ใกล้จะปีใหม่แล้ว แต่น่าจะต้องใส่แมสก์ไปอีกนาน มาดู เทคนิคแต่งตาให้สวย ถึงจะใส่แมสก์ ปกปิดป้องกันใบหน้า แต่ก็ต้องสวยปังนะซิส 

เพราะ ความสวยมันสำคัญ ถึงจะใส่แมสก์ก็ต้องสวยใช่มั้ยคะซิส เทคนิคการแต่งตา แต่งหน้า แบบสาวจีน แบบสาวเกาหลีกำลังมาแรง เรามาดูกันว่า พวกเธอใช้เทคนิคอะไร และใช้อะไรบ้างค่า !!

สบตาแล้วหลง! 6 เทคนิคแต่งตาให้สวย ทะลุแมสก์! 

เทคนิคแต่งตาให้สวย

1. Bright contact lens 

เป็นวิธีที่ง่าย และสามารถเลือกได้ตามใจชอบ กับคอนแทคเลนส์ สีค่อนข้างสว่าง เช่น สีเทา สีฟ้า สีน้ำตาลอ่อน หรือสีโทนอ่อนทั้งหมด ที่ใส่แล้วจะทำให้ดวงตาโดดเด่นยิ่งขึ้น ยิ่งคนที่มีปัญหาเรื่อง สายตาสั้น หรือปัญหาอื่น ๆ ก็ใช้เหตุผลตรงนี้ มาเลือกใส่สีสวย ๆ ได้เลยค่ะ 

ในช่วงนี้เอง คอนแทคเลนส์เกาหลี ก็มาแรงมาก ๆ เป็นสีที่ค่อนข้างละมุน ใส่แล้วก็ยังดู ธรรมชาติอยู่ แต่ก็ได้ ดวงตากลมสวย แต่งหน้าโทนสีอะไร ก็ยิ่งสวยเด่นมากขึ้น ต้องลองแล้วล่ะ !! 

 

เทคนิคแต่งตาให้สวย

2. Long lash

ขนตาเป็นสว่นที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการแต่งหน้า พอมีขนตาที่ยาว หนา เรียงตัวสวย ก็จะยิ่งทำให้ดวงตา ดูหวานและชัดยิ่งขึ้นค่ะ จะเป็นการใช้ mascara ปัด หรือต่อ ติดขนตา ก็ได้ทั้งหมด เอาที่ซิสสะดวกเลย แต่แนะนำว่า ถ้าเป็นขนตาปลอม ไม่ควรเลือกแบบที่ หนาเป็นแพ เพราะจะทำให้เห็นดวงตาขาว ได้ยากขึ้นค่ะ 

Recommended Item

ODBO BQ Cover Mascara BQ2859

มาสคาร่าชื่อดัง ที่เป็นที่พูดมาอย่างยาวนาน ด้วยลักษณะเด่น ที่สามารถต่อขนตาให้ยาว และล้างออกง่ายไม่ทำให้ขนตาจริงหลุดร่วง ราคาไม่แพง หาซ้อง่าย

Click to buy

 

 

เทคนิคแต่งตาให้สวย

3. Thick liner 

เมื่อพูดถึงขนยาไปแล้ว ก็ต้องแนะนำการเขียน eyeliner ให้สวยเด่นใช่มั้ยคะซิส แต่การเขียน eyeliner นั้น ก็มีรูปแบบ ที่เข้ากับดวงตาของแต่ละคนแตกต่างกัน จึงต้องเลือกลักษณะการเขียน ที่เหมาะกับดวงตาของเรา เพื่อให้ดวงตาดูสวยเด่นค่ะซิส จะเลือกสีดำ สีน้ำตาล หรือสีที่ซิสชอบ ก็สวยได้นะ ! 

Recommended Item

Chonang Long-Lasting waterproof eyeliner 

อายไลเนอร์แบรนด์ไทย มีปลายพู่กันแหลมเล็ก เขียนง่าย ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ

Click to buy

 

 

เทคนิคแต่งตาให้สวย

4.  Sparkle eyeshadow

แน่นอนว่า การเลือกใช้สี หรือ texture eyeshadow ก็สำคัญแน่นอนค่ะ แนะนำให้เลือก eyeshadow ที่มีความ sparkle glitter หรือ Shimmer ก็ได้เช่นกันค่ะ เวลาโดนแดด เจอแสง หรือถ่ายรูป ดวงตาก็จะดูเด่นขึ้นมาเยอะ กว่าแบบแมตต์แน่นอนซิส 

Recommended Item

Peripera Sugar Twinkle Liquid Glitter

glitter สีส้มประกายสดใส ใช้แต้มเปลือกตา เพื่อเพิ่มความเป็นประกายของดวงตา ใช้ง่าย และแห้งติดทนนาน มีให้เลือกหลายสี ตามที่ชอบเลย สำหรับแบรนด์นี้ บอกเลยว่าดี คุ้มราคาแน่นอนค่ะซิส 

Click to buy 

 

5. The color 

การเลือกสี ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเลือกใส่แมสก์ และเทคนิคอื่น ๆ ค่ะ เช่น ถ้าซิสทำผมสีทอง สีเงิน หรือสีพาสเทลสว่าง ๆ ลองใช้สีแมสก์สีค่อนข้างเข้ม หรือสีตรงข้ามกันไปเลย ก็ยิ่งดีค่ะ เพราะจำให้ดวงตาของเราเด่นยิ่งขึ้น สีผมก็เด่น โดยรวมจะดูสวยไม่ซ้ำใครอีกด้วย 

 

เทคนิคแต่งตาให้สวย

6. Cute mask 

การเลือกแมสก์ อีกแบบที่ ทำให้คนสนใจมอง ก็จะช่วยให้ลุคดูน่ารักมากขึ้นอีกด้วย เทคนิคก็คือ เลือกสีแมสก์ สีตรงข้ามกับสีผมเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ เลือกลวดลาย ที่น่ารัก มีจุดน่ามอง เท่านี้การใส่แมสก์ ก็จะสวยน่ารัก มีจุดเด่น มีลูกเล่นมากขึ้นด้วย หาซื้อได้ทั่วไป 

หรือจะลองหา กิ๊ปน่ารัก ๆ มาติดที่สายคล้อง ก็จะดูน่ารักยิ่งขึ้น ทำให้การใส่แมสกื ดูไม่น่าเบื่อ ใช้งานสะดวก และ หาเจอได้ง่าย ๆ เวลาเอาไปวางไว้ในที่จุดต่าง 

 

Recommended Item

หน้ากากอนามัยลายเคอร์บี้ ทรงkf94

ฟิลเตอร์ตัวกรอง 4 ชั้น มีโครงลวดไว้ดัดตรงจมูกให้กระชับ สีชมพูน่ารัก ออกแบบมให้ กระชับกับใบหน้าได้มากขึ้น สามารถป้องกัน ฝุ่น PM 2.5 และ ใส่ป้องกันโควิด ไม่สามารถซักได้ ใช้ 2-5 ครั้ง ก็ควรเปลี่ยน เพื่อความสะดาด และปลอดภัยมากขึ้น ไหน ๆ ก็ต้องใส่แมสก์ เอาแบบที่น่ารัก ๆ เลยแล้วกัน !!

Click to buy

 

Cr. 1

Comments

comments