สวัสดีค่ะสาวๆ ทรงผมเป็นแฟชั่นที่สาวๆต้องคอยอัพเดทติดตามเทรนกันอยู่ตลอดเวลาเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งทรงผมที่ไม่เคยเอ้าท์และยังเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆก็คงหนีไม่พ้นทรงผมเปียนั้นเลง วันนี้เราเลยก็ขนทรงผมเปียมาให้สาวๆได้ชมกัน ไม่ว่าจะทำสวยอยู่บ้านเล่นๆ ทำไปเรียน ทำไปทำงาน หรือแม้แต่ไปออกอีเวนท์ทั้งงานกลางวัน หรืองานกลางคืนก็สวยสดใสแบบสุดๆ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทำได้ไม่มีเบื่อกันเลยค่ะ แถมทำทรงผมเหล่านี้แล้วช่วยลดอายุให้ดูเด็กขึ้นอีกด้วย!! ดีงามขนาดนี้จะรออะไร เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทรงผมเปียแบบสวยละมุน ทั้ง 15 แบบ ที่สาวๆควรลองในปี 2018 จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ >///<

 

#1 Colorful Fishtail Braid

ทรงนี้เหมาะกับสาวๆที่ทำสีผมและไฮไลท์สีหลากหลายสี ให้ลองถักเปียครึ่งหัวดูนะคะ จะให้อารมณ์เหมืองหางปลาสวยๆ เวลาถักเปียขึ้นมาก็จะทำให้เปียดูมีความโดดเด่น สวยน่ารัก ส่งให้สีผมที่ทำมาดูเด่นสวยขึ้นไปอีก และไม่ซ้ำใคร ดูเป็นสาวสนุกๆอยู่ด้วยแล้วไม่มีเบื่อด้วยเปียหางปลาแบบนี้นั่นเอง

 

#2 Poofy Braid

ทรงนี้มีความแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ทำแล้วดูเป็นเด็กซนๆ ร่าเริงและมีความมั่นใจในตัวเองสูง เพียงแบ่งผมกึ่งกลาง และทำผมพองๆ ด้านบนทั้งสองฝั่งขึ้นมา แล้วถักเปียตรงปลายเก๋ๆทั้งสองด้าน และเสริมด้วยเปียเล็กๆ ด้านหน้าอีกหนึ่งเปีย เท่านี้ก็จะได้ลุคสาวเปรี้ยว กับทรงผมล้ำๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเป็นเด็กอีกครั้งเลยค่ะ

 

#3 Floral Milkmaid Braid

เปียมงกุฎดอกไม้ทำออกมาทีไรได้ลุคสาวหวาน น่ารักเรียบร้อยไปอีก ไม่ว่าจะทำไปเรียน ไปเที่ยว หรือไปทำงานก็น่ารักสุดๆ และถ้าอยากเพิ่มความพิเศษเวลาทำทรงผมนี้ไปออกงานอีเวนท์ต่างๆ เช่น งานกลางวัน แนะนำให้นำดอกไม้เล็กๆ น่ารักหลากสีมาประดับที่เปียมงกุฎดอกไม้ได้เลย เท่านี้จะช่วยทำให้ซิสเป็นสาวหวานน่ารักเพิ่มขึ้นอีกหลายเลเวลเลยจ้า

 

#4 Bun Braid

ทรงนี้เหมาะมากกับซิสในวันรับปริญญา หรืองานอีเวนท์ต่างๆ ที่ต้องการเก็บผมให้เรียบร้อย เพียงซิสแบ่งผมเป็นสองข้างแล้วถักเปียใหญ่ทั้งสองด้าน แล้วนำมามัดรวมกันเป็นมินิบันด้านหลังเก๋ๆ เป็นมวยเปียสวยๆ ที่จะช่วยทำให้ผมดูมีอะไร และการเก็บผมทั้งหมดด้านหน้าจะช่วยเปิดใบหน้าเสริมโหงวเฮ้งกันไปอย่างเต็มสตรีม ทำออกมาแล้วน่ารัก เรียบร้อยสุดๆ

 

#5 Beanie Braid

สำหรับซิสที่ต้องการความง่าย ทำแล้วรอดแน่นอน แนะนำทรงนี้เลยค่ะ และที่สำคัญถักออกมาแล้วทำให้ได้ลุคเด็กขึ้นมาทันที เพียงถักเปียธรรมดาสองข้างลงมา อาจจะทำให้เปียดูหลวมๆไม่ต้องเป๊ะ ก็ทำให้ดูมีสไตล์ไปอีกแบบจ้า เหมาะกับวันสบายๆไปเที่ยว ไปหาเพื่อน เปลี่ยนลุคให้ดูเด็กอีกครั้งค่ะ

 

#6 Delicate Daisy Braid

ทรงนี้แนะนำให้ซิสทำเวลาออกงานกลางวัน ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานเพื่อนเจ้าสาว หรือแม้แต่เป็นทรงผมเจ้าสาวก็ได้เลยนะคะ เพราะว่าเป็นการถักเปียใหญ่ด้านข้างที่ไม่ธรรมดา มีการเพิ่มความสวยละมุนด้วยดอกเดซี่สีขาวบริสุทธิ์ที่เหมาะกับชุดเดรสสีขาว หวาน น่ารัก จะทำให้ซิสดูเป็นผู้หญิงหวาน สวย และน่าทะนุถนอมมากๆเลยค่ะ

 

#7 Flower Braid

เปียดอกไม้ เป็นเปียที่ทำง่ายมาก นั่นก็คือการถักเปียหางม้าธรรมดาลงมานี่แหละค่ะ แต่เพิ่มความสนุก และน่ารักให้กับทรงผม ด้วยดอกไม้สีขาวเก๋ๆ มาปักระหว่างเปีย ซิสคนไหนผมยาวหน่อยก็จะได้เปียยาวและพื้นที่ในการปักดอกไม้เพิ่มขึ้น ดูสวยเก๋ขึ้นไปอีก เป็นการเปลี่ยนวันธรรมดาให้ดูสดใสขึ้นมาในทันทีค่ะ

 

#8 Tousled Braids

เป็นเปียง่ายๆอีกทรง เพียงซิสแบ่งผมกึ่งกลางให้เรียบร้อย แล้วถักเปียสองข้างเหมือนทรงผมพจมาน หลังจากนั้นมัดให้เรียบร้อย และนำมือมาแบะเปียออกให้เปียบานออกทั้งสองข้าง เป็นการเปลี่ยนเปียที่ธรรมดาให้ดูมีความเก๋ไก๋ และที่สำคัญทำแล้วย้อนวัยมากเลยค่ะซิส

 

#9 Wispy Braid

ถ้าซิสคนไหนทำสีผมสีสว่าง อย่างสีบลอนด์ ทอง น้ำตาลประกายทองแล้วมีไฮไลท์สีบนผม แนะนำให้ทำเปียแบบ Wispy Braid เลยค่ะ เพราะเป็นเปียหางเดียวง่ายๆ ถักเสร็จให้เบะเปียออกทำให้ได้สไตล์เปียแบบใหม่ๆ  บวกกับสีผมที่จะช่วยทำให้เห็นลวดลายของเปียชัดขึ้น สวย เรียบ ดูเป็นสาวชิคๆ คูลๆ ขึ้นมาในทันทีเลยค่ะ

 

#10 Fishtail Twist

เป็นการถักเปียหางม้าที่ดูทรงพลัง ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แลดูเหมือนจะทำยากใช่มั้ยคะซิส แต่จริงๆแล้วง่ายมากเลยอย่างแรกให้ให้แบ่งผมออกเป็นสามช่อ บน กลาง และ ล่าง คล้ายๆโมฮ๊อกสไตล์ แล้วถักเปียแต่ละหางให้ครบทั้งสามหาง หลังจากนั้นนำเปียที่ถักเสร็จมาพันกันไปมา และมัด เก็บผมให้เรียบร้อย เท่านี้ก็จะได้ทรงผมเปียที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแล้วค่ะ

 

#11 Braided Bangs

ย้อนวัยเป็นเด็กอีกครั้งด้วยการถักเปีย ง่ายๆทำเองได้ไม่ต้องง้อใคร เพียงหนีบผมให้ตรง แล้วหลังจากแบ่งผมกึ่งกลางให้เรียบร้อย และจับผมด้านหน้าขึ้นมาเป็นช่อเล็กๆ แล้วถักเปียธรรมดาลงมา ทำทั้งสองด้าน เท่านี้ก็จะได้ทรงผมเปียแบบง่ายๆแถมยังได้ลุคเด็กอีกครั้งด้วยแหละค่ะ

 

#12 Fishtail Halo Braid

เปียแบบนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น ทำง่าย น่ารัก เรียบร้อยแต่ก็ยังแอบปนความซนไว้อยู่ เพียงถักเปียสองด้านข้างและเบะเปียออก แล้วจึงนำหางเปียของด้านซ้ายพาดหัวข้ามมาทางด้านขวา ส่วนหางเปียด้านขวาให้พาดหัวข้ามไปด้านซ้าย และติดกิ๊บเก็บผมให้เรียบร้อย เท่านี้ก็ได้ทรงผมเปียน่ารักๆแล้วค่ะ

 

#13 Jeweled Fishtail

เป็นทรงผมเปียที่น่ารักและแพงสุดๆ  แต่ก็ทำง่ายสุดๆเช่นกัน เริ่มต้นด้วยการที่ซิสเลือกเอาว่าจะถักเปียด้านไหน หลังจากนั้นให้รวบผมมาด้านที่ต้องการ ถักเปียลงมาแบบหลวมๆให้ได้ลุคผมยุ่งๆหน่อย และเบะเปียออกให้เป็นเปียหางปลา หลังจากนั้นให้หากิ๊บติดผมเครื่องประดับที่วิ้งๆ อย่างพวกเพชร หรือคริสตัลเก๋ๆมาประดับตามใจชอบค่ะ

 

#14 Side Braid Pony

ทรงนี้มีความคาวาอี้สุดๆ เหมาะกับการทำทรงนี้ไปเดท หรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ รับรองว่าต้องน่ารักโดดเด้งไม่แพ้ใคร วิธีการทำก็ง่ายมา เพียงแสกผมด้านที่เราชอบ หลังจากนั้นหยิบผมช่อเล็กขึ้นมาแล้วถักเปียเล็กยาวลงไปจนถึงปลายผม มัดให้เรียบร้อย แล้วหลังจากนั้นให้มัดรวมเป็นหางม้าด้านข้าง เท่านี้ก็ได้ลุคใสๆที่ไม่ซ้ำใครแล้วค่ะ

 

#15 Sleek Braided Pony

ทรงนี้ได้ลุคเป็นสาวมั่น มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก ขี้เล่น ด้วยการมัดผมหางม้าต่ำ แล้วถักเปียตรงหางม้าลงมา มัดให้เรียบร้อย เสริมความเงางามให้กับผมด้วยออยล์สักเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้เปียหางม้าแบบสไตล์สาวมั่นที่ทรงเสน่ห์แล้วค่ะ

 

“15 ทรงผมเปียหลากแบบ หลายสไตล์สาวผมยาวต้องอัพลุคกันหน่อยแล้วเป็นการทำผมเปียที่สนุก ไม่น่าเบื่อ เพราะมีให้เลือกหลายหลายทรง หลากหลายสไตล์ ทำตามได้ไม่ยาก เลยใช่ไหมล่ะคะ สาวๆคนไหนที่กำลังหาไอเดียทรงผมเอาไว้ทำเพื่อปรับลุคใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่ลองเอาไอเดียนี้ไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ รับรองว่าสวยปิ๊ง!! แน่นอนค่า ^^  

Comments

comments