สาว ๆ คนไหน ที่กำลังคิด อยากจะเปลี่ยนลุค ด้วยการเปลี่ยนทรงผมแล้วล่ะก็ การตัด ” ผมสั้น “ คงเป็นวิธีท้าย ๆ ที่คิดถึง เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะการที่เรา จะตัดสินใจตัดผมสั้นได้นั้น ต้องคิดแล้ว คิดอีก!! ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์รูปหน้า ว่าเราจะเหมาะกับ ผมสั้นไหม? หรือจะมีความมั่นใจ กับทรงผมสั้นแค่ไหน? คิดไป คิดมา น่าปวดหัวสุด ๆ งั้นอย่าคิดให้เหนื่อยเลยค่ะ เพราะวันนี้ เราได้รวบรวม 6 ข้อดีของทรงผมสั้น มาฝากกัน เราจะรู้เลยว่า วงการผมสั้นนั้น เข้าแล้วออกยาก!! จะมีข้อดี อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

6 ข้อดีของทรงผมสั้น วงการผมสั้นเข้าแล้วออกยาก!

# 1 ตัดผมสั้น แล้วผมหนา มีวอลลุ่ม

ข้อดีของทรงผมสั้น

เรามาเริ่มกันที่ข้อแรก ซึ่งการที่สาว ๆ ไว้ผมยาว ปล่อยให้ผมตรง ลีบแบน ราบไปกับศีรษะนั้น นอกจากจะทำให้ ผมดูชี้ฟู แตกปลาย ดูสุขภาพไม่ดีแล้ว ยังทำให้รากผม รับน้ำหนักที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นการตัดผมสั้น จะช่วยพรางตา ให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก รวมถึงเป็นการตัดปลายผม ที่แห้งเสียออกไป เพื่อเลี้ยงผมใหม่ ให้ได้เส้นผมที่แข็งแรง เงางามกว่าเดิม

 

# 2 สระผม และจัดทรงได้เร็วขึ้น

ข้อดีของทรงผมสั้น

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเส้นผม การตัดผมสั้น เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะถ้าเราผมยาว เวลาสระผมแต่ละทีกว่าจะทั่วศีรษะ กว่าจะรอผมแห้ง ก็กินเวลานานมาก ๆ แล้ว นี่ยังไม่รวมมานั่งไดร์ นั่งม้วนผมจัดทรงอีกนะ กว่าจะเสร็จ! ถ้าจัดเวลาไม่ดี ต้องไปตามนัดสายแน่นอน! 

แต่ในทางกลับกัน สำหรับสาวผมสั้นแล้ว เรื่องนี้ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ สระผมแป็ปเดียว เดี่ยวก็แห้งแล้ว แถมทรงผมบางทรง อย่างผมบ๊อบ ก็เป็นทรงที่จัดทรงง่าย ช่วยให้สาว ๆ ประหยัดเวลา ในการเป่าแห้ง หนีบตรง หรือม้วนผมได้มากเลย แค่หวีๆ ให้เรียบก็เดินออกจากบ้านได้แล้ว และยังเกิดโอกาสที่ผมพันกันเป็นปมได้ยากด้วยนะ

 

# 3 ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ

ข้อดีของทรงผมสั้น

แน่นอนว่า เมื่อเรามีผมน้อยลงสั้นขึ้นแบบนี้ การใช้แชมพู และครีมนวด รวมถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ก็ต้องใช้ในปริมาณที่น้อยลงไปด้วย หรือถ้าไปร้านทำผม ก็จะได้รับบริการ ในเรทราคาที่ถูกกว่าผมยาวด้วยค่ะ

 

 

# 4 ช่วยให้คลายร้อน เบาสบายหัว

ข้อดีของทรงผมสั้น

แน่นอนว่า เมืองไทย เป็นเมืองร้อน ดังนั้นการตัดผมสั้น เลยเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราสุด ๆ เลยค่ะ  เพราะการตัดผมให้สั้นขึ้นนั้น ทำให้ไม่มีเส้นผมตกลงมาที่คอ ดังนั้นมันช่วยให้ สาว ๆ รู้สึกเย็นสบาย และลดการสะสม ของเหงื่อได้ดี ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียลุค เวลาที่เส้นผม ติดตามตัว เหนอะหนะตัว ให้รำคาญใจเลยค่ะ

 

 

# 5 ทำให้ใบหน้า ดูโดดเด่นขึ้น

ข้อดีของทรงผมสั้น

ไม่ต้องซ่อน ใบหน้าสวย ๆ ไว้ภายใต้เส้นผมหนา ๆ ยาว ๆ อีกต่อไปค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ตัดผมสั้นเมื่อไร เพื่อน ๆ ก็จะได้โชว์ใบหน้าที่สวย โดดเด่นได้ง่าย ๆ หรือใครที่อยากใช้ผมสั้นทั้งเปลี่ยนลุค และแก้ไขจุดที่ไม่มั่นใจบนใบหน้า อย่างใครที่เป็นสาวหน้าอวบ หน้ากลม อยากจะตัดผมบ๊อบ แบบปิดแก้มยุ้ย ๆ ก็ได้เหมือนกัน

รวมถึงการตัดผมสั้นแบบนี้นั้น ยังเป็นการพรางสายตา ให้เราดูผอม ดูคอไม่ตัน ทำให้คอดูเรียวขึ้น เพราะได้โชว์คอยาว ๆ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ง่าย ก็ดูสวย โดยที่ไม่ต้องคอยรัดผม มัดบัน ให้เหนื่อยใจเลยล่ะคะ แถมมัดไปก็ไม่รู้จะทำผมสวยไหมด้วย งั้นตัดสั้นไปเลยค่ะ จบ ๆ 

ข้อดีของทรงผมสั้น

และเพื่อจะทดสอบว่า สาว ๆ นั้น เหมาะกับทรงผมสั้นแบบไหน ง่าย ๆ เลย คือการลองวัด โดยการ

  1. ถือดินสอ ในแนวนอน ที่บริเวณใต้คางของสาว ๆ
  2. จากนั้นถือไม้บรรทัดแนวตั้ง ไว้ใต้หู
  3. และวัดระยะแนวตั้ง ระหว่างบริเวณติ่งหู ถึงใต้คาง

ถ้าความยาว น้อยกว่า 5.7 ซม. การตัดผมสั้นนั้น เป็นทรงที่เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะตัดทรงไหนก็ดูดี แต่ ถ้าความยาวเกิน 5.7 ซม. ล่ะก็ เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูยาวจนเกินไป เวลาตัดผมสั้น จึงควรตัดสั้น วัดตั้งแต่ปลายคางลงมา ประมาณสองนิ้วขึ้นไป อาจจะเป็นทรงบ๊อบเท หรือ ทรงผมสั้นประบ่าก็ได้ ตัวเลือกนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดี ตัดแล้วสวยเป๊ะ! แน่นอน

 

# 6 ช่วยเปลี่ยนลุคได้ ในทันที

ข้อดีของทรงผมสั้น

แน่นอนว่าการหันผมสั้นนั้น สามารถเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ กลายเป็นคนละคนได้ในพริบตาเลยค่ะ แถมยังสามารถเปลี่ยนสไตล์ตัวเรา ไปได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคแบ๊ว ๆ เด็ก ๆ อย่างทรงผมบ๊อบ หน้าม้า ดัดลอน หรือฉีกแนวเป็นสาวแซ่บ! เปรี้ยวซ่า! ด้วยทรงผมซอยสั้น รวมไปถึงเปลี่ยนให้สาว ๆ ดูคูล มีความชิค แบบฮิปสเตอร์ก็ได้ ด้วยทรงผม สั้นตัดตรง หรือหน้าม้าเต่อ ๆ ก็เฟี้ยวฟ้าวสุด ๆ เปลี่ยนแนวได้ไม่มีเบื่อกันเลย!!

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 6 ข้อดีของทรงผมสั้น ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ เรียกได้ว่า วงการผมสั้น เข้าแล้วออกยาก! เลยจริง ๆ นะคะ สำหรับใครที่ กำลังลังเลอยู่ ว่าจะตัดผมสั้นดี หรือไม่ดีนั้น แนะนำให้ตัดไปโล้ด!!! ถือว่าได้ลองให้มันรู้กันไปเลย!! ว่าผมทรงนี้นั้น เข้ากับเราจริง ๆ หรือเปล่า ไม่แน่น้า….พอตัดแล้ว อาจจะมาพูดว่า รู้งี้ตัดตั้งนานแล้ว ก็ได้ >///<


 

CR : pinterest

Comments

comments