รอยแตกลาย เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่ชอบ และ ไม่สบายใจมาก ๆ โลชั่นแก้ผิวแตกลาย จึงเป็นที่ต้องการของหลาย ๆ คนใช่มั้ยล่ะ ซึ่งรอยแตกเป็นปัญหาที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนเจอ จากการที่น้ำหนักเราเปลี่ยนแปลงไว หรือ ร่างกายเจริญเติบโตขึ้น และ ยังมาจากโรคได้อีกด้วย เวลาแต่งตัวแล้ว เห็นรอยแตกลาย เช่น bikini หรือ ชุดสั้น ๆ แบบอื่นก็จะทำให้เรารู้สึก ไม่มั่นใจได้ ทำให้เราเขินอาย ดังนั้นวันนี้เรามาดู 10 โลชั่นสำหรับลดรอยแตกกันดีกว่าค่า 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

ผิวแตกลาย รอยแตกลาย เกิดจากอะไร 

 เมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น หรือ ร่างกายเจริญเติบโต เราจะเห็นรอยแตกผุดขึ้นมา ไม่ว่าจะตามบั้นท้าย เอว ต้นขา หรือ แขนของเรา หลายคนจึงไม่แน่ใจว่า แตกลายนั้นเกิดจากอะไร และ เกิดขึ้นในใครบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่รอยแตกลาย จะเกิดในคนที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น วัยรุ่น หรือ คุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะร่างกายขยายเร็วจนผิวหนังรับมือไม่ทัน นั้นเอง

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

สารที่ช่วยลดรอยแตกลาย

การจะหาครีมลดรอยแตกลายนั้น ก็ต้องรู้กันก่อนว่า สารสกัดจากธรรมชาติตัวไหน ที่สามารถช่วยลดรอยได้บ้าง โดยสารสกัดส่วนใหญ่ สามารถพบได้จากธรรมชาติค่ะ ก่อนจะซื้อครีมลดรอยแตกลาย ก็อย่าลืมดูนะว่า มีสารเหล่านี้บ้างมั้ย

  • Tretinoin สารที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ จะช่วยทำให้รอยแตกลายใหม่ ดูจางลงได้ แต่ก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองถ้าใช้มากเกินไป
  • Centella asiatica น้ำมันสมุนไพรตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการผลิต collagen และ เนื้อเยื่อผิว โดยมักพบในครีมทาผิวเพื่อลดรอยแตกลาย
  • Vitamin A วิตามิน เอ มีเรตินอยด์ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และ อ่อนวัยลงจากผลการวิจัยในปี 1996 พบว่า เรตินอยด์สามารถช่วยให้รอยแตกจางลงได้
  • ไฮยาลูรอน ช่วยกระตุ้นให้เกิด Collagen ได้อย่างดีเลยค่ะ โดย Collagen เป็นโปรตีนที่อยู่ในผิว ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง และ ยืดหยุ่น และยังช่วยลดการเกิดรอยแตกลายได้ด้วย
  • น้ำมันต่าง ๆ เช่น น้ำมันอัลมอนด์ และ น้ำมัน Vitamin E สารจากธรรมชาติเหล่านี้ จะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มลง อาจจะไม่ได้ช่วยลดรอยอะไรมาก แต่ก็ช่วยให้ผิวไม่แตกแห้ง และ ไม่ทำให้เกิดรอยเพิ่มมากขึ้น

 

10 ผลิตภัณฑ์ โลชั่นแก้ผิวแตกลาย


มาถึงหัวข้อที่หลาย ๆ คนรอคอย ครีมตัวไหนที่ใช้ดี ใช้แล้วลดรอยแตกลายได้ดีบ้าง บางตัวก็สามารถทาได้ตั้งแต่ช่วงท้อง เพื่อลดการเกิดรอยแตกได้ด้วยนะ หรือจะทาหลังเกิดรอยแตกลาย แล้วเพื่อให้รอยดูจางลง ก็ได้เช่นกัน โดยราคาส่วนใหญ่ก็อยู่ที่หลักร้อยจนถึงหลักพันเลย

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

1. Bio Oil 

ถ้าพูดถึงเรื่องรอยแตกลาย ผลิตภัณฑ์แรก ๆ ที่เรานึกถึวก็คือ Bio oil นั่นเอง เพราะช่วยลดเลือนรอยแผล ที่เป็นผิวแตกลาย และ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลงได้ โดยมีส่วนผสมของ PurCellin Oil ที่เหมาะสำหรับผิวเสื่อมสภาพ และ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ของเราด้วย 

และยังมี Vitamin A , Vitamin E เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดี อันดับ 1 ใน 24 ประเทศเลยนะ ในหมวดสำหรับการลดรอยแตกโดยเฉพาะ นั่นเอง

ราคา 375 บาท

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

2. Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Lotion For Stretch Marks 

ตัวนี้ดังมาก ๆ ในหมู่คุณแม่ทั้งหลาย เป็น Lotion สูตรเข้มข้น ใช้สำหรับทาป้องกันการแตกลาย ขณะตั้งท้อง เพราะผิวของเราจะขยายตัวเร็วมาก หรือใครที่มีรอยแตกแล้ว ก็สามารถใช้ได้ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชิ้นได้นานขึ้น

มีส่วนผสม Cocoa Butter , Vitamin E และ Collagen และช่วยป้องกัน ลดรอยแผลใต้ชั้นผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว กลิ่นหอมโกโก้มาก ๆ อีกด้วย

ราคา 435 บาท

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

3. CLARINS Stretch Marks Control

Body mask ตัวนี้จากแบรด์คลาแรงส์ ที่มีสารสกัดจาก Crowberry ช่วยลดรอยแตกลายที่เกิดจากการตั้งครรภ์ หรือว่า น้ำหนักขึ้นเยอะ และยังเติมความยืดหยุ่นของผิว ให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น ผิวสมูท ดูนุ่มนวล เรียบเนียนขึ้น ปราศจากน้ำหอม คุณแม่หรือใครที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

ราคา 2,700 บาท

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

4. Pureen Stretch Mark Cream

 แบรนด์นี้อาจจะยังไม่เป็นที่รู้สชตักมากนัก เป็นครีมสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนอะหนะ และ มีส่วนผสมของ Algisium C , Organic Olive Oil และ Shea Butter ป้องกันการแตกลาย และลดให้รอยดูจางลง เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียน กระชับ ปราศจากสารกันเสีย พาราเบน และ แอลกอฮอลล์ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

ราคา 280 บาท 

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

5. Jergens Body Lotion Shea Butter Body Lotion

 ใครที่ชอบโลชั่นเนื้อเข้มข้น ต้องชอบ เจอร์เกนส์ แน่นอนค่ะ เพราะเนื้อเข้มข้นมาก ๆ และตัวนี้มีส่วนผสมของ Shea Butter จากแอฟริกา และ มีเทคโนโลยี Hydralucence ช่วยให้ผิวเรียบเนียน นุ่มเนียน เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ซึมซาบเร็ว ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน บวกกับกลิ่นหอมหวาน ๆ ดีงามฟินสุด

ราคา 390 บาท

 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

6. Mederma Stretch Mask Therapy

 ตัวนี้ก็ถือว่าหายากในไทย และยังไม่มีขายในไทย อาจจะต้องพรีออเดอร์เอา มีส่วนผสมของ Cepalin กรดไฮยาลูโรนิก และ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกักความชุ่มชิ้น ป้องกันรอยแตกลาย

โดยแนะนำให้ใช้ตอนเริ่มตั้งครรภ์ หรือ เริ่มมีรอยแตกค่ะ ใช้แล้วรอยแตกลายจะค่อย ๆ จางลง ทั้งยังปราศจากพาราเบนอีกด้วย

ราคา 1,200 บาท

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

7. Sebamed Anti – Stretch Mask Cream 

Sebamed เป็นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำ ครีมตัวนี้ช่วยป้องกัน และ ลดผิวแตกลาย ปรับสภาพผิวให้ยืดหยุ่นมากขึ้น และมีค่า pH เป็นกลาง โดยมีส่วนผสมของ Avocado Oil m Olive oil และ Shea Butter บรรเทาการอักเสบของผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผู้ที่ท้องหรือให้นมบุตรก็สามารถใช้ได้

ราคา 720 บาท 

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

8. LAMOON Organic Anti-Stretch mask cream

ละมุนเป็นแบรนด์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ ครีมตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการคันและป้องกันการเกิดผิวแตกลาย ช่วยให้ผิวชุ่มชิ้น มีสารสกัดจากผลไม้ และ Avocado oil ช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงจากภายใน ผิวชุ่มชิ้นยาวนาน และ แข็งแรงขึ้นด้วย ปลอดภัยต่อลูกน้อย

ราคา 790 บาท

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

9. BURT’S BEES mama bee belly butter

Burt’s bees มีไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่เหมือนกันนะ ตัวนี้เป็น butter สูตรไร้กลิ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชิ้น และ เติมความยืดหยุ่นให้ผิว ป้องกันการผิวหย่อนคล้อย และ กระชับผิว มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Shea Butter ปราศจากสารอันตรายอย่างพาราเบน สารซัลเฟต และ มิเนอรัลออยล์ เป็น โลชั่นแก้ผิวแตกลาย ที่น่าใช้เช่นกัน

ราคา 1,230 บาท

โลชั่นแก้ผิวแตกลาย

10. Beauty Buffet lansley skin beauty stretch mask cream

แบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คิด ว่ามีครีมป้องกันผิวแตกลายด้วย ครีมตัวนี้มีคุณค่าของ Collagen และอีลาสติน ช่วยลดเลือนริ้วรอยแตกลาย พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติอีก หลายชนิดที่ช่วยซึมซาบเขาสู่ผิว และ ลดรอยแตกลายที่เกิดตอนตั้งครรภ์หรือน้ำหนักขึ้น

ราคา 440 บาท


และนี้คือ 10 โลชั่นแก้ผิวแตกลาย ที่เราหยิบมให้ชาวซิสลองเลือกใช้กันดู สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า 

Credit : https://www.akerufeed.com/

Comments

comments