ต้องยอมรับว่า อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ต้องดู วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด เพราะเป็นเรื่องสำคัญ และ จำเป็นสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ มากที่สุดเลยล่ะ เพราะ เรื่องของจุดซ่อนเร้นนั้น เป็นส่วนสำคัญของผู้หญิง เพราะถ้าหากมีอะไรผิดปกติ อาจจะส่งผลถึงส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น เรื่องของความสะอาด จึงเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะซิส

วันนี้เราจะมาดู 6 วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด ไม่มีกลิ่น และ สุขภาพดี กันค่ะ

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

1. งดกิจกรรมทางเพศ เมื่อกำลังจะเป็นประจำเดือน หรือ มีประจำเดือน

ในเรื่องของหารมีเพศสัมพันธ์นั้น ถือเป็นเรื่องปกติมาก ๆ แต่ถ้าหากว่ากำลงัจะมี ประจำเดือน หรือ มีประจำเดือนล่ะก็ แนะนำให้งดกิจกรรมทางเพศไปก่อนเลยค่ะ เพราะว่า ในช่วงนั้นของผู้หญิงนั้น มีระดับ Hormones ไม่คงที่ ทำให้พวกเชื้อ แบคทีเรียต่าง ๆ สามารถเข้าไปเพาะตัวได้ง่ายมากขึ้น และจะทำให้มีกลิ่นมากขึ้นอีกด้วย

และแน่นอนว่า เพื่อการป้องกันที่มากขึ้นนั้น ก็คือการใช้ ถุงยาง และ ดูแลเรื่องความสะอาดให้ดีมาก ๆ เลยล่ะ เพราะฉะนั้น เราเลยไม่แนะนำให้มีกิจกรรมทางเพศ ช่วงมีประจำเดือนนะคะซิส

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

2. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ เมื่อมีประจำเดือน

แน่นอนว่า เรื่องของความสะอาด ยังคงต้องยืนหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพของน้องสาวเราค่ะ และในช่วงที่เรามี ประจำเดือน ก็ต้องให้ความสำคัญในส่วนของการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ อย่างต่ำ แนะนำ ให้เปลี่ยน 3-4 ครั้ง ระหว่างวัน 

และ อาจจะเลือกแบบเย็น หรือ บางเบา เบื่อให้การระบายอากาศดีขึ้น ไม่อับ ไม่ชื้น ทำให้เป็นนิสัย รับรองว่า กลิ่นของน้องสาวเราก็จะไม่อับ อีกต่อไปค่ะ

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

3. เลือกชุดชั้นใน กางเกง ที่ไม่รัดแน่นเกินไป

การเลือกเสื้อผ้า หรือ ชุดชั้นใน ก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน สำหรับการดูแลในเรื่องของ ความสบาย ทั้งยังรวมถึงกลิ่นอับต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

การเลือกชุั้นในนั้น อาจจะหาผ้าที่ใส่แล้วเย็นสบาย ไม่อบ ไม่อับ และ ไม่รัดแน่นจนเกินไป เพราะนอกจาก ความอับ ความแน่น จะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วนั้น ยังทำให้ผิวบริเวณนั้นของเรา คล้ำดำ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น Underwear ที่ดี ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันจ้า

 

 

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

4. อยู่ในที่ที่ อากาศปลอดโปร่ง บ้าง

บ้างครั้ง ถ้าเป็นวันว่าง ๆ หรือได้ไปเที่ยวล่ะก็ ลองใส่กางเกงขาสั้น หรือ ชุดว่ายน้ำ โปร่ง ๆ สบาย ๆ นอนผึ่งลม ผึ่งแดดบ้าง เพื่อให้ไม่อับ และ แห้งสบาย

ขั้นตอนนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับการทำในที่ สาธารณะนะคะ เพราะเดี๋ยวคนอื่นเห็นแล้วจะตกใจ อาจจะทำให้ห้องนอน ก็ได้ค่ะ แต่ต้องทำเพื่อลดความอับบ้างนะคะซิส

หรือ อาจจะนอนตากแดดบ้าง เพราะความแดด และ การนอนผึ่งลมนั้น สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้บ้าง อีกด้วยนะ ให้น้องมาเจอลม เจอแดดบ้าง ไม่เห็นเสียหายใช่มั้ยล่ะ อิอิ

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

5. เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลน้องสาว

แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นนั้น เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการดูแลเรื่องความสะอาด และมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสูตรให้เลือกใช้อีกด้วยนะ

หากสาว ๆ ยังดูแลความสะอาดโดยสบู่ธรรมดาอยู่ล่ะก็ แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดดีกว่าค่ะ เพราะค่าความกรดความด่างนั้น ต่างกันมาก เพื่อน้องสาว ต้องยอมเสียเงินเงินบ้างแหล่ะน้า

 

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด

6. งดทานอาหาร ดอง เผ็ด เค็ม

เรื่องของอาหารนั้น ก็สำคัญมาก ๆ เลยล่ะ เพราะ อาหารถือเป็นตัวแปรหลัก ๆ สำหรับ สุขภาพ และ ร่างกายของเรา และแน่นอนว่า การเลือกทานอาหารนั้น ย่อมมีผลสำหรับ กลิ่นตัว และ กลิ่นที่จุดน้องสาว เช่นกันค่ะ

โดยการทานอาหารที่ดีนั้น ควรจะต้อง งดความเค็ม งดอาหาร หมัก ดอง รวมถึง เลิกดื่มแอลกอฮอลล์ เพราะทั้งหมดนี้ ไม่มีตัวไหนที่ส่งผลดีต่อร่างกายเราเลยค่ะ 

ทั้งยัง ต้องทาน ผัก ผลไม้ เยอะ ๆ พยายามทานบ่อย ๆ ให้ชิน เพราะ ผักผลไม้ จะสามารถ Detox ร่างกายของเรา ให้สดชื่น ขับถ่ายสะดวก และแน่นอนค่ะ สามารถลดกลิ่นของน้องสาวได้อีกด้วย

อีกเคล็ดลับนึง คือการดื่มน้ำเยอะ ๆ บางคนอาจจะรำคาญ หรือ ไม่ชอบการเดินเข้าห้องน้ำเยอะ ๆ แต่ขอบอกเลยว่า การดิ่มน้ำนั้น เป็นผลดีต่ออะไร หลาย ๆ อย่างเลยล่ะซิส 

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาด


Credit https://today.line.me/

Comments

comments