ช่วงนี้ สาว ๆ ที่รักธรรมชาติ หลาย ๆ คนอาจติดตามเทรนด์ Clean Beauty Brands กันอยู่ใช่ไหมคะ? สำหรับใครที่ชื่นชอบ เมคอัพ รวมไปถึง สกินแคร์ ที่ปราศจากสารเคมี ที่สามารถทำร้ายผิว ของเราได้ และผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100% ต้องมาดูกันเลย! ห้ามพลาด

อัปเดต! เครื่องสำอาง ‘Clean Beauty Brands’ สาวสายคลีน ใครตามหาอยู่ มา!!

 

Clean Beauty Brands

 

ก่อนอื่นเลย เพื่อน ๆ คนไหน ยังไม่เคยลองบิ้วตี้โปรดักส์ประเภทนี้ เรามาเล่ากันก่อนดีกว่า ว่า อะไรคือ Clean Beauty

Clean Beauty คืออะไร? 

คลินบิ้วตี้’ คือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  และปราศจากสารต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา หรือ เรียกได้ว่า ‘safe for the people and the planet’ นั่นเอง โดยส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ จะไม่มีสารพิษ สารเคมี หรือสารสังเคราะห์ เจือปนอยู่ด้วย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ เป็นหลัก

 

Clean Beauty Brands

 

ส่วนสาว ๆ หลาย ๆ คนที่หันมาเลือกใช้ แบรนด์เครื่องสำอาง รวมไปถึงสกินแคร์ประเภทนี้ ก็เพราะมีความเชื่อที่ว่า

เช่นเดียวกับการที่เรา เลือกทานอาหารแนว healthy เพื่อสุขภาพ เช่น อาหารประเภท plant-based ที่มีสารอาหารหลัก เป็นพืชผัก อุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งล้วนแต่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมาก การเลือกใช้ คลีนบิ้วตี้ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ก็นับเป็นการเลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์ที่สุด ต่อ ‘สุขภาพผิว’ ของเรา เหมือนกันนั่นเอง

 
 

อัปเดตเครื่องสำอาง ‘Clean Beauty Brands’ สำหรับสาวสายคลีน!

 

Clean Beauty Brands

 

#1 Goop Beauty

แบรนด์ที่สาว ๆ สายคลีนฝั่งแคลิฟอร์เนียเลิฟสุด ๆ กับ ‘Goop’ ไลน์บิ้วตี้โปรดักส์ ก่อตั้งโดย ดาราสาว Gwyneth Paltrow ที่พลิกบทบาทนักแสดงแถวหน้า หันมาเป็นกูรูด้านสุขภาพ และความงามแบบเต็มตัว ไปซะแล้ว โดยเธอหันมาปรับการใช้ชีวิต โดยเน้นการคำนึงถึงเรื่อง wellness และสุขภาพความงาม ที่เกิดจากภายใน สู่ภายนอก เป็นหลัก 

 

Clean Beauty Brands

 

ความพิเศษของแบรนด์นี้ คือ ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เจอปนสารพิษ มาสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คลีนบิ้วตี้ ที่ประกอบไปด้วย สกินแคร์ , ผลิตภัณฑ์ bath & body , อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ และ เครื่องหอม ให้สาว ๆ สายคลีน ได้เลือกใช้กัน ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์นั้น จะเน้นคุณสมบัติในการบำรุง ไปพร้อม ๆ กับการ detox ผิวของเราให้งามอย่าง natural ที่สุด

 

Clean Beauty Brands

 

นอกจากนี้ ยังมีไลน์ ‘GOOPGLOW’ สกินแคร์ที่เน้นการเพิ่มความโกลว์ ความกระจ่างใส ความเด้ง ให้ผิว อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้ง เซรั่ม , overnight mask , instant glow exfoliator และอีกมากมาย ที่ขอบอกว่า น่าตำสุด ๆ และล้วนผ่านการคิดค้นสูตรมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ซึ่งคนที่ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างหมดห่วงกันเลยค่ะ

 

Clean Beauty Brands

 

#2 bareMinerals

แบรนด์เครื่องสำอาง ที่เป็นผู้นำในการนำส่วนผสมของแร่ธาตุจากธรรมชาติ มาใช้ในการผลิตเมคอัพ ให้มีความถนอมต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ อย่าง ‘bareMinerals’ นี่เอง! โดยแบรนด์นี้ถือเป็นหนึ่งในต้นตำรับ ของบิ้วตี้สายคลีนเลยหละ เพราะเปิดตัวครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1995 มาถึงปัจจุบันนี้ ก็รวมเป็นเวลา 25 ปีกันแล้วทีเดียว

 

Clean Beauty Brands

 

โดยแบรนด์นี้ อยู่คู่ในสาวสายคลีนมาแล้วรุ่นต่อรุ่น เพราะความที่มีโปรดักส์ให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่ ลิปสติก , แป้งทาหน้า , แป้งฝุ่น , รองพื้น , บลัชออน , ไพรเมอร์ ไปจนถึงสกินแคร์ เช่น cleansing oil , ครีมทาหน้า , มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ล้วนปราศจากสารเคมี อย่าง parabens , phthalates ,  formaldehyde , chemical sunscreens เป็นต้น 

 

Clean Beauty Brands

 

#3 KORA Organics

แบรนด์ของนางแบบสาว Aussie อย่าง Miranda Kerr เจ้าแม่แห่งไลฟ์สไตล์ ออร์แกนิคที่แท้ทรู! ด้วยความที่เจ้าของแบรนด์เอง ก็มีความสนใจเรื่องพืชพันธุ์ สารพัดประโยชน์ ที่ใช้ในการบำรุงผิว อีกทั้งการเลือกทานอาหารคลีนอยู่มาเป็นเวลาหลายปี จึงทำให้เธออยากแชร์โปรดักส์ดี ๆ ที่ได้คิดค้นมาให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ใช้กัน!

 

Clean Beauty Brands

 

ผลิตภัณฑ์ของ KORA จะเน้นไปที่ skincare products รวมไปถึง aromatherapy เนื่องจาก Miranda เองมีความเชื่อในเรื่องการบำบัดด้วย กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ส่วนไอเทมเด็ดที่ต้องมีก็คือ Noni Glow Face Oil และ Balancing Rose Mist ที่รับรองว่าหอมสุด ๆ จนเธอเองต้องฉีดหลังตื่นนอนทุกเช้า สำหรับใครที่สนใจ ที่บ้านเราก็มีให้ช้อปกันที่ Sephora นะคะ! 

 

Clean Beauty Brands

 

#4 Kosas 

เห็น pigment แน่นแบบนี้ แต่แบรนด์นี้ เค้ารับรองความคลีนสุด ๆ  Kosas นับเป็น cult beauty brand ที่กำลังมาแรง โดยยึด motto ที่ว่า ‘Super Clean. Comfy Makeup. Active Skincare.’ ซึ่ง Sheena Yaitanes ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้คิดค้นสูตรในการผลิตเมคอัพ และสกินแคร์ จากห้องครัวของเธอเอง หลังจากที่เธอลอง make up มาหลายแบบ แต่ยังไม่มีแบรนด์ไหน ที่ texture นุ่มเบาถูกใจเธอเอาซะเลย

 

Clean Beauty Brands

 

โดยสาว ๆ คนไหนที่ชอบเมคอัพที่มีสีแน่น ติดทนนาน แถมยังคลีน ไม่มีสารเคมีต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดการแพ้ อีกด้วย ก็ขอแนะนำแบรนด์นี้เลย!  เพราะมีให้เลือกตั้งแต่ ลิปสติก , ที่แต่งตา , บลัช , คอนซีลเลอร์ และไอเทมมากมาย ที่รับรองว่าเนื้อสัมผิสนุ่ม เบาบาง เหมือนนำวัตถุดิบธรรมชาติมาให้แต่งหน้า จริง ๆ ค่ะ

 

Clean Beauty Brands

 

#5 ILIA

เป็นแบรนด์ลุค minimal ที่ดูน่าใช้สุด ๆ กับ ILIA แบรนด์สายคลีน ที่ก่อตั้งโดย Sasha Plavsic ด้วยความที่คุณแม่ของเธอนั้น เป็นกูรูด้านอาหาร organics และเป็นคนริเริ่มให้เธอ หันมาอ่านข้อมูล วัตถุดิบที่มีในเครื่องสำอางที่ใช้ จนทำให้เธอเกิดอาการตกใจ กันไปเลยทีเดียว! เพราะส่วนใหญ่เมคอัพจะมีสารเคมีต่าง ๆ  ที่สามารถทำอันตรายต่อผิวของเราได้หากใช้ไปนาน ๆ นั่นเอง

 

 Clean Beauty Brands

 

ซึ่ง mission ของแบรนด์นี้ ก็คือเพื่อปกป้อง และฟื้นฟูผิว ของสาว ๆ ไปพร้อม ๆ กันนี่เอง ส่วน pigment สีของเมคอัพ ก็จะออกแนว natural look เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ มีความเชื่อว่า ผิวที่สวยงาม จะต้องเป็นผิวที่ดูเป็นธรรมชาติจริง ๆ และไม่ดูเติมแต่ง มากจนเกินไปนั่นเอง นอกจากนี้ แต่ละโปรดักส์ยังมี SPF ที่ช่วยป้องกันผิว จากแสงแดด ได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย! 

 

Clean Beauty Brands

 

และนี่ก็คือ clean beauty brands ที่เราอยากแนะนำให้ สาวสวย #สายคลีน ทุกคน ห้ามพลาดค่ะ! ขอให้ทุกคน ดูแลสุขภาพผิวของเรา ให้เหมือนกับเวลาที่เราดูแลสุขภาพร่างกาย ให้แข็งแรงกันนะคะ อย่าลืมหมั่นเลือกผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ทำให้ผิวพรรณสวย ๆ ของเรา ระคายเคือง หรือ เกิดอาการแพ้ ได้ง่ายค่ะ

‘Stay beautiful’ นะคะทุกคน! 

 

 Clean Beauty Brands

 

รูปภาพจาก: Pinterest, Goop, bareMinerals, KORA, Kosas, ILIA 

Comments

comments