ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบเกาหลี ได้ครองใจสาวไทย มาโดยตลอด ซึ่งไม่เพียงแต่งสไคล์การแต่งหน้าเท่านั้นนะ แต่ยังรวมถึงเรื่องของผลิตภัณฑ์แบรนด์เกาหลี ทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอาง ก็ถูกพูดถึงอย่างมาก เป็นที่อยากรู้มาโดยตลอดว่า ตัวไหนที่อิน! ลุคไหนกำลังมา! ในเกาหลี จึงไม่แปลกที่จะมีคนไปกด  subscribe Channel สอนแต่งหน้า ใน Youtube ของเหล่าบล็อกเกอร์เกาหลีกันมากมาย

ซึ่งวันนี้ เราก็มี Channel สอนแต่งหน้า จากเหล่าบล็อกเกอร์เกาหลี ที่จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของเกาหลีที่ดีที่สุดบน YouTube ทั้งมีประโยชน์น่าสนใจ ในเพื่อน ๆ ได้ Update เทรนด์เกาหลีกัน จะมีช่องไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ 


 

  8 Channel สอนแต่งหน้า จากเหล่าบล็อกเกอร์เกาหลี  

 

#1. PONY Syndrome

Channel สอนแต่งหน้า

เรียกได้ว่ายืนหนึ่ง! ในเหล่าบล็อกเกอร์เกาหลีเลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับสาว PONY คนนี้ ด้วยผู้ติดตามกว่า 5.85 ล้านคน ใน Channel ของเธอ เชื่อเลยว่าคนที่อยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลีเป็น หรือคนที่เพิ่งฝึกหัดแต่งหน้าเนี่ย จะต้องเคยเปิดช่องเธอดูแน่นอน ซึ่งสาว PONY คนนี้ เธอเคยเป็นผู้ดูแล ในเรื่องลุค และการแต่งหน้าให้กับ CL (สมาชิกของ 2NE1’s) ด้วยนะ 

ซึ่งนอกจากเมคอัพลุคแบบ Everyday Look แล้ว  PONY ยังสามารถแต่งหน้าแฟนซี แบบมีEffect ได้ด้วย เรียกได้ว่าความสามารถรอบด้านเลยจริง ๆ แถมในช่องของเธอ เธอยังมีเคล็ดลับความงามและการดูแลผิวของเธอมาบอกแฟน ๆ ตลอด ใครที่ยังไม่กด Sub กด Subscribe ช่องเธอเลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง!


 

#2. Ha Neul오늘의 하늘

 

Channel สอนแต่งหน้า

เพื่อน ๆ เคยอิจฉาเหล่าออนนี่ ที่หน้าตาดี ผิวดี แบบไร้ทีติกันใช่ไหลล่ะคะ ? ใครที่อยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแบบเป็นธรรมชาติ ที่สามารถแต่งได้ทุกวันล่ะก็ ต้องกด Subscribers ช่องของ ฮานึล สาวน้อยที่หน้าตา ละม้ายคล้ายซงฮเยคโย คนนี้เลย! ซึ่งสาวฮานึลคนนี้ก็ดังมาก ๆ ในโซเชียลเลยนะ เธอได้เป็นนางแบบให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ด้วยความที่สวยหน้าหวาน หุ่นดีมาก ๆ แบบนี้เธอเลยได้เป็นนางแบบชุดชั้นในด้วย

ใครที่อยากได้กลเม็ดเคล็ดลับ ในการดูแลผิว หรือเมคอัพลุคใส ๆ ที่จะให้เราดูดีขึ้นได้ หรือเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ช่องของสาวฮานึลเป็นช่องที่เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ 


 

#3. 헤이즐 Heizle

 

Channel สอนแต่งหน้า

เป็นยทั้งบล็อกเกอร์ และ ยูทูปเปอร์ด้วยค่ะ สำหรับ สาว Heizle เพราะในช่องของเธอมีเนื้อหาที่หลากหลาย ตั้งแต่การแต่งหน้า ไปจนถึงการสอนทำผม วิดีโอ VLOG ประจำวัน และการช้อปปิ้งในร้านต่าง ๆ ด้วย 

ด้วยผู้ติดตามมากกว่าครึ่งล้านแบบนี้ ใครที่เป็นมือใหม่ หรืออยากหาเคล็ดลับความงาม สาว Heizle จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ เกี่ยวกับทรงผม การแต่งหน้า และเทรนด์แฟชั่นของเกาหลีด้วย รับรองว่าถ้าติดตามช่องเธอ จะต้องมีอะไร น่าสนใจให้ดูแน่นอน 


#4. Jella젤라

 

Channel สอนแต่งหน้า

ไม่ใช่การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี คนที่แต่งจะต้องลงรองพื้นขาว ผิวขาวโบ๊ะ! เสมอไปนะจ๊ะ สำหรับสาวผิวแทนทุกคน ที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์เกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เริ่มยังไงดีนั้น มาดูสาว Jella คนนี้เลยค่ะ เพราะเธอแต่งหน้าได้สวยปัง! และเข้ากับสีผิวแทนสวยมาก ๆ  เลย โดยเธอก็มี How to การแต่งหน้า ไปจนถึงวิธีการฟิตหุ่นเฟิร์ม และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ของเธอด้วย กูรูด้านความงามคนนี้ เป็นคนที่คู่ควรติดตามอย่างแน่นอน

 

 


 

#5. Jenny Crush

 

Channel สอนแต่งหน้า

Jenny Crush เป็น Vlogger ความงามของเกาหลี ที่กำลังมาแรง ด้วยสไตล์การแต่งหน้า ที่หลากหลาย สามารถเลือกดู หาสไตล์การแต่งหน้า ไว้แต่งตามได้สำหรับทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าแบบนู้ด ๆ เน้นธรรมชาติ  โทนสีหวานแบบสีพีช หรือสโมกกี้อายหนัก ๆ ก็มี ถ้าอยากได้ลุคที่แต่งตามได้ในชีวิตจริงล่ะก็ ต้องติดตามเธอเลย

 


 

#6. 제이미포유 Jaymeeforyou

 

Channel สอนแต่งหน้า

สาว Jaymeeforyou อาจมีผูติดตามเพียง 188K น้อยที่สุดในลิสต์ของเราวันนี้ แต่เธอก็มีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ซึ่งเมคอัพลุคของเธอนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้สาว ๆ อยากลุคขึ้นมาแต่งหน้ามากมาย เรียกได้ว่าเป็นกูรู ในเรื่องการแต่งหน้า การปรับผิว มีเทคนิคเฉดดิ้งต่าง ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สวยแบบสาวเกาหลี แม้ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหน โทรมแค่ไหน เมคอัพตามเธอไป รับรองว่าเอาอยู่!


 

#7. Yoo’s Beauty 희주

 

Channel สอนแต่งหน้า

อาหมวยที่อยากสวยแบบเกาหลี มาทางนี้เลยค่ะ เพราะช่อง Yoo’s Beauty  ของนางแบบยูฮีจูช่องนี้เนี่ย มีการแต่งหน้า ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเปลือกตาชั้นเดียวมาฝากกัน แถมทุกลุคของเธอนั้น ยังดูน่าทึ่ง สวย มีสไตล์และแต่ตามกันได้ไม่ยากเลย


 

#8. Lamuqe

 

Channel สอนแต่งหน้า

ปิดท้ายกันที่ เป็นช่างแต่งหน้าสาวคนนี้ ที่จะมาสอนวิธีการแต่งหน้า สอนทำผม ไปจนถึงเคล็ดลับการดูแลผิวที่เป็นประโยชน์ต่อสาว ๆ ซึ่งในช่องของเธอนั้น มีการ Makeover ให้กับสาว ๆ ที่มีปัญหาแตกต่างกัน อย่างเช่น โครงหน้าต่างกัน สาวตาชั้นเดียว หรือคนที่มีปัญหาผิว สาว Lamuqe  ก็จะมาช่วยสอน ช่วยแนะนำ และเคล็ดลับต่าง ๆ ในการแต่งหน้าด้วย ได้ความรู้สุด ๆ 


ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องนั่งเครื่องบินหลาย ๆ ชั่วโมง เพื่อค้นหาเทรนด์ความงามที่เกาหลี ก็สามารถ Update เทรนด์กันได้ง่าย กับ 8 Channel สอนแต่งหน้า จากเหล่าบล็อกเกอร์เกาหลี ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ 

ใครที่อยากจะแชร์ Channel  ไหน หรือติดตามใครอยู่ ก็มาบอกต่อ มาแนะนำกันได้นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ อันยองค่า >///<

Comments

comments