Dual Yellow Laser ที่ใครๆก็รู้จักกันดี ปัจจุบันจึงเป็นอีกหนึ่งการรักษาที่สาวๆส่วนใหญ่เลือกใช้บริการเป็นระดับแรก เพื่อคืนสภาพให้ผิวหน้าใสแบบเร่งด่วน ลดทุกปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้า แต่จะต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? มีผลข้างเคียงหรือไม่และทำไมใครๆต่างก็เลือกทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow ทำออกมาแล้วจะให้ความคุ้มค่าแค่ไหน บทความนี้มีคำตอบให้กับคุณค่ะ

 

Dual Yellow Laser

 

อยากหน้าใสเลเซอร์ด้วย Dual Yellow Laser ดีจริงไหม? ช่วยลดรอยสิวแบบไหน?

 

หลักการทำงานของ Dual Yellow  ที่ควรรู้

Dual Yellow Laser คือเลเซอร์ที่มีพลัง 2 ชนิดในเครื่องเดียว เพื่อสามารถช่วยกำจัดได้ทุกปัญหาผิวหน้าได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว

 1. เลเซอร์แสงสีเหลือง

ที่มีความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร เน้นช่วยรักษารอยแดงและลดการอักเสบของผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังแข็งแรง ลดรอยแดงต่างๆให้ดูจางลงและนอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นคอลาเจนใต้ผิวหนังและระบบการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้อย่างปกติ จึงทำให้หลุมสิวต่างๆดูตื้นขึ้นได้ชัดเจนตั้งแต่การทำเพียงครั้งแรก

 1. เลเซอร์แสงสีเขียว

ที่มีความยาวคลื่น 511 นาโนเมตร มีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิว และ ช่วยปรับสภาพของเม็ดสีเมลานินให้จางลงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการกระตุ้นในเส้นเลือดซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักในการเกิดฝ้า กระ และรอยดำต่าง ๆ ให้ผิวหน้าได้ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น

Dual Yellow Laser


Dual Yellow เหมาะกับใคร?

เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษารอยโรคต่าง ๆ ที่มีสีแดง อย่างเช่น รอยปานแดง แผลเป็นสีแดง 

เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความมันบนใบหน้าให้น้อยลงกว่าเดิม

เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ของผิว เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

เหมากับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิว เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ให้ผิวดูกระชับ เต่งตึงกว่าเดิม

เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน และลดเลือนริ้วรอยให้จางลง

Dual Yellow Laser


Dual Yellow ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ฝ้า กระ จางลงได้อย่างเห็นผล

ริ้วรอยต่างๆตามใบหน้า

ลดจุดด่างดำให้เลือนหายไป

รอยแผลเป็นลด ให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น

รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิวลดลง

ลดเลือนปานแดง และรอยแตกลายได้

– กำจัดติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด ให้หมดไปได้

ไม่มีคำอธิบาย


เพราะเหตุใดต้องทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow ?

 1. เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บ และไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา
 2. ไม่เป็นอันตรายกับผิว ไม่เกิดแผลไม่ตกสะเก็ด
 3. การักษาด้วย Dual yellow 1 ครั้ง เทียบเท่าการหน้าใสด้วยทำเลเซอร์ทั่วไปถึง 4 ครั้ง
 4. Dual yellow มีประสิทธิภาพในการรักษาที่ตรงลึกลงไปถึงชั้นผิวหนังเเท้ จึงทำให้ผิวการเกิดบำบัด

ไม่มีคำอธิบาย


ทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow มีผลข้างเคียงไหม?

Dual Yellow laserเป็นเลเซอร์ที่มีความแม่นยำและเจาะจงสูง จึงไม่มีผลต่อผิวหนังโดยรอบ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยพบผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย  และยังสามารถช่วยรักษาได้ทุกสีผิว จึงมั่นใจได้ว่า Dual Yellow laser รักษาได้อย่างปลอดภัยเพราะเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และประเทศไทย


Dual Yellow ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล เว้นระยะห่างอย่างไร?

ตามปกติจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล แต่สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ หากต้องการได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนอย่างต่อเนื่องประมาณ 6-10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ 


ระยะเวลาในการทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow ต้องใช้กี่นาที?

เป็นข้อดีอีกหนึ่งการทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow Laser เพราะใช้เวลาในการรักษาไม่นาน เพียง 30-60 นาทีต่อครั้ง ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่เกิดรอยแผล และจะมีการปล่อยลมเย็นออกมาอยู่เสมอจึงไม่รู้เจ็บในระหว่างหัตถการ


เรื่องเข้าใจผิดสำหรับการทำเลเซอร์หน้าใส?

1.การทำเลเซอร์หน้าใสให้ผลลัพธ์ที่ถาวร

2.ทำเลเซอร์หน้าใสรู้สึกเจ็บมากในระหว่างทำ 

3.ถ้าทำเลเซอร์หน้าใสอาจทำให้ผิวบางลง

4.หากทำเลเซอร์หน้าใสอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็น

5.ระหว่างทำอาจเกิดรอยไหม้ตามผิวหนัง

6.หลังทำอาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดและแสบร้อนผิว

7.หลังทำอาจเกิดรอยแผลเป็นที่ผิวได้


วิธีดูแลผิวหลังทำเลเซอร์ Dual Yellow?

Dual Yellow เป็นเลเซอร์ที่ไม่รุนแรงและให้ความปลอดภัยสูงหลังการรักษาจึงไม่ต้องมีการพักฟื้น ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆขึ้นได้ คนไข้จึงสามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตทำกิจกรรมได้ตามปกติ แต่หากมีอาการแสบร้อนอย่างต่อเนื่องควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้จนอาการดีขึ้น และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดใน 1 สัปดาห์แรก และควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง


นอกจากการทำเลเซอร์หน้าใสแล้วสามารถบำรุงผิวหน้าให้ใสแบบไหนอีกบ้าง?

นอกจากการบำรุงผิวหน้าอย่าล้ำลึกด้วย Dual Yellow ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้ โดยใช้การบำรุงผิวด้วยวิธีดังนี้ เช่น

 1. การทำสครับขัดผิว 

การสครับผิว เป็นการผลัดเซลล์ผิวหรือการขัดผิวเก่าที่ตายแล้วออกได้เร็วกว่าปกติและกำจัดสิ่งสกปรกที่มีการสะสม เช่นฝุ่นละออง คราบเหงื่อ หรือ ขี้ไคล เพื่อเร่งให้ชั้นผิวเกิดการกระตุ้นคอลลาเจนได้ไวกว่าเดิม จึงทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ แต่อาจเกิดการบาดเจ็บระหว่างทำได้

 1. การทาครีมบำรุงผิว 

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อช่วยลดผิวแห้งกร้าน ปรับสภาพสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากสิ่งสกปรก ลดบรรเทาอาการอักเสบชนิดไม่รุนแรงตามผิวหนัง ลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น แต่ต้องทาอย่างเป็นประจำใช้ระยะเวลานาน ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้

 1. โปรแกรมฉีดเมโสหน้าใส

เป็นการฉีดสารสกัดที่มาจากวิตามินรวม เพื่อช่วยบำรุงผิว ฉีดลงไปยังผิวหนังชั้นกลาง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวและการฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวที่เกิดความเสียหายจากสิ่งสกปรก เช่น มลภาวะ สารระคายเคืองต่างๆ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อคงสภาพผิวที่ดีได้นานขึ้น

 1. การเติมวิตามินผิว

เป็นการเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวด้วยการฉีดสารสกัดจากวิตามินเข้มข้น เข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง เพื่อช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดีอีกครั้ง เป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็วกว่าการทาครีมบำรุงทั่วไป

 1. Pora Cooling

เป็นการใช้พลังงานความเย็น เพื่อคงคุณภาพในขณะที่ส่งผ่านวิตามินไปยังชั้นผิว และ ไม่ทำให้ค่า pH ของผิวหนังเปลี่ยนไปจากเดิม จึงไม่ทำให้ผิวบางลง เพราะความเย็นจะช่วยลดความรู้สึกของประจุไฟฟ้าตามบนผิวหน้าได้โดยที่คนเป็นสิว ก็สามารถเข้ารักษาได้


เลือกทำเลเซอร์หน้าใสอย่างไรให้เห็นผล?

เครื่องเลเซอร์ Dual Yellow ที่ใช้ในคลินิก ต้องเป็นของแท้ที่ผ่านการรับรองจากต่างประเทศและในประเทศ เพื่อได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างชัดเจนและปลอดภัยสูง

– ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพราะมีเทคนิคและประสบการณ์ในการรักษาอย่างตรงจุด

เลือกคลินิก ที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานในระดับสากล เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

– คลินิกต้องมีหลากหลายช่องทางในการติดต่อเพื่อปรึกษาปัญหาก่อนเข้ารับบริการ

คลินิกต้องมีการแจ้งราคา ก่อนเข้ารับบริการไว้อย่างชัดเจน 


การทำหน้าใสด้วย Dual Yellow ป้องกันสิวได้หรือไม่?

Dual Yellow สามารถช่วยจัดการปัญหาสิวได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ หรือ สิวธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุล และทำให้ผิวหนังแข็งแรง ลดรอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลเป็นจากสิวให้ลดเลือนและจางหายได้อย่างชัดเจน หากมีการทำอย่างต่อเนื่องผิวหน้าจะมีความแข็งแรงขึ้น และลดโอกาสของการเกิดสิวในอนาคตได้ด้วย


ทำเลเซอร์ Dual Yellow ออกแดดได้มั้ย?

ควรหลีกเลี่ยงการออกแดด อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เพื่อช่วยให้เซลล์ผิวได้ปรับสมดุลอย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องผิวไวต่อแสงไม่ทำให้ผิวเกิดรอยไหม้ได้ง่ายขึ้น แต่หากมีความจำเป็น ก็ควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง 

 

สรุป

Dual Yellow Laser เป็นสุดยอดการทำเลเซอร์หน้าใสที่ดีที่สุด ช่วยลดเลือน ฝ้า กระ ไร้ริ้วรอยตามใบหน้า หรือลดเลือนร่องรอยจากการเกิดสิว ช่วยกระชับรูขุมขนและเสริมการกระตุ้นคอลลาเจน จึงทำให้ผิวเรียบเนียน ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

Comments

comments