ความร้อนแรง ของดวงอาทิตย์บ้านเราเนี่ย!! ไม่แผ่วเลยจริง ๆ ค่ะ ดังนั้นปัญหาผิว ที่จะเจอกันบ่อย ๆ ก็เลยหนีไม่พ้น ปัญหาผิวหน้ามัน ซึ่งมักเป็นสาเหตุ ของการทำให้เกิดสิว บนใบหน้าได้ด้วย แต่ก็แหม่…สาว ๆ อย่างเรา เวลาออกจากบ้าน ก็ต้องอยากสวย อยากแต่งหน้ากันเป็นธรรมดาใช่ไหมล่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เรานั้นสามารถป้องกันความมัน บนผิวหน้าได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในเรื่องของการคุมมันเท่านั้นเองค่ะ วันนี้เราเลยได้รวบรวม 7 แป้งพัฟคุมมันถูกและดี ในงบไม่เกิน 300 บาท มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบรนด์ไหนตัวไหน ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของสาว ๆ ผิวมันได้บ้าง มาดูกันเลย!!

 

ส่อง! 7 แป้งพัฟคุมมันถูกและดี ราคาไม่เกิน 300 มีแบรนด์ไหนน่าตำบ้าง มาดู!

 

#1. Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte 

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี แบรนด์แรก กับ Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte  เป็นแบรนด์ไทย ที่ครองใจสาวไทยมานานเลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งเป็นแป้งพัฟคุมมัน เบลอรูขุมขนได้เนียนกริบ มีสารสกัดจากแร่ธรรมชาติ 3 ชนิดจากญี่ปุ่น และยังสามารถ ป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 30/PA+++ ปกป้องผิว จากรังสีUVA1 UVA2 และ UVB เลยทีเดียว กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยดูดซับความมันได้อย่างดี และยาวนานถึง 12 ชม. เลยค่ะ เริ่ดมาก ๆ 

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

13 g. / ราคา 299 บาท

Cute Press


 

#2. Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

มาต่อกันที่แป้ง Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder หรือที่เรียกว่าแป้งเจ้าหญิงนั้นเองค่ะ โดยสีให้สาว ๆ เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี เหมาะกับโทนผิวขาวอมชมพู ไปจนถึงสาวผิวคล้ำกันเลย เนื้อแป้งมีความบางเบา ปรับสีผิวให้เรียบเนียน ดูกระจ่างใสมากขึ้น และยังคุมมันได้ดีตลอดวัน เรียกได้ว่าใช้แทนการลงรองพื้น หรือเซ็ตผิวหลังจากการแต่งหน้าได้สบาย ๆ เลยค่ะ

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

4.5 g. /ราคา 195 บาท

Srichand ศรีจันทร์ 


 

#3. Babalah สูตร 1  UV WAY SPF 20

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

เป็นแป้งที่ปกปิดได้เนียนกริบ จนเป็นลูกรักของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยค่ะ กับแป้งพัฟ Babalah สูตร 1 ที่นอกจากจะปกปิดดี บางเบาไม่หนักหน้าแล้ว ยังกันน้ำ100% เลยทีเดียว และที่สำคัญมีสารกันรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 20++ ทาก่อนออกแดด ได้สบาย ๆ รุ่นนี้เขามีทั้งหมด 4 โทนสี ตั้งแต่โทนสีหรับ ผิวขาวอมชมพู ไปถึงผิวสีน้ำผึ้ง-เข้ม

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

7 g. /ราคา 199 บาท

Babalah office


 

#4. Maybelline Clear Smooth All In One SPF32 PA+++

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

แป้งพัฟ Maybelline Clear Smooth All In One SPF32 PA+++ ตัวนี้มีเนื้อแป้งเนียนละเอียด ใช้ง่าย ช่วยคุมมันบนผิวหน้าได้ยาวนานตลอด 24 ชม. และปกป้องผิว ไม่ให้คล้ำเสีย จากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF32 PA+++ เนื้อแป้งทาแล้วบางเบา แถมไม่อุดตันรูขุมขนอาจจะเหมาะกับวันสบาย ๆ คนที่ไม่ได้เน้นการปกปิดมากนัก

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

9 g. /ราคา 219 บาท

Maybelline New York 


 

#5. Beauti Cute Perfect Cover Matte Powder

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

เป็นแบรนด์ที่เราอาจจะเห็นคุ้นตากันดี! ใน 7-11 กันอยู่แล้วค่ะ ซึ่ง Beauti Cute Perfect Cover Matte Powder ตัวนี้มาในสูตรปกปิดขั้นสูง ช่วยปกปิดริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างดี แต่เนื้อแป้งบางเบา ละเอียด ไม่หนักหน้า และยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดี ทาแล้วไม่ทำให้ผิวหน้าเทา ไม่ขาววอก สีเบลนเข้ากันผิวได้ดีเลยค่ะ

8 g. /ราคา 169 บาท

Beauti Cute


 

#6. Nami Make Up Pro All-day Matte Powder SPF 30 PA+++

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

มาต่อกันที่ แป้งผสมรองพื้น สูตรพิเศษ ที่เรียกกันว่าเป็น แป้งสู้น้ำ เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะมีคุณสมบัติเด่นเลย คือคุมมันได้ยาวนานตลอดวัน และกันน้ำ กันเหงื่อได้ด้วย และช่วยในเรื่องการปกปิดได้เรียบเนียน ตบแป้งแต่เช้า เนียนไปทั้งวัน ตบซับหน้า ระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ คนผิวมันต้องเลิฟ! เลย

9 g. /ราคา 189 บาท

Nami


 

#7. EGLIPS Blur Powder Pact

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

แป้งพัฟจากเกาหลี! กับ EGLIPS Blur Powder Pact ด้วยเนื้อแป้งที่บางเบา ช่วยปรับผิวให้ผิวเรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมีส่วนผสมของเลซิติน ที่ช่วยในการดูดซับความมันบนผิว และยังปกป้องผิว จากอันตรายที่เกิดจากแสง UV ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผงไข่มุก และสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวดูดีมีความเปล่งประกาย โดยมีให้เลือกถึง 4 เฉดสีด้วยกันเลยทีเดียว

แป้งพัฟคุมมันถูกและดี

9 g. /ราคา 235 บาท

EglipsThailand


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 7 แป้งพัฟคุมมันถูกและดี ราคาไม่เกิน 300 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีแบรนด์ไหนที่เพื่อน ๆ ให้อยู่กันบ้างไหมเอ่ย ถ้ามีตัวไหนที่ใช้ดี ราคาไม่แรงอยากมาบอกต่อล่ะก็ มากระซิบบอกมาแชร์กันได้เลยค่ะ ส่วนใครที่มีผิวมันก็เก็บทั้ง 7 ตัวนี้เอาไว้เป้นตัวเลือกกันดูได้เลยนะคะ

Comments

comments