ใครที่มีปัญหา หน้ามัน เป็นสิวต้องโดน! เลยค่ะ กับ 7 แป้งน้ำทาสิว ทาปุ๊บ สิวยุบไว ให้ผิวหน้ากลับมาดูใสขึ้นอีกครั้ง ซึ่งปัญหาสิว ถือว่าเป็นปัญหากวนใจใครหลาย ๆ คนมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นแล้วเจ็บ ดูไม่ดี ทำให้หน้าตา ไม่เกลี้ยงเกา ไม่เรียบเนียน แต่งหน้ายากแล้ว บางทียังไม่หายขาด ทิ้งรอยแผลเป็น และถ้ารักษาไม่ดีจากสิวไม่กี่เม็ด อาจจะกลายเป็นสิวเห่อขึ้นมาได้ด้วย แป้งน้ำทาสิว เลยเป้นอีกไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ แต่จะมีตัวไหนน่าใช้บ้างนั้น มาดูกันเลย

 

รวม 7 แป้งน้ำทาสิว ทาปุ๊บ สิวยุบไว ให้หน้าใสอีกครั้ง

 

#1. แป้งน้ำศิริราช Lotion P No.1

ราคา 25 – 40 บาท

แป้งน้ำทาสิว

มาเริ่มกันที่แป้งน้ำสุดฮิต! ที่ให้ดีมาตั้งแต่สมัยรุ่นแม่แถมยังมีราคาถูกมาก ๆ ขวดละ 25 บาทเท่านั้น กับ แป้งน้ำศิริราช ซึ่งจริง ๆ แล้วแป้งน้ำตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวของโรงพยาบาลศิริราช มีสรรพคุณในการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือสิวหัวหนอง ทาแล้วก็จะทำให้สิวยุบไว้ แห้งเร็ว แถมยังสามารถใช้ได้ กับทุกส่วนที่เป็น สิว ของร่างกาย สิวที่หน้า สิวที่หลัง สิวที่หน้าอก สิวที่คอ ก็ทาได้หมด โดยมีส่วนผสมของ

 • Resorcinol 1%  ช่วยลดการหนาตัวของผิว ลดการอุดตัน ช่วยผลัดผิวชั้นบน
 • Salicylic Acid 1% หรือ BHA ช่วยผลัดผิว ละลายได้ดีในนำมัน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ
 • Zinc Oxide 6.7% ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

 

#2. Oxe Cure Acne Clear Potion

ราคา 175 บาท

แป้งน้ำทาสิว

มาต่อกันที่แบรนด์รักษาสิว ที่เขาเคยออกตัวสเปรย์รักษาสิวยอดฮิต และได้รับความนิยมมาก ๆ มาแล้ว โดยทางแบรนด์ก็ได้ออกแป้งน้ำแต้มสิว สูตรใหม่ออกมาด้วย โดยมีส่วนผสมที่เข้มข้นของ Salicylic acid 2% และส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพนานชนิด อย่าง Zinc PCA, Niacinamide (B3), Aloe Vera Extract ช่วยในการลดการสะสมของแบคทีเรีย ดูแลสิว และรอยสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ และยังมีนวัตกรรม Encapsulated Multi-Acne Care ช่วยคุมความมันบนใบหน้า ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เลยเหมาะกับคนที่ผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวและแพ้ง่าย ด้วยค่ะ


 

#3. Ziiit P-Lotion 

ราคา 115 บาท

แป้งน้ำทาสิว

แป้งน้ำ Ziiit P-Lotion ตัวนี้ช่วยลดการเกิดสิวผด สิวผื่น และปรับสภาพให้ผิวเกิดความสมดุล ไม่ให้สิวกลับมาเป็นอีก สามารถใช้ได้กับทุกบริเวณที่มีสิว โดยมีส่วนผสมของ

 • Salicylic Acid  ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ต้นตอของสิวผด และผื่นแดง และช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • Zinc Oxide ที่ช่วยควบคุมความมัน
 • สารสกัด Aloe vera ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง
 • วิตามิน บี3 และ 5 ช่วยสมานผิว ให้หายแสบแดง 
 • สารสกัดจาก ใบบัวบก ช่วยลดรอยแผลต่าง ๆ ให้กลับมาเรียบเนียน

 

#4. ETUDE HOUSE AC Clean Up Pink Powder Spot

ราคา 329-540 บาท

แป้งน้ำทาสิว

มาต่อกันที่แบรนด์เกาหลี อย่าง ETUDE HOUSE AC Clean Up Pink Powder Spot แป้งน้ำสำหรับแต้มสิวอักเสบ แถมยังมีส่วนผสมของ มาดิคาสโซไซด์ สารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น ลดการแสบแดงของสิว และลดการระคายเคือง ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ในบริเวณที่เกิดสิว โดยไม่ทิ้งรอยดำ คงความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย แป้งน้ำตัวนี้ผ่านการทดสอบแล้วด้วยนะ ว่าส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน จะไม่กระตุ้นให้เกิดการอุดตัน รูขุมขนจนเกิดสิวได้

ETUDE 


 

#5. Miss O Acne Powder Lotion 

ราคา 189 บาท

แป้งน้ำทาสิว

กำลังมาแรงเลยค่ะ! กับ แป้งน้ำทาสิว มิสโอ Miss O Acne Powder lotion ที่ช่วยรักษาสิวผด สิวผื่น สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวอุดตันต่าง ๆ โดยช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุหลักการเกิดสิว ควบคุมความมัน ช่วยลดอาการอักเสบของสิวต่าง ๆ โดยมีส่วนผวมสำคัญอย่าง

 • Rhamnosoft สารสกัดจากน้ำตาลโมเลกุลเฉพาะ ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง ปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการระคายเคือง
 • Salicylic Acid ตัวสำคัญช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิว กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน 
 • NYMPHAEA ALBA FLOWER EXTRACT สารสกัดจากดอกบัวสีขาว ช่วยลดการอักเสบ ช่วยให้รอยแผลจางลง
 • Mix Berry & Aloe Vera ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนเรียบกระจ่างใส

 

#6. FACELABS Acne Lotion

ราคา 195 บาท

แป้งน้ำทาสิว

แป้งน้ำทาลดสิวของ FACELABS Acne Lotion ช่วยลดการเกิดสิวที่ต้นเหตุ ลดการสะสมของแบคทีเรีย และลดการอุดตันของรูขุมขน ด้วย BHA อย่าง Salicylic Acid และยังมี Zinc Oxide ช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น ลดเลือนรอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิว ด้วย AHA อย่าง Glycolic Acid นอกจากนั้นยังมี Silica ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าด้วย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยค่ะ


 

#7. Mario Badescu Drying Lotion 

ราคา 699-850

แป้งน้ำทาสิว

ปิดท้ายกันที่ แป้งน้ำทาสิว ของ Mario Badescu สกินแคร์มาแรงจากฝั่งอเมริกา ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Calamine, Camphor, Colloidal Sulfur และ Zinc Oxide ช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้ง และยุบไวขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง หรือเกิดอาการแพ้ และยังสามารถใช้ได้กับสิวที่หลัง ไหล่ หรือตามลำตัวได้ด้วย

Mario Badescu


ใครอยากลองตัวไหน แบรนด์ไหนก็ไปลองเลือกลองใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา และเงินในกระเป๋ากันด้วยนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายยยย >///<

Comments

comments