เข้าสู่เดือนตุลา เราก็มาตามนัด สำหรับหัวข้อ นิสัยชาวราศีตุลย์ มาเปิดนิสัยชาวราศีนี้กันว่า มีข้อดี ข้อเสีย และ ลักษณะเด่นอย่างไรบ้าง เพราะต้องบอกว่า เป็นอีกราศีที่มีความ เป็นเอกลักษณ์สูง เพราะ ลักษณะประจำตัวของชาวราศีนี้ ก็คือ ตราชั่ง ที่เป็นตัวบ่งบอก ถึงความเที่ยงธรรม มีความยุติธรรมนั่นเองค่ะ แต่พวกเข้า และ เธอ จะมีความโดดเด่นในด้านอะไรเพิ่มเติมบ้าง ทางเดียวที่ชาวซิสจะได้รู้ก็คือ อ่านต่อกันเลยค่า 

ตุลามาตามสัญญา ส่อง! นิสัยชาวราศีตุลย์ เขา หรือ เธอ เป็นคนยังไงกันนะ ?

นิสัยชาวราศีตุลย์

1. เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา

ถึงแม้ว่า จะถูกควบคุมด้วยดาวศุกร์ ที่เป็นตัวแทนของผู้หญิง แต่เรื่องของความสนุกสนาน เฮฮา เป็นจุดเด่นของวงสนทนา ก็ต้องมอบให้ชาวราศีนี้เช่นกันค่ะ 

เพราะชาวราศีตุลย์นั้น มีความสนใจในเรื่องต่าง ๆ รอบตัว ทำให้บทสนธนาของ เขา/เธอ เต็มไปด้วยความสนใจ ความสนใหม่ ความใคร่รู้อยู่เสมอค่ะ

และเนื่องด้วยเป็นราศีที่ขึ้นตรงกับ ธาตุลม ทำให้มีความพริ้วไหว ไปตามสถาการณ์ได้ดีเยี่ยม ทำให้คนที่อยู่รอบตัวนั้น รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด และเรื่องของมุขตลก ชาวราศีนี้ก็ทำได้ดี ไม่น่าเบื่อเลยล่ะ !

 

นิสัยชาวราศีตุลย์

2. ชอบสรรหาความบันเทิง

ชาวราศีตุลย์นั้น มีอีกนิสัยนึงที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ Social butterfly คือชอบพูดคุย ชอบแลกเปลี่ยนความคิด และ ชอบหาความบันเทิงให้ตัวเอง มักจะไม่ค่อยชอบอยู่ที่ไหนนาน ๆ ไม่ชอบความอุดอู้ ชอบเสียงหัวเราะ ดนตรี แสง สีเสียง เป็นของโปรดของชาวราศีนี้เลยค่ะ 

เป็นกลุ่มราศีที่มักจะออกไปข้างนอก เดินเล่น พูดคุย ฟังเพลง เต้นรำ อยู่บ่อย ๆ การอยู่บ้านเฉย ๆ สำหรับพวกเขาแล้ว เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่นาน ต้องออกไปเติมพลังสักหน่อย ถ้าเดทกับพวกเขาล่ะก็ ต้องดูแนวเพลงที่เค้าชอบ สถานที่แบบไหนที่เค้าชอบ รับรองว่าชนะใจแน่นอน

นิสัยชาวราศีตุลย์

3. มีสเน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ

ในมุมที่หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า Libra นั้นเต็มไปด้วยเรื่องจริงจัง และการตัดสินใจที่ช้ามาก แต่จริง ๆ แล้ว ราศีนี้ก็เป็นอีกราศีที่มักจะมีคนเข้าหาบ่อย ๆ เพราะพวก เขา/เธอ มีสเน่ห์ ในการวางตัว ท่าทาง การพูดจา ไปจนถึงแววตาที่เป็นประกายของพวกเขายังไงล่ะ

เพราะชาวราศีนี้ มักจะพูดอะไรที่ตัวเองไตร่ตรองมาดีแล้ว ทำให้เรื่องที่พูดออกมา ไม่ฟังดูไร้สาระไปซะทุกเรื่อง และ เพราะเค้ามีความอยากรู้ อยากเข้าใจคนรอบข้างเสมอ ทำให้ดวงตาที่เป็นประกายเวลามีคนแชร์เรื่องราวอะไรของพวกเขา ก็ทำให้หลาย ๆ คนประทับใจในตัวพวกเขาเช่นกัน

นิสัยชาวราศีตุลย์

4. มีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง

เพราะราศีที่ควบคุมด้วยดาวศุกร์ จริงจะมีทักษะพิเศษคือ การพูดจาให้น่าฟัง ดึงดูดคนรอบข้างให้ตั้งใจฟังพวกเขาได้เสมอ แล้วถึงแม้มันจะดูไม่ make sense แต่ลองสักเกตุดูสิว่า พวกเขาไม่ใช่คนพูดเยอะ ไม่ใช่คนพูดไปเรื่อย แต่เมื่อไหร่ที่พูด มันจะมีแรงดึงดูดบางอย่าง ที่ทำให้คนรอบ ๆ ต้องให้ความสนใจ หรืออยากฟังชาวราศีตุลย์พูดอีก ไม่ว่าจะด้วยน้ำเสียง คำพูดที่เลือก การเล่า ท่าทางต่าง ๆ พกวเขาจึงเป็นนักพูดที่เก่งพอตัวเลยล่ะ 

นิสัยชาวราศีตุลย์

5. มักจะ “อ่อย” โดยไม่รู้ตัว

อ้ะ ! อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะจ้ะ ชาวราศีนี้ ไม่ได้เจ้าชู้ ไม่ได้หลายใจอะไรหรอก แต่เพราะเค้าเป็น ผู้ครอบครองเรือนภพที่ 7 ซึ่งเป็นเจ้าของภพปัตนิ ที่เด่นในเรื่องการ เข้าหาคน เด่นเรื่องการก่อปฏิสัมพันธ์ ทำให้หลาย ๆ ครั้ง อาจจะดูเหมือนชาวราศีตุลย์นั้น ชอบอ่อย ชอบหาเรื่องคุยกับเค้าไปทั่ว แต่มันก็ เป็นแค่ลักษณะของพวกเค้าเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่า พวกเขาเจ้าชู้แต่อย่างใดนะจ้ะ 

เพราะพวกเขา มองว่า การครองรักนั้น ควรเป็นเรื่องของคน 2 คน และความซื่อสัตย์นั้น สำคัญที่สุด รักแรง เกลียดแรง และไม่ค่อยเปลี่ยนความคิดอะไรตามใครง่าย ๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะนอกใจเลยค่ะ ( เว้นแต่คนที่นิสัยไม่ดีจริง ๆ ก็ว่าปายยย ) 

นิสัยชาวราศีตุลย์

6. มีคำพูดติดปากว่า “ไม่แฟร์”

ใช่แล้วล่ะ ตราชั่งต้องแสดงฤทธิกันบ้าง คำพูดติดปากของคนราศีนี้คือ ” มันแฟร์หรอ ” ” ไม่แฟร์เลยอ่ะ ” หรืออะไรก็ตามที่หมายถึง ความยุติธรรม เพราะเรื่องความยุติธรรมนั้น เป็นเรื่องใหญ่ที่สุด สำหรับชาวราศีตุลย์ค่ะ พวกเขามักจจะเลือกใช้ ตรรกะนี้ ในการใช้ชีวิตหลัก ๆ โดยอาจจะมองข้ามเรื่องของ ความรู้สึกไปเลย เพราะความถูกต้อง ต้องมาก่อนค่ะซิส 

ถ้าอยากเอาใจคนราศีนี้ล่ะก็ ไม่ต้องดูแลดีขนาดเจ้าหญิงก็ได้ เพียงแค่มีความเที่ยงตรง ซื่อสัตย์ และ ยุติธรรม มีเหตุผลที่ดี ชาวราศีนี้ก็พร้อมจะมอบใจให้คุณแล้วล่ะ !!

นิสัยชาวราศีตุลย์

7. เป็นคนพูดตรงมาก ๆ 

เอาล่ะเดินทางมาถึงข้อสุดท้าย กับนิสัยของชาวราศีตุลย์ และเป็นข้อที่สามารถเห็นได้ชัดมาก ๆ เช่นกัน ก็คือ นิสัยการพูดจาตรง ๆ แต่ไม่ได้หมายถึงเป็นคนไม่มีมารยาท หรือ อยากพูดอะไรก็พูดนะ มันคนละแบบกัน

คนราศีนี้ จะมองว่าการแก้ไขเรื่องราว ปัญหาต่าง ๆ ก็คือการเปิดอก พูดจากันตรง ๆ ต้องการอะไร แบบไหนที่ไม่ชอบ แบบไหนที่จะลงตัวที่สุด แล้วหาที่ตรงกลางว่า อะไรที่จะยุติธรรมสำหรับ ทั้ง 2 ฝ่าย

และขั้นตอนเหล่านี้ ก็ต้องพึ่งพาการพูดความจริง ซื่อสัตย์ และเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องเลือกพูดตรง ๆ หลาย ๆ ครั้ง เมื่อชาวราศีนี้ ทนไม่ไหวแล้ว เค้าก็จะพูดออกมา ไม่อ้อมค้อม ไม่ประนีประนอม เอาเป็นว่า ทำหลาย ๆ คนช็อคไปเลยล่ะ  แต่ไม่น่ากลัวหรอกนะ ตราปใดที่พวกเธอไม่มีปัญหา ฉันก็โอเค !

Credit : https://www.pinterest.com/ , http://www.9pyinfo.com/

Comments

comments