สีนู้ด ถือว่าเป็นสีปลอดภัย สุภาพ และใช้ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า สีลิปสติก หรือแม้แต่สีเล็บ หากได้แต่งแต้มสีนู้ดลงไป รับรองว่ารอดทุกงาน แต่สีนู้ดก็มีหลากหลายเฉด การเลือกสีนู้ดให้เหมาะกับตัวเองก็จะช่วยขับผิวให้ดูสวยขึ้นได้ด้วยนะคะ และสำหรับการทาเล็บสีนู้ดแล้ว ถ้าเลือกสีดี ๆ ก็จะยิ่งขับสีผิวให้ผ่อง สวย ดูผู้ดีได้ ซิสจึงขอแนะนำการ ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว มาดูกันดีกว่าว่าผิวเฉดไหน ทาเล็บสีนู้ดโทนไหนถึงจะเริด

 

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว ผิวแบบนี้ เลือกสีไหนดีนะ

 

เพราะผิวของคนเรามีหลากหลายเฉด และสีนู้ดก็มีหลากหลายเฉดเช่นเดียวกัน ลองมาดูกันค่ะ ว่าควรเลือกเล็บสีนู้ดแบบไหน ถึงจะช่วยขับให้ผิวผ่อง น่ามอง ดูเป็นผู้ดี๊ผู้ดี

 

ผิวขาว

สาวผิวขาวต้องบอกเลยว่าได้เปรียบ เพราะว่าจะทาเล็บสีอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ถ้าอยากได้สีนู้ดที่ดูเข้ากับผิวมือ ขับผิวให้สวยแบบพอดี ๆ ก็ต้องเลือกสีแนวนู้ดอ่อน ๆ ใส ๆ อย่างสีนู้ดอมพีช นู้ดอมชมพู นู้ดอมส้มซีด ๆ หรือแม้แแต่สีนู้ดที่เจือสีขาว ก็เข้ากับสาว ๆ ผิวขาวทั้งนั้นเลยค่ะ รับรองว่าทาแล้วมือดูผู้ดี ผิวจะยิ่งดูสวยค่ะ

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู้ดอมพีชอ่อน ๆ เจือสีน้ำตาลนิด ๆ พอดีกับสีผิวแบบสุด ๆ

ลองเลือกสีนู้ดอมพีชอ่อน ๆ เจือสีน้ำตาลนิด ๆ สีพอดีกับผิวมาก ๆ และยังช่วยขับผิวให้ยิ้งดูสะอาดสะอ้าน น่ามองแบบสุด ๆ ยิ่งเคลือบเล็บให้ดูเงางามแบบนี้ ยิ่งทำให้เล็บดูสุขภาพดี สวยเว่อร์

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู้ดเจือสีชมพูอ่อน ๆ ให้ลุคสาวหวานแบบผู้ดี สวยและดูเรียบร้อย

อยากได้ลุคสาวหวาน เรียบร้อย ลองเลือกสีนู้ดอมชมพูใส ๆ แล้วทาเคลือบใสทับให้แวววาว เล็บจะดูสุขภาพดี เป็นผู้ดี สวยแพง ขับผิวผ่อง ๆ

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู็ดชมพูเจือด้วยสีขาว สีดูสะอาดตา และยังดูแฟชั่นมากขึ้นด้วย

อยากได้ความแฟชั่นมากขึ้นอีกนิด แต่ไม่อยากทาเล็บสีขาว ลองเลือกสีนู้ดอมชมพู ที่เจือสีขาว สีสวยอ่อน ๆ ดูสะอาดตา และยังทำให้ผิวมือขาว ๆ ดูสวยขึ้นด้วยนะ

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
สีนู้ดอมชมพู ทาแบบแมตต์ ให้ความรู้สึกเท่ ๆ แต่สวยสะอาด

เลือกยาทาเล็บสีนู้ดอมชมพูอ่อน ๆ ที่พอดีกับผิวมาก ๆ แล้วลองทาแบบแมตต์ ให้ความรู้สึกเท่ สวยสะอาด จะลุคไหนก็เริด ไม่ว่าจะแบบเท่ ๆ หรือแบบหวาน ๆ ก็ลุยได้ทุกสถานการณ์

 

ผิวสองสี

สาว ๆ ที่ผิวสองสี ต้องบอกว่าเป็นสีผิวที่ทาเล็บสีนู้ดได้หลากหลายโทนค่ะ แต่ซิสไม่แนะนำโทนสีออกนม ๆ ชาเย็น อะไรประมาณนั้นนะคะ เพราะจะทำให้ผิวมือดูคล้ำขึ้น แนะนำเป็นสีนู้ดชมพูอมน้ำตาล นู้ดน้ำตาลอมเทา นู้ดน้ำตาลกาแฟ หรือสีนู้ดน้ำตาลอ่อน ๆ จะช่วยทำให้ผิวดูผ่องมากขึ้น

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู้ดอมชมพูอ่อน ๆ ทำให้ผิวมือดูสะอาดสะอ้าน น่ามองเป็นที่สุด

ชอบแบบเรียบ ๆ เซฟ ๆ แนะนำสีชมพูนู้ดอ่อน ๆ ที่เป็นสีตุ่น ๆ หรืออมน้ำตาลนิด ๆ จะดูพอดีกับผิวมือ และทำให้เล็บดูสะอาดสะอ้าน ดูเป็นธรรมชาติ และน่ามองมาก ๆ

 

 

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู้ดชมพูตุ่นอมเทา ก็เป็นอีกสีที่ดูสุภาพ ค่อนข้างพอดีกับสีผิว ทำให้ผิวมือดูสวย ไม่หมอง

สำหรับซิสที่ไม่ชอบเล็บสีชมพูมากนัก สีนู้ดชมพูอมเทา ก็เป็นอีกสี ที่ดูสวยสุภาพ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวมือของสาวผิวสองสี ดูผ่อง ไม่หมองด้วยนะคะ เป็นอีกทางเลือกของสาวหวาน ที่อยากได้สีที่ดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
นู้ดน้ำตาลอ่อนอมเทา เป็นสีที่เหมาะกับสาวเฟียร์ซ ทาแล้วดูสวยแพง ดูมีความเป็นไฮไซ ประมาณไคลีย์ เจนเนอร์ เลยละค่ะซิส

อยากได้เล็บสีนู้ดแนวไฮโซ สไตล์ ไคลีย์ เจนเนอร์ ขอให้สาวผิวสองสีลองเลือกทาเล็บด้วยสีนูดน้ำตาลอ่อนอมเทา ที่ให้ฟีลคลาสสิก ดูผู้ดี ดูแพง ยิ่งถ้าไว้เล็บยาว ๆ หรือต่อเล็บ สีนี้เวิร์คมาก ขอบอก

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
สีนู้ดน้ำตาลซีด หรือน้ำตาลกาแฟอ่อน เป็นอีกสีที่เหมาะกับสาวผิวสองสี เพราะดูกลมกลืนกับสีผิวจริง ทำให้มือดูสวยสะอาด

มองหาเล็บสีนู้ดเรียบ ๆ แต่ไม่หวานจนเกินไป เป็นนู้ดสีน้ำตาลซีด หรือน้ำตาลกาแฟอ่อน เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เป็นสีที่ดูสุภาพ และเหมาะกับทุกลุค ทุกสถานการณ์จริง ๆ แถมยังกลมกลืนกับสีผิวด้วยนะ ทำให้มือดูสวยสะอาดค่ะ

 

ผิวคล้ำ

สาวผิวคล้ำอาจจะคิดหนักหน่อย ว่าจะทาเล็บสีนู้ดยังไง ให้มือดูสวยดี หากเป็นสาวมั่น ซิสสามารถทาเล็บสีอ่อนได้เลยนะคะ เพราะทำให้ดูเปรี้ยว ดูแฟชั่นไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากได้สไตล์สุภาพ ทำให้ผิวมือดูสวยยิ่งขึ้น แนะนำสีนู้ดเข้ม นู้ดน้ำตาลอมเทา นู้ดน้ำตาลกาแฟ หรือสีน้ำตาลอ่อน ๆ ก็ได้ค่ะ จะทำให้มือของสาวผิวเข้มจะดูสวยยิ่งขึ้น

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
สาวผิวคล้ำก็ทาเล็บสีอ่อนได้ เลือกสีนู้ดชมพูที่เจือสีส้มเล็กน้อย ทาบาง ๆ ดูอ่อนใส สวยไปอีกแบบ

สาวผิวคล้ำที่อยากลองทาเล็บสีอ่อน สีนู้ดชมพูที่เจือสีส้มเล็กน้อย ต้องบอกว่าเป็นสีที่เซฟที่สุด เพราะทาได้กับทุกเฉดสีผิว ทาบาง ๆ ให้ดูอ่อนใส สวยไปอีกแบบนะคะ

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
เล็บสีนู้ดน้ำตาลกากี หรือน้ำตาลกาแฟ เป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวคล้ำ เพราะค่อนข้างพอดีกับสีผิวจริง ช่วยทำให้ผิวดูสวยยิ่งขึ้น

สวยเปรี้ยว ๆ แนะนำเล็บสีนู้ดน้ำตาลกากี หรือนู้ดน้ำตาลกาแฟ ซึ่งเป็นสีที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับสีผิวของสาวผิวคล้ำ จึงทำให้ผิวดูสวยยิ่งขึ้น แถมยังเก๋ ดูเป็นสาวมั่นอีกด้วย

ทาเล็บสีนู้ดให้เหมาะกับสีผิว
สีนู้ดอมน้ำตาลเข้ม เหมาะกับสาวผิวคล้ำมากที่สุด เพราะเล็บจะดูโดดเด่นขึ้น และทำให้ผิวมือดูขาวขึ้นด้วย

สีที่เซฟสุดสำหรับสาวผิวคล้ำ ต้องเป็นสีนู้ดน้ำตาลเข้ม นู้ดน้ำตาลอมเทา หรือน้ำตาลอมม่วง เพราะสีเหล่านี้มีความเข้มกว่าสีผิว จึงทำให้ผิวมือดูขาวขึ้น และเล็บยังดูโดดเด่นอีกด้วย

 

หวังว่าซิสคงจะปลื้มกันกับเฉดสีเล็บสีนู้ดที่ซิสนำมาฝากกัน เพราะไม่ว่าจะผิวสีอะไรก็สามารถทาเล็บสีนู้ดได้ แค่ต้องเลือกเฉดสีให้เหมาะสมเท่านั้นเอง ลองไปเลือกกันดูนะคะ

 

Cr. www.anunblurredlady.com , www.cuded.com , weheartit.com , www.thezoereport.com , www.ebay.com , cilucia.blogspot.com / Instagram : amandaensing , ladieenails , theynaildit

Comments

comments