ปกติถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด แน่นอนว่า สิวถามหาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เรื่องการทำความสะอาดผิว เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ นอกจากการล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าแล้ว อีกหนึ่งวิธีขจัดสิ่งสกปรก ที่ทุก ๆ คนสามารถทำได้ ไม่ใช่การสครับ แต่เป็นการมาสก์หน้า วันนี้เรารวม 6 มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว ลดสิวอุดตัน พร้อมฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน มาแนะนำ มาสก์โคลนที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ลดปัญหาสิวอุดตัน เป็นการดีท็อกซ์ผิวให้สวยใส ไร้สิว เพียงแค่มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก เท่านี้เอง ซึ่งตัวมาสก์โคลนที่เราคัดมาให้เลือกตำกันในวันนี้ มีทั้งราคาเบา และราคาสูง ก็ลองเลือกกันได้ตามสะดวกเนอะ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

 

6 มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว ลดสิวอุดตัน พร้อมฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน

 

1. Fresh Umbrian Clay Purifying Mask

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

เปิดมาที่มาสก์โคลนตัวแรก อันนี้เป็นของ Fresh เขาเป็นมาสก์โคลน 3 in 1 สามารถใช้ได้หลายแบบมาก ไม่ว่าจะะเป็นมาสก์เพื่อดูดซับสิ่งสกปรกและความมัน คลีนเซอร์เพื่อการชำระล้างอย่างล้ำลึก หรือทรีทเมนท์เฉพาะจุดก็ได้ Umbrian Clay ส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟรช เป็นโคลนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับสมดุล และชำระล้างผิวให้สะอาด ทั้งยังอุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจาก Sandalwood ที่จะมาช่วยกระชับ และสมานผิว ทั้งยังช่วยลดการระคายเคือง และปลอบประโลมผิวได้ด้วย

สุดท้ายคือ น้ำจากดอกคาโมมายล์ และลาเวนเดอร์ ที่มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว ตัวนี้ช่วยคลีนสิ่งสกปรกได้หมดจด หลังมาสก์เสร็จ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย เริ่ดมาก!

 

2. Huxley Clay Mask Deluxe

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

ตัวนี้เป็นมาสก์โคลนลาวาราซซูลจากเทือกเขาแอตลาส ในโมร็อกโก เป็นมาสก์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เพราะว่าเขาอ่อนโยนต่อผิว ตัวนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ทั้งตัวมาสก์โคลนยังมีส่วนประกอบของน้ำสูง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำสกัดจากกระบองเพชร และน้ำมันสกัดจากเมล็ดกระบองเพชรพริคลีย์ แพร์ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างออก ซึ่งเขามีส่วนช่วยฟื้นบำรุง โอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

 

3. Sulwhasoo Herbal Clay Purifying Mask

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

ถัดมาที่มาสก์โคลนตัวที่สาม อันนี้เป็นของ Sulwhasoo เป็นอีกหนึ่งมาสก์โคลนที่ปังมาก ติดโพลการแนะนำด้วยนะ เนื้อมาสก์โคลน จะเป็นแบบเนื้อเจล ไม่แห้ง ทำให้รู้สึกสบายผิว เมื่อเกลี่ยทั่วหน้า จะรู้สึกถึงความเย็นสบายผิว ชุ่มชื้น พร้อมกระชับรูขุมขนไปได้ในตัวอีก ซึ่งตัวมาสก์โคลนนั้น มาพร้อมส่วนผสมจากโคลนอนุภาคละเอียด และอุดมด้วยแร่ธาตุจากทะเลเหลือง ที่จะมาช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทั้งยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างหมดจดล้ำลึก

แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวรู้สึกสบาย และสดชื่น แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวด้วย ที่สำคัญคืออ่อนโยนอยู่นะ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้เหมือนกัน

 

4. Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

ตัวนี้เป็นมาสก์ชาร์โคลที่ขายดีมาก และเป็นที่นิยมมาก ๆ ด้วย ตัวมาสก์ชาร์โคลจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน คลีนผิวให้สะอาดหมดจดอย่างล้ำลึก ตัวนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ด้วย Bamboo Charcoal ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส และเนียนนุ่มขึ้น ด้วย White China Clay ที่จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากมลภาวะภายนอก และยังมีเลซิติน ช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด แลดูกระจ่างใสจนสังเกตได้ ขนาดปกติ อาจจะรู้สึกว่าแพงไปสักหน่อย แต่จริง ๆ แล้วเขาจะมีขนาดพกพาจำหน่ายด้วยนะ ราคาก็จะถูกลงด้วย ใครที่สนใจ สามารถไปหาดูเพิ่มเติมกันได้

 

5. ANUA Heartleaf 70% Mud Cream Mask

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

ถัดมาที่มาสก์โคลนของฝั่งเกาหลีกันบ้าง ตัวนี้เป็นมาสก์โคลนของ ANUA ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Heartleaf 70% ใครที่เคยลองใช้ตัวเซรั่ม หรือโทนเนอร์ของแบรนด์นี้ ต้องลองมาสก์โคลนตัวนี้ด้วย เขามีส่วนช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และยังช่วยทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายขึ้นอีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งมาสก์ที่หลาย ๆ คนบอกว่าใช้ดี แถมราคาไม่ได้สูงอะไรมากมาย เนื้อมาสก์ของเขา ละมุนมาก เนียนละเอียด แล้วสีไม่น่ากลัว ดูน่าใช้มาก ๆ พูดเลยนะว่า ควรค่าแก่การลองใช้จริง ๆ ค่ะ

 

6. Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

ตัวสุดท้าย มาสก์โคลนตัวดัง ฮอตติดเทรนด์ตลอดกาล ต้องยกใจให้กับมาสก์โคลนของแบรนด์ Innisfree เลยค่ะ ตัวนี้เป็นมาสก์โคลนแบบ 10 in 1 ที่จะมาช่วยดูแลปัญหาของรูขุมขนต่าง ๆ ด้วย Jeju Volcanic Sphere ™ พร้อมพลังการดูดซับความมันที่มากขึ้นเป็นสองเท่า เป็นมาสก์โคลนที่ครอบคลุมสุด ๆ เขาจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว 3 ประการด้วยแคปซูลภูเขาไฟ ผงวอลนัท ส่วนผสมที่มี AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้นุ่ม และเรียบเนียน พร้อมทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ขจัดแม้ฝุ่นละออง ที่ติดอยู่ในรูขุมขนได้อย่างหมดจด

ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน พร้อมผลัดเซลล์ผิวไปได้ในตัวด้วย แล้วตัวนี้ยังมีส่วนช่วยกำจัดพวกสิวหัวดำ และทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ให้ความรู้สึกเย็นสบาย แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส และกระชับยิ่งขึ้นด้วย

 

มาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิว

 

สำหรับใครที่กำลังมองหามาสก์โคลนดีท็อกซ์ผิวดี ๆ มาใช้กันอยู่ ลองเลือกจากลิสต์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ดูก็ได้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยนะ มีหลายราคาค่ะ ลองไปหาตำมาใช้กันดูได้เลย มาสก์แค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็น่าจะพอแล้ว หลังมาสก์เสร็จ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วลงสกินแคร์ตามปกติได้เลย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนนะ บ๊ายบาย

 

 

บทความแนะนำ

 

photo credit : Fresh, Huxley, Sulwhasoo, Origins, ANUA, Innisfree

Comments

comments