เวลาเห็นเจ้าสาวสวย ๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่า เค้าดูแลตัวเองกันยังไง วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว นั้นต้องบอกว่า มีขั้นตอนมากมาย หลายอย่าง เพื่อให้ผิวดูสวย เตรียมพร้อมสำหรับวันสำคัญ ในระยะสั้น ๆ แต่ถ้าหากเราไม่ได้มีเงิน งบ หรือ อยากหาวิธีง่าย ๆ ในการดูแลตัวเองฉบับเจ้าสาวนั้น จะต้องเลือกทำตาม 7 ข้อนี้ ที่บอกเลยว่า ไม่ยาก และ สิ่งที่ต้องการก็คือการทำอย่างสม่ำเสมอ ตั้งใจจริง และ มีวินัยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

 

ออร่าเจ้าสาวมีอยู่จริง! 7 วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว ออร่านี้ได้มายังไง?

 

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

1. พักผ่อนให้มาก ๆ 

อาจจะฟังดู งง ๆ ไม่น่าเกี่ยวข้องกันใช่มั้ยล่ะ แต่รู้มั้ยว่า การนอนเร็วนั้น เป็นเคล็ดลับของเหล่าดารา Celeb หรือ เจ้าสาวเลยล่ะ เพราะการนอนเร็วเป็นเวลานาน และ ต่อเนื่องนั้น จะทำให้ร่างกายของเราซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทั้ง collagen Hormones ต่าง ๆ เป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวพรรณเราดี สิวลดลง ริ้วรอยช้าลง ทั้งยังทำให้หน้าเด็กอีกด้วยค่ะ โดยการนอนเร็ว ถือเป็น Key หลัก เลยล่ะ ถ้าทำได้เป็นเรื่องปกติ แล้วล่ะก็ จะทำให้หน้าเราเด็กลง แบบไม่ต้องพึ่งพา Skincare แพง ๆ เลยล่ะ 

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

2. ทานอาหารดี ๆ 

You are what you eat. เคยได้ยินกันมาแล้วใช่มั้ยล่ะ ต้องบอกว่าก่อนที่จะดุแลร่างกายจากภายนอก เรื่องของภายในของเรานั้น ก็จำเป็นมาก ๆ เช่นกันค่ะ ทั้งการเลือกกินอาหารดี ลดไขมัน ลดของทอด ลดขนม ของหวาน เลือกอาหารที่ทำให้เราอิ่มสบาย ไม่หนักเกินไป และ ที่สำคัญคือต้องเลือกทานให้ครบ 5 หมู่ และ ทานให้ถูกเวลาอีกด้วยนะ

โดยเมนูอาหารที่แนะนำ ก็เป็นกลุ่มอาหาร Clean , Low fat ถ่ายสะดวก ค่ะ นอกจากผิวพรรณเราจะดีขึ้น เราก็จะน้ำหนักลดลงได้อีกด้วย

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

3. ใช้ Scrub ธรรมชาติ ดูแลผิว

เมื่อพูดถึงการดูแลผิว แบบเร่งด่วน แล้วนั้น เราแนะนำการใช้ Scrub ที่ทำจากธรรมชาติ มาดูแลผิวกาย ผิวหน้า เพื่อให้ผิวกระจ่างใส ผิวนุ่มลื่น มีความสุขภาพดีได้อย่างเร่งด่วน สามารถเห็นผลได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นค่ะ

โดยเราอาจจะใช้กากกาแฟ มาขัดผิว ใช้บวบ หรือ Scrub ที่ขายตาม Super market ทั่วไป เลือกสูตรที่ช่วยให้ผิว Glow เวลาถ่ายรูปผิวจะได้สวย นุ่มเนียน สวยไม่แพ้เจ้าสาวเลยค่ะ

 

 

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

4. ไป Spa ดูแลผิว

หนึงในขั้นตอนที่ นอกจากจะได้ความสวย ความออร่าแล้ว ก็ยังได้ความฟิน ความสบายความผ่อนคลายอีกด้วยนะ การไป Spa เพื่อดูแลผิวนั้น ส่วนใหญ่เค้าจะมีคอร์สดูแลผิวโดยเฉพาะ ให้ผิวออร่า เนียนนุ่ม แบบวันเดียวเห็นผลเลยค่ะ บางทีเค้าก็จะมีเป็นคอร์ส ที่ต้องไปทำหลายครั้ง เพื่อให้ผิวสวยอย่างเต็มที่ค่ะ แต่เป็นข้อที่ อาจจะต้องใช้เงินเยอะสักหน่อยค่ะ แต่เพื่อความสวย และ ฟินไปพร้อม ๆ กัน ยอมจ่ายเถอะค่ะซิส

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

5. ตำ Skincare จัดเต็ม 

ยังไงก็ตาม เรื่องของ Skincare นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเรื่องของการมีผิวหน้าที่ แข็งรง เนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับ ไม่มีสิว ไม่มีริ้วรอย ผิวชุ่มชื่น เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนย่อมอยากได้ อยากมีอยู่แล้วค่ะ 

ซึ่งการดูแลผิวขั้นต้น ๆ นั้น ก็คือการเลือก Skincare ที่เหมาะกับผิวของเราค่ะ ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นของแพง ของแบรนด์ดัง หรือ ของที่เค้าใช้กันแล้วว่าดีเท่านั้น สิ่งสำคัญคือต้อง เลือกตัวที่เราใช้แล้วได้ผล ใช้แล้วเหมาะกับผิวที่สุด

นอกจากนั้น ก็ต้องหา Skincare ที่ครบครัน ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การดูแลเรื่องของความสะอาด Cleanser , toner ยาวไปจนถึง Serum , cream ,mask ต่าง ๆ เพราะฉะนั้นต้องช่างเลือกซักหน่อยค่ะ บอกเลยว่าไม่ง่ายสำหรับการหาตัวที่เหมาะกับเราจริง ๆ แต่ถ้าเจอแล้วล่ะก็ คุ้มแน่นอนค่ะ

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

6. ออกกำลังกาย สม่ำเสมอ

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ ถ้าเราอยากมีผิวพรรณที่ดี การออกกำลังกาย ขับเหงื่อ ช่วยกระตุ้นหัวใจ เลือดหมุนเวียนดี ๆ ก้ต้องออกกำลังกายเท่านั้นค่ะ

ถ้าหากไม่ชอยออกกำลังกายจริง ๆ ก็ลองทำ โยคะ เต้นง่าย ๆ ให่อย่างน้อยได้ขยับร่างกาย เพราะความสวย ความออร่า มันต้องพึ่งพาหลายอย่าง ไม่ใช้แค่การโบก skincare เท่านั้นค่ะซิส ไปเดินเล่นง่าย ๆ ก็ยังดีค่ะ ลุกค่ะ !! 

วิธีดูแลผิวแบบเจ้าสาว

7. งดแต่งหน้ายาว ๆ 

เพราะก่อนที่เราจะแต่งตัว ไปงานสำคัญ หรือต้องใช้ผิวหน้าหนัก ๆ ล่ะก็ ข้อสำคัญ หรือ ข้อที่ควรทำ คือการพักผิวค่ะ งดแต่งหน้าไปเลยค่ะสักสัปดาห์นึงไปเลยค่ะ เพราะการพักผิวนั้นเป็นขั้นตอนที่ Must do เลยล่ะ ถ้าอยากมีผิวสวย ก็ต้องให้น้องพักบ้าง อย่าใช้น้องหนักเกินไปนะคะ

เพียงเท่านี้ ผิวพรรณของเรา ก็จะมีออร่า สวย เหมือนคนที่เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแล้วล่ะซิส ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ! 

 

credit Pinterest.com

Comments

comments