ใกล้จะเข้าสู่เดือนแห่งการเฉลิมฉลองกันแล้วนะคะซิส ซึ่งเทศกาลคริสต์มาส ก็เป็นเทศกาลที่หลายคนรอคอย เพราะบรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข นอกจากนี้ยังมีปาร์ตี้ ที่ให้เราได้แต่งตัวแต่งหน้าเก๋ ๆ อีกต่างหาก และซิสก็มี ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส มาฝากกันค่ะ

 

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส สวยเก๋ ไม่หลุดธีม

 

พอพูดถึงเมคอัพวันคริสต์มาส ซิสเชื่อว่า น้องซิสหลายคนอาจจะนึกถึงเมคอัพโทนเขียว-แดง อย่างตาสีเขียว ปากสีแดง หรือจะทาอายแชโดว์สีเขียวข้าง สีแดงข้าง ซึ่งแบบนั้นนอกจากจะแปลก ฉูดฉาดแล้ว ยังเป็นอะไรเดิม ๆ ที่ค่อนข้างน่าเบื่อ คนเก๋ ๆ แบบน้องซิสเนี่ย ต้องแต่งแบบที่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ แต่คงความสวยเก๋ ไม่เหมือนใคร ว่าแล้วก็ไปดูเมคอัพทั้ง 5 ลุคกันเลยดีกว่าค่ะซิส

 

ลุคที่ 1

ลุคนี้ใช้สีค่อนข้างซอฟท์ เป็นโทนเขียว ทอง และส้ม แบบชิมเมอร์ โดยตาสองข้างทาสลับการไล่สีกัน แล้วใช้สีขาว เพ้นท์ลายเกล็ดหิมะลงไปบริเวณใบหน้า ดูเก๋ แปลก แต่ก็สวยหวาน

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส

Eyebrow – ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมแดง ระบายที่ช่วงหัวคิ้วจนถึงกึ่งกลางคิ้วให้ฟุ้ง จากนั้นช่วงหางคิ้วให้ใช้อายแชโดว์สีเขียวเขียน แล้วเบลนด์ทั้ง 2 สีให้เข้ากันในบริเวณกลางคิ้ว

Eyes – เริ่มระบายอายแชโดว์สีส้มที่หัวตา จะนั้นใช้อายแชโดว์สีทองระบายที่กึ่งกลางเปลือกตา และระบายอายแชโดว์สีเขียวที่ช่วงหางตา เบลนด์ทั้ง 3 สี ให้ดูกลมกลืนกัน ส่วนตาอีกข้างระบายสีสลับกันเป็น สีเขียวที่หัวตา และสีส้มที่หางตาแทน ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์ ลากหางตายาวคมเฉี่ยว แล้วดัดขนตา และปัดมาสคาร่า จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีขาว วาดเส้นโค้งที่กระบอกตา ให้ไปจรดกับเส้นปลายอายไลเนอร์สีดำที่วาดไว้

Face – ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อน ๆ จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีขาววาด Snowflake ที่โหนกแก้มและบริเวณหน้าผาก ติดเพชรตรงกลาง Snowflake สร้างกิมมิคเก๋ ๆ

Lips – ปิดจ๊อบด้วยลิปสติกสีนู้ดชมพูอ่อน ๆ ได้ลุคหวาน ๆ น่ารัก

 

ลุคที่ 2

ลุคนี้เน้นความเปรี้ยวของอายไลเนอร์สีแดง ที่เพิ่มความเริดด้วยลายจุด Polka Dot สีขาว นึกถึงหมวกของซานต้าเลยไหมล่ะ แค่แต่งตาแค่นี้ก็เป๊ะแล้ว

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส

Eyes –  ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบจ หรือสีแชมเปญ เพื่อปรับสีเปลือกตาให้ดูสม่ำเสมอ จากนั้นใช้ลิปสติก หรืออายไลเนอร์ หรืออายแชโดว์สีแดงที่ผสมน้ำให้ข้น วาดเป็นอายไลเนอร์เส้นหนา ปลายเรียวแหลม ลากหางตาออกไปให้ยาว ก่อนจะเซตด้วยอายแชโดว์สีแดงเนื้อแมตต์อีกครั้ง เพื่อไม่ให้เลอะเทอะ แล้วใช้อายแชโดว์สีขาว แต้มเป็นลายจุด ให้กระจายทั่วอายไลเนอร์ที่เขียนไว้ ก่อนจะดัดขนตา ปัดมาสคาร่า หรือจะติดขนตาปลอมก็ได้ เอาที่สะดวก (ใครมีสีเพ้นท์หน้า จะนำมาเขียนเป็นอายไลเนอร์ก็ได้นะ)

Cheek & Lips – ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนผสมชิมเมอร์ เพื่อให้ใบหน้าดูสุขภาพดี แวววาว และทาปากด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ดอมชมพู ทาทับด้วยลิปกลอสสีชมพูใส ได้ลุคสวย โดยที่ไม่แย่งซีนดวงตา

 

ลุคที่ 3

ใครว่าการแต่งหน้าในเทศกาลคริสต์มาสจะต้องเป็นสีฉูดฉาดเทานั้น การเล่นสีอ่อน ๆ อย่างสีชมพู ที่นำมาผสานกับกลิตเตอร์สีทอง ก็ครีเอทลุคสวย และเก๋ได้ไม่แพ้กัน

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส

Eyes – ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาลให้ทั่ว แต้มช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล ระบายกระบอกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูมุก และระบายขหัวตาบน หัวตาล่าง ขอบตาล่างช่วงหางตา ใช้กลิตเตอร์สีทองติดทับให้กระจายทั่วเปลือกตา และแต้มกลิตเตอร์สีทองที่ขอบตาล่าง ช่วงกึ่งกลางตา เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ด้านในขอบตาบน จากนั้นดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง

Cheek & Lips – ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อน แล้วปัดไฮไลท์ทับที่โหนกแก้ม เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย ส่วนริมฝีปาก ให้ทาด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อน และทาทับด้วยลิปกลอสสีชมพูอ่อน ให้ริมฝีปากดูโดดเด่นและอวบอิ่ม

 

ลุคที่ 4

ระบายเปลือกตาให้สุดเก๋ ด้วยอายแชโดว์สีแดงเนื้อแมตต์ ให้ฟุ้ง ๆ วาดดาว และประกายดาวที่หน้าแก้ม ให้หยดลงมาเหมือนน้ำตา ลุคนี้จะยิ่งเริดสุด ๆ ถ้าได้คอนแทคเลนส์สีสดใสอย่างคอนแทคเลนส์สีชมพู หรือสีอ่อนอื่น ๆ

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส

Eyes – แต้มอายแชโดว์สีชมพูอ่อน เนื้อแมตต์ ที่กึ่งกลางเปลือกตา โดยไม่เลยชั้นพับตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดง เนื้อแมตต์ ทาให้ทั่วกระบอกตา หางตา และขอบตาล่าง ตั้งแต่หางตามาจนถึงกึ่งกลางตา แต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีขาว จากนั้นเบลนด์อายแชโดว์สีแดงให้ฟุ้ง กลมกลืนกับอายแชโดว์สีชมพูและสีขาวที่ทาไว้ เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบนด้านใน แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอม

Cheek – ปัดบลัชออนสีแดงบาง ๆ ที่หน้าแก้ม ปัดเบา ๆ ที่ปลายจมูก ให้ดูเหมือนอยู่ในที่ที่อากาศหนาว จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีดำ วาดรูปดาวทั้งแบบ 4 แฉก และแบบ 5 แฉก ไล่มาจากไต้ตา ลงมายังหน้าแก้ม ให้เหมือนเป็นสายน้ำตา และเพิ่มมิติ ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีขาว แต้มเป็นจุด ให้กระจายทั่วดาวที่วาดไว้ ให้เหมือนดาวมีประกาย

Lips – แต้มลิปสติกสีแดง หรือสีชมพูเข้ม ที่ริมฝีปากด้านใน เม้มให้ลิปกระจายตัว แล้วใช้นิ้ว หรือแปรงทาปาก เกลี่ยสีลิปออกมายังริมฝีปากด้านนอกให้ดูฟุ้ง ๆ เบา ๆ เท่านี้ก็คอมพลีตลุคแล้ว

 

ลุคที่ 5

อยากแต่งตาด้วยสีแดง แต่ไม่อยากเหมือนใคร ลองทาอายแชโดว์สีแดงให้ฟุ้งที่ขอบตาล่าง แล้วเน้นตาคม ๆ ลุคนี้จะทาลิปสติกสีแดง หรือสีนู้ด ก็ดูสวยเก๋ไม่แพ้กัน

ไอเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาส

Eyes – ระบายอายแชโดว์สีเบจอมเทา เนื้อแมตต์ ให้ทั่วเปลือกตา แล้วระบายอายแชโดว์สีแดง ผสมชิมเมอร์ ให้ทั่วขอบตาล่าง ตั้งแต่ตัวตาจนถึงหางตา เบลนด์ให้ฟุ้ง ใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนขอบตาบนให้หนา ตั้งแต่หัวตาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วใช้อายแชโดว์สีแดงผสมกับอายไพรเมอร์ให้ข้นจนกลายเป็นอายไลเนอร์ เขียนต่อจากเส้นสีดำ ตั้งแต่กึ่งกลางตา ลากหางตาให้ยาวไปทางหางคิ้ว ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมให้ตาดูฟุ้ง

 

เป็นยังไงบ้างกับ 5 ลุคคริสต์มาสสุดเปรี้ยว สุดเก๋ ที่ซิสนำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นไอเดียในการแต่งหน้าไปปาร์ตี้ให้กับน้องซิสได้นะคะ ใครแต่งแล้วก็เอามาอวดกันบ้างน้า

 

Cr. TikTok : Bestvv3 / culturacolectiva.com , www.okchicas.com , yoshiko.fembis.com

Comments

comments