อุ๊ย! คัน อุ๊ย! ที่แขนและขามีขุยขาว ๆ ทั้งตัว ไม่เรียบเนียน นี่เป็นอาการของคนผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งก็ทำให้สาว ๆ เกิดความสงสัย และก็ต้องออกตามหาว่า โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวเราดูชุ่มชื้น นุ่ม และน่าสัมผัส

        แต่ก่อนที่จะพาเพื่อน ๆ ไปตามหาโลชั่นที่จะมาช่วยกู้ผิวของเรานะคะ ลองมาดูสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกันก่อน เพื่อที่เวลาต้องฟื้นบำรุงผิว เราจะได้ทำแบบครบสูตร เอาให้ผิวนี่เด้ง นุ่ม ไม่สาก ไม่คัน กวนใจเราอีกต่อไป

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

จริงๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้เราผิวแห้ง เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องอายุที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานของต่อมไขมันลดลง ไม่มีไขมันธรรมชาติไปหล่อเลี้ยงผิวเหมือนตอนวัยรุ่น แสงแดดที่แผดเผาผิวเราทุกวัน การอยู่ในสภาพอากาศที่เย็นเกินไป การสครับผิวบ่อยเกินไป การอาบน้ำอุ่น หรือแม้กระทั่งการดื่มน้ำน้อย ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งทั้งนั้นค่ะ เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุกันแล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปตามหาโลชั่นกันดีกว่าค่า

รวม 7 โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี เน้นความชุ่มชื้น น่าสัมผัส

#1 Jergens Daily Moisture Dry Skin Moisturiser

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

 Jergens เป็นโลชั่นที่ช่วยเรื่องผิวแห้ง ผิวลอก ถึงขนาดบางคน ซื้อเป็นของฝาก ของขวัญกันเลยทีเดียว โดยเนื้อสัมผัสแรกของโลชั่น อาจจะให้ความรู้สึก เอ๊ะ! นิดนึงว่าจะเหนอะหนะมั้ยนะ จะซึมเข้าผิวเราเร็วมั้ยนะ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะตัวโลชั่นเขาสามารถซึมลงผิวได้เร็วกว่าที่คิด เมื่อซึมแล้ว ก็ไม่ได้มีความรู้สึกเหนอะหนะให้หงุดหงิด

และที่เพื่อน ๆ ต้องปลื้มปริ่มแน่นอน ก็เพราะ ทันทีหลังจากที่ทาปุ๊บ ผิวของเราจะชุ่มชื้นและนุ่มปั๊บ ขอคอนเฟิร์ม เพราะเขามีส่วนประกอบที่ช่วยเรื่องความนุ่ม ชุ่มชื้นอย่าง Silk Proteins และ Citrus Extracts มาแบบจัดเต็ม แถมด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ กับราคาเบา ๆ ของเขา เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

#2 Aveeno Daily Moisturizing Lotion

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

มาจ้า ต่อกันที่โลชั่นตัวนี้ ที่ขวดขาว ๆ แซมด้วยรูปรวงข้าว และดอกไม้เบา ๆ แยกสีตามสูตร มินิมอลมากค่ะ ซึ่งเจ้าตัว Daily Moisturizing Lotion ที่ยกมา เหมาะสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เนื้อโลชั่นคล้ายเจลลี่ ดึ๋ง ๆ แต่เข้มข้น เพราะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างข้าวโอ๊ต รับประกันความอ่อนโยนแน่นอน

สำหรับเรื่องกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากสารสกัดของเขาจริง ๆ ไม่ติงนังใส่น้ำหอมลงไป ถูกใจเพื่อน ๆ สายnatural ชัวร์! นอกจากสูตร Daily Moisture ขวดเขียวที่เอามาแบ่งปันกันแล้วนะคะ เขาก็ยังมีอีก 2 สูตร ให้เลือกใช้ ก็คือ สูตร Skin Relief สีน้ำเงิน เหมาะสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่ายเป็นพิเศษ และ สูตร Stress Relief สีม่วง เหมาะสำหรับผิวแห้ง เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาโลชั่นกู้ผิวแห้งอยู่ แนะนำมาก ๆ ค่ะ

 

#3 CeraVe Moisturizing Cream

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

เพื่อน ๆ ที่ผิวแห้งแบบแตกระแหง แห้งแบบอยากร้องขอชีวิต อย่าเพิ่งสิ้นหวังค่ะ เพราะโลชั่นตัวนี้ การันตีเรื่องความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า MVE Delivery Technology เป็นตัวที่ช่วยกระจายส่วนผสมที่จำเป็นต่อผิวของเรา อย่าง ไฮยาลูโรนิค แอซิดและเซราไมด์ให้ซึมซาบเข้าผิวต่อเนื่องทั้งวัน

เพราะอย่างนี้ เพื่อน ๆ จึงไม่ต้องมานั่งกังวลว่า เออ เราจะต้องคอยมาทาซ้ำระหว่างวันมั้ย เนื้อครีมจะยังทำงานอยู่หรือเปล่า (แต่ถ้าใครชอบความชุ่มชื้นขั้นสุดก็สามารถโบกน้องครีมซ้ำได้บ่อยตามที่ต้องการเลยน้า) และที่กล้าใช้คำว่า โบก ไม่ใช้คำว่า ทา ธรรมดา ก็เพราะว่า เนื้อโลชั่นเขานี่เข้มข้น แต่ไม่เหนียว เหนอะหนะ อ่อนโยนมากขนาดที่ว่าสามารถใช้กับทั้งผิวกายและผิวหน้าได้ ดีแถมยังคุ้มขนาดนี้ ต้องไปตำกันแล้วจ้า

 

 

#4 Cetaphil Moisturizing Cream

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

คุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดีเลยใช่มั้ยคะกับแบรนด์นี้ สายผิวบอบบาง สายผิวแพ้ง่าย สายผด ผื่น คัน อักเสบ ล้วนยอมรับว่าของเขาดีจริง ๆ และโลชั่นตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่บอกเลยว่า ควรค่าแก่การมาช่วยกู้ผิวแห้งของเราที่สุด เพราะเขามีสารสกัดจาก Sweet Almond Oil ช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิวที่แห้ง กร้าน ลอกเป็นขุย ให้แข็งแรง เรียบเนียนและชุ่มชื้น

ตรงคำแนะนำวิธีการใช้ที่หลังกล่องนั้น เขาเขียนว่าสามารถทาได้บ่อยตามที่ต้องการ ก็เพราะ มีความอ่อนโยนมากถึงมากที่สุด ไม่ทำให้ระคายเคือง ไม่อุดตันที่ผิวและก็จะไม่มีสิวตามมานั่นเองค่ะ ซื้อมาขวดเดียว เฟี้ยวแน่ ๆ เพราะใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย ไม่ต้องวุ่นวายทาโลชั่นหลายตัว มีทั้งขนาดพกพา และแบบกระปุกใหญ่ 

 

#5 Smooth E Skin Therapie

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

ต่อกันที่ฮีโร่กู้ผิวแห้งตัวต่อมา ก็รู้จักมักคุ้นพอ ๆ กับที่เสนอไปด้านบนเลยค่ะ เรื่องของส่วนประกอบนั้น เขาก็ขนธรรมชาติมาแบบแน่น ๆ ตัวท็อปที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น หรืออาการระคายเคือง อย่าง วิตามินอี,Silk Protein, Rice Protein และ Oat Kernel ก็ใส่เต็มมา

ซึ่งตัวเนื้อโลชั่นจะมีความเข้มข้นอยู่พอสมควร สัมผัสครั้งแรกอาจจะหนัก ๆ นิดนึง แต่ถือว่าซึมเข้าผิวได้ไม่ยากและใช้เวลาไม่นานค่ะ กลิ่นของโลชั่นจะเป็นกลิ่นสไตล์ Smooth E เขาเลยล่ะจ้า หอมเฉพาะตัวแบบธรรมชาติ  เลียนแบบไม่ได้ ถ้าหากใครหวังผลแค่เรื่องความชุ่มชื้น ความเรียบเนียน ไม่เป็นขุย ต้องบอกว่า เกินคาดแน่นอน เพราะจะได้ความกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ พ่วงมาด้วย ตามจุดเด่นผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเขานั่นเองค่ะ

 

#6 La roche Posay Lipikar Fluid

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

ไม่ให้เสียเวลา มาต่อกันที่โลชั่นขวดทึบสีขาวสะอาดตา เต็มไปด้วยสรรพคุณช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวจากอาการระคายเคือง อย่าง Shea Butter นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียน  ดูสดใสอีกด้วย

และหนึ่งข้อคุณสมบัติของโลชั่นตัวนี้ ที่รับรองว่าหาตัวเทียบได้ยาก นั่นก็คือ เรื่องเนื้อสัมผัสของเขาเลยจ้า เนื้อโลชั่นเบา สบาย ไม่หนัก ทาแล้วไม่เหนอะหนะ ไม่หงุดหงิดใจแน่นอน เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่สุด ถ้าจะให้ดี หลังเพื่อน ๆ อาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวไม่ต้องแห้งมาก ก็สามารถทาได้เลย จะช่วยให้โลชั่นซึมซาบดียิ่งขึ้น การหาซื้อก็ไม่ลำบากนะคะ มีจำหน่ายอยู่ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลยล่ะค่ะ

 

#7 Vaseline Intensive Care Deep Restore

โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายด้วยโลชั่นตัวนี้ ที่ยืนยัน นั่งยัน นอนยันเลยว่า หอมมากค่ะ เป็นกลิ่นหอมละมุน ควรค่าแก่การทาก่อนนอน เพราะกลิ่นของเขาช่วยให้หลับสบายจริง ๆ ค่ะ สำหรับเรื่องเนื้อโลชั่นนั้นก็ เบาสบาย ทาง่าย เกลี่ยง่าย ไม่หนืด และด้วยสารสกัด จากข้าวโอ๊ตและสตราทิส-3 มอยส์เจอร์คอมเพล็กซ์ ก็ทำให้ความชุ่มชื้นคงอยู่กับผิวเรายาว ๆ ถึง 24 ชั่วโมงเลยนะคะ

เหมาะกับสาวผิวแห้งหรือแห้งกร้านเป็นที่สุด ขนาดก็มีให้เลือกใช้ตามสะดวกทั้งขนาดกลาง แบบบีบ และขนาดใหญ่เป็นฝาหัวปั๊ม ใช้งานง่าย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อดใจไม่ไหว จะต้องพุ่งไปซื้อในตอนนี้ ก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านชั้นนำเลยนะคะ

 

หวังว่า 7 โลชั่นบำรุงผิวกาย ยี่ห้อไหนดี เน้นความชุ่มชื้น น่าสัมผัส ที่แนะนำวันนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ นะคะ แต่อย่างที่บอกกันไปข้างต้นว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้ง มีด้วยกันหลายอย่าง นอกจากจะมองหาโลชั่นมาช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ภายนอกแล้ว ก็อย่าละเลยกับการดูแลด้านอื่น ๆ นะคะ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ทำลายผิวเรา ขัดผิวและสครับผิวกันด้วยความเบามือและไม่บ่อยเกินความจำเป็นนะคะ


CR : jergens, aveeno,cetaphil, smooth-e,larocheposay, vaseline

Comments

comments