หน้าร้อนแบบนี้ คงจะหนีไม่พ้นเหงื่ออก เหงื่อไหล เพราะอากาศมันช่าง Hot เหลือเกิน ถ้าเราอยากใช้กันแดดโดยที่ไม่แสบตา เราขอแนะนำให้ใช้  ครีมกันแดดกันน้ำ เพราะนอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้าย ที่จะทำให้เราผิวเสีย แล้วถ้าเราใช้ครีมกันแดดกันน้ำจะทำให้ทาแล้วเนื้อไม่หลุดระหว่างวัน ไม่เป็นคราบ และยังไม่แสบตาอีก จะมีไอเทมไหนน่าใช้บ้าง มาดู !

 

กันน้ำจึ้ง ! 7 ครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนานไม่แสบตา

 

1. L’Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดกันน้ำ

 เริ่มต้นด้วยกันแดดกันน้ำตัวแรก จาก L’Oreal สูตรสำหรับคนผิวมัน ช่วยคุมมันได้เริ่ด และยังทิ้งความชุ่มชื้น ยาวนาน 24 ชม. ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA รังสี Long UVA ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และรังสี UVB ต้นเหตุปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ หลังใช้ต่อเนื่องผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอย(ขนาด 30 ml. ราคา 379 บาท)


    2.Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดกันน้ำ

อีกหนึ่งตัวดังกับกันแดดสีทอง ของ Anessa ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำนมบางเบา สบายผิว ซึมเข้าผิวได้อย่างไว ให้ผิวชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูรอนิก แอซิด และมีเทคโนโลยี Aqua Booster EX เมื่อโดนความชื่น เหงื่อ หรือน้ำ ยิ่งเพิ่มการปกป้องผิวให้ดียิ่งขึ้น และมีเทคโนโลยี Friction-Resistant Powder ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ติดทนบนผิว ทำให้ช่วยปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดวัน จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าเราโดนแดดแรงแค่ไหน หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง กันแดดก็สามารถติดทนผิวอย่างยาวนาน  (ขนาด 60 ml. ราคา 899 บาท)


3. La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

ครีมกันแดดกันน้ำ

กันแดด La Roche Posay สูตรใหม่ปังกว่าเดิม !  ป้องกันรังสี UV ได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น กันน้ำ กันเนื้อได้ดีกว่าเดิม แล้วเนื้อฟลูอิดบางเบาเหมือนเดิม เบาสบายผิว  ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และ Ultra-Long UVA อินฟราเรด ฝุ่น รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ได้ดี  โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง คนที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ (ขนาด 50 ml. ราคา 1,375 บาท)


4.MIZUMI UV Water Active Sport SPF50+ PA++++

MizuMi UV Water Active Sport Face and Body Sunscreen SPF50+ PA++++ 40 g. | Watsons.co.th

กันแดด MIZUMI สูตรสำหรับสายเล่นกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสฟลูอิทเซรั่ม บางเบา เกลี่ยง่าย คุมมันดี ใช้แล้วไม่แสบตา แล้วมีประสิทธิภาพกันน้ำสูง สามารถกันน้ำได้ยาวนาน 80 นาที นอกจากนี้ยังมีสารสกัดแอนตี้ออกซิแดนท์จากญี่ปุ่น ช่วยลดโอกาสผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย  (ขนาด 40 ml. ราคา 890 บาท)


5.HER HYNESS Hexapeptide Anti-Aging Super Dry Touch Sunscreen SPF 50+ PA++++

ในที่สุด HER HYNESS เค้าก็มีสูตรกันน้ำออกมาสักที ตัวใหม่ล่าสุดที่อยากแนะนำทุกคน กันแดดบางเบา แห้งไวใน 15 วินาที กันน้ำได้ยาวนาน 80 นาที เหมาะจริง ๆ สำหรับสายเล่นกีฬากลางแจ้ง เพราะตัวนี้ช่วยป้องกันครบทั้ง Ultra Long UVA, UVB, Blue Light และ High Energy Visible (HEV) Light ซึ่งช่วยในการฟื้นฟูผิวเสียสะสมจากแดด ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวแข็งแรงกว่าเดิม (ขนาด 60 ml. ราคา 1,690 บาท)


6.Clear Nose UV Sun Serum SPF50+ PA++++

UV Sun SerumSPF50+ PA++++ – Clear Nose | Acne Care • Sensitive ...

ใครที่ผิวแพ้ง่าย แต่อยากได้กันแดดกันน้ำ เราขอแนะนำตัวนี้เลย กันแดดเนื้อเซรั่ม ทาปริมาณเยอะได้ โดยที่ไม่วอก ซึมเข้าผิวไว ไม่อุดตันผิว และลดสาเหตุการเกิดสิว ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี ปกป้องผิว Hybrid sunscreen จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้สัมผัสที่บางเบา และ Micro Physical สามารถสะท้อนรังสียูวีได้ทั้ง UVA1 UVA2 และ UV (ขนาด 80 ml. ราคา 990 บาท)


7.Provamed Sun Face SPF50+ PA++++

ปิดจบด้วยกันแดดราคาน่ารัก จากแบรนด์ Provamed กันแดดเนื้อบางเบา ซึมไว คุมมัน ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากกัน UV และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB สูงถึง 50 เท่า และป้องกันรังสี IR, Blue light รวมถึงปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย (ขนาด 15 ml. ราคา 159 บาท)

 

นี้ก็เป็น ครีมกันแดดกันน้ำ ทั้ง 7 แบรนด์ที่เรานำมาแนะนำ มีทั้งกันแดดแบบน้ำ แบบเซรั่ม และแบบครีม เลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของสาว ๆ กันนะคะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน คอนเทนท์หน้าจะป้ายยาอะไร รอติดตามเลยค่ะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

UV Sun SerumSPF50+ PA++++ – Clear Nose | Acne Care • Sensitive • Heal

Comments

comments