ต้องขอแสดงความยินดี กับบัณฑิตใหม่ ทุกคนนะคะ ที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรค การอ่านหนังสือข้ามวันข้ามคืน! อย่างหนักหน่วง สอบไฟนอลผ่านมาได้! จนสำเร็จการศึกษา ในวันสำคัญอย่างวันปริญญาแบบนี้ แน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคน อยากจะต้องอยากสวย เป็นธรรมชาติเมคอัพจะต้องแน่น  และทรงผมจะต้องปัง! ต้องเข้ากับบุคลิก และเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ได้ด้วยเหมือนกัน และถ้าใครยังไม่รู้จะทำผมทรงไหนล่ะก็ วันนี้เรามี รวมไอเดีย ทรงผมรับปริญญา 2020 วันสำคัญทั้งที มันต้องปัง! มาฝากทุกคนกัน แต่จะมีทรงไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ !!

 

รวมไอเดีย ทรงผมรับปริญญา 2020 วันสำคัญทั้งที มันต้องปัง!

 
 

#1. เกล้ารวบผมมวย

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
เริ่มต้นที่ ทรงผมรับปริญญายอดฮิต ของบัณฑิตใหม่ อย่างการเกล้าผมร่วมขึ้นทั้งศีรษะ ซึ่งทรงผมสไตล์นี้ นอกจากจะช่วยเก็บเส้นผม ให้ดูดี ไม่ดูฟูแล้ว ยังทำให้ไม่มีลูกผม ตกมาปกลงที่คอ ให้เหนียวเหนอะหนะ เวลาเหงื่อออกด้วย แถมยัง เป็นทรงผมที่ ถูกเรื่องกฎระเบียบต่าง ๆ ความเรียบร้อยมากเต็ม 10!! 
 
จริง ๆ แล้วการเกล้ารวมผมมวยนั้น สามารถเกล้าได้หลายแบบหลากสไตล์ อย่างใครที่อยากจะได้ลุคคิ้วท์ ๆ แบ๊ว ๆ ดูเป็นธรรมธรรมติหน่อย ก็ลองจัดผมด้านหน้าให้ดูมีวอลลุ่ม ดูยุ่งนิด ๆ ก็ได้ หรือใครที่ชอบความเนี้ยบ ความเป็นทางการล่ะก็ ปาดเจลเก็บลูกผมด้านหน้าให้เรียบกริบ ด็ดูชิคไปอีกแบบ
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ซึงสำหรับใครที่อยากได้ลุค ที่ดูสง่ามีความเป็นผู้ดีล่ะก็ ทรงผมมวยต่ำแบบนี้ เหมาะกับเพื่อน ๆ สุด ๆ ซึ่งทรงผมมวยต่ำ ก็มีหลากแบบให้สาว ๆ ได้เลือกทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการเกล้ามวยผมเป็นบันต่ำ หรือจะถักเปียข้างเก็บผม แล้วม้วนหางเปียเป็นมวย  ก็เลือกทำได้ตามที่เราชอบได้เลย
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 
 

#2. รวบผมหางม้า

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
เรียกได้ว่าเป็น ทรงผมที่ดูเบสิค แต่สามารถดัดแปลง เสริมลุคให้เราได้หลายแบบเลยจริง ๆ กับการ เกล้าผมหางม้านี้ โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะมีการ เกล้ารวบผมขึ้นทั้งศีรษะ เป็นผมทรงหางม้า ใช้ช่อผมพันเก็บหนังยางให้เรียบร้อย แล้วดัดลอนปลายผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่ม ทำให้ดูหนา แล้วเสริมให้ ดูใบหน้าอ่อนหวานมากยิ่งขึ้นด้วย
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ส่วนใครที่ชอบความเซอร์ ๆ  อยากมีภาพตัวเองใส้คุยครุย รับปริญญาแบบฮิป ๆ ล่ะก็ การเกล้าผมมวยต่ำ แบบยุ่ง ๆ ก็ช่วยเก็ทลุค ให้คลูดูดีได้เหมือนกัน
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 

#3.  ปล่อยผม + เก็บผมด้านข้าง

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ใครที่ไม่ชอบ เกล้าผม แบบรวบโชว์ใบหน้า แบบเต็ม ๆ แล้วล่ะก็ ต้องทรงผมเลยค่ะ กับการเก็บผมด้านข้างให้เรียบร้อย ให้เรียบกริบ ที่จะช่วยเสริมลุคให้เรา มีความมั่นใจ สวย ทันสมัยไปอีกแบบ 
 
วิธีทำทรงผมนี้ ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ ฉีดสเปรย์ หรือใส่เจล เพื่อเซ็ตผมด้านหน้า จากนั้นแสกกลางให้เรียบร้อย ก่อนที่จะเก็บช่อผมด้านหน้าไว้ที่หลังหู แล้วใช้กิ๊บดำยึดติดให้แน่น จากนั้น ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ว่าเราจะม้วนปลายผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่ม หรือจะหนีบตรง ให้ดูเป็นสาวมั่น โชว์ผมสุขภาพดี แต่เชื่อเถอะค่ะ ไม่ว่าจะทรงไหนก็สวยเป๊ะทั้งนั้น!! 
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 
 

#4. เก็บข้างผมด้วยเปีย

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
เปลี่ยนลุคให้ดูสวยหวาน มีความเป็นเจ้าหญิง ด้วยการเก็บผมด้านหน้า และด้านข้าง ด้วยการถักเปียกันค่ะ โดยขอดีของการถักเปีย นอกจากจะทำง่ายแล้ว ยังช่วยเก็บลูกผม ให้ดูเรียบร้อย ทรงทั้งวัน ไม่หลุดง่ายด้วย แถมยังช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้ผมดูมีกิมมิค เก็ทลุคให้หวานละมุน แบบคุุณหนู น่าทะนุถนอมสุด ๆ 
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 

#5. รวบผมครึ่งหัว

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมแบบมัดผมครึ่งหัวนี้ สามารถทำในวันที่ซ้อมใหญ่ หรือวันที่นัดเพื่อน ๆ มาถ่ายรูปกันได้ เพราะเป็นทรงที่ไม่ซับซ้อน และยังทำง่าย แต่ก็ยังคงความเรียบร้อยไว้ อีกทรงนึงเลยค่ะ โดยวิธีทำก็ง่ายมาก ๆ  คือ การแบ่งช่อผมเป็นสองฝั่ง จากนั้นก็ใช้หนังยาง หรือกิ๊บติดรวมไว้เป็นช่อเดียวกัน ที่ด้านหลัง แค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ลุคที่สดใส เป็นบัณฑิตที่ดูสวยหวาน แถมลุคนี้ทำแล้วยังดูเด็กด้วยนะ >///<
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 
 

#6. เปียมงกุฎ

 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
เพิ่มความหรูหรา  ให้กับทรงผมได้ กับการถักเปียมงกุฎ  หรือการถักเปียคาดผม ที่จะเสริมลุค ให้ดูสวยหวานแบบธรรมชาติ และก็เก็บผมให้ดูเรียบร้อยน่ารัก ถูกกฎระเบียบ ช่วยให้คลายร้อย และคล่องตัวสุด ๆ  โดยมีเคล็ดลับว่า ก่อนถักเปียให้ลอนผมหลวม ๆ ก่อน แล้วค่อยเริ่มถัก เพือช่วยเพิ่มให้ผมมีวอลลุ่ม ดูหนา แบบเป็นธรรมชาติ 
 
ส่วนสไตล์การถักเปีย ก็ขึ้นอยู่กับสกิลการถักเปียของแต่ล่ะคนเลยค่ะ อาจจะถักผมแบบก้างปลา ติดหนังศีรษะ หรือจะถักเป็นเปียธรรมดา ก่อนที่จะสลับคาดผมไปแต่ละฝั่งก็ได้ 
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 

 
#7. ถักเปียเดี่ยว
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
การถักผมเปีย เป็นทรงผมที่ทำง่าย และสาว ๆ หลาย ๆ คนก้สามารถทำได้ด้วยตัวเองกันอยู่แล้ว แถมยังมีลวดลายเปีย ที่สวยงาม เก็บผมให้ดูเรียบร้อย อยู่ทรงได้ตลอดวัน และเข้ากับลุค เข้ากับโอกาสได้แทบทุกงาน รวมถึงงานรับปริญญาด้วยค่ะ ซึ่งถ้าใคร อยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่เนี้ยบสักเท่าไรล่ะก็ ลองม้วนลอนผมแบบคลาย ๆ ก็ที่จะถักเปียผมเดี่ยว ๆ ไว้ที่ด้านหลัง แบบนี้ ก็ดูชิค มีสไตล์ ไม่เหมือนใครดีค่ะ 
 

 
 
#8. ทรงผมสั้น
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ปิดท้ายด้วยการเอาใจคนผมสั้น กับทรงผมรับปริญญาชิค ๆ ซึ่งสาวผมสั้น ก็สามารถรวบ เก็บผมด้านหน้า ด้วยการถักเปีย รวบผมครึ่งหัว หรือแสกกลางแล้วติดกิ๊บก็ได้  หรือจะดัดปลายผมให้ผมชี้มีสไตล์ หรือม้วนปลายงุ้มดูมีวอลลุ่มก็โดน!  ลองนำไปแมทช์กับสไตล์ของตัวเองกันได้เลย 
 
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
ทรงผมรับปริญญา 2020
 
 

 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 8 ไอเดียทรงผม 2020  ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ วันสำคัญที่มีไม่กี่ครั้งในชีวิตแบบนี้ มันก็ต้องสวย ก้ต้องปัง! กันหน่อยล่ะเนอะ ยังไงแล้ว ชาวบัณฑิตใหม่ป้ายแดง ก็ลองเก็บเอาไอเดียนี้ ไปแมทช์กับลุคตัวเอง แล้วหาทรงที่คิดว่าใช่ที่สุด ทำแล้วมั่นใจที่สุด ไปทำในวันสำคัญนี้กันดูนะคะ 
 
สุดท้ายแล้ว ก็ต้องของแสดงความยินดีกับ ว่าที่บัณฑิตใหม่ทุกคนด้วยนะ สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน แล้วเยอะกันใหม่ค่า บ๊ายบาย >///<
 
 

Comments

comments