เป็นเรื่องธรรมดาว่าสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนโชคดีที่เกิดมามีผิวสวย ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แต่บางคน แต่บางคนมีปัญหาผิวมัน เป็นสิว รูขุมขนกว้าง บางคนผิวแห้งลอก แต่งหน้าไม่ติด และหน้าดูเหี่ยวเร็ว ในขณะเดียวกันก็มีคนที่ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไร ๆ ก็แพ้… ยิ่งทุกวันนี้นอกจากจะต้องใส่แมสก์ออกนอกบ้านทุกครั้ง เพื่อป้องกันตัวเองจาก COVID-19 ในเบื้องต้นแล้ว เรายังต้องเจออะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM2.5 รังสียูวี ฝุ่นควันตามท้องถนนที่เราอาจสูดดมไปโดยไม่รู้ตัว รังสียูวีจากแดด หรือแม้แต่จากหน้าจอคอมกับมือถือที่เราใช้อยู่ในทุก ๆ วัน ซึ่งมีผลต่อสภาพผิวของเราทั้งสิ้น ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือผิวหน้า วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ ไอเทมฟื้นฟูผิว ดี ๆ ที่จะมาช่วย “ ฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสวย ” กันค่ะ ทุกตัวหาซื้อง่าย ราคาเป็นมิตร ใครอยากรู้แล้วว่ามีตัวไหนบ้าง เรามาดูพร้อม ๆ กันเลย

 

รวม 6 ไอเทมฟื้นฟูผิว ราคาเป็นมิตร เปลี่ยนผิวเสียให้กลับมาสวยปิ๊ง! 

 

1. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam – Acne Care

ไอเทมฟื้นฟูผิว

การรักษาความสะอาด ผิวหน้าในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะใครที่ทาครีมกันแดด  หรือแต่งหน้าเป็นประจำ ต้องห้ามละเลยในเรื่องนี้ แต่มันก็เคยเป็นกันใช่ไหมล่ะ ที่บอกกลับมาถึงบ้าน ก็อยากจะล้มตัวลงนอนพักผ่อน แบบทิ้งทุกอย่าง ไม่ต้องคอยกังวลอะไร ขอบอกเลยว่าผิดมากค่ะ เพราะถ้าเราไม่คลีนหน้า เพื่อนรักที่มีชื่อว่า “สิว” ก็จะมาเยี่ยมเยียน แล้วไหนจะเจอปัญหาผิวหน้าแห้งอีก เอาเป็นว่าช่วงสิ้นเดือนให้สภาพการเงินแห้งลงอย่างเดียว อย่างให้มาถึงผิวเลยจะดีกว่า 5555

ไอเทมที่เราจะแนะนำกันนี้ เป็นสิ่งที่เหมาะกับคนขี้เกียจสุด ๆ ค่ะ หลายคนคงเคยเห็นโฟมล้างหน้าของ Biore ที่สามารถทำความสะอาดได้ ในขั้นตอนเดียวใช่ไหม? จริง ๆ เขามีด้วยกัน 3 สูตร แต่ตัวที่เราหยิบมาเป็นสูตร Acne Care เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เจ้าตัวนี้สามารถล้างเมคอัพได้ค่ะ แต่…ถึงเขาจะบอกว่าคลีนหน้าได้สะอาดขนาดไหน ขอแนะนำว่าถ้าอยากดูแลให้ดีจริง ๆ อยากให้ล้างเมคอัพไปก่อน แล้วจึงล้างด้วยโฟมอีกทีจะชัวร์ และมั่นใจว่าสะอาดกว่าแน่ ๆ ค่ะ

 

2. SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel

ไอเทมฟื้นฟูผิว

หลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว สิ่งที่ควรทำถัดมาก็คือ การบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น (เพราะบางทีการล้างหน้าอาจทำให้เราสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไปค่ะ) เจลแตงโมอโลซองยักษ์” จากแบรนด์ SISTAR คือไอเทมที่เราขอแนะนำเลยค่ะ เขาเป็นซูตติ้งเจล ที่รวมคุณค่าของสารสกัดจากแตงโม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ขณะเดียวกันก็มีสารสกัดอื่น ๆ อย่างว่านหางจระเข้, วิตามินซี ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวหลังจากการออกแดด ฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ ลดเลือนรอยสิว บำรุงผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส และคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวเนียนละเอียดขึ้น ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ

นี่แค่ตัวเดียว 49 บาท (40 กรัม) แต่สรรพคุณคือคับซองมาก เนื้อเจลยังมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมยังหอมกลิ่นแตงโมอ่อน ๆ ได้ความสดชื่นอีกด้วย ใช้ไปเรื่อย ๆ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงตามลำดับค่ะว่าผิวเนียนนุ่ม และใสขึ้นจริง ยิ่งถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วเอามาทำผิว บอกเลยว่าจะฟินมาก

 

3. SISTAR Watermelon EE Cream

ไอเทมฟื้นฟูผิว

รังสียูวีเป็นสิ่งที่เราแทบจะเลี่ยงไม่ได้เลย ไม่ว่าจะจากแดด (ยิ่งแดดประเทศไทยตอนเดือนเมษายนยิ่งไม่ต้องพูดถึง) หรือจากหน้าจอคอมพ์หรือมือถือ (ซึ่งตอนกลางคืนก็เลี่ยงไม่ได้เช่นกัน) ดังนั้นหลังการล้างหน้าและบำรุงผิวในตอนเช้า เราจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องผิวจากยูวีได้ SISTAR WATERMELON EE CREAM ยังคงเป็นไอเทมในใจเราเสมอมา เพราะนอกจากจะกันแดดได้แล้ว ยังมีสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดเข้มข้นจากแตงโม ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีกลูต้าไธโอน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสอมชมพูขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในทันทีที่ทา และวิตามินบี 6 ช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมันส่วนเกิน เจ้าอีอีแตงโมจึงทำหน้าที่เสมือนเป็นเมคอัพเบส ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งตัวที่คุณภาพคับซองอีกแล้ว แถมราคาก็เป็นมิตรสุด ๆ เพราะซองละ 39 บาท หาซื้อได้ตามเซเว่นเลยค่ะ

 

4. Nivea Lip Original Care

ไอเทมฟื้นฟูผิว

ดูแลผิวหน้าอย่างเดียวไม่พอ อย่าลืมใส่ใจริมฝีปากด้วย คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับลิปมันตัวนี้ จัดว่าเป็นไอเทมคลาสสิกไปแล้ว สำหรับ Nivea Lip Original Care ซึ่งเห็นวางขายมาโดยตลอด เจ้าตัวนี้มีส่วนผสมหลัก ๆ มาจากเชียร์บัตเตอร์ ให้ความชุ่มชื้นสูงสุดในทันทีที่ทา และสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24ชั่วโมง ทำให้ริมฝีปากจากที่แตกแห้งกลับมาเนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีอีกครั้ง ถ้าของเขาไม่ดีจริง คงไม่ผลิตออกมาวางขายกันมานานขนาดนี้ ว่าไหม?

 

5. Smooto Vitamin C Collagen

ไอเทมฟื้นฟูผิว

ตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็ว ก็คืออาหารผิวค่ะ อย่างเจ้าตัวนี้ Smooto Colla C&E ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่รวมทั้งวิตามินซีและคอลลาเจนเข้าด้วยกัน ช่วยบำรุงผิวจากภายใน ทำให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส เรียบเนียน และชะลอความแก่ของผิวได้ เขามาเป็นเม็ดแคปซูลสีขาว ใน 1 ซองจะมีอยู่ด้วยกัน 10 แคปซูลค่ะ ราคา 99 บาท

เวลาที่เหมาะสมในการกินคือช่วงท้องว่าง อาจจะเป็นตอนตื่นนอนในเวลาเช้า หรือช่วงก่อนนอนก็ได้ เพราะเป็นเวลาที่ระบบในร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีที่สุด แต่ผลลัพธ์จะช้าหรือเร็วก็อยู่ที่สภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ ส่วนตัวเราคือหมดไปประมาณ2 ซองถึงจะเห็นผล ว่าผิวเนียนละเอียดและดูใสขึ้นจริงค่ะ

 

6. Uriage Eau Thermal Water

ไอเทมฟื้นฟูผิว

 ปิดท้ายกันด้วยไอเทมที่หลายคนเลิฟ แต่ก็ชอบลืมหยิบมาใช้ อย่างสเปรย์น้ำแร่ ซึ่งเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นในระหว่างวัน ตัวที่เราใช้อยู่ตอนนี้คือ Uriage Eau Thermal Water เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์จากฝรั่งเศส ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรง นำมาฉีดตอนหลังแต่งหน้าเสร็จ ทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้น แถมในระหว่างวันถ้านำมาฉีด ยังช่วยเติมความสดชื่น สบายผิวได้มาขึ้น ที่สำคัญคือนางไม่มีน้ำหอมค่ะ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่อาจจะแพ้น้ำหอมด้วย

 

ไอเทมฟื้นฟูผิว

สุดท้ายแล้ว ขอโชว์ผิวหน้าให้ดูกันเล็กน้อย ในรูปนี่คือแต่งหน้าอ่อน ๆ เน้นเผยผิวในวันสบาย ๆ เลยค่ะ ลองหยิบไอเทมที่มีอยู่มาเลือกดูด้วย ว่าอันไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของเราจริง ๆ หรือถ้าเลือกไม่ถูก จะลองใช้ตามเราไปเลยก็ได้ ปริมาณมากน้อยขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความพอใจ ใครมีไอเทมตัวไหนอยากแนะนำกันมาเพิ่มเติม คอมเมนต์กันมาได้เลยนะคะ ตอนนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่า

 

 

 

Clubsister

Comments

comments