เข้าหน้าหนาวแล้ว แม้อากาศจะไม่ได้หนาวอะไรมากมาย แต่เมื่อไหร่ที่หน้าหนาวมาถึงปุ๊บ สิ่งนึงที่เราจะต้องพบเจอเลยนั้นก็คือ ผิวแห้งกร้าน บางคนแห้งเป็นขุย บางคนแห้งแสบผิว คือมันแย่มาก ๆ เพราะฉะนั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยกู้ผิวแห้ง ให้กลับมาเนียนนุ่น ชุ่มชื้น หนาวแค่ไหน ก็ไม่หวั่น เพียงแค่เพื่อน ๆ ได้ลองใช้ 6 โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น เนรมิตผิวแห้งให้เนียนนุ่มได้ทันใจ ซึ่งแต่ละตัว ก็มีราคาที่แตกต่างกันไป ทั้งหลักร้อย และหลักพัน ก็ลองไปเลือก ๆ กันดู แต่จะมีโลชั่นตัวไหนน่าตำบ้าง เอางี้ เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

   รวม 6 โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น เนรมิตผิวแห้งให้เนียนนุ่มได้ทันใจ   

 

1. Beauty Buffet Girly Girl Hokkaido Milk Moisture Rich Body Lotion

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

มาดูกันที่โลชั่นตัวแรก ถูกและดี ต้องยกให้โลชั่นตัวนี้จาก Beauty Buffet ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวกาย กลิ่นนมฮอกไกโด ราคาคือถูกมาก หลักร้อยนิด ๆ เท่านั้นเอก ทั้งยังผสานสารสกัดอันทรงคุณค่า จากฮอกไกโดแบบจัดเต็ม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี แถมยังบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ให้เพื่อน ๆ กล้าเผยผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียน อ่อนเยาว์ นุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวของเรากระชับ และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ ใครที่มีงบน้อย ต้องการโลชั่นราคาเบา ๆ แต่คุณภาพดีโดนใจ นี่เป็นอีกหนึ่งโลชั่นแนะนำเลยค่ะซิส

 

2. Jergens Ultra Healing Extra Dry Skin Moiturizer

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

ตัวที่สอง จะบอกว่าโลชั่นของ Jergens เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ขายดีมาก อย่างตัวที่เราหยิบมาแนะนำนี้ เป็นโลชั่นที่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมาก ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรที่ดีที่สุดของเจอร์เกนส์ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน และเรียบเนียนน่าสัมผัส เขาอุดมไปด้วย วิตามิน C, E และ B5 พร้อมผสานเทคโนโลยี HYDRALUCENCE ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งประกาย สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย เนื้อโลชั่นซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

และกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวได้ยาวนาน ตัวนี้ช่วยดูแลผิวแห้งกร้านได้อย่างตรงจุด และล้ำลึกมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งโลชั่นดี ๆ ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปตำมาใช้กันดู ใครที่มีปัญหาผิวแห้งมากเป็นพิเศษ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

3. Aveeno Daily Moisturizing Lotion 

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น ตัวถัดมา อันนี้จะเป็นสูตร Daily Moisturizing สำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ เขาเป็นโลชั่นที่มีสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงและปกป้องผิวแห้งให้นุ่มชุ่มชื่น ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญคือ ใครที่ผิวแห้ง แถมแพ้ง่าย มั่นใจได้เลย เพราะเขาผ่านการทดสอบมาแล้วว่า ช่วยลดปัญหาผิวแห้งอันเป็นสาเหตุของอาการคัน ทั้งยังปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ชนิดที่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย หลังใช้เป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้ผิวของเพื่อน ๆ ดูนุ่ม เรียบ และสุขภาพดียิ่งขึ้น คือเริ่ดอยู่นะ

 

4. Eucerin pH5 Lotion

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

ไม่ใช่แค่หน้าหนาว แต่ช่วงนี้ฝุ่นกลับมาอีกแล้ว เพราะฉะนั้น โลชั่นตัวนี้ ช่วยผิวของเพื่อน ๆ ได้ค่ะ เขาเป็นโลชั่นบำรุงผิวกายสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื้อโลชั่นเข้มข้น แต่ไม่หนืด เกลี่ยบนผิวได้ง่าย มีสีขาวขุ่น ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ให้กลิ่นหอมจาง ๆ ไม่ฉุ่น เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว เขาจะช่วยเพิ่ม และกักเก็บความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแกร่งขึ้นจากภายใน สามารถต่อต้านปัจจัยภายนอก ที่ทำให้ผิวแห้งเสียได้ ทั้งยังช่วยฟื้นฟูเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงได้อีกด้วย

 

 

5. Kiehl’s Creme de Corps

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

ถัดมาที่โลชั่นตัวที่ 5 อันนี้จะเป็นของ Kiehl’s ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นพิเศษ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งมาก จะบอกว่าครีมตัวนี้ได้รับความนิยมมาก ๆ แม้เนื้อครีมจะเข้มข้น แต่นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนอะผิว เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้ได้กับผิวกายทุกส่วน อุดมไปด้วยส่วนผสมของเบต้า แคโรทีน ทั้งยังมีว่านหางจระเข้ สควาเลน ออยล์จากพืช วิตามินเอและอี ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม พร้อมเติมความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวไปในตัวด้วย 

 

6. Yves Rocher Sensual Body Lotion Bourbon Vanilla

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

ปิดท้ายด้วยโลชั่นจากแบรนด์ Yves Rocher ตัวนี้เป็นโลชั่นเนื้อบางเบา ที่มาพร้อมส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ ทั้งยังอ่อนโยนมาก เพราะส่วนผสมของเขา เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 97% แถมยังปราศจากมิเนอรัลออยล์ และสารกันเสียพาราเบนด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิว ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แบบไม่มันเยิ้ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรง นอกจากนี้ ยังช่วยลดการระคายเคืองจากการแพ้ และผื่นคันได้อีก 

มาพร้อมกลิ่นหอมนุ่มนวลชวนฝันจากวนิลลา รับรองว่า ถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากกลิ่นวนิลลาแล้ว ก็ยังมีกลิ่นอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ เลือกตำอีกมากมาย ทั้งอัลมอนด์ ,ลาเวนดิน แบล็คเบอร์รี่ ,โอลีฟ เพตติเกรน ,ราสเบอรี่ เปปเปอร์มิ้นท์ และ แมงโก้ คอเรียนเดอร์ ก็ลองไปเลือกดูเพิ่มเติมกันได้เลยนะ

 

โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น

 

ใครที่กำลังประสบปัญหาผิวแห้งหนักมาก คุณจำเป็นที่จะต้องใช้โลชั่นเหล่านี้ ช่วยบำรุงให้ผิวมันชุ่มชื้นนะ หนาวนี้ ผิวจะได้ไม่หยาบ ไม่แห้งเสีย ทาวนไปค่ะซิส ผิวจะได้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ฉ่ำ ๆ ไปตลอกหน้าหนาวเลย ตามไปตำกันนะ โลชั่นผิวฉ่ำนุ่มชุ่มชื่น ทั้งหมดนี้ น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ รับรองว่า ดี๊ดีต่อผิวแน่นอน

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปตำโลชั่นมาทาผิวแป๊บ บ๊ายบาย

 

 

 

photo credit : Beauty Buffet, Jergens, Aveeno, Eucerin, Kiehl’s, Yves Rocher

Comments

comments