Zinc (ซิงค์) มีส่วนช่วยในการลดการอุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ ยังมีบทบาทลดอาการอักเสบ ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ให้กับผิว ส่งผลให้เซลล์ผิวที่ถูกสร้างขึ้นใหม่มีสุขภาพดีอีกด้วย Zinc เป็นอีกหนึ่งสารสกัดสุดปัง ที่เรามักจะเห็นกันบ่อยมาก ๆ ในสกินแคร์ เพราะงั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมเขาถึงได้ถูกหยิบมามาใช้ เพราะเขาดีต่อผิวเราไงค่ะ! วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 สกินแคร์สารสกัด Zinc ลดมัน ลดอักเสบ ลดสิวอุดตัน คนเป็นสิวต้องจัด! จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่า เราไปส่องลิสต์ทั้งหมดในวันนี้ พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

ชี้เป้า! 6 สกินแคร์สารสกัด Zinc ลดมัน ลดอักเสบ ลดสิวอุดตัน คนเป็นสิวต้องจัด!

 

1. Abib Enriched Crème Zinc Tube

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://www.konvy.com/abib/abib-enriched-cr%C3%A8me-zinc-tube-70ml-60773.html

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นครีมบำรุงผิวที่ตอบโจทย์กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะอ่อนโยนมาก ๆ ปราศจากสารระคายเคืองผิวทั้งหมด 11 ชนิด ด้วยเนื้อครีมนุ่มละมุน ที่อุดมไปด้วยซิงค์ออกไซด์ จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง พร้อมปลอบประโลมและเสริมเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย Complex Panthenol, Heartleaf และ Centella Extract และยังมีสารสกัด Sea buckthorn Oil และ Argan Oil ช่วยเสริมสร้างเกราะความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี เป็นแบรนด์อีกหนึ่งแบรนด์ที่ใช้ดีมาก ลองไปตำมาใช้ดูนะ

พิกัด : https://www.konvy.com/abib/abib-enriched-cr%C3%A8me-zinc-tube-70ml-60773.html

 

2. Gravich Acnelogy Corrective Serum

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://www.stylehan.com/style/Gravich-Acnelogy-Corrective-Serum

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวมัน ซึ่งเขาอุดมไปด้วยด้วยสารสกัดดี ๆ มากมาย ทั้ง Niacinamide, Salicylic Acid และ Zinc Complex รวม Zinc 3 ชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดเลือนรอยสิวและรอยแผลเป็น ช่วยให้รอยสิวแลดูจางลง ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้ผิว กระตุ้นกระบวนการสร้างเซราไมด์และคอลลาเจนให้แก่ผิว เพื่อผิวแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น สุขภาพดี

นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใส ไร้สิว ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม รวมไปถึงการกำจัดสิ่งอุดตัน สิ่งสกปรกบนชั้นผิว ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวด้วย แล้วเขายังช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า รวมไปถึงกระชับรูขุมขรได้อีก สำคัญที่สุดคือ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียพาราเบน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีมาก แนะนำเลยค่ะซิส!

พิกัด : https://www.konvy.com/gravich/gravich-acnelogy-corrective-serum-30ml-69316.html

 

3. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://thaipick.com/product/shopee/3351512

ถัดมาที่เซรั่มตัวดังจากแบรนด์ The Ordinary เซรั่มบำรุงผิว เนื้อสัมผัสแบบน้ำ Water Base บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินบี3 และซิงค์ ที่จะมาช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดงรอยดำจากสิว ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน นุ่มนวล กระจ่างใส อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

พิกัด : https://www.konvy.com/the-ordinary/the-ordinary-niacinamide-10%2Bzinc-1-30ml-26957.html

 

4. Zeblanc Acne Zinc Plus Gel

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://bit.ly/3MuCjM6

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว ที่เกิดมาเพื่อคนท้องโดยเฉพาะ! เป็นเจลแต้มสิวสูตร Zinc PCA ที่ปลอดภัยสูงสุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย มาพร้อมด้วยสารสกัดจาก Tea Tree Oil, Allium Cepa, Aloe Vera และ Onion extract ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว จะช่วยลดการอักเสบของสิว และฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำคัญคือ เขาปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แและสารอันตรายต่าง ๆ ด้วยนะ เพราะงั้นมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วไม่ส่งผลเสียต่อคุณแม่ และผิวของเราอย่างแน่นอนค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/36Fl1MM

 

5. Dermcells Zinc Niacinamide Serum

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://www.konvy.com/dermcells/dermcells-zinc-niacinamide-serum-20ml-70224.html

ถัดมาที่เซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่สามารถใช้ร่วมกับการรักษาสิวได้ ตัวนี้อุดมไปด้วย 1% ซิงค์ พีซีเอ ที่ช่วยควบคุมการแบ่งเซลล์และผลัดเซลล์ผิวหนังให้เป็นไปตามปกติ ช่วยลดความเสี่ยงรูขุมขนอุดตันและการเกิดสิว ทั้งยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรียและยีสต์ที่ทำให้เกิดสิว ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของผิวหนังและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

ทั้งนี้ยังมี 10% ไนอะซินาไมด์ ที่จะมาช่วยลดการเกิดของสิว พร้อมปรับโทนสีผิวให้สว่างกระจ่างใสมากขึ้น แถมยังช่วยปรับความมันของผิวให้มีความสมดุลยิ่งขึ้นอีกด้วย แล้วเขายังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกนะ ใครที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ค่ะ

พิกัด : https://www.konvy.com/dermcells/dermcells-zinc-niacinamide-serum-20ml-70224.html

 

6. Vikka Skincare Vit-Active B3 Zinc PCA Serum

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://sudsapda.com/beauty/271468.html

ตัวสุดท้าย เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มตัวดัง ที่หลาย ๆ คนรู้จัก เขาเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ด้วยคุณค่าจากวิตามินบี 3 ที่จะมาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ให้แลดูจางลง ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ใบหน้าแลดูเรียบเนียน มาพร้อมคุณค่าจาก Zinc PCA และ BHA ช่วยดูแลปัญหาสิว อีกทั้งชวยควบคุมความมันสาเหตุหนึ่งของปัญหาสิว พร้อมด้วยเซราไมด์ ช่วยบำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น ให้ซิสกล้าเผบผิวที่ดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งยิ่งขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3xPgFOb

 

สกินแคร์สารสกัด Zinc
https://weibo.com/p/1005052233576250/photos?from=page_100505&mod=TAB#place

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยากผิวใส ไร้สิว ลองไปตำสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของซิงค์ มาใช้กันได้ แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกเป็นตัวไหนดี เลือกจากลิสต์ ที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ก็ได้นะ ปังทุกตัวเลยค่ะ หรือถ้าเพื่อน ๆ มีตัวไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ จะได้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นด้วย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments