ใครที่อยากหน้าอ่อนเยาว์ แต่รู้ว่าตัวเองแพ้เรตินอล เราขอแนะนำ สกินแคร์บากูชิล เลยค่ะ ส่วนผสมที่เป็นเรตินอลธรรมชาติ ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวสุด  ๆ ไอเทมที่เหมาะมากกับคนผิวแพ้ง่าย ทางเลือกนึง ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองกัน ว่าแต่จะมี สกินแคร์บากูชิล ตัวไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลย !

รู้จักบากูชิล (Bakuchiol)

บากูชิล หรือ เรตินอลธรรมชาติ ถูกสกัดมาจากเมล็ดของต้น Babchi ซึ่งเป็นพืชในตระกูลถั่ว มีสรรพคุณเหมือนกับเรตินอลแต่อ่อนโยนกว่า ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบของผิวหนัง คนที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ ช่วยให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย

ข้อดีของบากูชิล (Bakuchiol)

 • ต้านอนุมูลอิสระ
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ป้องกันผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย ใบหน้าดูเฟิร์ม กระชับ อ่อนเยาว์
 • ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น
 • ต้านการอักเสบของผิวหนัง
 • ลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสม่ำเสมอ
 • ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น
 • ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือด
 • ผิวชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม
 • ต่อต้านแบคทีเรีย ป้องกันสิว

 

ชี้เป้า 8 สกินแคร์บากูชิล ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ได้อย่างอ่อนโยน

 

1.Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

สกินแคร์บากูชิล

ออยล์บำรุงผิวทาตอนกลางคืน จาก Panpuri ตัวนี้เป็นสกินแคร์ที้ทำมาจากธรรมชาติ 100%  ช่วยซ่อมแซมผิวในเวลากลางคืนได้ดี ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ใหม่ ด้วยส่วนประกอบของ ArunaYouth™ Complex พร้อมน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องชะลอริ้วรอย และมาพร้อมกับส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) มีสรรพคุณในการระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใหม่ ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว อีกทั้งยังมีน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 3 ชนิด มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนสัญญาณแห่งวัย ลดฝ้า กระ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง และไม่เกิดการระคายเคืองผิวด้วยค่ะ (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,450 บาท)


2.Omorovicza Miracle Facial Oil

สกินแคร์บากูชิล

ออยล์จาก Omorovicza ตัวนี้ได้รางวัลมาการันตี Awarded ‘Best Facial Oil’ at Beauty Shortlist Awards 2016. ให้ความชุ่มชื่นเทียบเท่าครีม แต่ซึมซาบเร็วเหมือนเซรั่ม  มีส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) ที่ถือเป็นรูปแบบธรรมชาติของเรตินอล มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก Winged Kelp มาช่วยยกกระชับผิว พร้อมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ  ทั้งโรสฮิป และน้ำมันอัลมอนด์ มาช่วยฟื้นฟูผิว ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย และปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 5,250 บาท)


3.Herbivore Bakuchiol Retinol Alternative Serum

สกินแคร์บากูชิล

เซรั่มจาก Bakuchiol ช่วยลดเลือนริ้วรอย อย่างอ่อนโยน เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยน เนื้อซึมเร็ว  และมีสารสกัดจาก HAs (Polyhydroxy Acids) ช่วยปรับสภาพผิวเพื่อเพิ่มการดูดซึมพร้อมเสริมความแข็งแรงให้ผิวโดยให้ความชุ่มชื้น และต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังสารสกัดจาก remella Mushroom ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และรักษาความชุ่มชื้นด้วยความสามารถในการกักเก็บน้ำได้มากถึง 500 เท่า (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,690 บาท)


4.The Inkey List Bakuchiol Moisturizer

สกินแคร์บากูชิล

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของบากูชิล (Bakuchiol) ช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสควาเวน (Squalane) มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นยังมี Sacha Inchi Oil ที่มีโอเมก้า 3 อีกด้วย (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 520 บาท)


5. BYBI Bakuchiol Booster

ออยล์จาก BYBI เนื้อออยด์ซึมไว ช่วยลดเรือนริ้วรอยอย่างอ่อนโยน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น โดยไม่ทำให้ระคายเคือง และยังมีส่วนผสมของ Olive Squalane มาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น  (ขนาด 15 ml ราคาประมาณ 550 บาท)


6.Indeedlabs Bakuchiol Reface Pads

 แผ่นเช็ดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ Bakuchiol + Niacinamide ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน  ช่วยเรื่องริ้วรอยจากวัย ลดจุดด่างดำ และลดเม็ดสีลดการอักเสบระคายเคืองของผิว ลดการเกิดสิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ฟื้นฟูความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ (ราคาประมาณ 990 บาท)


7.Purposeful Skincare by Allies Midnight Courage Rosehip & Bakuchiol Retinol Night Oil

 

ออยด์สำหรับทาก่อนนอน Purposeful Skincare by Allies หรือ psa ตัวนี้มีส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) มากับ Hydroxypinacolone Retinoate เข้มข้น 2% ซึ่งถือเป็นเรตินอยด์ที่มีความอ่อนโยนกว่าทั่วไป แต่ถ้าใครแพ้เรตินอลอาจจะข้าม ๆ ตัวไปก่อนค่ะ  ตัวนี้จะช่วยลดริ้วรอย สร้างคอลลสเจน ลดเลือนจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้น และยังเสริมผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย (ขนาด 15 ml ราคาประมาณ 1,350 บาท)


8.Philosophy Nature In a Jar Skin Reset Serum With Bakuchiol

เซรั่มเนื้อน้ำนมบางเบาจาก Philosophy ตัวนี้มีส่วนผสมของ บากูชิล ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนชั้นผิว พร้อมต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่าง ๆ มาพร้อมกับสารสกัดจากใบมะกอก ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยเติมพลังให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีค่ะ (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,050 บาท)

 

 

นี้ก็เป็น 8 สกินแคร์บากูชิล ที่เราแนะนำ  ใครที่ผิวกำลังมีปัญหาริ้วรอย แนะนำให้ลองใช้สกินแคร์บากูชิลกันดูค่ะ สารสกัดที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผิวได้ในหลาย ๆ  เรื่อง ทั้งปัญหาสิว ผิวแห้งกร้าน ให้ผิวกลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง ในปี 2023 การใช้สกินแคร์บากูชิลกำลังมาแรงด้วย ใครยังไม่เคยลอง ห้ามพลาดที่จะซื้อน้องมาใช้เลยค่ะ

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

Comments

comments