เทรนด์การแต่งหน้าปี 2022 เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์แต่งหน้ามาแรงในหลาย ๆ ลุค แต่ลุคที่มาแรงใน Tiktok ตอนนี้เลย คือสไตล์ Clean Girl ที่ถูกปรับเลเวลมาจาก Makeup No Makeup ที่ธรรมชาติขั้นสุด แต่ Clean Makeup จะมีการเสริมเติมแต่งเล็กน้อย ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เวันนี้เราจึงรวม เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl และเครื่องสำอางสำหรับการแต่งหน้าลุคนี้ มาฝากเพื่อน ๆ กัน

Clean Girl เป็นการลงเมกอัพที่เน้นงานผิวที่มีฟินิชลุคดูคลีน ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคหลัก ๆ ของการแต่งผิวให้ดูคลีน เหมือนไม่ได้ลงเมกอัพ แต่จริง ๆ แล้ว แค่เลือกเมกอัพที่บางเบา ดูเป็นงานผิว แค่นั้นเอง พร้อมแล้ว เรามาดูวิธีการแต่งหน้าแบบ Clean Girl ฉบับง่าย ๆ ใช้เครื่องสำอางเพียง 4 ตัว เท่านั้น อยากดูแล้วละซิ งั้นเราไปดูกันเลย !

 

รวมวิธีการแต่งหน้าแบบ Clean Girl เทรนด์แต่งหน้า น้อย ๆ โชว์ผิวฉ่ำโกลว์

 

1. งานผิวฉ่ำ

สิ่งสำคัญของลุค Clean Makeup คือการมีผิวฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ที่มีการปกปิด แต่ไม่มากเกินไป ให้คงความเป็นธรรมชาติ ให้เห็นรอยกระบนใบหน้าได้  หรือรอยต่าง ๆ โดยไม่ต้องปกปิด ทิ้งไว้แค่ความฉ่ำ เหมือนผิวที่เรากินน้ำวันละหลายลิตร แนะนำให้เลือกรองพื้นแบบ Tinted Moisturiser เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน ปกปิดเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

Suggested products

Laura Mercier Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector SPF30 UVB/UVA/PA+++

 

เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl

 

ไอเทมปัง ๆ เราขอแนะนำเลยค่าา ตัวนี้จะช่วยให้ผิวสวยฉ่ำ เรียบเนียน  ให้การปกปิดแบบบางเบา ด้วยส่วนผสมจาก เมคคาเดเมีย และน้ำมันสกัดจากเมล็ด Kukui ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผิวแห้งได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF 30 UVB/UVA/PA+++ ผสมผสานสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามิน C แล้วยังช่วยปกป้องผิว จากสภาวะต่าง ๆ อีกด้วย


2. ปิดจุดที่ไม่มั่นใจ

ใครที่ลงรองพื้นอย่างเดียว แล้วยังคงรู้สึกไม่มั่นใจ แนะนำให้หาคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ปกปิดแบบ Light ถึง Full แล้วแต่เราเลย ใครอยากได้งานผิวแบบจริง ๆ ให้ใช้แบบ light Coverage ไปเลยจ้าา วิธีใช้ให้แต้มตามจุดที่เราไม่มั่นใจ อย่าง รอยคล้ำใต้ตา, รอยแดง หรือสิวที่กำลังอักเสบ โดยค่อย ๆ แตะลงบนผิว เพื่อให้ผิวมีความเป็นธรรมชาติ

Suggested products

 Dior Forever Skin Correct

เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl

คอนซีลเลอร์เนื้อครีม ที่ให้การปกปิดแบบ Full  เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง และยังมีสกินแคร์ช่วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย ใช้ปกปิดรอบคล้ำใต้ตา ปกปิดรอยแดง และรอยดำจากสิว โดยไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ


3.แก้มใสเป็นธรรมชาติ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนเนื้อลิควิด เนื้อครีม เพื่อให้ได้หน้าแก้มฉ่ำสวย แบบ healthy-glow โดยเกลี่ยบนแก้ม และสันจมูกเพื่อเพิ่มความน่ารัก ให้ลุคดูบ่มแดด

Suggested products

Chanel No. 1 de Chanel Lip & Cheek Balms for Spring 2022

เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl

บาล์มตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก CHANEL ทาได้ทั้งตา แก้ม และริมฝีปาก มีส่วนผสมหลักจากออยส์จากดอกคามิลเลียสีแดง และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ถึง 86%  เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามที่ยั่งยืน ช่วยในป้องกัน และลดรอย ให้ความชุ่มชื่นที่ยาวนาน ที่สำคัญเนื้อเกลี่ยง่าย และติดทน


4. ขนคิ้วตั้งเป็นทรงสวย

ลุค Clean Girl จะไม่คอมพลีตเลยยย ถ้าขาดขนตาปัง ๆ ไป แนะนำว่าให้หาเจลคิ้ว ที่สามารถตั้งคิ้ว หรือมาสคาร่าปัดคิ้ว เพื่อเพิ่มความหนาให้ขนคิ้ว พร้อมเซตให้ตั้งสวยได้

Suggested products

Patrick Ta Major Brow Shaping Wax
เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl

แว๊กซ์จัดทรงขนคิ้วตัวดังของ Patrick Ta ทำให้ขนคิ้วตั้งสวย ไม่ดรอป สามารถจัดแต่งทรงคิ้วได้อย่างง่ายดาย และมีสูตรผสาน Growth Peptides ช่วยให้ขนคิ้วมีตวามแข็งแรง และส่วนผสมจากกลีเซอรีน และน้ำมันมะกอก ทำให้ขนคิ้วนุ่ม และช่วยปกป้องคิ้ว และผิวหนัง วิธีช้งาน สามารถใช้แว็ตแบบเดี่ยว ๆ หรือเขียนคิ้วก่อน แล้วค่อยปัดก็ได้ ทำให้ได้คิ้วทรงสวย เป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ Clear และ Tinted สีเค้าก็ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ สีเบา ๆ แต่ตั้งคิ้วได้ดี คิ้วเรียงเส้นสวยเลยค่า แนะนำ 

 

จบไปแล้ว กับ วิธีการแต่งหน้าตาม เทรนด์แต่งหน้า Clean Girl เป็นยังไงบ้างแหละะ มันปั้วะล่ะซิ แค่ 4 ไอเทม เท่านั้นน ก็สามารถเนรมิตรลุคฉ่ำโกลว์ ดูสวยชิคได้แล้ว !! ไปหาซื้อ ไปหาตามกันได้ มีขายใน Sephora ทุกชิ้นเลยยนะ

 

 

 

Photo Credit:

Laura Mercier

Dior

Chanel

Patrick Ta

Source Credit:

vogue

sephora

Comments

comments