ใครที่เล่น TikTok บ่อย ๆ คงได้เห็น #Beautyhacks และ #Makeuphacks กันอยู่บ้างแหละ หรืออาจจะเห็น Beauty hack หน้าฟีดกันมาบ้าง ซึ่งมันคือทริคความงาม ทริคแต่งหน้า ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ซึ่งหลายคนที่ได้ดู Beauty hack กันแล้ว คงรู้สึกอยากทำตามขึ้นมา แต่ก็มีความกลัว ว่าทำตามแล้ว จะโป๊ะ จะพังไม่เป็นท่า… เราเข้าใจเพื่อน ๆ ดี  วันนี้เราจึงมารวบรวม 7 Beauty hacks ใน tiktok ที่สวยตามได้จริง ไม่โป๊ะ ! เราจะได้ไม่ต้องเฟล เมื่อได้ผลลัพธ์ไม่ตามที่หวัง และจะได้ไม่ต้องเสียเวลากันไป พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย !

 

Beauty hacks

 

มาบอก 7 Beauty hacks ใน tiktok ที่สวยตามได้จริง ไม่โป๊ะแน่นอน

 

1. ใช้น้ำยายอดตาหยอดใส่มาซคาร่า

 

เพื่อน ๆ ที่มีปัญหามาสคาร่าที่แห้ง เกิดจากการที่เราปั๊มหัวแปรงเข้า-ออกจากแท่งมากเกินไป จนทำให้อากาศเข้ามาง่าย ซึ่งทำให้มาสคาร่าของเพื่อน ๆ แห้งไวค่ะ  Beauty hacks ที่เรามาแนะนำวิธีให้มาสคาร่าที่ตุย กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยการหยอดยาหยอดตาจำนวน 2-3 หยด วิธีนี้จะช่วยให้มาสคาร่าที่แห้ง กลับมาใช้งานได้ปกติ เลิศสุด ๆ  แต่ทางที่ดี เวลาที่เราใช้มาสคาร่า เราควรค่อย ๆ หมุนหัวแปรงออกมา จะได้ไม่พบปัญหามาสคาร่าแห้ง และที่สำคัญมาสคาร่าก็มีหมดอายุเหมือนกันนะ เพื่อรักษาสุขภาพดวกตา เราไม่ควรใช้มาสคาร่าที่มีอายุเกิน 6 เดือนนะ แต่วิธีนี้มาช่วยยามฉุกเฉินเท่านั้น แต่อย่างที่บอกถ้าใช้มาสคาร่าเกิน 6 เดือนแล้ว แนะนำว่าให้เลิกใช้เลยจะดีกว่า

 


 

2. ทาเล็บ Jellynail

 

หนึ่งในเทรนด์ทาเล็บที่มีมาหลายปีที่แล้ว จนตอนนี้สาว ๆ ยังนิยมทำกันอยู่เลย นั้นคือ ทาเล็บ Jellynail  แต่จะให้เราตัดใจซื้อยาทาเล็บแบบ Jelly มาทาเลย ก็รู้สึกเปลือง ! ลองมาดู วิธีการทำยาทาเล็บ Jellynail แบบง่าย ๆ อย่างแรก ให้เราเลือกน้ำยาทาเล็บสีที่มีอยู่แล้ว หยดลงไปใน top coat ตามใจเราเลย อยากได้สีเข้มก็หยดสีหนัก ๆ อยากได้ฟีลสีอ่อน ก็หยดเอาเบา ๆ แค่นี้ก็ได้เล็บ jelly สวย ๆ โดยไม่ต้องไปหาซื้อยาทาเล็บใหม่เลย

 


 

3. คอนทัวร์ทรงจุด

 

การคอนทัวร์เป็นเทคนิคเมกอัพที่จะช่วยสร้างมิติให้ใบหน้ามากขึ้น ซึ่งสาว ๆ หลายคนชื่นชอบการเฉดดิ่งหน้าอย่างมาก แต่หลาย ๆ คนทำกลับดูไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย ดูเข้มไปบ้าง อะไรบ้าง ! เรามาดูวิธีคอนทัวร์แบบง่าย ๆ โดยการใช้คอนทัว จุดลงไปที่แก้ม แล้วเกลี่ยออกเบา ๆ โดยใช้แปรงขนนุ่ม จะทำให้คอนทัวร์ที่ดูนุ่มนวล ดูเป็นธรรมชาติกว่าการที่เราป้ายไปที่โหนกแก้มแบบเส้นยาว ๆ อีกค่ะ


4. แก้มาส์กแผ่นให้พอดีกับหน้า

 

การมาส์กหน้า วิธีหนึ่งที่จะกู้ผิวได้อย่างรวดเร็ว และนับเป็นไอเทมที่สาว ๆ มักมีติดตู้เย็น แต่ปัญหาหนึ่งที่เราเจอ ตอนที่มาส์กอยู่บ่อยครั้ง คือ แผ่นมาส์กจะไม่ค่อยพอดีกับหน้า ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับเรา ไม่มากก็น้อย แต่การที่เราใช้มาส์กแบบพอดีกับหน้า จะทำให้ตัวบำรุงลงเข้าสู่ผิวแบบเต็ม ๆ วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ คือการตัดมาส์กระหว่างคิ้ว ใต้จมูก และคาง ขยับเข้ามาชิดกัน วิธีนี้จะช่วยให้มาส์กหน้าได้พอดีหน้ายิ่งขึ้น ใครมีปัญหามาส์กใหญ่ไป ไม่พอดีกับหน้า ต้องลองทำกันดู !

 


 

5.รองพื้นใส่ในน้ำ

 

ทริคนี้กำลังเป็นกระแสเลย คือการเอารองพื้น เทลงบนน้ำ แล้วเอามาทาลงบนหน้า เพื่อให้ผิวหน้าฉ่ำโกลว และติดทนยิ่งขึ้น ด้วยความอยากรู้ว่าวิธีนี้ ดีหรือบ้ง เราก็ได้ทำการทดลองเป็นที่เรียบร้อย ปราดฎว่า เวิร์ค ค่ะ !! วิธีนี้จะช่วยให้ทารองพื้นได้ง่ายยิ่งขึ้น แล้วช่วยให้ผิวหน้าดูฉ่ำโกลว ขึ้นไปอีก


 

6.แฮ็กคิ้วด้วยสบู่

 

การแฮ็กคิ้วสบู่ดังมากก ในปี 2564 แต่ในปี 2565 ก็ยังดังอยู่ วิธีนี้จะช่วยให้สาวคิ้วรก มาจัดคิ้วให้เรียงสวย ด้วยการเคลือบคิ้วสบู่ก้อน หรือคิ้วสบู่ West Barn Co ฃ และแปรงคิ้วของคุณไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งเป็นเคล็ดลับสามารถช่วยจัดทรงคิ้ว และขนคิ้วให้เข้าที่ได้ยาวนานขึ้น

 


 

7. แฮ็กมาสคาร่าด้วยแหนบ

 

การปัดมาสคาร่าขนตาล่างไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครที่ไม่ถนัดปัดมาสคาร่า แนะนำเอาวิธีนี้ไปใช้ ใช้อุปกรณ์แค่แหนบ กับมาสคาร่า แค่สองอย่างเองอะ หาง่ายสุด ๆ อย่างแหนบเราสามารถเอาของที่บ้านมาใช้ได้เลย แต่ต้องทำความสะอาดก่อนนะ ไม่งั้นตาอาจจะอักเสบได้ ขั้นตอนแรกเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ก่อน แล้วนำแหนบมาหนีบมาสคาร่า แล้วมาหนีบที่ขนตาได้เลย ให้ขนตาที่สวย และให้ขนตาที่ยาว ไม่จับตัวเป็นก้อนด้วย เลิศมากค่า !

 

 

จบไปแล้ว กับทั้ง  7 Beauty Hacks ใน tiktok ที่สวยตามได้จริง แล้วเป็นวิธีที่ทำตามได้อย่างง่าย ๆ แล้วก็เวิร์คจริง ๆ ! แล้วเป็นวิธีในการแต่งหน้า ความงาม ฉบับ 2022  สูตรใหม่ สูตรสับบ ไม่มีเอาท์แน่นอนนน แล้วอย่าลืมทริคดี ๆ ที่แนะนำวันนี้ นำไปปรับใช้กันนะ มันดีจริง ๆ ถ้ามีทริคอะไรดีอีก เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันอีก ถ้าชอบอะไรแบบนี้ ก็ฝากคอมเมนต์ และแชร์กันด้วยน้าาา

วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน บาย ๆ

 

 

Photo Credit:

allure

Source Credit:

goss

ipsy

Comments

comments