Exercise Up and Down!! ยุคสมัยนี้ไม่ว่าใครก็หันมาออกกำลังกาย มารักสุขภาพกันทั้งนั้นเลยนะคะ ซึ่งสาวสวยอย่างเรา เวลาจะเข้ายิม เข้าฟิตเนส นอกจากจะชุดพร้อมแล้ว ทรงผมก็ต้องพร้อม เปียกเหงื่อ ไม่ปิดหน้าปิดตา เหมือนกัน ถึงจะออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว!! วันนี้เราเลยจะชวนสาว ๆ เป๊ะ ปัง!! ไปกับวันที่ต้องออกกำลังกายด้วย How to 5 ทรงผมออกกำลังกาย ทำง่ายๆ เวิร์คเอ้าท์คล่องตัว!! มาฝากสาวๆ กัน จะมีทรงผมทรงไหนบ้างนั้นเรามาดูเลยค่ะ
 
1. Topknot
 
Topknot เป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายทุกประเภท แถมยังเหมาะกับทุกระดับความยาวของเส้นผม ไม่ว่าสาว ๆ จะนอนหงายในการเล่นโยคะ หรือจำทำพิลาเทสท่ายากแค่ไหน ก็เป็นทรงที่เก็บผมได้อย่างแน่นหนา ป้องกันไม่ให้เส้นผมหลุดรุย รุกรังหน้าตาได้ดี แถมยังเป็นทรงที่ทำง่ายสุด ๆ 
How to 
1. เริ่มจากรวบผมหางม้าสูง จากนั้นรัดหนังยางให้แน่น และดึงให้ตึง
2. จับช่อผมที่มัดแล้วบิดเป็นเกลียวก้อนกลม ๆ พันวนรอบหนังยาง
3. ใช้กิ๊บดำติดยึดเส้นผมให้แน่น ไม่ให้รหลุดรุ่นได้ง่าย หรือใครจะใช้หนังยางอีกเส้นครอบรัดก้อนจุกผมก่อนที่จะติดกิ๊บดำก็ได้
4. สุดท้ายเพิ่มความชิค ด้วยที่คาดผม หรือเครื่องประดับน่ารัก ๆ สักชิ้น ง่าย ๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ 
 
2. bubble ponytails
ทรงผม Bubble ponytails เป็นทรงผมที่มีลักษณะมัดหางม้าเป็นกลมๆ ปล้อง ๆ ถือว่าเป็นทรงผมสไตล์เจ้าหญิงที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมหางม้าที่ชิค เก๋ ไม่เหมือนใครแล้ว ยังทำง่ายเข้ากับสภาพอากาศร้อน ๆ ของบ้านเราด้วย เป็นทรงผมที่ช่วยเสริมลุคให้สาว ๆ ดูเป็นคนที่คล่องตัว เก็บผมได้ดี  
How to 
1. เริ่มจากรวบผมหางม้า (สูง หรือ ต่ำ ก็ได้ตามใจชอบ) จากนั้นรัดหนังยางให้แน่น และดึงให้ตึง
2. ใช้หนังยางอีกเส้นรัดช่อผม ให้ห่างจากหนังยางเส้นแรกประมาณ 1 นิ้ว
3. ทำเช่นเดียวกับข้อ 2 ไปจนสุดปลายผม
4. สาว ๆ สามารถประดับกิ๊บ หรือผูกริบบิ้น เพื่อเพิ่มความน่ารัก ให้ทรงผมก็ได้เลย
 
 
3.  Boxing Braids
ทรงผม Boxing Braids หรือทรงผมถักเปียแบบกางปลาติดหนังศีรษะแบบนี้เป็นทรงผมที่ฮอตฮิต เป็นกระแสสุด ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายแบบพวกศิลปะการต่อสู้ อย่างการต่อยมวย เพราะทรงผมนี้ถือว่าเป้นทรงผมประจำของนักกีฬามวยสาวหลาย ๆ คนเลยทีเดียว แถมยังเป็นทรงที่สามารถใส่หมวกทับได้ง่ายกว่าทรงอื่น จึงไม่แปลกที่เซเลปอย่าง Gigi Hadid  หรือ  Karlie Kloss จะทำผมทรงนี้เวลาเข้ายิม หรือเวลาออกไปฟิตเนส
 
How to 
1. เริ่มจากแบ่งผมตรงกลางแล้วมัดแกละพักไว้
2. จากนั้นเริ่มถักจากบริเวณหน้าม้า แบ่งผมออกเป็น 3 ช่อเล็กๆ
3. สอดช่อขวาเข้ามาด้านใต้ช่อกลาง
4.สอดช่อซ้ายเข้ามาใต้ช่อกลาง
5.(ทำซ้ำ ข้อ 3-4) เก็บผมข้างๆ เข้ามาสอดเข้าใต้ช่อกลาง
6. ทำไปเรื่อยๆจนสุดปลายแล้วรัดเก็บ 
 
 
 
 
4. Braid ponytail
 การรวมผมทรงหางม้าถือว่าเป็นทรงผมที่เบสิคสุด ๆ และทำง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แบบคงไม่เหมาะสำหรับสาวชิค สุดแซ่บแบบเราแน่ ๆ งั้นต้องรวบผมหางม้าที่ดูธรรมดาแบบไม่ธรรมดาด้วย การนำ เทคนิคถักเปียและหางม้ามาผสมเข้าด้วยกันแบบง่าย ๆ โดยทรงผมนี้เป็นอีกทรงที่เหมาะกับอากาศบ้านเรา ที่นอกจากจะทำไปออกกำลังกายแล้วยังทำไปเดินเที่ยวเล่นในวันหยุดได้ด้วย
How to 
1. เริ่มจากรวบผมหางม้า (สูง หรือ ต่ำ ก็ได้ตามใจชอบ) จากนั้นรัดหนังยางให้แน่น และดึงให้ตึง
2. จากนั้นถักเปียตั้งแต่โคนผมจนสุดปลายผม แล้วรัดหนังยางที่ปลายผมให้แน่น
3. ประดับผมให้ดูดี ด้วยคาดผม หรือผูกริบบิ้น
 
 
5. Headbands
มาถึงทรงผมสุดท้ายกันแล้วค่ะ ทรงนี้ขอเอาใจสาว ๆ ที่ทำผมไม่เป็นเลยกันบ้าง เพราะเป็นทรงที่ไม่ต้องรวบ ไม่ต้องมัด ไม่ต้องถักอะไรเลยก็ทำได้แค่มี ที่คาดผมน่ารัก ๆ เท่ ๆ สักอัน อาจจะเลือกแบบที่สามารถซับเหงื่อออกจากหน้าผาก และใบหน้าได้ดี เพื่อไม่ให้ตอนออกกำลังกายนั้น มีผมเกะกะใบหน้าได้
 
 
ไอเดีย 5 ทรงผมออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบออกกำลังกาย ทำง่ายมาก เวลาเราไปออกกำลังกายก็สวยด้วยคล่องตัวด้วย ใครที่มีแพลนว่าจะออกไป Exercise ลองเลือกทรงผมนี้ไปทำกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าช่วยเสริมลุคให้ดูดีแน่นอน

Comments

comments