นั่งเล่น ๆ อยู่ในห้อง แต่มองไปทางไหน ทำไมดูรกตา!! สาวสายบิวตี้หลายคน คงจะเคยเกิดอาการ อยู่ ๆ อยากลุกขึ้นมาจัดของ โดยเฉพาะ beauty product สุดเลิฟ ที่มีเยอะจน ไม่รู้จะเก็บยังไงแล้วจ้า!! ลองมาดู รวม 8 อินสไปเรชั่น จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์ เนรมิตกรุสมบัติของสาว ๆ ให้เรียบร้อยสะอาดตา กันนะคะ

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

เคยได้ยินคำพูดที่ว่า “หากห้องเราเรียบร้อย สะอาดตา ชีวิตของเราก็จะ smooth ไปตามกัน อย่างไม่น่าเชื่อ” กันมั้ยคะ?! 

สกินแคร์ และเครื่องสำอางของรักของหวงประจำตัวซิสทุกคน เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้บางมุมในห้อง ดูไม่เป็นระเบียบได้ Clubsister เลยนำของดีมาแชร์ กับ ไอเดียการจัดบ้าน ให้ดูสวยงาม ด้วย beauty product ที่รับรองว่าจะ inspire ให้สาว ๆ หันมาหมั่น จัดระเบียบเครื่องสำอาง กันได้ค่ะ!

 

รวม 8 อินสไปเรชั่น จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#1 จัดโปรดักส์ ไว้ในลิ้นชัก โดยคัดแยกออกเป็นแต่ละประเภท

เริ่มต้นด้วย ไอเดียการจัดโต๊ะเครื่องแป้ง แบบเบสิค แต่เวิร์คสุด ๆ โดยเฉพาะ สำหรับสาวคนไหน ที่มีอาการแพ้ฝุ่น เราแนะนำให้จัดเก็บ กรุเมคอัพ-สกินแคร์ ไว้ในลิ้นชักไปเลย เพื่อป้องกันการเกาะตัวของไรฝุ่น แถมยังไม่ทำให้โต๊ะเครื่องแป้ง ดูรกตาไปด้วยข้าวของอีกด้วย นอกจากนี้ การจัดแยกโปรดักส์ประเภทเดียวกันให้อยู่ในที่เดียวกัน ด้วยถาดแบบมีช่องแยก ก็จะทำให้ภายในลิ้นชักดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และง่ายต่อการหยิบขึ้นมาใช้งาน อีกด้วยค่ะ

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#2 ชีวิตง่ายขึ้น ด้วยกล่องใส่ของอเนกประสงค์

อีกหนึ่ง ไอเดียจัดโต๊ะเครื่องแป้ง ให้ดูสะอาดเนี้ยบกริบ ด้วยการเก็บเครื่องสำอาง กับ สกินแคร์ไว้ในลิ้นชัก โดยนอกจากใช้ถาดแบบมีช่องแยกแล้ว ยังสามารถใช้กล่องใส่ของอเนกประสงค์ มาจัดเก็บโปรดักส์ของเราได้อย่างง่ายดาย โดยแนะนำให้สาว ๆ ลองจัดแยกออกแบบเป็นเซ็ต เช่น เครื่องสำอาง ใช้แต่งหน้าไปทำงาน, เครื่องสำอาง ใช้แต่งหน้าวันหยุด, เครื่องสำอาง ใช้แต่งหน้าออกงาน รวมไปถึง daytime skincare และ night time skincare ซึ่งแบบนี้จะทำให้ชีวิตการเสริมสวยของเรา ง๊ายงายขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#3 จัดให้ดูเก๋ ๆ ด้วยชั้นเก็บของ แบบแยกช่อง

สำหรับใครที่อยากนำโปรดักส์สุดเลิฟของเรา ออกมาตั้ง โชว์ด้วย ใช้ด้วย ต้องนี่เลย! เราแนะนำให้จัดเก็บทั้งที่บำรุงผิว เมคอัพ รวมไปถึง น้ำหอม สำลี และ แผ่นมาสก์หน้า ไว้ในชั้นเก็บของ แบบเป็นช่อง ซึ่งใครที่อยากแยกของใช้ ที่เป็นประเภทเดียวกันเข้าไว้ด้วยกันก็ได้ค่ะ หรือ ใครอยากครีเอทการจัดเก็บแบบสวย ๆ ก็สามารถคละ beauty product ในแต่ละช่อง ให้ไม่ซ้ำกัน ก็ดูมีสไตล์ และเรียบร้อยไปอีกแบบค่ะ!

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#4 จัดวางเป็นชั้น แบบชั้นหนังสือ

สาวเจ้าระเบียบหลายคน น่าจะชอบไอเดีย ‘skincare shelf’ คลีน ๆ แบบนี้ค่ะ กับการจัดวางสกินแคร์ ไว้บนชั้น

โดยแต่ละชั้น สามารถจับคู่โปรดักส์เข้าด้วยกัน เช่น ชั้นแรกเป็นที่มาสก์หน้า กับ ยาทาสิว, ชั้นที่สองเป็นออยล์-เซรั่ม บำรุงผิวหน้า, ชั้นที่สามเป็นน้ำตบ คู่กับคลีนซิ่งวอเตอร์ ส่วนชั้นที่สี่เป็น กันแดด และมอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นต้น

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#5 มิกซ์แอนด์แมทช์ beauty product กับหนังสือ และ art piece ในห้อง

ขอบอกเลยว่า การจัดเครื่องใช้ด้านความงาม กับไอเทมอื่น ๆ ที่เราเก็บไว้ในห้อง ก็ทำได้ แถมยังทำให้เราสนุก กับการจัดของขึ้นไปอีก เพราะได้ใช้ไอเดียสร้างสรรค์! ลองนำ เซรั่ม ครีมทาหน้า น้ำหอม แปรงแต่งหน้า มาวางบนชั้นหนังสือดูบ้างก็ชิคไม่น้อย โดยจัดวางคู่กันไปเลยกับหนังสือเล่มโปรด พร้อมนำภาพวาดสุด artsy มาใส่กรอบ และวางเข้าไว้ด้วยกัน รับรองสวยเหมือนในหนังสือแต่งบ้านเลยแหละ!

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#6 จัดระเบียบเรียงแถว พาเลททาตา ให้ง่ายต่อการหยิบใช้

สายบิวตี้ แต่ละคน คงจะมีพาเลทแต่งตา คนละมากกว่าหนึ่งอันแน่นอนใช่มั้ยคะ? สาย #อันไหนออกใหม่ต้องตำ อย่างเรา รู้ตัวอีกที ก็มีพาเลทจากแทบทุกแบรนด์ไปซะแล้ว ทีนี้จะจัดเก็บยังไง ให้ไม่ดูรกตา?! ไม่ยากเลยค่ะ ลองเก็บให้เป็นระเบียบเรียงเป็นแถวยาว ด้วยอุปกรณ์จัดเก็บแบบแบ่งช่องดูสิคะ รับรองว่า หมดปัญหา การหาพาเลทที่ต้องการใช้ไม่เจอ เนื่องจากต้องวางทับ ๆ กันไว้แน่นอน! 

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#7 จัดเก็บอุปกรณ์แต่งหน้าด้วยเทียนที่ใช้หมดแล้ว

อีกหนึ่ง makeup storage ที่ปังสุด ๆ นั่นก็คือการนำถ้วยเทียน จากเทียนไขที่ใช้จนหมดแล้ว ไปล้างให้สะอาด และนำมาใช้เก็บอุปกรณ์แต่งหน้า เช่น แปรงแต่งหน้า รวมไปถึง เมคอัพที่เป็นแท่ง ๆ เช่น eye shadow stick และลิปกลอส วิธีนี้นับเป็นการ reuse เครื่องใช้ที่ใช้แล้ว นำกลับมาครีเอทเป็นสิ่งใหม่ ที่ใช้ทำประโยชน์ต่อไป แถมยังเป็นการตกแต่งห้อง ให้ดูมีกลิ่นอายการตกแต่ง แบบ Parisian Chic อยู่อีกด้วยค่ะ! 

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

#8 ใช้ถาดเข้าช่วยในการจัดความเป๊ะ

นอกจากลิ้นชัก และชั้นวางของ แล้ว ‘ถาด’ ยังเป็นอีกตัวช่วยสำหรับเจ้าแม่ระเบียบ! โดยให้หาถาดเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็นถาดหินอ่อน ถาดกระจกสะท้อนเงา หรือ ถาดสีเงิน-ทอง เพื่อมาวางเครื่องใช้เสริมสวยของสาว ๆ ไว้อย่างเป็นเซ็ตพร้อมใช้ วิธีนี้ เราสามารถใช้ เป็นการจัดเก็บโปรดักส์ต่าง ๆ บนโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะข้างเตียง หรือ แม้กระทั่งข้าง ๆ อ่างล้างหน้า ก็ต่างดูดีมีสไตล์ ได้หมดค่ะ 

 

จัดระเบียบเครื่องสำอาง สกินแคร์

 

หมดไปแล้วกับ 8 อินสไปเรชั่น ที่หวังว่าจะนำอินเนอร์ความเป็น #สาวเจ้าระเรียบ ให้เหล่าบิ้วตี้กูรู หันมาจัดกรุสกินแคร์ รวมไปถึงเครื่องสำอางที่เรารัก ให้เรียบร้อย ดูแล้วสบายตา มีความสุขเวลาบำรุงผิว หรือแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านกันนะคะ! สำหรับตอนนี้ ขอตัวไปจัดโต๊ะเครื่องแป้งก่อนดีกว่า! ^^

 

รูปภาพจาก: Pinterest

 

 

Comments

comments