ไปเที่ยวเมืองนอกทั้งทีเรื่องจัดกระเป๋าก็เรื่องใหญ่ จะเอาอะไรไปไม่ให้เยอะพะรุงพะรังเกินไป ต้องพยายามใช้สอยเนื้อที่ในกระเป๋าให้คุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้าเนี่ย ชุดนี้ก็อยากใส่ ชุดโน้นก็อยากเอาไปด้วย ถ้านั่งคิดเป็นวัน ๆ แบบนี้ มาค่ะ น้องซิสจะช่วยสาว ๆ จัดกระเป๋าที่ต้องเลือก ไอเทมติดกระเป๋า เหล่านี้ รับรองว่าหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับอะไรก็รอด!!

7 ไอเทมติดกระเป๋า เที่ยวเมืองนอกแต่งยังไงให้สวยแบบไม่หลุดโลก!!

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#1 มีเลเยอร์ด้วยเสื้อโค้ท เสื้อแจ็ตเก็ต หรือเสื้อคาร์ดิแกน

พวกเสื้อคลุมทั้งหลาย ติดแบบที่ชอบไปซักตัวสองตัว จะเอาแบบสั้นไปตัวและโค้ทยาวไปตัวก็ได้ ซึ่งสามารถหยิบใส่คลุมได้ทุกสภาพอากาศ เมื่อสวมทับกับเสื้อยืดธรรมดาด้านใน ก็จะช่วยสร้างลุคถ่ายรูปให้ดูโดดเด่นขึ้นได้แบบเรียบหรูดูแพงและดูธรรมชาติแบบไม่เยอะไปด้วยนะจ๊ะ

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#2 เท่ๆ มีสไตล์ด้วยรองเท้าผ้าใบ

การเลือกรองเท้ารองเท้าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเวลาไปเที่ยวเมืองนอก ก็แหม..ไหนจะเดินช้อปปิ้ง ชมวิวถ่ายรูป ที่อาจจะต้องใช้เวลาเดินเกือบทั้งวัน ดังนั้นไปเดินเที่ยวเล่นเมืองนอกทั้งทีอย่าคิดพกรองเท้าส้นสูงไปดีกว่านะคะซิส หยิบผ้าใบหรือสนีกเกอร์ที่ใส่เดินแล้วคล่องตัว สบายเท้า แถมหยิบมาใส่กับเสื้อลุคไหนก็แมทช์ได้หมด และเพื่อไม่ให้การเดินทางของคุณหมดสนุก สะดุดไปเพราะเลือกรองเท้าผิดคู่นะจ๊ะ

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#3 วันสบาย ๆ กับกางเกงขาสั้น

เผื่อในวันที่สบาย ๆ อากาศดี ๆ ในวันที่คุณไม่อยากแต่งตัวไรเยอะ หรือแค่ลงมานั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ใกล้ ๆ ที่พัก หยิบกางเกงขาสั้นโทนสีเรียบ ๆ มาใส่แมทช์กับเสื้อเชิ้ต เสื้อยืดสวมทับกับคาร์ดิแกน และใส่สนิกเกอร์คู่โปรด เท่านี้ก็ลงตัว

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#4 รอดได้ด้วยลุคให้มินิมอล

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหน เราเอาตัวรอดได้ด้วยสไตล์มินิมอลเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไปเลย เพราะไม่ว่าคุณจะไปยืนอยู่ในเมืองแฟชั่นจ๋า หรือโลคอล ก็สามารถใช้เสื้อสีเรียบเนียนไปได้ในทุกที่ทีเดียวจบ จะใส่คู่กับกระโปรงหรือกางเกง และสวมเข้ากับรองเท้าอะไรก็ได้ แมทชิ่งได้หมด กันอายได้หายห่วงค่า

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#5 เที่ยวแบบไหนก็เท่เสมอด้วยกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์จัดเป็นไอเท็มของนักเดินทาง ที่ใส่แมทช์กับเสื้อแบบไหนก็รอดได้และใส่ได้ทุกสภาพอากาศ ยิ่งถ้าไปหลายวันจะหยิบใส่ซ้ำแล้วมาแมทช์กับเสื้อตัวอื่นไปก็ไม่น่าเกลียด แถมทำให้เราไม่ต้องขนกางเกงไปเยอะ ๆ ใส่กระเป๋าด้วย

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#6 หมวกแคปเพิ่มออฟชั่น

อย่าลืมติดหมวกไว้เป็นหนึ่งไอเทมเวลาที่คุณเดินทางไปเที่ยวทุกที่ เลือกหมวกซักใบตามสไตล์ของคุณ แต่จะให้ดีก็เป็นหมวกแคปซักใบที่เหมาะกับผมทุกทรง เพราะนอกจากมันจะช่วยเพิ่มลุคความชิค กันแสงแดดได้ ยังช่วยปกปิดความเหนียวของเส้นผมในวันที่คุณไปเจอสภาพอากาศหนาวแล้วยอมใจให้กับการไม่สระผม เท่านี้ก็จะทำให้คุณถ่ายรูปเช็กอินกับที่สวย ๆ พร้อมกับลุคที่ดูดีไม่อายแน่นวลลล

ไอเทมติดกระเป๋า
www.pinterest.com

#7 จัดชุดให้เหมาะกับสภาพอากาศ

ก่อนเดินทางไปเที่ยว แม้ว่าคุณจะมีไอเท็มตามด้านบนแล้ว แต่ก็อย่าลืมเช็กสภาพอากาศในที่ที่จะไปล่วงหน้าด้วย เพราะถ้าหากไปในฤดูที่หนาวมากแค่เจ็คเก็ตตัวเดียวคงเอาไม่อยู่ หรือในฤดูฝนคุณอาจพกเสื้อกันฝนติดตัวไป เท่านี้ก็จะได้ภาพแฟชั่นสวย ๆ ในฤดูที่คุณไปท่องเที่ยวแบบไม่กลัวหนาวกลัวฝนอีกต่อไป

Comments

comments