สำหรับสาว ๆ คนไหน ที่ชอบการแต่งหน้า-งานผิว-งานบิ้วตี้ สไตล์อินเตอร์ แบบเหล่าดารา นางแบบเมืองนอก ที่เน้นการคอนทัวร์โหนกแก้ม ผิวโกลว์ หรือ การแต่งตา เฉี่ยว คม ที่ปังทะลุจอ วันนี้เราได้รวบรวม บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ เป๊ะปังระดับโลก มาให้ดูกันค่ะ!

 

PEPPERED WITH HOUSE CODES, THE COLLECTION FUSES WESTERN FOLKLORE WITH CLASSIC ITALIAN AESTHETIC.

งานสายฝอ เค้าก็จะประมาณนี้จ้า 

 

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการ แต่งหน้าสายฝอ และ ติดตามวงการความงาม ในต่างประเทศ น่าจะทราบกันดีว่า เหล่า Beauty Blogger หรือ Make Up Artist มักจะวนเวียนกันอยู่ในแวดวงคนดัง ตั้งแต่ เป็นช่างแต่งหน้า ช่างผม ให้ซุปเปอร์โมเดล ไปจนถึงดาราระดับโลก เลยทีเดียว ใครที่อยากทราบกันแล้ว ว่าใครน่ากดฟอลบ้าง  เชิญมาทางนี้เลย!

 

รวม 5 บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ เป๊ะปังระดับโลก น่าติดตามสุดๆ

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

#1 Patrick Ta  –  (Instagram : @patrickta)

เริ่มจากช่างแต่งหน้ามือทอง ที่มีผู้ติดตามในอิสตาแกรม ถึง 1.9 ล้านคน อย่าง ‘Patrick Ta’ ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก!

 

Patrick เป็น make artist ชาวเวียดนาม ที่เริ่มต้นจากการเปิด tanning salon ใน รัฐ Arizona สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้เขาได้ ย้ายมายังเมืองสุดจัดจ้าน อย่าง ลอสแอนเจลิส สถานที่ซึ่งเรียกได้ว่า ‘เปลี่ยนชีวิต’ ของเขาไปเลยทีเดียว

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

หนุ่มมากความสามารถผู้นี้ เริ่มต้นชีวิตในแอลเอ ด้วยการเป็นช่างแต่งหน้า ฟรีแลนซ์ ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยม อย่าง MAC Cosmetics ด้วยเทคนิคการเนรมิตลุค ที่ถูกใจเหล่าเซเลบ ฝั่งแคลิฟอร์เนีย ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยหลาย ๆ คน ถึงขั้น ส่งข้อความไปหาเขาผ่านอิสตาแกรม เพื่อขอให้มาแต่งหน้าให้เลย! 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

และ ลูกค้า คนแรก ๆ ของเขา ก็ไม่ธรรมดาเลยจ้า เพราะเป็นเหล่าซุปเปอร์โมเดล แถวหน้า อย่าง  Joan Smalls, Candice Swanepoel (นางฟ้า Victoria’s Secret) และ สองพี่น้อง Gigi-Bella Hadid ที่เลิฟ ๆ กับ Patrick จนเรียกกันว่า ‘BFF’ !

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

ลุคนี้ ต้อง Patrick เท่านั้น! ด้วยเทคนิคการทาตาที่ล้ำ ไม่ซ้ำใคร 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

ฝีมือการแต่งหน้า ให้ Karlie Kloss อีกหนึ่งลูกค้า ขาประจำ 

 

ไม่เพียงเท่านี้ Patrick ยังได้กระทบไหล่ ดาราชั้นนำ ของไทยมาแล้วด้วย! เขาได้มีโอกาสแต่งหน้าให้กับ ‘ญาญ่า’ , ‘คิมเบอร์ลี่’ และ ‘ใหม่ ดาวิกา’ ด้วยอีกเช่นกัน 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

ลุคนี้พี่ญ่า สวยเฟียส จริง ๆ ด้วยฝีมือของ Patrick ที่สร้างสรรค์ ลุคสุดหรู สำหรับไปร่วมงาน ของแบรนด์ Louis Vuitton 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

เติมสวยให้ คิมเบอร์ลี่ ตอนไปร่วมงาน แบรนด์ Lamer ใน นิวยอร์ค

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

กับ ‘ดาวิ’ ในงาน L’Oréal X Karl Lagerfeld

 

พรีออเดอร์ Patrickta Beauty Monochrome Moment | Shopee Thailand

 

Patrick ยังมีแบรนด์เครื่องสำอาง ‘Patrick Ta Beauty’ เป็นของตัวเองอีกด้วย โดยโปรดักส์ของเขา จะออกแนว glow งานผิวแบบ sun-kissed ใครสนใจก็เข้าไปดูกันได้เลย!

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

#2 Mary Phillips  –  (Instagram : @maryphillips)

ตามมาด้วย make up artist สาว ขวัญใจบ้าน Kardashian-Jenner ที่เรียกได้ว่า เป็นช่างแต่งหน้าประจำบ้านนี้ไปแล้ว 

 

สำหรับ ‘Mary Phillip’ เมคอัพถือเป็น พรสวรรค์ตั้งแต่เด็ก ๆ  เพราะที่มาของการเป็น make up artist นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ลิ้นชักเครื่องสำอาง ของคุณแม่เธอเอง!

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

เทคนิคการตวัดแปรง ให้ Kendall บนปก Vogue Australia

 

เธอเริ่มฝึกแต่งหน้า ให้เพื่อน ๆ และ สมัครเรียนด้าน วิชาชีพในการดูแลความ และ เริ่มเป็นที่รู้จัก อย่างกว้างขวาง เพราะได้แต่งหน้าให้ เหล่าเซเลบ ฮอลลีวู้ด เช่น Chrissy Teigen รวมไปถึง สาว ๆ คาร์เดเชียน – เจนเนอร์ 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

เมคอัพ ฝีมือ Mary Phillips

 

โดยเฉพาะ สาว Kendall ที่มักจะ tag ชื่ออิสตาแกรม @maryphillips คู่กับ ใบหน้างาม ๆ อยู่บ่อยครั้ง นั่นก็เพราะว่า Mary เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ลุคสุด glam ของเธอนั่นเอง! 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

Mary คือผู้สร้างลุคแต่งหน้า ให้กับสองพี่น้องเจนเนอร์ ในงาน Met Gala ครั้งล่าสุด 

 

นอกจากนี้ Mary ยังเคยทำงาน ในออฟฟิศของแพทย์ผิวหนัง อีกด้วย ทำให้เธอเป็นผู้รู้ ด้านงานผิว และ มักจะแนะนำ tips การดูแลผิว อยู่เสมอ

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

ใครที่ชอบเรียนรู้ เทคนิคการแต่งหน้า และ การบำรุงผิว ก็อย่าลืมกดติดตามกันดูนะคะ!

 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

#3 Namvo –  (Instagram : @namvo

เรื่องความ glow ต้องยกให้ เจ้าแม่งานผิวโกลว์ – ดิวอี้ เบอร์หนึ่ง อย่าง ‘Nam Vo’ ที่มี hashtag พิเศษ #dewydumplings รวมลุคเมคอัพสุดวาว จนทะลุจอ ของเธอเอาไว้ 

 

โดยเธอเริ่มได้รับความสนใจ จากลุคซิคเนเจอร์  ที่เน้นเทคนิคการใช้ bronzer และ highlighter ปัดลงบนโหนกแก้ม เพื่อเน้นความเงาเป็นหลัก และ การใช้อายแชโดว์สีสัน ทาลงบนเปลือกตา ซึ่งต้องยอมรับว่า ลุคที่เธอแต่งออกมานั้น ดูไม่ซ้ำใครจริง ๆ 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

หนึ่งในเซเลบริตี้ ที่ให้ความสนใจการแต่งหน้าของเธอ คือนางแบบสาว Rosie Huntington-Whiteley ที่เคยเชิญ เธอมาร่วมเผลยเคล็ดลับความโกลว์ ในเว็บไซต์บิวตี้ Rose Inc. ที่ Rosie เป็นผู้ก่อตั้ง อีกด้วย 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

ส่วนนางแบบขาประจำของ Nam Vo ที่เธอมักจะ เติมสีสัน บนใบหน้างาม ๆ ให้อยู่บ่อยครั้ง นั้นก็คือ ‘ญาดา วิลลาเรจ’ นางแบบสาว ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่คุ้นหน้า คุ้นตา เราเป็นอย่างดี!

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ
ลุคนี้โดนใจสุด ๆ
บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ
ญาดา กับฝีมือการแต่งหน้า ฉบับ glow queen อย่าง ‘Nam Vo’

 

ใครที่ชอบสไตล์นี้ ก็อย่างลืมกดฟอลกันนะคะ!

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

#4  Viktoria Rader –  (Instagram : @vikiandthekid

Blogger สาว ที่ให้ความสนใจเรื่อง ความงาม การแต่งหน้า รวมถึง การแต่งตัว คนนี้ จะทำให้ สาว ๆ ทั้ง #สายบิวตี้ และ #สายแฟ หลงรักสุด ๆ 

 

‘Viktoria Rader’ สาวยุโรป ทรงเสน่ห์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ Vikiandthekid ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลที่ สาว ๆ ทั่วโลกเลิฟเพียบ! ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น ไปจนถึง การดูแลหน้า

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

โดย Viki มักจะมาพร้อมคลิป beauty talk ที่ใหเ้ความรู้ ตั้งแต่ beauty routine ไปจนถึง วิธีแต่งหน้า ให้เข้ากับลุคต่าง ๆ 

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบเมคอัพแบรนด์ luxury ยังสามารถกดเข้าไปชมรีวิว ของเธอได้ใน IG TV เลย! รับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะแต่ละคลิปนั้น เธอทำออกมาได้ละมุน น่าดูสุด ๆ ค่ะ

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

#5  Jelena Marija –  (Instagram : @jelena.marija

ตบท้ายด้วย blogger สาวชาวเยอรมัน ที่เน้น ‘งานผิว’ เป็นพิเศษ โดยเธอเริ่มโด่งดังในอิสตาแกรม ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย และ น่าสนใจ!

 

โดยเฉพาะ คอนเทนต์เรื่องความงาม ที่เธอมักมีผลิตภัณฑ์เมคอัพ จากแบรนด์ชั้นนำ มารีวิวให้แฟน ๆ ได้ชมกันอยู่เป็นประจำ พร้อมยังครีเอทลุค แบบธรรมชาติ บนใบหน้าของเธอ ให้ชมกันเป็นแนว how-to อีกด้วย

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ

 

ไม่เพียงเท่านี้! เธอยังเป็นเจ้าแม่สกินแคร์ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ไปจนถึง คลีนเซอร์ เธอมีคำแนะนำดี ๆ มากมาย มาให้เราคอยติดตามกันเสมอ

 

บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ
เปิดกรุสกินแคร์ ของ Jelena! (นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น นะคะ!!)

สำหรับใคร ที่ชอบการการแต่งแบบ natural และ เป็นสาวกงานผิว ก็ขอให้ไปฟอลกันเลย! เพลินเพลินกับเหล่า บิ้วตี้กูรูต่างประเทศ ไปแล้ว หวังว่าใครที่ชอบการแต่งหน้า แบบลุคอินเตอร์ จะถูกใจกันนะคะ หากมี ใครเด็ด ใครดัง น่าสนใจอีก รับรองว่าเราจะนำมาแชร์ ให้ชมกันอีก อย่างแน่นอนค่ะ!

สำหรับวันนี้ต้องขอแอบไป แต่งหน้าสายฝอ ตามบ้างแล้วหละ!!

 

 

ข้อมูลจาก: cr fashion book

รูปภาพจาก: Instagram @patrickta , @maryphillips , @namvo@vikiandthekid , @jelena.marija

Comments

comments