เข้าซัมเมอร์แบบนี้แล้ว แดดมันก็จะแรงมากกว่าปกติอะเนอะ นอกจากครีมกันแดดแล้ว การดูแลผิวหลังออกแดดก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะถึงแม้เราจะป้องกันดีแค่ไหนก็ตาม แต่ผิวก็สามารถแสบร้อนหลังจากออกแดดได้อยู่ดี ยิ่งไปทะเลนะ บอกเลยว่าตัวดี ผิวไหม้เร็วมาก ดังนั้นเราต้องหาตัวช่วย เพื่อมาดูแลผิว อย่าง เจลว่านหางจระเข้ บอกเลยว่าเป็นไอเทมช่วยชีวิตสุด ๆ และซิสก็มีมาแนะนำถึง 8 แบรนด์ด้วยกันค่ะ บอกเลยว่าราคาไม่แรง ช่วยบำรุงให้ผิวสวยชุ่มชื้นแน่นอน

 

 8 เจลว่านหางจระเข้ ช้วยผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่เบิร์น ! 

 

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยลดการอักเสบ มีวิตามินอีสูง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการทาหลังออกแดดมาก เพราะสามารถทำให้ผิวเย็นลงได้ในทันที ผิวที่แห้งและไหม้แดดก็จะชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งส่วนมากแล้ว เจลว่านหางจระเข้นั้นจะสกัดมาจากว่านหางจระเข้ ไม่ใส่สารเคมี จึงสามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัวเลยทีเดียวค่ะ ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลย

 

เจลว่านหางจระเข้
Nature Republic Soothing & Moisturizer Aloe Vera 92 Soothing Gel (300 มิลลิลิตร 230 บาท)

1. Nature Republic Soothing & Moisturizer Aloe Vera 92 Soothing Gel (300 มิลลิลิตร 230 บาท)

มาเริ่มกันที่แบรนด์เกาหลีกันก่อนเลย ตัวนี้เนี่ยเขามีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ 92% ซึ่งวิจัยมาแล้วว่าผิวของคนเราสามารถรับสารบำรุงเต็มที่ได้ไม่เกิน 92% นั่นเอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ ที่เด่น ๆ เลยคือเจ้ากระปุกนี้จะช่วยบรรเทาอาการผื่นแดง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวแห้งที่เกิดจากแสงแดด บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ช่วยสมานผิว ลดอาการแสบร้อน ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย จะทาเฉย ๆ หรือไปทำเป็นมาสก์ก็ดีนะ สนใจตามไปช้อปกันได้ที่ t.ly/5O3S

 

เจลว่านหางจระเข้
Freshment Soothing & Moisture Aloe Gel Plus+ 100% Aloe Vera (100 มิลลิลิตร 149 บาท)

2. Freshment Soothing & Moisture Aloe Gel Plus+ 100% Aloe Vera (100 มิลลิลิตร 149 บาท)

เจลตัวนี้มีสารสกัดว่านหางจระเข้ออร์แกนิก 100% เนื้อเจลแตกตัวเป็นน้ำ ซึมง่าย สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมยังฟื้นบำรุงผิวเสียจากแสงแดดและมลภาวะ ปราศจากแอลกอฮอลล์ จึงใช้ได้กับผิวหน้าและรอบดวงตา แล้วยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ ใช้ตอนไหนก็ได้ เพราะมาในรูปแบบหลอด สะดวกมาก สนใจก็ไปตำกันได้ที่ t.ly/3af7

 

เจลว่านหางจระเข้
เขาค้อทะเลภู ว่านหางจระเข้ 100% (25 มิลลิลิตร 45 บาท)

3. เขาค้อทะเลภู ว่านหางจระเข้ 100% (25 มิลลิลิตร 45 บาท)

ถ้ากลัวว่าเจลว่านหางจระเข้จะเป็นสารสังเคราะห์ ใช้ตัวนี้หายห่วงไปเลย เพราะกระปุกนี้เป็นว่านหางจระเข้จากธรรมชาติ สดใหม่แบบ 100% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ต้องเผชิญกับแดดและห้องปรับอากาศอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ชะลอการเกิดริ้วรอย และรักษาแผลพุพองได้อีกด้วย ซึ่งในเมื่อเป็นว่านหางจระเข้แบบสด ๆ จึงใช้ได้ทั่วใบหน้าและผิวกาย คนที่ผิวบอบบางก็ใช้ได้หายห่วง สนใจไปส่องกันเลยที่ t.ly/fC9i

 

เจลว่านหางจระเข้
Burnova Gel Plus (70 กรัม 180 บาท)

4. Burnova Gel Plus (70 กรัม 180 บาท)

ตัวนี้ต้องบอกว่าโด่งดังมานานแล้วเหมือนกันนะ เขาเป็นเจลว่านหางจระเข้ผสมสารสกัดจากบัวบกและแตงกวา ช่วยบำรุงผิวทั้งผิวหน้าและผิวกาย ฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยเฉพาะกับผิวที่ไวต่อแสง โดนความร้อน ผิวแพ้ง่าย และผู้ที่มีปัญหาสิว ลดการอักเสบของสิว แล้วยังช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ได้ด้วย เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงแน่นอน สนใจคลิกไปเลยที่ t.ly/eo9Fs

 

เจลว่านหางจระเข้
Innisfree Aloe Revital Soothing Gel (300 มิลลิลิตร 280 บาท)

5. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel (300 มิลลิลิตร 280 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ขวดนี้เรียกว่าใหญ่เบิ้ม ใช้ได้นานเลยทีเดียว มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ออร์แกนิคจากเกาะเชจูถึง 93% ช่วยปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายจากรังสี UV และความร้อน พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็ม ๆ ทั้งยังช่วยเสริมเกราะให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย ที่สำคัญคือเป็นเจลอเนกประสงค์ คือสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกายแบบไม่ต้องกลัวแพ้ สนใจไปดูรายละเอียดกันได้ที่ t.ly/NS5q

 

เจลว่านหางจระเข้
Smooto Aloe-E Snail Bright Gel Soothing & Moisture Aloe Vera 99.5% Soothing Gel (50 กรัม 49 บาท)

6. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel Soothing & Moisture Aloe Vera 99.5% Soothing Gel (50 กรัม 49 บาท)

ใครเข้า 7-11 บ่อย ๆ ต้องคุ้นตากับแบรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นเจ้าแม่ครีมซองที่มีให้เลือกหลากหลายสูตร สำหรับเจลว่านหางจระเข้ซองนี้เป้นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอีและสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่เป็นรอยสิว และผิวขาดน้ำ อยากให้ผิวใสเด้ง พร้อมปลอบประโลมผิวไปในตัว เนื้อเจลอ่อนนุ่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะสาหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย จะเอามาทาตัวก็ได้นะ สนใจก็เดินเข้าเซเว่นและร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป หรือคลิกที่ t.ly/mwbg

 

เจลว่านหางจระเข้
Malissa Kiss Aloevera 99.5% & Hyaluron (290 มิลลิลิตร 269 บาท)

7. Malissa Kiss Aloevera 99.5% & Hyaluron (290 มิลลิลิตร 269 บาท)

แบรนด์เครื่องสำอางราคาเป็นมิตรที่หลาย ๆ คนเลิฟ เขามีเจลว่านหางจระเข้ด้วย แต่เป็นนวัตกรรมใหม่ คือ นอกจากจะเป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 99.5% แล้ว ยังผสมผสานกับไฮยาลูรอนิค แอซิด คือเพิ่มความชุ่มชื้นให้แบบโบ้ม ๆ ไปเลย เขาบอกว่าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากถึง 2 เท่า และเมื่อทาแล้วจะรู้สึกผิวนุ่มเด้งทันทีเลย ซิสคนไหนที่ผิวแห้ง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ต้องลอง สนใจตามไปเลยที่ t.ly/uAzk

 

เจลว่านหางจระเข้
Banana Boat Aloe Vera Gel (90 มิลลิลิตร 150 บาท)

8. Banana Boat Aloe Vera Gel (90 มิลลิลิตร 150 บาท)

แบรนด์นี้นอกจากครีมกันแดดเขาจะดีแล้ว ผลิตภัณฑ์หลังออกแดดก็เริ่ดนะ อย่างเจลว่านหางจระเข้เนี่ยเรียกว่ามาแบบเข้มข้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นเมื่อต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ฟื้นสภาพผิวหลังจากออกแดด แล้วยังช่วยปรับสภาพผิวที่หยาบ แห้ง กร้าน ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกด้วย ใครที่ออกแดดบ่อย ๆ หรือมีแพลนจะไปทะเลต้องมีติดไว้แล้วมั้ยเอ่ย สนใจไปซื้อกันได้ที่ t.ly/5nQb

 

อย่าลืมนะคะซิส ถ้าออกแดดมาก็ต้องรีบปลอบประโลมผิวด้วย ผิวจะได้ไม่แห้งกร้าน ไม่เบิร์น และวิธีที่เวิร์คสุด ๆ ก็ว่านหางจระเข้นี่แหละ ของดี ไม่แพง ลองไปหามาใช้กันดูนะ

 

Credit from naturerepublic.co.th, Watsons (1) (2) (3) (4) (5), eveandboy, innisfree.com, Freepik, Instagram taeri__taeri

Comments

comments