เทรนด์การแต่งหน้าเป็นสาวอินเดียกำลังมาแรง กับ เทรนด์ Asoka Makeup คุ้น ๆ กันไหมน้า… ใครกำลังมีแพลนจะแต่งลุคนี้ เราขอแนะนำให้มีไลเนอร์เส้นคมสีดำ กรีดขอบตาสวย ๆ เพื่อการคอมพรีทลุคปัง ๆ แต่การเลือกอินไลเนอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะอวัยวะอย่างตามีความอ่อนไหวง่าย ยิ่งบริเวณขอบตา ยิ่งต้องเลือกดี ๆ โดยเลือกเนื้อที่มีความนิ่ม ๆ นอกจากนี้ยังต้องกันน้ำได้ดี เพื่อไม่ให้ไลเนอร์เลอะแล้วทำให้รู้สึกเคืองตา ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว อินไลเนอร์ ติดทนกันน้ำ เนื้อนิ่ม อ่อนโยนต่อขอบตา จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั่น เรามาดูกันเลยค่ะ  

อินไลเนอร์ คืออะไร

การเขียนเส้นอายไลเนอร์บริเวณขอบตาด้านในสุด ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น โดยอาจเขียนแบบเส้นบางหรือเส้นหนา ช่วยให้ขอบตาด้านในดูคมชัดขึ้น ทำให้ดวงตาดูมีมิติยิ่งขึ้น

อินไลเนอร์มีกี่แบบ

  • อินไลเนอร์เนื้อดินสอ ไลเนอร์ดินสอเขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่ หัวแบบนี้จะไม่แข็ง ใช้แล้วไม่เจ็บตา แต่อาจจะให้เส้นที่เล็ก และไม่ค่อยคมเท่าแบบเจล รวมถึงสีอาจจะไม่ชัดเท่า
  • อินไลเนอร์เนื้อเจล
    สำหรับมือฉมัง เราขอแนะนำแบบเจล เพราะจะมีความเนียน และความเป็นครีมทำให้ง่ายต่อการทาลงบนขอบตา ได้สีสวยชัด แต่ต้องระวัง เพราะหัวค่อนข้างหักง่าย

 

สวยคมแบบสาวอินเดีย! 7 อินไลเนอร์ ติดทนนาน ไม่เลอะใต้ตา

 

1.BROWIT BY NONGCHAT Smooth and Slim Inner Eyeliner

อินไลเนอร์

เริ่มด้วยตัวแรก จาก Browit อินไลเนอร์แบบดินสอแท่งเรียวเล็กเขียนง่าย โดยมีขนาดแค่ ขนาดเพียง 2 มิลลิเมตร ให้เส้นคมชัด เส้นเล็กเรียวสวย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมนุ่ม ๆ เขียนง่าย ไม่ระคายเคืองผิว แล้วยังติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ตาสวยไม่มีตก (ขนาด 0.1 กรัม ราคา 99 บาท)


2.Too Faced Perfect Eyes Waterproof Eyeliner

อินไลเนอร์

อินไลเนอร์แบรนด์ฝอ ติดทน ขอยกให้แบรนด์ Too Faced เลยค่ะ ล็อคความคมชัดได้นาน 8 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อจึ้ง แถมยังเขียนง่าย เนื้อนุ่มลื่นมาก  ความพิเศษของรุ่นนี้เลยคือตัวด้ามมี 2 ด้าน ด้านแรกเป็นดินสอ ส่วนอีกด้านเป็นแบบฟองน้ำ เอาไว้เกลี่ยสี สะดวกต่อการแต่งตาแบบสุด ๆ จะแต่งสโมกกี้อายก็ง่ายขึ้นเป็นกอง (ขนาด 0.1 กรัม ราคา 625 บาท)


3.Mee Everlasting Auto Gel Eyeliner

อินไลเนอร์

อินไลเนอร์แบรนด์ญี่ปุ่นใช้ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก กับแบรนด์ mee ไลเนอร์สุดทน กันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ทนถึง 24 ชั่วโมง เนื้อเจลนุ่ม เขียนง่าย  ไส้ดินสอไม่เปราะบาง เนื้อผลิตภัณฑ์แห้งไว ไม่เลอะจุดอื่น นอกจากนี้ยังไม่มีสารสกัดที่ทำให้ระคายเคืองตา แถมยังราคาน่ารัก บอกเลยว่าสิ่งนี้ต้องมี ! (ขนาด 0.3 กรัม ราคา 169 บาท)


4.Baby Bright In Liner & Eyelighter

อินไลเนอร์

คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว ใครอยากอินไลเนอร์ 2in1 ที่เป็นทั้งไลเนอร์ และไฮไลต์ในแท่งเดียว เราขอแนะนำ Baby Bright In Liner & Eyelighter ให้ขอบตาคมและเปลือกตาฉ่ำ อินไลเนอร์หัวดินสอเนื้อนุ่มเขียนง่ายสีชัด กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เป็นคราบดำปื้นระหว่างวัน ส่วนอีกหัวเป็นอายไลท์เตอร์เนื้อนุ่มลื่นชิมเมอร์ให้ตาประกายวิบวับ เป็นอีกตัวที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก แต่งตาสวยจบในแท่งเดียว (ขนาด 0.2 กรัม ราคา 129 บาท)


5.CANMAKE Creamy Touch Liner

อีกตัวจากแบรนด์ญี่ปุ่นที่เราคอนเฟิร์มเลยว่าติดทนดีเว่อ กันน้ำ กันเหงื่อ ตามันไม่หลุด  ไลเนอร์ของ CANMAKE รุ่นนี้เป็นเนื้อเจลแต่ให้สัมผัสคล้ายเนื้อครีม เนื้อมีความนุ่มลื่น ลากเส้นง่าย เส้นที่คมชัด และขึ้นชื่อเรื่องของความติดทนสูง สาวคนไหนชอบเจอปัญหาเมคอัพหลุดง่าย เราขอแนะนำเลยค่ะ (ขนาด 0.08 กรัม ราคา 320 บาท)


6.Essence Long Lasting Eye Pencil

อินไลเนอร์

ไลเนอร์ราคาสบายกระเป๋าคุณภาพดีติดทนเกินต้าน กับ  แบรนด์ essence อินไลเนอร์รุ่นนี้เป็นเนื้อดินสอยังมีความนุ่มละมุน เขียนขอบตาได้ลื่นไหล ไม่แสบตา สีสวยชัด ติดทนยาวนาน เหงื่อออกก็ไม่หลุด หน้าร้อนบอกเลยต้องตำ  (ขนาด 0.28 กรัม ราคา 115 บาท)


7.Cosluxe Trust me Auto Pencil Eyeliner

ปิดจบด้วยดินสอเขียนขอบตาของ Cosluxe แบรนด์ดังในญี่ปุ่น แบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องการทำดินสอเขียน เขียนตาอยู่แล้ว ใช้กี่ตัวก็ไม่ผิดหวัง รุ่นนี้เป็นเนื้อเจลเนียนนุ่ม เขียนง่าย ไม่บาดตา ติดทนนานมากถึง 18 ชั่วโมง ติดทนไม่มีหลุด มีหลายโทนสีให้เลือกช้อป ลองไปช้อปกันได้ สินค้าเค้าดีงามจริง ๆ ค่ะ (ขนาด 0.2 กรัม ราคา 229 บาท)

 

นี้ก็เป็น อินไลเนอร์ จาก ทั้ง 7 แบรนด์ มาจากหลาย ๆ สัญชาติ ใครชื่นชอบแบรนด์ไหนลองไปเทสที่เคาท์เตอร์แต่ละแบรนด์ได้เลยนะ แล้วเราจะได้แต่งเมคอัพลุคอินเดียปัง ๆ กัน วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน อยากรู้ว่าโพสหน้าเราจะมาป้ายยาอะไร รอติดตามเลยค่ะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

karmarts

Comments

comments