สารภาพมาซะดี ๆ นะ! ว่าในช่วงกักตัว ช่วงเคอร์ฟิว ที่เราไม่ได้ออกไปไหนแบบนี้ มีเพื่อน ๆ คนไหนที่น้ำหนักเริ่มขึ้น หรือเป็นคน Enjoy eating กินได้ทั้งวัน กดสั่งอาหาร Delivery ได้ตลอด เรียกได้ว่ายิ่งอยู่บ้าน ได้ WFH ยิ่งไม่ขยับตัวไปไหน กินและก็นอนแบบนี้ หุ่นของเพื่อน ๆ ได้พัง! แบบไม่รู้ตัวแน่ ๆ เลยค่ะ งั้นก่อนที่เรากลายร่าง เป็นหมูมากไปกว่านี้ งั้นเรามา เริ่มออกกำลังกายกันดีกว่า ซึ่งสาวยุค 4.0 จะออกกำลังกายทั้งที ก็ต้องมีตัวช่วย อย่าง แอปพลิเคชันออกกําลังกาย ติดมือถือ เอาไว้ซักหน่อย

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

วันนี้เราเลยมีแอปพลิเคชันออกกําลังกาย ในยามอยู่บ้าน ไม่ให้อ้วนลงพุง!! มาฝากกัน จะมีแอปฯ ไหนดี แอปฯ ไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ กันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

รวม 6 แอปพลิเคชันออกกําลังกาย อยู่บ้านยังไงให้ไม่ลงพุง!!

#1 Yoga for Beginners

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่า แอปฯ นี้ เป็นแอปฯ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเล่นโยคะมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งโยคะนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแล้ว ยังเป็นการฝึกสมาธิ ช่วยคลายเครียด และรู้สึกสงบไปในตัวด้วย ในแอปฯ นี้เราสามารถเลือกเล่นโยคะ ที่เหมาะกับตัวเราได้

แถมยังง่ายต่อการเรียนรู้ เพราะมีคลิปการสอนโยคะ แบบเป็นวีดีโอ คลิปนึงใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 7-14 นาทีเท่านั้น ดังนั้นเราสามารถออกกำลังกายง่าย ๆ ทุกที่ทุกเวลา ในบ้านของเราเองด้วย แอปฯ Yoga for Beginners นี้เลยค่ะ

iOS | Android

 

#2 Runtastic Running App & Mileage Tracker

 แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

แอปฯ  Runtastic Running นี้สามารถจดจำแผนที่ และสะสมระยะทาง ด้วย GPS เลยเป็น ตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ชอบวิ่ง Outdoor หรือ สำหรับฝึกซ้อมการวิ่งมาราธอน ที่ต้องโหลดติดมือถือเอาไว้ นอกจากนั้นยัง คำนวณการใช้ความเร็ว เวลา รวมถึงจำนวนแคลอรี่ ที่เผาผลาญไป และสถิติอื่น ๆ ของกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเดิน หรือวิ่ง ซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับทุกระบบปฏิบัติการมือถือด้วย

iOS | Android

 

#3 Lotus Yoga

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

ใครที่อยากทำท่าโยคะได้ล่ะก็ แอปฯ นี้สามารถไกด์ไลน์ ให้กับเพื่อน ๆ ได้ เพราะเป็นแอปฯ ที่เหมือนเป็นห้องสมุด เกี่ยวกับโยคะ ที่ใหญ่ที่สุดใน Google Play เลยล่ะคะ นอกจากท่าโยคะ 450+ ท่า สำหรับผู้เรียน ทุกระดับแล้ว ยังมีคลาสฝึกโยคะ เป็นคลิปสั้น ๆ มากกว่า 100+ คลาส เลยด้วยค่ะ 

iOS | Android

 

 

#4 Runkeeper

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

แอปฯ Runkeeper ช่วยในการบันทึก การออกกำลังกายของเรา ไม่ว่าจะเป็น การเดิน หรือวิ่งในระยะสั้น ๆ เพียง 5 กิโลเมตร หรือ การปั่นจักรยาน ในทุก ๆ วัน รวมถึงใช้ในการ ฝึกวิ่งมาราธอนด้วย ซึ่ง แอปฯ สามารถบันทึก สถานที่ที่เราวิ่ง ระยะทาง เวลา แถมยังแชร์ให้กับเพื่อน ๆ ในแอปฯ และบันทึกเป็นประวัติ การออกกำลังกาย เพื่อวิเคราะห์ออกมาเป็นกราฟได้ด้วย

iOS | Android

 

#5 7 Minute Workout

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย นี้เป็นแอปฯ ยอดเยี่ยมประจำปี 2016 จาก Google Play ซึ่งเป็นแอปฯ เพื่อสุขภาพเป็น อันดับ 1 ในกว่า 19 ประเทศเลยค่ะ ใน แอปฯ เป็นการสอน ออกกำลังกายท่าต่าง ๆ ที่ช่วย ในการลดน้ำหนัก กระชับหน้าท้อง และเสริมสร้าง กล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง พร้อมมีคลิปวิดีโอ ที่แสดงวิธีการ ออกกำลังกาย ในแต่ละแบบ โดยใช้เวลา เพียง 7 นาที จึงทำให้สามารถ ออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา 

iOS | Android

 

#6 Daily Workouts Fitness Trainer

แอปพลิเคชันออกกําลังกาย

เป็น แอปพลิเคชันออกกําลังกาย ที่ใช้ขั้นตอนการใช้ ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย โดยเราสามารถออกกำลังกายได้ ผ่านทางคลิปวิดีโอ โดยสามารถเลือกกำหนดระยะเวลา ที่เราจะออกกำลังกาย และสามารถเลือกส่วนของร่างกาย ที่เราอยากจะโฟกัส เช่น อยากลดต้นขา ลดแขน หรือลดพุง เพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง ก็สามารถเลือกท่าที่จะออก ได้ตามความต้องการเลย รวมถึงมีคลิป สอนคาร์ดิโอ ที่ช่วยในการเผาพลาญไขมันในร่างกายด้วย 

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเพิ่งเริ่มออกกำลังกาย หรือออกจนชี่ยวชาญแล้ว ก็สามารถให้แอปฯ นี้ เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 10 ถึง 30 นาที เท่านั้นเองค่ะ

iOS | Android

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ  6 แอปพลิเคชันออกกําลังกาย ที่เราเอามาฝากกัน ในวันนี้ ยังไงแล้วถ้าใครรู้สึกว่าตัวเอง เริ่มตัวแน่น ๆ เริ่มลงพุง หรือไม่กระปรี้กระเปร่า อยากออกกำลังกาย อยู่ที่บ้าน ด้วยวิธีง่าย ๆ ล่ะก็ ลองเลือกโหลด แอปพลิเคชันออกกําลังกายเหล่านี้กันดูได้เลยนะคะ

Comments

comments