อากาศร้อน ๆ แบบนี้ สิ่งที่ตามมาคืออะไรเอ่ย ? แน่นอนค่ะว่า มาพร้อมกับหน้ามัน หน้าเยิ้ม ทำให้สาว ๆ อยากจะล้างหน้าวันละหลาย ๆ รอบ แต่บางคนก็ไม่สะดวกที่จะล้างหน้าระหว่างวัน ด้วยสถานที่หรืออะไรก็ตาม รวมไปถึงน้ำต่างถิ่นเวลาเราไปเที่ยวที่อาจจะไม่สะอาดเพียงพอ แถมการล้างหน้าด้วยน้ำและโฟมล้างหน้า ถ้าไม่รีบทาครีมบำรุงก็จะดึงความชุ่มชื้นออกไป ให้ผิวเราแห้งไปอีก ดังนั้น ทิชชูเปียกเช็ดหน้า จึงเป็นไอเทมสำคัญมากเลยค่ะ ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ซิสรวบรวมมาให้ดูแล้ว 7 ยี่ห้อด้วยกัน

 

7 ทิชชูเปียกเช็ดหน้า เช็ดเกลี้ยงหมดจด ผิวปิ๊งในขั้นตอนเดียว

 

การใช้ทิชชูเปียกเช็ดหน้า หรือพวกแผ่นเช็ดเครื่องสำอางเนี่ย ข้อดีก็คือสะดวก สะอาด ปลอดภัย เพราะออกแบบมาให้อ่อนโยน เหมาะกับผิวหน้าโดยเฉพาะ ที่สำคัญเลยก็คือ เช็ดเครื่องสำอางต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดมากกว่าทิชชูเปียกธรรมดา หรือล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว ทำให้ไม่เกิดสิ่งสกปรกอุดตัน จนอาจทำให้เกิดสิวได้ เท่านั้นยังไม่พอนะ เพราะในทิชชูพวกนี้เนี่ย เขามักจะใส่สารบำรุง ให้ผิวหน้าชุ่มชื้น พอเช็ดเสร็จ หน้าเราก็จะรู้สึกสดชื่น ใครที่ต้องการล้างหน้าเพื่อแต่งหน้าใหม่ ใช้ทิชชูพวกนี้เช็ดหน้าปุ๊บก็พร้อมแต่งหน้าต่อได้เลย เห็นไหมว่าเป็นไอเทมที่ควรพกติดตัวอย่างยิ่ง ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะซิส ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Biore Perfect Cleansing Cotton (10 แผ่น 76 บาท)

1. Biore Perfect Cleansing Cotton (10 แผ่น 76 บาท)

ถ้าพูดถึงเรื่องการล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง ก็ต้องยกให้ยี่ห้อนี้มาก่อนเลยแน่นอน เพราะพวกคลีนซิ่งวอเตอร์หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ของเราก็เลิศ แต่ว่าตัวนี้คือง่ายมาก เพราะเขาผสมออยล์ทำความสะอาดเนื้อบางเบาลงมาแล้ว ดังนั้นเช็ดออกกริบแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นติดทน หรือมาสคาร่าแน่น ๆ  พร้อม Moisturizing Serum สกัดจากธรรมชาติ บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังเช็ด พกพาสะดวกอีกต่างหาก สนใจไปซื้อกันได้ที่ t.ly/vn3x

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Bifesta Cleansing Sheet Oil In (10 แผ่น 90 บาท)

2. Bifesta Cleansing Sheet Oil In (10 แผ่น 90 บาท)

คู่คี่สูสีเรื่องล้างหน้าก็ต้องเป็นยี่ห้อนี้เลย ด้วยคุณภาพจากญี่ปุ่นเหมือนกันด้วย ลบเมคอัพสะอาดหมดจด แม้มาสคาร่ากันน้ำ เพราะเป็นสูตรออยล์ (Oil-Based) ทำให้ขจัดคราบเมคอัพได้ล้ำลึก แต่บางเบา ไม่เหนอะหนะ  พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ด้วยสารบำรุง Beauty Oil (Squalane) สูตรอ่อนโยน แต่เช็ดแล้วหน้าไม่มันแน่นอน สนใจลองไปดูกันได้ที่ t.ly/9R_e

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Senka All Clear Sheet (44 แผ่น 270 บาท)

3. Senka All Clear Sheet (44 แผ่น 270 บาท)

สำหรับแบรนด์นี้ น้องซิสน่าจะเลิฟ ๆ โฟมล้างหน้าของเขาใช่ไหมคะ แต่จะบอกว่า แผ่นเช็ดเครื่องสำอางของเขาก็เลิศไม่แพ้กันนะ สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอาง แม้มาสคาร่าชนิดกันน้ำได้ ขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของความหมองคล้ำ ให้หลุดออกไป ผิวสวย สะอาดใส มีสารสกัดจากธรรมชาติและดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิคแอซิด ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว แถมยังสดชื่นด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ด้วย ใครสนใจลองไปช้อปกันที่ t.ly/v8AV

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Nivea MicellAIR Skin Breathe Clwansing Wipe (25 แผ่น 189 บาท)

4. Nivea MicellAIR Skin Breathe Clwansing Wipe (25 แผ่น 189 บาท)

ทิชชูเปียกเช็ดหน้าของนีเวียเขามีมาหลายสูตรนะคะ สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวระคายเคืองง่าย เช็ดผิวได้สะอาดทันใจ สลายสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอาง แม้คราบเมคอัพจัดหนัก โดยไม่ทิ้งคราบน้ำมันลื่น ๆ บนผิว ผิวก็สะอาดใสวิ้ง ไม่มีความเหนอะหนะบนผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวด้วยวิตามินอี ถ้าสนใจไปช้อปกันได้เลยที่ t.ly/_T0t

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Cathy Doll Oil Control Wet Tissue (100 แผ่น 159 บาท)

5. Cathy Doll Oil Control Wet Tissue (100 แผ่น 159 บาท)

ตัวนี้จากแบรนด์ Cathy Doll หรือ Karmart ที่สาว ๆ นิยมกันสุด ๆ บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะสามารถเช็ดได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า มีสารสกัดจาก Tea Tree Oil และดอกคาโมมายล์จากธรรมชาติ เช็ดผิวได้สะอาดหมดจด สำหรับเครื่องสำอางหนัก ๆ อาจเอาไม่ค่อยอยู่ ต้องเช็ดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อนรอบนึงนะ แต่สำหรับรองพื้นหรือเครื่องสำอางทั่วไปคือสะอาดกริบค่ะ ช่วยคงความชุ่มชื้น อีกทั้งควบคุมความมัน และลดการระคายเคืองต่อผิว และอ่อนโยนสุด ๆ  แถมปริมาณจุใจตั้ง 100 แผ่น สนใจไปตำกันเลยที่ t.ly/phlD

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Simple Cleansing Wipe (25 แผ่น 169 บาท)

6. Simple Cleansing Wipe (25 แผ่น 169 บาท)

แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้า เนื้อผ้าหนานุ่มสบายหน้า เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางรวมทั้งมาสคาร่ากันน้ำได้หมดจด เขาใช้เทคโนโลยีอควาล็อก ทำให้ทิชชูไม่แห้งตั้งแต่แผ่นแรกจนแผ่นสุดท้ายเลย อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ สี น้ำมัน และน้ำหอม และสารเคมีที่ระคายเคืองต่อผิว ใช้ดีเลยทีเดียว ควรพกมากค่ะ สนใจไปซื้อกันได้เลยที่ t.ly/5_TW

 

ทิชชูเปียกเช็ดหน้า
Watsons Love My Glow Facial Cleansing Wipes 3-in-1 Micella Water (20 แผ่น 79 บาท)

7. Watsons Love My Glow Facial Cleansing Wipes 3-in-1 Micella Water (20 แผ่น 79 บาท)

มาถึงแบรนด์ของวัตสันกันบ้าง เพราะเขาก็เป็นเจ้าแม่สกินแคร์ไม่แพ้ใครนะ นอกจากมาสก์แล้ว ตัวนี้ก็น่าสนใจนะ เป็นแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่เหมาะกับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมของ Micellar water, Natural Calendula Flower Extract และ Vitamin E ช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง รวมถึงมาสคาร่ากันน้ำ ได้ในขั้นตอนเดียว นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นได้อีกด้วย น่าลองใช่มั้ยล่ะ เดินเข้าวัตสันได้เลย หรือสนใจไปช้อปได้ที่ t.ly/Dr7h

ซิสคนไหนที่ต้องการความสะดวกสบายในการทำความสะอาดผิวหน้า แถมยังเช็ดได้หมดจด ลองไปหาทิชชูเปียกเช็ดหน้าแบบนี้มาลองกันนะคะ หน้าจะได้สะอาดใสไกลสิว พร้อมสู้กับอากาศร้อน ๆ ได้ทุกวัน

 

Credit from Watsons (1) (2) (3) (4), BigC (1) (2), karmarts.com, Freepik, Instgram handy_j

Comments

comments