นอกจาก ผ้าอนามัยแบบแผ่น แล้วก็ยังมี ผ้าอนามัย ทางเลือกมากมาย อย่าง ผ้าอนามัยแบบสอด ก็เป็นอีกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะชาวตะวันตก อย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากใช้แล้ว ไม่รู้สึกอึดอัด อับชื้น หรือสกปรกด้วยแล้ว ยังไม่เลอะเทอะ เปรอะเปื้อนได้ง่าย และยังง่ายต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือการออกกำลังกาย อย่างการว่ายน้ำด้วย วันนี้เราเลยขอ เอาใจสาว ๆ ที่อยากจะลองใช้ ผ้าอนามัยแบบสอดกันค่ะ ด้วยการ รวบรวม  6 แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด ใส่ง่าย สบายตัว Activity ไหนก็เอาอยู่! ที่สามารถหาซื้อได้ ในประเทศไทย มาฝากกัน จะมีแบบไหน แบรนด์ไหนยบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

 6 แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด ใส่ง่าย สบายตัว Activity ไหนก็เอาอยู่! 

 

#1. o.b. Pro comfort Tampons

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด

o.b. เป็นผ้าอนามัยแบบสอด ระดับสากล  เป็นแบรนด์ทางฝั่งยุโรป ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเลยล่ะคะ ออกแบบด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ของร่องซึมซับ ที่โค้งไปตามผิวของ o.b. โดยเป็น ซิลค์ทัช ให้ผิวสัมผัสเนียนลื่นดุจใยไหม ช่วยให้ง่าย แก่การใส่มากขึ้น แถมผ้าอนามัยแบบสอดตัวนี้ยังออกแบบโดยสูตินรีแพทย์หญิงด้วย เรียกได้ว่าออกแบบโดยผู้หญิง เพื่อผู้หญิงด้วยกันเลย นอกจากนั้นยังมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาด คือ 

  • o.b. Mini – สีชมพู :: สำหรับวันมาน้อย หรือเริ่มลองใช้เป็นครั้งแรก
  • o.b. Regular – สีเหลือง :: สำหรับวันมาปกติ-มามาก
  • o.b. Super – สีส้ม :: สำหรับวันมามาก

พิกัด : watsons, boots


 

#2. SOFY Soft Tampon

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด

สินค้านำเข้า จากประเทศญี่ปุ่นตัวนี้ กับ SOFY Soft Tampon เป็นผ้าอนามัยแบบสอด มีแอปลิเกเตอร์ พร้อมอุปกรณ์ช่วย ที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ใส่ง่าย สบายตัว เหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ และเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้มือสัมผัส กับช่องคลอดโดยตรง ช่วยป้องกันการซึมเปื้อน ทำให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ แถมยังซึมซับได้นานด้วย รุ่นนี้มีออกมาให้เราเลือก 2 แบบค่ะ แบบวันมาปกติ-สีฟ้า และแบบวันมามาก-สีเขียว

พิกัด : watsons, tops, bigc


 

#3. TAMMÉ ผ้าอนามัยแบบสอด

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด 

มาต่อกันที่ ผ้าอนามัยแบบสอด TAMMÉ ที่ออกแบบสำหรับมือใหม่ และสาวเอเซียโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้ก็มาพร้อมกับ แอปลิเกเตอร์ อุปกรณ์ช่วยสอดใส่ด้วย เพื่อให้ใช้ได้สะดวก และสะอาดปลอดภัยที่สุด สัมผัสสบาย ใส่แล้วคล่องตัวทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ใช้ชีวิตได้อย่างคล่องตัว ประจำเดือนไม่ไหลออกภายนอก ไม่เลอะเปื้อน และไม่ส่งกลิ่นรบกวน ใส่สบาย ไม่อับชื้นด้วย

พิกัด : watsons


 

#4. Kira Kira Super Tampon

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด

ผ้าอนามัยแบบสอด จากญี่ปุ่น KiraKira ตัวนี้ ใช่ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ มีแอปลิเกเตอร์แท่งช่วยสอด สามารถกะระยะได้ง่าย ๆ อย่างพอดีว่า เรานั้นควรจะสอดเข้าไปลึกแค่ไหน ปลายโค้ง เนียน สำหรับสอดใส่ที่สะดวกขึ้น เมื่อใส่เข้าไปแล้วผ้าอนามัยแบบสอด จะขยายตามสรีระของร่ายกายเรา มีความยืดหยุดมาก ๆ เลย และมีเชือกด้าย ที่เย็บเป็นเกลียว เพื่อป้องกันการไหล ของประจำเดือน แถมยังซึมซับได้ดีมาก ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ด้วยค่ะ รุ่นนี้มีทั้งแบบ วันมามาก – กล่องสีเขียว และ วันมาปกติ – กล่องสีเหลือง
 
พิกัด : Kira Kira Thailand, tops
 

 

#5. Playtex ผ้าอนามัยชนิดสอด

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด

เป็นผ้าอนามัยชนิดสอด Playtex กล่องโทนสีชมพู-ขาว แบรนด์นี้ ออกแบบมาเฉพาะ เพื่อรองรับให้แนบชิดสรีระของร่างกาย เมื่อใส่เข้าไปแล้ว สามารถหมุนผ้าอนามัย ได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว ทำให้ง่ายต่อการสอดใส่ แถมยังมีอุปกรณ์ช่วยใส่ ทำให้ใช้ง่ายขึ้น ตัวผ้าอนามัย 2 ชั้น ออกแบบมาเพื่อการซึมซับไม่เยอะ ไม่เปรอะซึมเปื้อน ไม่ว่าจะวันมาน้อย หรือมามากก็สามารถเอาอยู่ได้จริง ๆ เลยค่ะ

พิกัด : watsons


 

#6. Boost Compact Tampons

แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด

แบรนด์ร้านขายยา ชื่อดังอย่าง Boots ก็ออกผ้าอนามัยแบบสอด เหมือนกันค่ะ กับ Boost Compact Tampons โดยรุ่นนี้มี แอปลิเกเตอร์ ที่เป็นแบบพลาสติกลื่น ๆ ทำให้ตอนสอดเข้าง่ายกว่าเดิม ใส่ให้ง่ายขึ้นด้วย โดยรุ่นนี้ 1 กล่องจะ บรรจุด้วยกัน ทั้งหมด 16 ชิ้น เหมาะสำหรับวันที่ประจำเดือน มาน้อย ๆ  ไปจนถึงวันมาปกติค่ะ

พิกัด : boots


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 6 แบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอด ใส่ง่าย สบายตัว Activity ไหนก็เอาอยู่! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากมองหาผ้าอนามัยทางเลือก อย่างผ้าอนามัยแบบสอด ล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 6 แบรนด์นี้ไว้เป้นตัวเลือกกันได้เลยนะคะ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ เพราะใส่ได้สบาย ๆ ตลอดวันเลยจริง ๆ ส่วนใครที่อยากมองหาผ้าอนามัยทางเลือกอื่น ก็ลองดู ถ้วยอนามัย ไว้เป้นตัวเลือกด้วยก็ได้นะคะ 

หรือใครที่ยังไม่รู้ว่าเรานั้น เหมาะกับการใส่ผ้าอนามัยแบบไหน ก็ลองไปอ่านบทความนี้กันได้เลย >>

 

Comments

comments