เคยเป็นมั้ย ทาอายครีมแล้วไม่เห็นผล หรือเรากำลังทาอายครีมผิดวิธีอยู่ เราลองมาเช็คกันค่ะ วันนี้เราได้รวม 6 วิธีทาอายครีม ให้เห็นได้ผลลัพธ์ดี วิธีการเลือกอายครีมได้อย่างถูกต้อง ถูกวิธี พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

อายครีม คือ

ผลิตภัณฑ์บำรุงตา ที่มีหลากหลายทั้งรูปแบบน้ำ เนื้อครีม เนื้อเจล ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา รอยคล้ำใต้ดวงตา ริ้วรอย และเส้นริ้วต่าง ๆ  ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้รอบ ๆ ดวงตาดูดีขึ้น

 

ทำไมทาอายครีมแล้วไม่เห็นผล ! เปิด 6 วิธีทาอายครีม ให้เห็นได้ผลลัพธ์ดี

 

1. ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

ใครอยากหายตาคล้ำไว ๆ แล้วใช้อายครีมในปริมาณที่มาก เพื่อหวังให้เห็นผลไว นั้นเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าผิวรอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบางมาก  เราไม่ควรใช้ปริมาณที่มากเกินความจำเป็น เพราะอาจจะทำให้ระคลายเคืองด้วยซ้ำ วิธีการใช้ให้ใช้ปริมาณแค่ 1 เม็ดถั่วเขียว แค่นี้ก็เพียงพอต่อการบำรุงใต้ตา

2. เลือกใช้อายครีมให้เหมาะกับสภาพผิว

การใช้อายครีมให้เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้การบำรุงผิวรอบดวงตามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการเลือกอายครีมที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้สกินแคร์เข้าตรง และบำรุงอย่างตรงจุด เห็นผลได้ดีมากกว่าเดิม 

  • สำหรับผิวแห้ง ควรใช้อายครีมสูตรให้ความชุ่มชื้นเข้มข้น 
  • สำหรับผิวมัน ควรใช้อายครีมที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะคนผิวมันอาจจะไม่ต้องการความชุ่มชื้นมากนัก แต่การเติมเต็มน้ำยังคงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กับผิวส่วนที่บอบบาง และเกิดริ้วรอยได้ง่าย อย่าง บริเวณรอบ ๆ ดวงตา

3. ทาอายครีมอย่างถูกวิธี

การทาอายครีมอย่างถูกวิธีคือให้แต้ม 3 จุดใต้ตา โดยไล่จากหัวตา กลางตา ขึ้นไปจนถึงหางตา และนำครีมที่เหลือมาทาบนเปลือกตาเพียงเล็กน้อย โดยใช้นิ้วนางนวดอย่างเบามือเป็นแนวยกขึ้นโดยเริ่มจากโหนกแก้มขึ้นไป เพื่อให้ครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างดี และช่วยถนอมผิวรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยตามมาทีหลัง

4. เพิ่มความสดชื่นด้วยแอปพลิเคเตอร์

อย่าลืมใช้หัวแอปพลิเคเตอร์ที่มากับอายครีม  หัวแอปพลิเคเตอร์จะช่วยเสริมให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าไปบำรุงอย่างล้ำลึก และได้รับความเย็นชุ่มชื้นจากเนื้อครีมที่ออกมาจากหัวแอปพลิเคเตอร์ สิ่งนี้แหละจะทำให้ผิวใต้ตาเราสดใสยิ่งขึ้น

5. ใช้อุปกรณ์เสริมอย่างบิวตี้แก็ดเจ็ต

นอกจากการใช้หัวแอปพลิเคเตอร์แล้ว เดี๋ยวนี้ก็มี Beauty gudget มากมายที่ช่วยกู้ใต้ตาเราได้ ทั้ง เครื่องนวดรอบดวงตา ลูกกลิ้งหินหยก หรือกัวชา ลองหามาใช้กันค่ะ

6. เรียงลำดับการใช้อายครีมให้ถูกต้อง

การเรียงลำดับการใช้สกินแคร์ก่อน และหลังเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยให้การบำรุงผิวเห็นผลมากขึ้น โดยเราควรลงอายครีมก่อนการทาเซรั่ม และครีมบำรุงผิวหน้า เพราะผิวรอบดวงตามีความบอบบาง และซึมซาบได้ยากกว่าส่วนอื่นบนใบหน้า เพราะงั้นเราจึงควรลงอายครีมก่อนสกินแคร์อื่น ๆ ค่ะ

อายครีมที่แนะนำ

1. Origins Ginzing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

วิธีทาอายครีม

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา เนื้อแน่น ซึมง่าย มีส่วนผสมหลักจากโสม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น อย่างคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ วิตามินซีและวิตามินบี 3 ช่วยลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตาให้สว่างขึ้น ช่วยกระขับใต้ตา และให้ความชุ่มชื้นยาวนาน  นอกจากนี้ยังเป็นสินค้าที่ 100% Vegetarian ปราศจากกลูเตน ปราศจากส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ยกเว้นน้ำผึ้ง และขี้ผึ้งที่ได้มาโดยปราศจากการทรมานสัตว์ ปราศจากสารพาราเบน, พาทาเลต, โซเดียมลอเรทซัลเฟต, โพรไพลีน ไกลคอล, น้ำมันแร่, DEA, ปิโตรลาทัม, พาราฟิน (ขนาด 15 ml. ราคา 1,400 บาท)


2. Clinique Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

วิธีทาอายครีม

วอเตอร์เจล ที่ใช้ดูแลผิวรอบดวงตา ทำให้รอบดวงตาที่แห้ง และบอบบาง ชุ่มชื้นได้นานถึง 96 ชั่วโมง โดยการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า ‘Auto-Replenishing Lipid-Sphere’ ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อวอเตอร์เจล ซึมง่าย และจะช่วยให้ผิวรอบดวงตาผ่อนคลาย ช่วยให้ใต้ตาดูกระชับขึ้น และผิวดูกระจ่างใสขึ้น ด้วยส่วนผสมของแตงกวา ชาเขียว และสาหร่าย (ขนาด 15 ml. ราคา 1,650 บาท)


 3. L’Occitane Immortelle Precious Eye Balm

วิธีทาอายครีม

อายบาล์ม สูตรที่เข้มข้น แต่ซึมซาบเร็ว สามารถทาได้ในชีวิตประจำวัน และยังสามารถใช้เป็น Mask ได้อีกด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของดอกอิมมอคแตล (Immortelle) จากเกาะคอร์ซิก้า และกรดไดนามิคไฮยาลูรอนิกโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น ลดอาการบวม และลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทำให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียนขึ้น รอบดวงตาดูสว่างขึ้น นอกจากนี้เราสามารถนำอายครีมมานวดบริเวณตาเพื่อยกกระชับ และนวดให้ผิวรอบดวงตาเนียบขึ้นได้ค่ะ (ขนาด 50 ml. ราคา 2,950 บาท)


4. VICHY Mineral 89 Eyes

วิธีทาอายครีม

เซรั่มทาใต้ตา เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ให้การบำรุงผิวใต้ตาอย่างล้ำลึก ช่วยลดริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตา ด้วยส่วนผสมจากไฮยาลูรอนธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และลดริ้วรอยให้ผิวอิ่มฟู กระชับ มีคาเฟอีนบริสุทธิ์ ช่วยให้ผิวใต้ตาดูเรียบเนียน และสาหร่ายเดอโมคลอเรลลา ช่วยให้ผิวใต้ตาดูเปล่งประกายอ่อนเยาว์ (ขนาด 15 ml. ราคา 990 บาท)


5.Huxley Eye Cream Concentrate On

ครีมใต้ตาแบรนด์เกาตัวดัง เนื้อเจลครีมเข้มข้น ซึมซาบไว ให้ความชุ่มชื้นได้สูง ด้วยส่วนผสมจากเซราไมด์ ให้ความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ปรับผิวรอบดวงตา ให้เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ และมีสารสกัดจากดอกแคคตัสเพื่อเพิ่มชุ่มชื้นผิวรอบดวงตา ช่วยเสริมเกาะป้องกันผิวใต้ตา ฟื้นบำรุงผิวใต้ตาที่แห้ง บวมช้ำ ให้แข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติ แถมเค้าก็ช่วยลดรอยคล้ำ และลดถุงใต้ตา  (ขนาด 30 ml. ราคา 1,200 บาท)


6. AHC Ageless Real Eye Cream For Face

อีกหนึ่งครีมใต้ตาที่ดังมากในเกาหลี เนื้อเซรั่มเข้มข้น ช่วยลดร่องริ้วรอย และลดรอยคล้ำใต้ตา ให้ผิวที่กระชับ และเรียบเนียบ ใช้ทาได้ทั้งใต้ตา และบริเวณที่มีร่องริ้วรอยอื่น ๆ เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ตัวนี้ยังได้ผ่านการทดสอบ 19 แห่งจากสถาบันทดสอบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหนังของเกาหลี รับรองเลยค่ะว่าผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ที่สำคัญเลยคือราคาไม่แพง หลักร้อยเองค่ะ (ขนาด 30 ml. ราคา 450 บาท)

 

 

เพื่อน ๆ คงได้ความรู้เกี่ยวกับ วิธีทาอายครีม กันไปแล้ว ลองนำวิธีต่าง ๆ ไปปรับใช้นะคะ รับรองเลยว่าใช้วิธีนี้แล้ว ยังไงก็ต้องเห็นผลแน่นอน แต่เราต้องทาอายครีมอย่างต้องเนื่องด้วยนะ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะบ๊ายบาย

 

 

 

Photo Credit:

Origins

Clinique

L’Occitane

VICHY

Huxley

AHC

Source Credit:

cosmenet

vogue

Comments

comments