สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ปีใหม่แล้วเรามาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ในสไตล์คุณกันดีกว่า…เพื่อนๆเคยรู้สึกมั้ยคะว่าเราตัดผมทรงเดียวกับเพื่อนหรือดาราที่เราชอบเลย ร้านเดียวกันด้วยหรือแม้แต่ช่างก็เป็นคนเดียวกันเด๊ะ แต่ทำไมผลลัพธ์ที่ได้ถึงได้แตกต่างกันอย่าสิ้นเชิง ไม่สวยเหมือนเพื่อนหรือดาราที่เราชอบ T T… นั่นก็เป็นเพราะว่า รูปหน้า” ของเราแตกต่างกันไงล่ะคะ พอทำผมทรงเดียวกัน แต่ผมทรงนั้นไม่แมตต์กับรูปทรงใบหน้าของเรา ก็ทำให้ภาพรวมที่ได้ออกมาไม่เป็นไปตามที่เราคิดไว้

แต่วันนี้เพื่อนๆ จะไม่ต้องมาช้ำใจกับเรื่องเหล่านี้อีกแล้ว เพราะว่าเราจะมาบอก เคล็ดลับการตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า” เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม รับรองว่าถ้าเพื่อนๆได้ตัดทรงผมที่แนะนำไปตามแต่ละรูปหน้าที่เพื่อนๆมีแล้วล่ะก็…คราวนี้ต้องสวยปิ๊งแน่ๆเลย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ…

 

1.ใบหน้ารูปไข่ (An Oval)

เพื่อนๆคนไหนที่มีใบหน้ารูปไข่ ขอแสดงความยินดีไว้เลยค่ะ เพราะเป็นรูปหน้าที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันถึง  และเป็นรูปหน้าที่ไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ดูเข้ากันไปซะหมด แต่ถ้าอยากให้ปัง! เราก็มีทรงผมมาแนะนำให้กับสาวใบหน้ารูปไข่กัน 3 ทรงค่ะ รับรองว่าทำผม 3 ทรงนี้เกิดๆอย่างแน่นอน 3 ทรงนั่นก็คือ

Medium Length Hair

 

Light Waves

 

Bob

 

2.ใบหน้าทรงกลม (A Circle)

สาวใบหน้าทรงกลมแก้มอิ่มน่ารักแบบนี้อาจจะหาทรงผมที่เข้ากับรูปหน้ายากสักหน่อย เพราะถ้าทำผิดทรงจะทำให้หน้าแลดูบานขึ้น ดังนั้นสิ่งที่สาวหน้ากลมต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจคือ ไม่ควรตัดผมสั้นกว่าคาง ควรไว้ให้ยาวเลยคางลงมาจะช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้นค่ะ สาวหน้ากลมทำ 3 ทรงนี้เลย รับรองว่าเวิร์คแน่ๆ

Long Straight Hair

 

A Long Fringe

 

A Long Wavy Pony Tail

 

3.ใบหน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (A Rectangle)

สาวที่มีทรงใบหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณคางและโหนกแก้มจะดูเด่นเป็นพิเศษ ดูมีสง่าราศี ดังนั้นทรงผมที่ช่วยเสริมลุคให้ดูดีดูแพงของสาวใบหน้าสี่เหลี่ยมมี 3 ทรงนี้เลยจ้า รับรองว่าถ้าไว้ตามจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Long Hair with a Fringe

 

Medium Waves and a Fringe

 

A Bob with a Fringe

 

4.ใบหน้าทรงหัวใจ (Heart-Shaped)

สาวผู้มีใบหน้า V-Shaped มีความโดดเด่นที่บริเวณแก้ม ดังนั้นสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจนี้ควรที่จะหาทรงผมที่เสริมความเด่นให้บริเวณแก้ม และดวงตาจะช่วยทำให้ใบหน้าดูน่าสนใจและน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น ทรงผมที่แนะนำขอยกให้เป็น 2 ทรงนี้เลยค่า

Medium-Length Flow

 

A Side Ponytail

 

5.ใบหน้าทรงเพชร (Daimond)

สาวที่มีใบหน้ารูปเพชร คือจะมีความโดดเด่นบริเวณโหนกแก้ม ส่วนคางจะเรียวเล็กและหน้าผากจะแคบ ดังนั้นทรงผมที่แนะนำคือทรงผมที่ช่วยปรับสมดุลให้กับใบหน้า และสิ่งที่สาวใบหน้ารูปเพชรต้องพึงระวังคือหลีกเลี่ยงการไว้ผมยาวตรง เพราะจะทำให้ใบหน้าดูตอบ ไม่สวยนั่นเอง แนะนำเป็น 3 ทรงนี้เลยค่ะ รับรองว่าทำแล้วปังแน่ๆ

Medium-Length with Side Parting

 

A Thick Fringe with Waves

 

Pixie Style

เพียงเพื่อนๆลองเช็ครูปหน้าของตัวเองก่อนว่าเป็นรูปทรงไหน แล้วค่อยมาเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า อาจจะมีปรับนิดปรับหน่อย เปลี่ยนสีผมดูบ้างเพื่อให้ถูกใจของเพื่อนๆ เท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ทรงผมที่ดูดีและเหมาะสมกับตัวเองสุดๆแล้ว คราวนี้ปัญหาตัดผมออกมาแล้วไม่สวยก็จะหมดไป ลองไปทำตามกันดูนะคะ ทำทรงดีทรงไหนเวิร์คแล้วลองมาแชร์กัน จะได้สวยปังรับปีใหม่กันทุกคนเลย วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบาย ^^

 

Cr. pinterest

Comments

comments