พอใกล้เข้า Summer สาวๆคงนึกถึงการไปเที่ยวทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำเกร๋ๆ แหวกหน้า เว้าหลัง โพสรูป อัพ Story สวยๆให้เพื่อนๆในโซเชียลได้อิจฉากันแล้วใช่มั้ยคะ

Vixen Bralette Bikini Top - White x Vixen Bikini Bottoms - White exclusive to peppermayo.com

Pocket Girl Women Push Up Polka Dot Brazilian Bandage Bikini Bk1333 – FuzWeb

มีเรื่องหนึ่งที่ใครหลายคนมักกังวล และยอมไม่ได้เลย ก็คือผิวแตกลาย บั้นท้ายดำ ก้นแตกเป็นลายริ้ว ทำให้ไม่มั่นใจ และอายที่จะหยิบบิกินี่ หรือชุดว่ายน้ำตัวโปรดขึ้นมาใส่

Denise Bodit

ทำยังไงให้ผิวเปลือกส้มจางลงล่ะ? อยากมีก้นเนียนๆกับเค้าบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ วันนี้คลับซิสเตอร์คัดสรรวิธีสุดคูลสำหรับ”สาวก้นลาย” ที่ทั้งง่ายและรวดเร็วมาฝากกันค่ะ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อน ผิวแตกลาย มันมาได้ยังไง

WORKOUT BECAUSE YOU LOVE YOUR BODY, NOT BECAUSE YOU HATE IT! A blog post about the truth behind social media and using it to uplift women and mothers everywhere!

“ผิวแตกลาย” มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของร่างกายเรานี่เอง บางคนเมื่อก่อนผอม ผิวจะเฟิร์ม กระชับ ตอนนี้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังที่ยืดออกปรับตัวไม่ทัน หรือคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวของเรายืดหยุ่นมีไม่เพียงพอ ผิวแตกลายเกิดขึ้นได้กับทุกคน จากหลายกรณี เช่น การตั้งครรภ์ หลังคลอดผิวจะแตกลายมาก, การทำศัลยกรรมเพิ่มหน้าอก ฉีดเพิ่มสะโพก หรือลดต้นขา อย่างคนที่ชอบออกกำลังกาย เล่นกล้าม ก็เจอปัญหาผิวแตกลายเหมือนกันค่ะ

6 Empowering Woman To Inspire You To Love Yourself - Fit Girl's Diary

เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สาวๆคงอยากรู้กันแล้วว่า มีวิธีช่วยบ้างที่จะช่วยผิวแตกลายดูของเราดูจางลง หรือลบเลือนหายไปจากก้นเรา เอาล่ะ! อย่ารอช้า มาดูกันเลยยยยย


5 วิธีสุดคูล ดูแลผิว “สำหรับสาวก้นลาย”

#1 มาส์คครีมวันละ 2 ครั้ง

เราต้องเลือกครีมที่ใช้สำหรับทาผิวแตกลาย หรือถ้าใครคิดว่าหายาก สามารถเลือกครีมที่มีเนื้อเข้มขน มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว เชียบัตเตอร์ ว่านหางจระเข้แทนได้ค่ะ ส่วนผสมเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น และลดการอักเสบของผิวที่แตกด้วยค่ะ

วิธีมาส์คครีม ผิวแตกลาย แค่วันละ 14 นาที

  • หลังจากอาบน้ำเสร็จ ทาครีมลงบนผิวส่วนที่สาวๆอยากให้รอยแตกจางลง
  • ใช้มือนวด วนเบาๆ ทำอย่างนี้ซัก 2 นาที
  • รอประมาณ 5 นาที เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้เต็มที่ แล้วค่อยสวมเสื้อผ้า
  • ทำแบบนี้อย่างเคร่งครัด วันละ 2 ครั้ง ห้ามขี้เกียจนะคะ

ง่ายมากใช่มั้ยล่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ได้ผลรวดเร็ว ถ้าทำอย่างต่อเนื่องภายใน 3 สัปดาห์

all site 35% off now! power blue swimsuit high waisted bathing suits   crop tops swim top slimming high waist bikini swimwear


Kuchipudi Masala Chai Tea Pyramid Teabags

#2 นวดผิวด้วยชาดำ (ได้ผลจริงนะ!)

การใช้ชาดำนวดผิว เป็นวิธีบ้านๆ ที่ให้ผลได้รวดเร็วอีกวิธีหนึ่งค่ะ เพราะว่าชาดำอุดมไปด้วยสารต้านความเหี่ยวย่นของผิว ลบเลือนความด่างดำ และยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิวด้วย ใครที่มีก้นดำ ก้นลาย หายห่วงได้เลยค่ะ

วิธีจัดการผิวแตกลายนวดด้วย”ชาดำ”

สิ่งที่ต้องมี : เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ / ถุงชาดำ

มาเริ่มกันเลย!!

  • น้ำถุงชาดำมาละลายด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว
  • เติมเกลือ แล้วต้มประมาณ 2 นาที
  • พักทิ้งไว้ให้เย็น แล้วทาลงบนผิวที่แตกลาย
  • ทำแบบนี้เป็นรูทีนวันละ 3 ครั้ง

Instagram photo by Alône • Aug 3, 2019 at 6:16 PM


#3 กินเจลาตินทุกวัน

รวมไอเดีย Dessert Shooters เก๋ๆ ไว้เสริฟในปาร์ตี้ รูปที่ 15

เยลลี่, มาชแมลโล, พุดดิ้ง, แยม, ชีสเค้ก, ซีเรียลบาร์, เนยทาขนมปัง ของอร่อยทั้งนั้นเลยนี่นา ของหวานประเภทนี้แหละค่ะ จะมีส่วนประกอบของเจลาตินที่ถูกใส่เพื่อปรุงแต่งให้ดูน่ากิน

Recipe: Downton Abbey – Mr. Molesleys Prize-Winning Rose Blancmange Ingredients One packet Knox gelatin ½ cup cold whole milk (for blooming gelatin) 1 ¼ cups whole milk (for heating) 2/3 cup sugar (or more to taste) Zest of ½ lemon 1 teaspoon rose water (I found rose water on the international food aisle at my …

เจลาตินมีประโยชน์มาก เรื่องการซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอ ฟื้นฟูผิวแตกลาย ให้มีความยืดหยุ่น แต่จะให้กินอาหารแบบนี้ทุกวันอาจจะทำให้ตัวบวม น้ำหนักขึ้นได้ แนะนำให้ทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินดี วิตามินอี และคอลลาเจลเพิ่มเติมนะคะ จะยิ่งช่วยให้ผิวแตกลายของเราจางลงไวขึ้นค่ะ

Nice view at the bow of this boat.


Traitement de cavitation | Liposculpture non invasive Fitness : Traitement de cavitation | Liposculpture non invasive Aujourd'hui, vous apprendrez tout sur le traitement de cavitation, également appel...

#4 ลบให้หมดด้วยเลเซอร์

วิธีนี้สาวๆต้องชอบ การทำเลเซอร์เป็นวิธีรักษารอยแตกลายที่ได้ผลดีและรวดเร็วที่สุดค่ะ เป็นการใช้คลื่นแสงเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยแตกลายดูจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น เลเซอร์ครั้งเดียวอาจจะไม่ค่อยเห็นผลมากนัก สาวๆสามารถเลือกจำนวนครั้งของแพ็คเกจได้ตามกำลังทรัพย์ได้เลยนะ^^

คุณฟ้า Fah Sarika ก็มีปัญหาผิวแตกลาย และเคยทำคลิปรีวิวเรื่องการทำเลเซอร์แล้วได้ผลดีไว้เหมือนกัน บอกเลยว่าเวิร์ค

รีวิวเลเซอร์รอยแตกลาย หายไม่หายมาฟัง


#5 ปล่อยสวยตามธรรมชาติ

Boohoo Didn't Photoshop Its Model's Stretch Marks and Customers Are Loving It | PEOPLE.com

เราอยากให้สาวๆที่กำลังอายไม่กล้าเผยผิว เปลี่ยนความคิดใหม่นะ คิดจะแต่งแบบไหนก็แต่งได้เลย ทำให้มันสนุก ไม่ต้องปกปิดเพราะมีผิวลาย หรือไม่สวยตามที่ต้องการ

How to Apply Sunscreen

แค่ดูแลให้ผิวไม่เสื่อมสภาพหรือถูกทำร้ายก็พอแล้วคะ อย่างการทาครีมกันแดด ป้องกัน UV หรือทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้น เพื่อลดอาการแสบ จริงๆแล้วร่างกายที่ธรรมชาติให้มานี่แหละสวยงามที่สุดแล้ว ปล่อยสวยแบบธรรมชาติไปเลยค่ะ จะใส่ใส่บิกินี่ หรือชุดว่ายน้ำ โชว์เนื้อหนังมังสาให้หนุ่มๆได้น้ำลายไหล ยังไงก็ได้ freestyle เลย อย่าได้แคร์ แต่ขอให้อยู่ในความเหมาะสมก็พอค่ะ

Sharing why COOLA Mineral Sunscreen is now my go-to for sun protection! Paraben free, reef safe, vegan & gluten free...COOLA has a product for everyone! #COOLA #mineralsunscreen #sunprotection

5 วิธีที่แนะนำนี้สามารถทำควบคู่กันได้ทั้งหมดเลยนะคะ แล้วถ้ายิ่งออกกำลังกาย เฟิร์มหุ่นไปด้วยล่ะก็ ยิ่งใส่ชุดว่ายน้ำออกมาดูดี หุ่นสวยเป๊ะกว่าเดิมแน่นอนค่ะ คราวนี้ได้ทั้งกดเลิฟ กดว้าวเลยล่ะค่ะ


source#1
source#2

Comments

comments