การดูแลตัวเอง หรือการรักสวยรักงาม เป็นสิ่งที่สาวๆควรมีกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็มีสาวๆหลายๆคนที่มักจะไม่ถนัดในเรื่องการแต่งหน้า หรือไม่ค่อยมีเวลาในการรักสวยรักงามสักเท่าไร บทความนี้เราได้รวม 8 สูตรโกงความสวยใน “การแต่งหน้า” ฉบับสาวขี้เกียจ ซึ่งเป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ใช้เวลาน้อย แต่ผลลัพธ์ออกมาดูดีเกินคาดให้สาวๆได้ทำตามกัน เลิกหน้าสด หน้าเปลือย คิ้วโล้น และหัวฟูออกจากบ้านกันค่ะ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย!!

 

#1 แทนที่จะลงรองพื้นทั้งหน้า ก็ให้แต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดก็พอ

วิธีนี้ใช้เวลาน้อยมากจริงๆ เพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงบนจุดที่ต้องการอำพรางหรือปกปิด เช่นสิว ฝ้า กระ หรือใต้ตา แต้มๆ เกลี่ยๆ เท่านี้ก็โอเคแล้ว แต่อย่าลืมเลือกเบอร์คอนซีลเลอร์ที่เข้ากันสีผิวเราด้วยนะคะ ไม่งั้นแต้มออกมามันดูด่างๆ ไม่สวยนะตัวเอง

 

#2 ใช้ฟองน้ำลง Primer เพื่อให้หน้าเนียนปิดทุกรูขุมขน

แทนที่จะมือหรือแปรงเกลี่ยรองพื้นหลายๆชั้น ลองลดขั้นตอนลงมาสักหน่อยเพียงใช้ Primer กับฟองน้ำและเกลี่ยลงบนใบหน้า นอกจากจะช่วยทำให้ผิวดูดีขึ้น และเนียนขึ้นแล้ว ฟองน้ำยังเกลี่ยง่าย และทำให้ Primer อยู่ติดทนกับหน้านานขึ้นอีกด้วย

 

#3 ให้แน่ใจว่าสาวๆ ล้างหน้าทำความสะอาดเครื่องสำอางของวันก่อนแบบสะอาดหมดจด

สาวๆหลายคนอาจจะคิดว่าพรุ่งนี้ไม่ได้ไปไหน เป็นวันหยุด วันนี้เลยจัดหนักคืนนี้และกลับบ้านมานอนเลย พร้อมตื่นมาด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางโดยเฉพาะตรงที่สาวๆแต่งตา ขอให้สาวๆเพิ่มความขยันขึ้นมาอีกสักหน่อย เพราะการทำอย่างนี้จะทำให้หน้าพังเร็วขึ้น ซิสควรเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนนอน ไม่ว่าพรุ่งนี้จะไปไหนหรือไม่ก็ตาม แต่ผิวหน้าสาวๆควรสะอาดเสมอนะคะ เดี๋ยวนี้เค้ามีแผ่นล้างเครื่องสำอางมาในรูปแบบกระดาษเปียกเช็ดเครื่องสำอาง สะดวกไปอีก!

 

#4 อย่าปล่อยให้แป้งฝุ่นทำให้หน้าเราพัง

เข้าใจว่าแป้งฝุ่นโปร่งแสงจะเป็นไอเท็มตัวเด็ดที่สาวขี้เกียจอย่างเราเอาไว้ลงเพื่อให้หน้าโอเคขึ้น แต่การลงแป้งฝุ่นแบบนี้ดูดีๆจะเห็นเป็นเส้น รอยต่างๆตามใบหน้า คือไม่เนียนนั่นเอง ทำให้เวลาคนเห็นผิวหน้าของสาวๆ หรือแม้แต่ตัวของสาวๆเองก็จะต้องสะพรึงไปอีก! ดังนั้นซิสควรลงแป้งฝุ่นนี้คู่กับฟองน้ำที่ชุบน้ำสักเล็กน้อย ค่อยๆกดไปตามส่วนต่างๆของใบหน้าเท่านี้หน้าก็จะเนียน แถมติดทนมากขึ้นกว่าเดิมด้วยแหละค่ะ

 

#5 เติมสีแก้ม และแต่งตาสักหน่อย

ก่อนออกจากบ้านไม่ว่ารีบแค่ไหนอย่าลืมที่จะลงสีแก้ม และสีตาเพิ่มขึ้นอีกสักนิดให้มีความแก้มชมพูระเรื่อ และดวงตาที่สดใสเหมือนได้นอนมา 8 ชั่วโมงเต็มกันหน่อย ไม่งั้นเดินออกไปคนข้างนอกเค้าจะนึกว่าซอมบี้เดินมา หน้าซีดไปหมด ลองเลือกสีบลัชออนที่ใช่อย่างโทนชมพู ส้ม พีช อะไรประมาณนี้ และสีตาที่ชอบมาลองเติมแต่งสีสันให้กับใบหน้าดูนะคะ

 

#6 ถ้าอยากให้อายแชโดว์ติดทนนานมากขึ้นให้ใช้อายไลน์เนอร์แทนอายไพร์เมอร์

ให้ซิสลองเปลี่ยนจากอายแชโดว์มาเป็นอายไลน์เนอร์แทนแล้วค่อยลงอายแชโดว์ตาม เท่านี้ก็จะทำให้อายแชโดว์ติดทนนานตลอดวันมากยิ่งขึ้น ถ้าซิสต้องการแต่งตาแบบสโมกกี้อายให้ลงเปลือกตาด้วยไลน์เนอร์ดินสอสีดำ หรือสีเทาเข้ม แต่ถ้าอยากแต่งตาลุคธรรมชาติให้ลงเปลือกตาด้วย Taupe Liner จะทำให้ตาดูมีความเป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นค่อยลงอายแชโดว์กันจ้า

 

#7 อยากให้หน้าดูสดใสต้องไม่พลาดที่จะแต่งแต้มไฮไลท์สักหน่อย

ใช้ไฮไลท์เตอร์โทนสีพีช ทอง จะเข้าได้กับทุกสีผิว ลงบริเวณโหนกแก้ม และบริเวณเปลือกตาด้านนอกสักหน่อย ไม่ต้องลงเยอะมากนะคะ เอาแค่พอให้ใบหน้าเราดูมีความสดใส สุขภาพดีเวลากระทบแดดแล้วยิ่งสวย เติมแค่นิดเดียว แต่ทำให้ดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

 

#8 ขี้เกียจปัดมาสคาร่าแต่อยากให้ดวงตาดูสวย

ถ้าสาวๆไม่มีเวลามาละเมียดละไมปัดมาสคาร่าในตอนเช้า แต่อยากให้ดวงตาดูสวย น่ามองมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ลองดัดขนตาดูค่ะ การดัดขนตาจะช่วยทำให้ตาหวาน มีเสน่ห์มากขึ้นเวลามอง ประหนึ่งว่าได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม เท่านี้ก็ลืมมาสคาร่าไปได้เลยค่ะ สวยแบบใสๆ ใครๆก็ชอบค่ะ

 

“ 8 สูตรโกงความสวยใน ‘การแต่งหน้า’ ฉบับสาวขี้เกียจ เชื่อว่าสาวๆต้องชอบเคล็ดลับที่นำมาฝากแน่นอน ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกันดูนะคะ รับรองว่าถ้าทำตามนี้ชีวิตของสาวๆจะต้องดีขึ้นเพราะว่าซิสสวยขึ้นจนใครๆก็ต้องทัก คราวนี้ก็ไม่ต้องปล่อยหน้าโล้น คิ้วโล้น หัวฟูไปเรียนหรือไปทำงานกันเหมือนแต่ก่อนแล้วนะคะ สวยแบบฉบับสาวเร่งด่วน แต่เหมือนตื่นเช้ามาแต่งหน้าทำผมกับมือโปร ลองไปทำตามกันดูนะคะ วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบาย

 

อ้างอิง: http://www.seventeen.com

Comments

comments