สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้เหมือนอากาศประเทศไทยกำลังจะเริ่มเข้าหน้าร้อนกันอย่างเต็มตัวเลยนะคะ เพราะร้อนมากจนออกไปข้างนอกแดดทำให้แสบผิวกันเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ บางวันเหมือนท้องฟ้าจะมืดครึ่ม พายุจะเข้า ฝนก็จะตก ยิ่งทำให้อากาศแห้งเข้าไปอีก และสาวๆ รู้ไหมคะ ว่ายิ่งอากาศแห้งหน้าของเราก็ยิ่งเสียสมดุล ยิ่งทำให้เสียน้ำมากขึ้นไปกว่าเดิม และผิวเราเนี้ยมันก็ต้องปกป้องความสมดุลของมัน ด้วยการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น เพื่อให้หน้าไม่แห้ง และนั่นเองเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้ามันหรือหน้าแห้งแบบขาดน้ำ วันนี้เรามาป้ายยาพร้อมแนะนำให้สาว ๆ รู้จัก สกินแคร์เติมน้ําให้ผิว แบบสายแกรนด์ หรูหรา ดูแพง! กันค่ะ แต่ต้องขอบอกไว้ตรงนี้ก่อนว่าสกินแคร์ที่เราจะแนะนำให้วันนี้ส่วนมากะเน้นไปที่การเติมน้ำให้ผิว ไม่ว่าเป็น Hyaluronic หรือ Serum ที่ช่วยเสริมปราการเสียส่วนใหญ่นะคะ งั้นมาเริ่มกันเลย

 

อากาศทั้งร้อนทั้งแห้ง! ต้องใช้ 5 สกินแคร์เติมน้ําให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ผิวฉ่ำน้ำ

 

Product 1: Pestle & Mortar Pure Hyaluronic Serum

Brand: Pestle & Mortar
Price: 2,000 – 2,500 THB

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

     หากสาวๆ คนไหนที่เป็นสาวสกินแคร์สายยุโรปแล้วละก็ จะต้องรู้จะแบรนด์นี้เป็นแน่ อย่าง Pestle & Mortar เป็นสกินแคร์ที่โด่งดังมากในฝั่งยุโรป ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมไม่เยอะแต่ตรงจุด อีกทั้งเน้นในเรื่องการดูแลผิวแบบโฟกัสที่สมดุลของผิวเป็นหลัก และสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวตัวแรกที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ Pestle & Mortar Pure Hyaluronic Serum เป็น Pure Hyaluronic ที่ช่วยในการโอบอุ้มความชุ่มชื้นและน้ำไว้ใต้ผิวของเราได้ดี

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

แต่ทว่าแบรนด์นี้เขาใส่ Hyaluronic ที่มีโมเลกุลเล็กที่ง่ายต่อการซึมเข้าไปในชั้นผิว อีกทั้งเป็น HYA ที่สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าเลยทีเดียว เห็นว่าชุ่มชื้นระดับนี้แต่เนื้อผลิตภัณฑ์ของเขานั้นไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลย ซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างดีและสามารถใช้ได้ทั้งคนผิวมัน และผิวแห้งค่ะ  ซึ่งผลลัพธ์ของ Pestle & Mortar Pure Hyaluronic Serum จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นใต้ผิวของเรา พร้อมโอบอุ้มน้ำเอาไว้ เพื่อช่วยเติมเต็มความสมดุลของผิว เมื่อใช้ไปสักพักจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มและละมุนของผิวค่า

 

Product 2: Evolve Hyaluronic Serum 200

Brand: Evolve Beauty
Price: 1,500 – 2,000 THB

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นสาวสกินแคร์สายออแกนิกหรือสายเขียว Ego Green รักษ์ธรรมชาติแล้วละก็จะต้องชอบแบรนด์นี้เหมือนเราแน่นอน บอกเลยว่าสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวตัวนี้เป็นสกินแคร์สายแกรนด์ที่ราคาไม่แรง แถมคุณภาพคับขวดอีกด้วย

นั่นก็คือ Evolve Beauty โดยแบรนด์ Evolve นั้นเป็นสกินแคร์สายออแกนิกชื่อดังในประเทศอังกฤษ โดยส่วนมากจะวางขายใน Drug Store หรือโซนของ Eco ซึ่ง Concept ของแบรนด์นี้คือเน้นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ
ผลิตภัณฑ์ต้องไม่ทดลองกับสัตว์ อีกทั้งสามารถนำแพ็คเกจไปรียูสใหม่ได้

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

โดยสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวชิ้นนี้คือ Evolve Hyaluronic Serum 200 เป็น Hyaluronic 200 โมเลกุล ซึ่งจะไปช่วยรักษาสมดุลผิว โอบอุ้มน้ำและความชื้นใต้ผิวได้ถึง 1,000 เท่า ไม่เพียงแค่นั้นด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติถึง 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ทำให้มั่นใจได้เลยว่า สาวผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายสามารถใช้ได้ไม่แพ้แน่นอน 

 

ปูลู ข้อควรระวัง ด้วยตัวสกินแคร์ที่เป็นออแกนิกล้วนนั้น อาจจะต้องเก็บไว้ในที่ที่ไม่โดนแสงแดดและไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ

 

 

Product 3: Zelens Z Hyaluron Hyaluronic Acids Complex

Brand: Zelens
Price: 2,200 – 2,500 THB

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

ในสกินแคร์สายแกรนด์ สวย หรู ดู แพงแล้วนั้น แบรนด์ที่เราจะพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Zelens แบรนด์ดังฝั่งยุโรปที่ผลิตและคิดค้นจากนายแพทย์ผิวหนังชื่อดัง ที่ผสมผสานระหว่างส่วนผสมธรรมชาติและระบบทางวิทยาศาสตร์ เพื่อช่วยให้เราได้สกินแคร์ที่มีคุณภาพและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด และสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวของแบรนด์นี้ Zelens ที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือ Zelens Z Hyaluron Hyaluronic Acids Complex

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

 เป็นสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวในรูปแบบ Serum น้ำดรอป โดย HYA ตัวนี้คุณหมอได้คิดข้นสูตรโดยใช้ระบบ encapsulate-system ที่สามารถเติมความชุ่มชื้นและโอบอุ้มน้ำได้อย่างมีประสิทธภาพตั้งแต่ผิวชั้นแรกจนถึงชั้นสุดท้าย

ไม่เพียงแค่นั้นคุณหมอยังคิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขึ้นโดยไม่ให้มีความตึงของผิวอีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าสามารถใช้ได้ทั้งสาวผิวมันและสาวผิวแห้งเลยค่ะ และอย่างที่เรารู้กันสกินแคร์แบรนด์นี้สาวๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่า 

 

Product 4: Susanne Kaufmann Active Agent Concentrate Couperose

Brand: Susanne Kaufmann
Price: 3,000 – 3,500 THB

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

ต่อไปสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวชิ้นนี้ เราขอปลีกตัวออกห่างจาก HYA บ้าง มาเป็นสกินแคร์ที่เหมือน Serum ตัวพื้นฐานที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงพร้อมเสริมเกราะปราการผิวในช่วงที่แสงแดดรุนแรงแบบนี้ กับแบรนด์ดังทางยุโรปอย่าง Susanne Kaufmann และผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ Susanne Kaufmann Active Agent Concentrate Couperose เป็น Serum ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่เลอค่า

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายสีแดงและน้ำตาลที่อุดมไปด้วยสาร Antioxident มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิว ลดรอยแดงจากผิวอักเสบ ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ และที่สำคัญเสริมเกราะป้องกันผิวจากแสง UVB ที่มาจากแสงแดดอีกด้วย

นอกจากมีสาร Antioxident แล้วนั้นเขายังใส่ Vegetable Ceramide ที่เพิ่มความชุ้มชื้นและการตึงของผิว Horse Chestnut ช่วยเสริมเกราะปราการผิว และที่สำคัญมี Shea Butter ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย บอกเลยว่าขวดแค่ 30 ml. แต่! ส่วนผสมคุ้มค่าแน่นอน

 

Product 5: Cream 27 Bio-Logique Universal Cream

Brand: Cosmetics 27
Price: 3,000 – 3,400 THB

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

และสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวลำดับสุดท้าย เป็นสกินแคร์สายมินิมอลที่ไม่ได้ดูดีแค่ Packaging แต่คุณภาพดี ราคาน่ารักแบบสุดๆ นั่นก็คือ Cosmetic 27 สกินแคร์สายออแกนิกที่เน้นส่วนผสมที่มินิมอล แต่ผลลัพธ์เกินคาด

และสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวของเขาก็คือ Cream 27 Bio-Logique Universal Cream เป็นครีมที่เนื้อบางเบาและเหมาะกับคนผิวเอเชียเป็นที่สุด ซึ่งครีมตัวนี้เป็น Moisture ที่เนื้อครีมกำลังดีไม่บางเบาและไม่หนักหน้าจนเกินไป ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นแบบสบายผิวกำลังดี

สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว

นอกจากนั้นตัวครีมนี้สามารถช่วย Anti Pollution จากฝุ่นหรือคาบอนร์อนุภาคเล็กๆ ที่ลอยในอากาศได้ด้วย และที่สำคัญเขาใส่ Probiotic ซึ่งเป็นแบคทีเรียดีสำคัญร่างกายและผิวที่ช่วยรักษาสมดุลของผิวให้แข็งแรงและเพิ่มอาหารดีให้ผิวอีกด้วย เห็นไหมคะสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวตัวนี้จะมี Packaing ที่มินิมอล แต่คุณสมบัติของเขานั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

เอาละคะและก็จบไปแล้วกับ 5 สกินแคร์เติมน้ำให้ผิว แบบสายแกรนด์ สายเริ่ด ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด! ลองดูตัวที่ตนเองสนใจและน่าจะเข้ากับผิวของตนเองดูนะคะ

และก่อนจากกันช่วงนี้อากาศแห้งและร้อนมาก ทาครีมบำรุงแล้วอย่าลืมปกป้องผิวด้วย Sunscreen และดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายค่ะ 🙂

 

Photo Credit: 

Comments

comments