ยังคงเป็นกระแสอยู่ค่ะซิส สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน ริชชี่ – อรเณศ ดี คาบาเลส ที่พักหลังมานี้ นอกจากพัฒนาการทางการแสดงจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดดแล้ว สาวริชชี่ก็ยังสวยวันสวยคืน ไมว่าจะแต่งหน้าลุคไหน ก็ดูสวยจนไม่อยากละสายตา ซิสก็เลยขอนำลุคสวยๆ เริ่ดๆ ของริชชี่มาให้ดูถึง 5 ลุค มีลุคไหนละลายใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักสาวริชชี่ให้มากขึ้นอีกนิดดีกว่าค่ะ เรารู้จักเธอครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครกับทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องที่เป็นกระแสสุดๆ ก็ต้องยกให้กับบทฝาแฝดชาย-หญิง “ขวัญเอย-ขวัญมา” จากเรื่อง “ซ่อนเงารัก” นี่แหละค่ะซิส และหลังจากที่หมดสัญญากับทางช่อง 3 แล้ว ริชชี่ก็กำลังจะมีผลงานละครกับทางช่อง ONE ในเรื่อง “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” ซึ่งน่าติดตามมากเลยทีเดียวค่ะซิส

 

5 ลุคสวยละลาย ของ ริชชี่ – อรเณศ

นอกจากผลงานละครแล้ว ริชชี่ยังเป็นนักกีฬาแบดมินตันด้วยนะคะซิส เรียกว่าแม้จะเข้าวงการบันเทิงแล้ว เธอก็ยังคงแข่งขันแบดมินตันอยู่เมื่อมีโอกาส และที่ว้าวที่สุดคือ นอกจากพื้นเพจะเป็นคนเชียงใหม่แล้ว สาวริชชี่ยังมีเชื้อสายชาวเขาเผ่าลาหู่ และมีไร่ชา รวมถึงรีสอร์ทอยู่ที่เชียงใหม่ด้วยค่ะ

ทำความรู้จักริชชี่กันพอหอมปากหอมคอแล้ว ซิสก็ขอพาไปดู 5 ลุคสวยๆ ของสาวริชชี่กันบ้างดีกว่า แล้วจะต้องบอกว่า คนหรือนางฟ้ากันล่ะเนี่ย!

 

1st Look

ริชชี่ - อรเณศ
สโมกกี้อายสีโทนม่วง ที่ทำให้หน้าหวานได้ด้วยเมคอัพโทนชมพู ในส่วนอื่นๆ ของใบหน้า

ประเดิมลุคแรกด้วยการแต่งตาโทนสีเข้ม แต่ยังเน้นจุดอื่นให้หวาน ด้วยการใช้โทนสีชมพู ในส่วนของคิ้วใช้ดินสอโทนสีอ่อนวาดโครงคิ้วให้คม เพื่อให้ใบหน้าดูซอฟท์ เพราะหากแต่งตาโทนเข้ม แล้วยังเขียนคิ้วสีเข้มอีก จะดูหน้าแข็งและดุมากเลยทีเดียวค่ะซิส

มาถึงดวงตากันบ้างค่ะ เพราะปกติเราจะเห็นสาวริชชี่แต่งตาเบาๆ แต่ลุคนี้เธอแต่งตาเข้ม ดูแปลก แต่คงความสวยไม่เบาเลยค่ะ ลุคนี้เธอใช้อายแชโดว์สีม่วงอมชมพูทาให้ทั่วเปลือกตา คัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ จากนั้นเขียนอายไลเนอร์เส้นหนา รวมถึงอินเนอร์ไลเนอร์สีดำที่ขอบตาบน ส่วนขอบตาล่างไล้ด้วยอายแชโดว์สีเบจเนื้อชิมเมอร์ จากนั้นดัดขนตาให้งอนงาม และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง และติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน ซึ่งทำให้ดวงตาดูกลมโตค่ะ

ในลุคนี้ เมื่อมาทางสายหวานแล้ว ริชชี่จึงปัดหน้าแก้ม ด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อน ให้ใบหน้าดูมีสีสัน และดูสวยหวาน และปิดท้ายด้วยการทาปาก ด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูอ่อน ทำให้ลุคนี้ไม่ดูเข้มจนเกินไปค่ะ

 

2nd Look

ริชชี่ - อรเณศ
เมคอัพโทนสีนู้ดหวานๆ ที่ทำให้ลุคไทยๆ ของริชชี่ดูสวย สะกดสายตา

ลุคนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าสวยสะกดสายตาจริงๆ กับลุคหญิงไทย ในชุดไทยงามๆ ที่ริชชี่ไปถ่ายแบบให้กับแบรนด์ Vanus Couture เรียกว่าสวยราวกับนางในวรรณคดีเลยทีเดียวค่ะ ลุคนี้เน้นคิ้วที่เข้ารูป แต่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้ว แต่ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน เพื่อให้ดูซอฟท์ และปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย เพื่อเน้นให้เส้นขนติ้วดูชัด และให้คิ้วดูหนาแบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งคิ้วทรงนี้รับกับใบหน้าของริชชี่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

ในส่วนของดวงตานั้น ใช้อายแชโดว์โทนสีเบจประกายชิมเมอร์ ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมม่วงเนื้อชิมเมอร์แต้มช่วงหางตา และเบลนด์เข้ามายังกึ่งกลางตา ให้ดูกลมกลืนกัน พร้อมใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้คัดเบ้าตา เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น ไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีเบจอมทอง เพื่อให้ดวงตาดูสว่างสดใส และพ้อยท์ก็คือ อายไลเนอร์เส้นคมกริบ ที่เขียนชิดขอบตาบน และลากหางตาออกมาเล็กน้อย เพื่อสร้างรูปตาสวยน่ามอง จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอมบางๆ เพื่อให้ดวงตาดูหวานมากยิ่งขึ้น

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีช เพื่อให้ใบหน้าสดใส และดูสวยหวาน จากนั้นจึงทาลิปสติกสีนู้ดอมพีช เพื่อคอมพลีตลุคไทยๆ ลุคนี้ให้หวานเกินบรรยาย

 

3rd Look

ริชชี่ - อรเณศ
เมคอัพโทนพีช ที่เน้นกลิตเตอร์ที่ดวงตา ทำให้ลุคชาวเขาของริชชี่ยิ่งดูน่ารักเข้าไปอีก

อีกหนึ่งลุคสวยฉ่ำ ที่ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยมากๆ ยิ่งประกอบกับชุดชาวเขา ที่แสดงถึงเชื้อสายของริชชี่ด้วยแล้ว ยิ่งขับให้เธอยิ่งดูสวยไม่เหมือนใคร เริ่มจากคิ้วของลุคนี้ ที่เน้นความคมแค่ช่วงหางคิ้วเท่านั้น ส่วนบริเวณกึ่งกลาง และหัวคิ้ว เพียงแค่ใช้มาสคาร่าคิ้วสีเข้ม ปัดเส้นขนคิ้วให้คมชัด ดูหนาฟู และดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

สำหรับเมคอัพดวงตาของลุคนี้ ใช้อายแชโดว์สีแดงอมชมพูทาให้ทั่วเปลือกตา และเบลนด์ให้ฟุ้ง แล้วใช้กลิตเตอร์สีชมพูแต้มที่กึ่งกลางเปลือกตา ส่วนขอบตาล่างใช้กลิตเตอร์ที่ทองไล้ให้ทั่วขอบตาล่าง เพื่อให้ดวงตาเปล่งประกายวิ้งๆ มากยิ่งขึ้น จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีแดงอมน้ำตาลไล้ขอบตาล่างช่วงหางตา เพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตาเล็กน้อย แล้วค่อยๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นคมให้ชิดขอบตาบน ลากหางตาเส้นเรียวเล็ก เพื่อเน้นดวงตาให้คมชัด แล้วค่อยดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอมบางๆ ที่ขอบตาบน เพื่อขับเน้นให้ดวงตายิ่งหวานขึ้น

แก้มหวานฉ่ำ เพราะปัดด้วยบลัชออนโทนสีพีชอมชมพูให้ทั่วหน้าแก้ม แล้วจึงปัดไฮไลท์ทับเล็กน้อย เพื่อให้พวงแก้มยิ่งเปล่งประกาย ดูสุขภาพดี ปิดท้ายด้วยการทาปาก ด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีพีช ให้ลุคนี้ดูสวยหวาน และฉ่ำแบบสุดๆ ไปเลยค่า

 

4th Look

ริชชี่ - อรเณศ
โทนนู้ดส้มอมน้ำตาล ที่สร้างลุคหวานๆ แต่แฝงความซนเบาๆ

ลุคนี้เป็นลุคสวยซอฟท์ ที่แฝงความซนนิดๆ ให้กลิ่นอายลุคห้าวๆ ของสาวริชชี่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เมคอัพที่เลือกใช้ในลุคนี้เป็นโทนสีนู้ด ส้ม และน้ำตาล เริ่มจากคิ้วของลุคนี้ ซึ่งเน้นความคมที่ช่วงหางคิ้วเหมือนเคย ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กๆ วาดเส้นเลียนแบบขนคิ้ว ตั้งแต่กึ่งกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว แล้วใช้แปรงปัดคิ้ว ปัดขนคิ้วให้ตั้ง ฟูขึ้น และดูเป็นธรรมชาติค่ะ

ดวงตาของลุคนี้ ใช้อายแชโดว์โทนสีชมพูทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วแต้มอายแชโดว์สีส้มอิฐทาที่หางตา และกระบอกตา ก่อนจะไล้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ที่ขอบตาล่างด้วยค่ะ โดยไล้ช่วงหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย และแต้มอายแชโดว์ให้เข้มกว่าหัวตากับกึ่งกลางตาค่ะ จากนั้นจึงเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตาบน โดยไม่ต้องลากหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลม จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง และถ้าอยากดูตาโตขึ้นอีกนิด จะติดขนตาปลอมก็ได้นะคะ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีพีช ที่โหนกแก้ม เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ชัดมากยิ่งขึ้น จากนั้นทาปากด้วยลิปสติกเนื้อครีม สีนู้ดอมชมพู ให้ทั่วริมฝีปาก และทาให้เกินขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น เมื่อประกอบกับผมดัดลอนมาม่าแบบนี้ ยิ่งดูสวยซน น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

5th Look

ริชชี่ - อรเณศ
เมคอัพโทนสีแดงระเรื่อ ให้ใบหน้าดูสดใสสุดๆ

ลุคสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ เป็นเมคอัพโทนสีแดงระเรื่อค่ะซิส ซึ่งใบหน้าของสาวริชชี่ พอแต่งด้วยโทนสีแดงอ่อนๆ แบบนี้แล้วดูสดใสมากเลยทีเดียวค่ะ เหมือนเดิมกับคิ้วที่เน้นขนคิ้วชัดๆ เติมเส้นขนคิ้วให้เต็ม ด้วยการเขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วหัวเรียวเล็ก เขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้ว และปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยแปรงปัดคิ้วที่จุ่มแวกซ์ ยิ่งสาวริชชี่มีคิ้วอยู่แล้วด้วย เพียงเติมเล็กน้อยก็สวยเป๊ะแล้วค่ะ

ดวงตาถูกระบายด้วยอายแชโดว์สีชมพูอ่อน แล้วระบายหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ และใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ไล้ขอบตาล่างช่วงหางตา ระบายให้ฟุ้งมาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วแต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีเบจ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต สดใส ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์เส้นบาง ชิดขอบตา และเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยนะคะ จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้น

จากนั้น ปัดแก้มให้สวยระเรื่อ ด้วยบลัชออนสีแดงอ่อนๆ ตั้งแต่หน้าแก้ม ไปจนถึงโหนกแก้ม สีนี้จะทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากๆ เลยค่ะ แล้วทาปากด้วยลิปสติกสีแดงอ่อนๆ ที่ทาเน้นที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะเกลี่ยออกมาให้ทั่วริมฝีปาก โดยไม่ต้องเขียนขอบปากให้ชัด ให้ลุคปากแดงแบบซอฟท์ๆ เป็นลุคปากแดงที่สวยหวานมากค่า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 ลุคสวยๆ ของสาวริชชี่ ซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่ใช่แค่ลุคคลีนๆ ใสๆ แบบที่เราเห็นจนชินเท่านั้น ที่ทำให้เธอดูดี แต่ริชชี่สามารถแต่งหน้าได้หลายลุคเลยทีเดียวค่ะ รอลุคปังๆ ลุคต่อไปของสาวริชชี่เลย ซิสเชื่อว่าเหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์ทั้งหลาย ต้องเสกลุคสวยแปลกตาของเธอได้อีกอย่างแน่นอนค่า

 

Cr. richyoranate , aoh_trn

Comments

comments