อีกหนึ่งปัญหาหลังศัลยกรรมที่หลาย ๆ คนมักจะเจอกันบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่ระบมเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ก็คือ รอยช้ำ! ยิ่งทำศัลยกรรมที่หน้า แล้วมีรอยช้ำ มันช่างเจ็บใจแท้! คือน่ากลัวมาก ปล่อยไว้ไม่ได้นะ มันทรมานหัวใจ ใครที่มีปีญหานี้ วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาฝาก รวม 5 ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม ตัวช่วยเด็ด เปลี่ยนผิวช้ำน่ากลัว ให้ดูดีขึ้น คือตัวช่วยทั้งหมดนี้ ที่เราหยิบมาแนะนำ เป็นตัวที่มีคนใช้ แล้วมันเห็นผลจริงว่า รอยช้ำมันจางหายไป ซึ่งเป็นตัวช่วยที่คนทำศัลยกรรมต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้จริง ๆ ใช้แล้วไม่เฟลแน่นอน จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

รวม 5 ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

1. Bajaj Nomarks

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

เปิดมาที่ ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม ตัวแรก ตัวนี้เราเคยเห็นบล็อกเกอร์คนนึงรีวิว ว่าเค้าช่วยลดรอยช้ำจากศัลยกรรมได้ดีมาก ๆ เป็นครีมลดรอยแผลเป็นจากอินเดีย ที่คิดค้น และวิจัยมาจาก โอโซน lab ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการวิจัย และพัฒนามาเพื่อการลดรอยดำโดยเฉพาะ คือเค้าการันตีเลยว่า ช่วยลดรอยดำได้จริง แถมหลอดสีชมพูนี้ ยังเป็นตัวที่ขายดีที่สุด ไม่ใช่แค่ลบรอยดำได้นะ แต่ยังช่วยลดพวกรอยช้ำจากศัลยกรรม รอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ที่จะช่วยทำให้รอยต่าง ๆ จางไวขึ้น อาการบวมลดลง ป้องกันการอักเสบที่บาดแผล ผิวชุ่มชื้นขึ้น และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วครีมตัวนี้  ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย NO. Hydroquinone ,NO. Steroid และ NO. Mercury เพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วง!

 

2. Auriderm XO Cream

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

ตัวนี้เป็นครีมลดเลือนรอยช้ำ และรอยแดง เนื้อครีมประกอบไปด้วย Vitamin K oxide และ Vitamin A,C,E ช่วยทำให้รอยช้ำ มันจางไวขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น แต่บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังบำรุงได้อย่างล้ำลึกอีกด้วยนะ ด้วยสารสกัดของเค้า จะช่วยลดเลือนรอยช้ำ, รอยแดง หลังการทำศัลยกรรม และการทำเลเซอร์ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนรอยฟกช้ำจากการกระแทก และเส้นเลือดฝอยแตกได้ด้วย ให้ทาบาง ๆ เช้า – เย็น อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน ก่อนใช้ครีมกันแดด แล้วนวดเบา ๆ จนกว่าครีมจะซึมเข้าสู่ผิว ห้ามทาบนแผลเปิด หรือบริเวณเนื้อเยื่ออ่อน ระวังอย่าให้เข้าตาด้วยนะ ที่สำคัญคือ หลังทาครีมแล้ว ไม่ควรให้บริเวณที่เป็นรอยช้ำ โดนแสงแดด เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

3. Reparil gel N

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

Reparil gel N ตัวนี้จะเป็นเจลใสเย็น ที่ใช้ลดอาการฟกช้ำ ห้อเลือด อักเสบ ปวด บวมของกล้ามเนื้อ และบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด เค้ามีส่วนประกอบหลักคือ Aescin เป็นสารประกอบประเภทสาร Saponins ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ทำให้เส้นเลือด หลอดเลือดหดตัว รวมถึงช่วยปกป้องเส้นเลือดได้ด้วย ครีมตัวนี้ หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็น เค้าสามารถช่วยลดอาการปวด อาการอักเสบ อาการบวม เฉพาะที่ ฟกช้ำ ห้อเลือด อันเนืองมาจากการได้รับการบาดเจ็บได้ดี ทั้งนี้ยังช่วยบรรเทาอาการเคล็ด ขัด ยอก เส้นเลือดขอด และอาการปวด บวม รวมไปถึงอาการบวม และรอยช้ำจากการผ่าตัดศัลยกรรมได้ด้วยนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยให้รอยช้ำจากศัลยกรรมจางไวขึ้น ลองไปหามาใช้กันดูได้นะ

 

4. Pharmann Arnizen Cream Gel

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

หมดปัญหารอยช้ำจากศัลยกรรมไปเลยทันที เมื่อคุณได้มาเจอกับครีมตัวนี้ Pharmann Arnizen Cream Gel ตัวนี้เป็นเจลที่มีส่วนประกอบของ Arnica Extract ที่สามารถช่วยลดรอยบวม รอยช้ำ จากการฉีดสารเติมเต็ม หรือรอยฟกช้ำหลังการผ่าตัด และศัลยกรรมความงามต่าง ๆ ได้ ยังไม่พอนะ เค้ายังมีสารสกัดจาก Hamamelis ที่ช่วยลดอาการอักเสบ ต้านเชื้อโรค และสารสกัดจาก Horse Chestnut ที่ช่วยเสริมการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในครีมลดรอยช้ำที่ดีงามมาก ๆ แต่ราคาของเค้านั้น ก็สูงมากตามไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถ้าใครมีงบประมาณนึง ก็สามารถไปลองตำมาใช้ดูกันได้นะ ให้ทาครีมตัวนี้ที่บริเวณอักเสบ บวมช้ำ 5 ครั้งต่อวัน ในช่วง 5 – 7 วันแรก  หรือตามคำแนะนำของแพทย์ เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

5. SERGICA® Secret Cream 

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

ตัวสุดท้าย SERGICA® Secret Cream จริงๆ ครีมตัวนี้ มาพร้อมกับยาที่ต้องทานคู่กันนะ คือถ้าทายาด้วย บวกกับทาครีมด้วย จะช่วยทำให้รอยช้ำ อาการอักเสบ อาการบวมจากศัลยกรรมหายไวมากยิ่งขึ้น แต่วันนี้เราขอเจาะไปที่ตัวครีมแบบเน้น ๆ อย่างเดียวเลยแล้วกันเนอะ คือครีมของเค้าอะ ช่วยลดการบวมช้ำจากศัลยกรรมได้ดีมาก เค้ามีสารสกัดที่จะมาช่วยลดอาการบวมได้อย่างเห็นผล รวมทั้งยังช่วยให้รอยแผลหายเร็ว แถมยังมีส่วนช่วยฟื้นฟู และคืนความชุ่มชื้นให้ชั้นผิว ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้แบบดีมาก ๆ อีกด้วยนะ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่หนักหน้า ซึมไว สามารถฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเลยค่ะ ที่สำคัญคือ เค้าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย ใช้แล้วไม่ต้องกลัวแพ้ และอย่างที่บอก ถ้าใครอยากให้เห็นผลไว ให้ใช้ครีมตัวนี้ คู่กับทาน SERGICA® Secret Tablet จะช่วยทำให้เห็นผลไวยิ่งขึ้น แต่ความหนักหน่วงมันอยู่ตรงที่ ราคาแรงมาก ยังไงก็ลองเก็บไปคิด ๆ กันดูก่อนได้นะ ว่าจะตำดี หรือไม่ตำดี

 

ครีมลดรอยช้ำ จากศัลยกรรม

 

ใครที่มีแพลนไปทำศัลยกรรม ( รอโควิดหมดก่อนนะ ) หรือใครที่มีรอยช้ำ ลองไปหาครีมลดรอยช้ำเหล่านี้มาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ ยิ่งคนทำศัลยกรรม ยิ่งต้องมี มันช่วยลดเลือดพวกรอยช้ำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ดีมาก ๆ ซึ่งเราก็คอนเฟิร์มอะไรมากมายแบบชัดเจนไม่ได้ เพราะฉะนั้น ต้องลองไปหามาใช้กันดูนะ ใครเคยใช้ตัวไหนมาบ้างแล้ว ลองแวะมาบอกหน่อยว่าโอไม่โอ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Bajaj, Auriderm,  Reparil, Pharmann, SERGICA

Comments

comments