เป็นคนหน้ามัน มันช่างน่าช้ำใจ ความหน้ามัน เป็นต้นต่อของสิว ความมันเยิ้ม เห็นกี่ครั้งก็ไม่โอเค ทั้งมัน ทั้งเหนอะหนะ ทั้งดูสกปรก แต่งหน้าก็ลำบาก ไหล เป็นคราบ โอ้ย! สุกช้ำมาก ๆ แต่วันนี้ปัญหาของคนหน้ามั้นมันจะหมดไปค่ะ เมื่อเพื่อน ๆ ได้ลองใช้สกินแคร์ทั้งหมด ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ตัวช่วยดี ๆ ที่จะลดความมันบนผิวได้อยู่หมัด รวมมาให้แล้ว 6 สกินแคร์ลดหน้ามัน ที่คนผิวมั้นมันต้องมี! ตัวช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ลดความมันบนผิว ให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความมันกวนใจ นอกจากนี้ สกินแคร์ทั้งหมดนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถูกใจชาวซิสแน่นอนค่ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

หน้ามัน ไม่น่ามอง ต้องเจอ! 6 สกินแคร์ลดหน้ามัน ที่คนผิวมั้นมันต้องมี!

 

1. It’s Skin Power 10 Formula PO Effector

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

เปิดมาที่เซรั่มตัวแรก อันนี้เป็นของแบรนด์ It’s Skin เขาเป็นเซรั่มบำรุงผิวสูตรกระชับรูขุมขน ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากซิซานดร้า ซูมัก และบ๊วย ซึ่งมีส่วนช่วยลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลงได้ จะทำให้รูขุมขนที่กว้าง ๆ แลดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ เขายังมีส่วนช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่งอีกด้วย ราคาหลักร้อยเท่านั้น ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะคะ

 

2. Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

สำหรับเจลครีมสูตรปรับสมดุลความชุ่มชื้นภายในตัวนี้ เป็นของจากแบรนด์ Kiehl’s มาพร้อมเนื้อเจลบางเบา สามารถซึบซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ทั้งยังเป็นสูตรอ่อนโยนด้วย เพราะราศจากส่วนผสมของน้ำมัน พาราเบน การแต่งสี และกลิ่นสังเคราะห์ ตัวนี้มีส่วนช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นที่จำเป็นไว้ในผิว ช่วยปกป้อง

และปรับสมดุลภายในผิว ด้วยส่วนผสมที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่อผิวอย่างสารสกัดจาก Imperata Cylindrica Root, Antarcticine และ Vitamin E จะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น และมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

3. Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Toner

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่มาในไลน์เดียวกับเจลครีมเลยค่ะ เป็นโทนเนอร์สูตรควบคุมความมัน สูตรพิเศษ พร้อมทำให้ผิวสดชื่น และดูสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจาก Imperata Cylindrica Root และ Antarcticine จะช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดีมาก ๆ ทั้งเป็นสูตรที่ไม่ทำให้ผิวแห้งด้วย เพราะปราศจากแอลกอฮอล์

ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และความมัน ที่หลงเหลืออย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นที่จำเป็นไป แล้วตัวนี้ยังมีค่า pH ที่สมดุล อ่อนโยนต่อผิวมาก นอกจากปราศจากแอลกอฮอล์แล้ว ยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม สี และพาราเบนอีกด้วย

 

4. Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

ตัวที่ 5 อันนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สร้างมาเพื่อคนผิวมัน และเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งเขาผสานคุณค่าจากซาลิไซลิกแอซิดธรรมชาติ ที่จะตรงเข้าจัดการกับปัญหาหัวสิว และรอยสิว บวกกับไฟโคแซคคาไรด์ ACG ที่ช่วยลดความมันอย่างอ่อนโยน และไฮยาลูรอนธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่นตลอดวัน ขวดเดียวช่วยทั้งขจัดปัญหาสิว ลดความมัน และเติมความชุ่มชื่นอย่างอ่อนโยน

สุดปังมาก! แล้วเนื้อสัมผัสยังบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะผิว ที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมาก เพราะเป็นสูตร Alcohol Free, Paraben Free, Silicone Free และNon Comedogenic น่าใช้สุด ๆ อย่างนี้มันต้องลองตำมาใช้ดูสักหน่อยแล้ว

 

5. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

ตัวนี้เป็นเซรั่ม เนื้อสัมผัสแบบ Water Base บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขามีส่วนผสมของวิตามินบี3 และซิงค์ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดงรอยดำจากสิว แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี แล้วยังช่วยเติมเต็ม และกักเก็บควาชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากภายใน นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน นุ่มนวล กระจ่างใส อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

6. Abib Heartleaf Essence Calming Pump

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

และสุดท้าย เป็นเอสเซนส์บำรุงผิวของแบรนด์ Abib ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง สดใส แลดูสุขภาพดี ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัด Huttuyniacordata 89% จากภูเขาจิริ ที่จะมาช่วยขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ และเสื่อมสภาพ ลดความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง และสดใส นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าดูสะอาดใส ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ต้นเหตุของปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบอีกด้วย ทั้งตัวนี้ ยังไม่ก่อนให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะ

เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย พร้อมทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดี ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวรู้สึกสดชื่น สามารถใช้ได้ทุกวัน ราคาไม่แพงมาก ใครสนใจลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

สกินแคร์ลดหน้ามัน

 

เพราะหน้ามันไม่ใช่เรื่องตก คนผิวแห้ง หรือคนที่ผิวไม่มันไม่รู้หรอก เพราะฉะนั้นอะไรที่พอจะช่วยลดความมันบนผิวได้ ใช้เถอะค่ะ อย่างน้อย ๆ มันก็ทำให้ผิวของเรา ไม่มันเยิ้ม ใครที่มีปัญหาผิวมัน ลองไปตำสกินแคร์ลดมันเหล่านี้มาใช้กันดู อย่างน้อย ๆ เราว่า มันก็ช่วยลดความมัน และควบคุมความมันได้บ้างแหละ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : It’s Skin, Kiehl’s, Kiehl’s, Vichy, The Ordinary, Abib

Comments

comments