ผิวมันสภาพผิวที่สร้างปัญหาให้กับหลาย ๆ คน ทั้งทำให้แต่งหน้าไม่ติดทน และยังก่อให้เกิดสิว กลายเป็นปัญหากังวลใจของหลาย ๆ คน  แล้วถ้าใช้สกินแคร์ไม่ถูกกับผิว จะยิ่งทำให้ผิวมัน รูขุมขนเห็นชัดกว่าเดิม เพราะงี้เราจึงต้องมี เซรั่มคนผิวมัน โดยเฉพาะ ซึ่งวันนี้เราได้แอบคัดตัวดังมาให้แล้ว ส่วนผสมดีสำหรับคุมมันเน้น ๆ แถมใช้ไปเรื่อย ๆ ยังลดปัญหาการเกิดเป็นสิวอีกด้วย 

วิธีเลือกสกินแคร์สำหรับคนผิวมัน

– ใช้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะเนื้อหนักอาจจะซึมเข้าผิวได้ยาก เป็นเหตุทำให้เกิดสิวได้ด้วยเหมือนกันค่ะ แต่ก็มีน้ำมันบางชนิดที่ช่วยในการลดสิว อย่าง Tea Tree Oil ช่วยควบคุมความมัน และลดการสะสมของแบคทีเรีย, Hemp Seed Oil ช่วยลดการอักเสบ เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง  และ Rosehip Oil ช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้น โดยไม่ทิ้งความเหนียวที่ผิว

– ใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน ส่วนผสมของสกินแคร์บางชนิดมีส่วนช่วยควบคุมความมันบนผิว หรือสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันในรูขุมขนค่ะ เช่น Salicylic Acid, AHA, BHA, Niacinamide, Retinol, Glycolic Acid และ Zinc ค่ะ

– ผิวมันใช่ว่าผิวจะไม่ขาดน้ำ เราจำเป็นต้องเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว สังเกตง่าย ๆ ถ้าเรามีสิวอุดตัน ผิวมันไว ผิวสากไม่เรียบเนียน นี้แหละอาการขาดน้ำ แนะนำว่าควรหาสกินแคร์ที่มี กรดไฮยาลูรอนิค ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว และช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิวให้ชุ่มชื้นได้นานขึ้น ยังช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

 

7 เซรั่มคนผิวมัน คุมมันเริ่ด ช่วยลดสิว หน้าร้อนบอกเลยต้องมี!

 

1.CURESYS Trouble Clear Serum

เซรั่มคนผิวมัน

เซรั่มตัวแรกของ Curesyes ที่ผ่านการวิจัย Skin Damage Revive Lab จากประเทศอังกฤษ ที่ทางแบรนด์เคลมเลยว่าสามารถกำจัดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยสิว รอยแดง ใน 14 วัน เพราะเซรั่มของเค้าอุดมไปด้วยสารสกัดสิทธิบัตรที่ช่วยรักษาทุกปัญหาสิว และมีสารสกัดจาก Tea Tree Oil และ Glycolic Acid ช่วยในการคุมมัน เหมาะสำหรับคนที่ผิวมันรูขุมขนกว้างแนวโน้มเป็นสิวง่าย ๆ และยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำด้วย (ขนาด 30 ml. ราคา 390 บาท)


2.La Roche-Posay Effaclar Serum

เซรั่มคนผิวมัน

เซรั่มตัวดังเนื้อเข้มข้น ที่ทำมาเพื่อคนผิวมันเป็นสิว  สำหรับส่วนผสมจะประกอบด้วย LHA 0.45% ,SALICYLIC ACID 1.5% และ GLYCOLIC ACID 3.5% ช่วยลดปัญหาสิวเรื้อรัง สลายสิวอุดตันที่ต้นตอ ลดการเกิดความมันส่วนเกินระหว่างวันของผิว แถมยังช่วยลดปัญหาทั้งสิวผด สิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดให้ความชุ่มชื้น อย่าง Niacinamide ทำให้ผลัดผิวโดยที่ไม่ระคายเคือง  (ขนาด 30 ml. ราคา 1,180 บาท)


3.Dr.PONG 711 Poreless Blurring Serum 

เซรั่มคนผิวมัน

ใครเป็นปัญหารูขุมขนกว้างแต่งหน้าไม่ค่อยทน เราขอแนะนำน้องคนนี้ เพราะเขาใส่ส่วนผสมคุมมัน กระชับรูขุมขนหลายตัวเลย Niacinamide 7%, Glycolic Acid 1% และ Zinc PCA 1%  ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และช่วยลดการสร้างความมันส่วนเกินออกมาตามรูขุมขน จึงส่งผลให้ปัญหาสิวลดลงไปด้วย ช่วยผิวเรียบเนียน แต่งหน้าติดทนยาวนานกว่าเดิม (ขนาด 16 ml. ราคา 399 บาท)


4.Gravich Acnelogy Corrective Serum

เซรั่มคนผิวมัน

เซรั่มคุมมันสำหรับผู้แพ้ง่าย เพราะปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน รวมถึงน้ำมัน จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตัน โดยส่วนผสมที่เขาใส่มา จะประกอบด้วย Niacinamide เติมความชุ่มชื้น, Zinc PCA ควบคุมความมัน และ Salicylic Acid ช่วยผลัดผิว กระชับรูขุมขน เนื้อเซรั่มบางเบาไม่มีกลิ่น และสี ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแพ้เลยค่ะ (ขนาด 30 ml. ราคา 270 บาท)


5.The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

เซรั่มคนผิวมัน

สูตร Niacinamide 10% + Zinc 1% สำหรับผิวมันมีปัญหาสิว ช่วยลดเลือนรอยดำ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวหัวดำ และรอยแดง ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น (ขนาด 60 ml. ราคา 539 บาท)


6.Some By Mi AHA BHA PHA 30 Days Miracle Serum

เซรั่มแบรนด์เกาหลีสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมหลักจาก สารสกัดทีทรี 10,000PPM, CENTELLA ASIATICA EXTRACT (สารสกัดจากใบบัวบก) 14.5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และมีส่วนผสมอื่น ๆ ช่วยในการกระชับรูขุมขน บำรุงผิวให้อิ่มเด้ง กระจ่างใส เรียบเนียน (ขนาด 50 ml. ราคา 499 บาท)


7.FYNE BHA Clarifying Serum

ปิดท้าย ด้วย FYNE เซรั่มลดสิวตัวนี้มีส่วนผสมของ BHA 2% ช่วยลดการอุดตัน ช่วยพลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดของสิวอุดตัน สิวอักเสบ และกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังใส่ส่วนผสมปลอบประโลมผิวไว้หลายตัว ทั้ง ว่านหางจระเข้ ไฮยาลูรอน วิตามินบี 5 คนที่ผิวแพ้ง่าย เราขอแนะนำน้องคนนี้เลยค่ะ (ขนาด 30 ml. ราคา 990 บาท)

 

นี้ก็เป็น เซรั่มคนผิวมัน จากทั้ง 7 ตัว 7 แบรนด์ ตัวช่วยในการควบคุมความมันบนในหน้า แล้วยังลดปัญหาการเกิดสิวอีก มีตั้งแต่ราคาหลักร้อย ถึง หลักพัน ลองเลือกตัวที่ถูกกับผิวหน้าของแต่ละคนเลยนะ หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยนะคะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

bioderma

firster

Comments

comments