ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้องอยู่บ้านกันใช่ป่ะ เพราะฉะนั้น เราจะมาปล่อยให้หน้าโทรม ไม่ได้นะ! เกิดเป็นผู้หญิง ความสวยต้องยืนหนึ่งค่ะซิส! วันนี้เรามี ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา มาฝาก เป็นลุคเมคอัพแบบ หวานๆ ฉ่ำๆ ดูไม่เยอะ แต่ได้ฟินิชลุคที่สวยเวอร์! บอกตรงๆ เลยนะว่า ลุคเมคอัพในวันนี้ เป็นลุคที่มาแรงแซงโค้งสุดๆ เรียกได้ว่า ยืนหนึ่งที่สุดแล้วในตอนนี้ จะแต่งเนื่องในโอกาสอะไร ก็ได้ รับรองว่า รอดหมดค่ะสาวๆ แม้กระทั่งอยู่บ้าน ซิสก็สามารถแต่งลุคนี้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านได้นะ เป็นลุคที่ ไม่ได้ยากขนาดนั้น คือมือใหม่หัดแต่ง ก็สามารถแต่งตามได้สบายๆ รับรองว่าฟินิชลุค สวย ใส หวานฉ่ำแบบซุปตาร์ได้แน่นอน ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ ว่าลุคที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ จะสวยขนาดไหน ส่องไอเดียทั้งหมดในวันนี้ไปพร้อมๆ กันเลย!

 

ส่อง 25 ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา ลุคหวานๆ ฉ่ำๆ

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

เปิดมาที่ไอเดียแรก เป็นลุคที่ดูหวาานๆ แต่ก็แอบเซ็กซี่เบาๆ เน้นแต่งตาโทนสีน้ำตาล ลงชิมเมอร์ที่ขอบตาล้างด้วย ตาจะได้ดูเปล่งประกาย เพิ่มกิมมิกเล็กๆ ด้วยการติดเพชรจิ๋วไว้ที่หางตากับหัวตา ปิดท้ายด้วยทาปากโทนสีนู้ด

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

หวานๆ ไปเลยค่ะซิส แต่ตาด้วยชิมเมอร์ประกายมุกๆ สีเดียวเลย กรีดอินไลเนอร์ ปัดขนตาเด้งๆ ปัดก้มอมชมพูสุดน่ารักและปิดท้ายด้วยทาลิปสีคอรอลฉ่ำๆ งานดี

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

ลุคสโนว์ไวท์สไตล์สาวญาญ่า แต่งตาคือเบามาก แค่แบบขนตาเด้งๆ ฟูๆ ขอบตาล่างลงกลิตเตอร์เบาๆ ก็ชนะแล้วแม่! บวกกับปัดแก้มโทนสีคอรอล เพิ่มความสดใสเบาๆ และปิดท้ายด้วยปากสีแดงสุดแสนเร้ารอน!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

คุมโทนสีพีช สวยฉ่ำมากเวอร์ แต่งตาโทนสีพีชชิมเมอร์ประกายมุก ปัดแก้มสีพีช บวกทาปากโทนสีพีชแบบตุ่นๆ เท่านี้ก็ได้ลุคหวานละมุน ที่เข้ากับช่วงซัมเมอร์แล้ว

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

เกาๆ ไปเลย เปลือกตาบนจะเป็นสีแบบประกายมุกเหลือบทองนิดๆ ช่วงหางขอบตาล่าง จะลงสีชมพู ให้ตาดูหวาน ดูแบ๊ว พร้อมกับปัดแก้มที่หน้าแก้มสีชมพู น่ารักมาก ปิดท้ายด้วยสีปาก เป็นชมพูกลอสเนื้อฉ่ำ เพิ่มเสน่ห์ได้มากโข

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

เป็นความหวานฉ่ำที่ดูแซ่บเวอร์ แต่งตาเบาๆ อาจจะทาแค่อายแชโดว์สีมุกประกายๆ ก็พอแล้ว ปัดแก้มสีแดง เป็นเนื้อครีมบลัชอะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนมีเลือดฝาดหน่อยๆ และปิดท้ายด้วยลิปโทนสีแดงฉ่ำวาว เย้ายวนสุดๆ ไปเลย!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งหน้าคุมโทนสีส้มคอรอล ไอเดียนี้ง่ายมาก คือมือใหม่สามารถแต่งตามได้ ทั้งตา แก้ม ปาก เป็นสีคอรอลแบบตุ่นๆ คุมโทนสีเดียวกันทั้งหน้าเลย ก็จะได้ลุคที่ดูเกาหลีจ๋าแบบนี้แหละ สวยมากจริงๆ ค่ะซิส!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่ตาโทนสีคอรอล ไฮไลท์ขอบตาล่างด้วย ตาจะได้ดูกลมโต ปัดแก้มด้วยสีออกคอรอลฉ่ำๆ ลงไฮไลท์เบาๆ เน้นจุดที่ซิสอยากให้มันดูเด่นขึ้น เช่น โหนกแก้ม สันจมูก ปิดท้ายด้วยทาลิปสีคอรอลแมตต์

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีน้ำตาลทองประกายมุกฉ่ำๆ ปัดแก้มสีออกน้ำตาลทอง ลงไฮไลท์ด้วย ให้หน้าของเราดูโกลว์เพิ่มขึ้น พร้อมทาปากสีนู้ดหรือทาแค่กลอสให้ปากดูฉ่ำ ก็พอแล้ว เป็นลุคที่แต่งไปออกงานได้อะ มันมีความสวยหรูดูแพงมาก

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาสีน้ำตาลคอรอลตุ่นๆ ปัดแก้มเบาๆ ให้พอมีสีระเรือๆ ปิดท้ายด้วยการทาลิปสีกุหลาบ เป็นแดงแบบก่ำๆ ช้ำๆ ก็จะได้ลุคที่ดูหวานนิดๆ แต่มีความเย้ายวนหน่อยๆ

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีประกายมุกชิมเมอร์ ใช้สีน้ำตาล เขียนไลเนอร์ฟุ้งๆ ที่หางตา ดูเป็นสายเกาหน่อยๆ ปัดแก้มสีชมพูมุกๆ ระเรื่องๆ ให้แก้มดูน่ารักอมชมพู ปิดท้ายด้วยทาปากสีแดงก่ำๆ เน้นเนื้อลิปแบบฉ่ำวาว ก็จะได้ปากที่ดูเย้ายวนขึ้น

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาเบามาก หรืออาจจะไม่แต่งเลย อาศัยปัดขนตา หรือติดขนตาให้มันเด้งๆ ฟู จบ! ปัดแก้มสีพีช บวกกับทาปากแบบเกาหลีสไตล์ เน้นทาสีแดงที่ด้านในปากและตามด้วยบาล์มหรือกลอสทับอีกที

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีชมพูตุ่นๆ แบบแม่ชม มาพร้อมขนตาดูฟูเด้ง ได้ตาที่ดูสวยหวานขึ้นมาทันทีเลยอะ ถัดมาปัดแก้มที่หน้าแก้ม เป็นเหมือนกลมๆ ปุ๊กปิ๊ก สีออกชมพูๆ ทาปากสวยๆ เริ่มที่สีนู้ดๆ ก่อน แล้วเติมสีแดงชมพูเข้าที่ด้านในปาก ค่อยๆ เกลี่ย ก็จะได้สีปากแบบออมเบรๆ แบบนี้เลย

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีคอรอลประกายชิมเมอร์ สวยมาก ได้เปลือกตาที่ดูวิบวับ น่ารักเชียว! แล้วกรีดไลเนอร์สีดำเบาๆ ไม่ต้องเส้นใหญ่มาก ปัดแก้มอมส้มนิดๆ ให้ดูสดใสขึ้นมาหน่อย บวกกับทาปากสีพีชละมุนๆ ได้ลุคสาวน้อยสุดๆ ไปเลยอะ

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาสไตล์สาวเบลล่า เป็นสีแบบประกายมุกๆ ทาไปเลยทั้งเปลือกตาบนและขอบตาล่าง ก็จะได้ตาที่ดูวิบวับ เปล่งประกายแบบนี้ ลงแก้มแบบเบาๆ เลยค่ะ แค่พอมีสีระเรือๆ ปิดท้ายด้วยสีปาก ทาเป็นสีชมพูหวานๆ เนื้อฉ่ำๆ วาว เสริมลุคสาวหวานได้แบบสุดติ่งจริงๆ

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาสีทองชิมเมอร์ วิบวับๆ สวยหรูดูแพงมาก! ปีดแก้มสีชมพูตุ่นๆ เสริมความหวานละมุนเข้าไปอีกนิด บวกสีปากออกนู้ดๆ ลุคนี้จะดูไม่หวือหวา คือแต่งแล้วเหมือนหน้าสด ที่ตื่นมาปุ๊บก็สวยเป๊ะ!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาสีเดียว เป็นสีออกส้มๆ เบาๆ แล้วเติมกิมมิกเล็กๆ เข้าไป ด้วยการติดเพชรเม็ดเล็กๆ ที่กลางเปลือกตาบนและกลางขอบตาล่าง ปัดแก้มสีพีชๆ ให้ดูละมุนขึ้น แต่ความสดใส ก็ยังอยู่ ปิดท้ายด้วยการทาปากแบบออมเบร ลงสีนู้ดก่อน แล้วเติมสีแดงที่ด้านในปาก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งหน้าละมุนๆ เบาๆ แต่สวยมาก คุมโทนสุดๆ ทั้งหน้าของสาวเต้ย เน้นแต่งหน้าโทนสีพีชละมุน ทั้งตา แก้ม ปาก ลงแบบสีเดียว สวยตั้งแต่งเช้ายันเย็นไปเลยค่ะแม่!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาด้วยอายแชโดว์ประกายชิมเมอร์ ก็จะได้ตาที่ดูสวยฉ่ำ มีเสน่ห์แบบนี้เลย ลงแก้มสีพีชเบาๆ เลือกบลัชที่มีไฮไลท์ผสมอยู่อะ ปัดออกมาแล้ว แก้มจะฉ่ำมากๆ ปิดท้ายด้วยปากสีตุ่นๆ เสริมลุคละมุนได้แบบสุดติ่งจริงๆ

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา คนถัดมา เป็นโทนสีส้มสดใส แต่งตาโทนสีส้มประกายชิมเมอร์ ลงสีน้ำตาล เน้นที่ขอบตาล่างอีกนิดหน่อย ปัดแก้มสีส้มเบาๆ ไม่ต้องเข้มมาก ปากทาเป็นสีนู้ดน้ำตาล เท่านี้ก็สวยแล้วจ้า

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาชิมเมอร์โทนสีชมพู ลงแก้มสีชมพูเบาๆ ปิดท้ายด้วยปากสีเดียวกัน เป็นสีชมพูฉ่ำๆ ฟินิชลุคนี้ ดูหวานจริง แต่เป็นความหวานที่เก๋มากเวอร์ สวยเฉียบค่ะซิส!

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีคอรอลตุ่นๆ อมน้ำตาลเบาๆ ได้ลุคที่ดูหวาน แต่ก็มีความเก๋ๆ เข้ามาด้วย แล้วลงไฮไลท์ที่หัวตาอีกนิด ให้ดูเด่นขึ้นมาอีกขั้น ปัดแก้มสีพีชๆ ทาปากสีนู้ดคอรอล เท่านี้ก้สวยแล้ว ละมุนมาก แถมดูคุณหนูดูแพงด้วยนะจ๊ะ

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

อีกหนึ่งลุคคุมโทน ที่สวยหวานกำลังดี เน้นแต่งหน้าโทนสีนู้ดคอรอล ทั้งตา แก้ม ปาก ลงแบบไม่ต้องหนักมาก แค่พอมีสี ก็ดูสวยใสสไตล์เกาหลีแล้ว

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

แต่งตาโทนสีน้ำตาลทองแบบสาวใหม่ ขนตาต้องฟู ตาจะได้ดูกลมโต แก้มสีคอรอล ให้ลุคที่ดูสดใสขึ้น ปิดท้ายด้วยสีปาก ทาเป็นสีแดงน้ำตาลไหม้ ได้ความหวาน ที่ดูสวยปังขั้นสุด

 

ไอเดียแต่งหน้าแบบดารา

และลุคสุดท้าย แต่งตาสไตล์สาวดิว เน้นแต่งตาชิมเมอร์มุกๆ สีขาว ให้ปลือกตาดูสวยวิ้งค์ เปล่งประกายมาก ลงแก้มสีชมพูเบาๆ ไฮไลท์อีกนิด ให้ผิวดูโกลว์สวย ปิดท้ายด้วยสีปาก เป็นสีนู้ดธรรมชาติ ที่ทาแล้วไม่ป่วย สวยมาก! 

 

 

สวยมาก คือชอบความงานผิวอะ ดูสุขภาพดี แล้วสีเมคอัพ ก็ไม่ได้จัดจ้านด้วยนะ คือมาแบบ โทนสีหวานๆ ใสๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนสีผิวแบบไหน ก็สามารถแต่งตามได้ง่ายมาก แถมลุคทั้งหมดที่หยิบมาแชร์ในวันนี้อะ สามารถแต่งอยู่บ้านสวยๆ ได้เลยนะ ไม่เยอะจนเกินไป น้อยแต่แพง จะพูดแบบนี้ก็คงไม่ผิด ลองแต่งตามกันดูนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : minddmakeup, luckysevenb

Comments

comments