ร็อคมากแม่! เป็นคำแรกที่ซิสอุทานเมื่อเห็นลุคนี้ของยัยแมวน้อย ลิซ่า BLACKPINK เพราะไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเธอมาในลุค ลิปดำ ไลเนอร์เส้นบางเฉี่ยวๆ แบบนี้ เรามาถอดรหัสลุคของลลิษาเวอร์ชั่นกรันจ์กันดีกว่าค่ะ ว่าเป็นยังไง

 

ร็อคแบบเริ่ดๆ ลิปดำ ไลเนอร์เฉี่ยว กับลลิษาเวอร์ชั่นกรันจ์

 

ที่ยัยแมวของเราแต่งเมคอัพลุคนี้ ก็เพราะเธอและวง BLACKPINK ได้ไปถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Jalouse China ซึ่งถือว่าแหวกแนวที่สุดสำหรับลุคเมคอัพของเธอเลยก็ว่าได้ค่ะ และดูท่าทางจะถูกใจเจ้าลิซของเราไม่น้อย เพราะอัพภาพลุคนี้ลงในอินสตาแกรมรัวๆ เลยทีเดียว เราไปดูกันค่ะว่าลุคนี้ต้องแต่งยังไงถึงจะแซ่บแบบลิซ่า

ลิปดำ

Face

เริ่มจากใบหน้าที่ต้องลงรองพื้นให้เนียนกริบและขาวเป็นไข่ปอกเลยทีเดียว เซตรองพื้นให้เนียนและติดทนด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นการเตรียมผิวหน้าเป็นอันจบ ไม่ต้องปัดแก้ม เฉดดิ้ง หรือไฮไลท์ เพราะความร็อค ความกรันจ์ ไม่จำเป็นต้องมีสีสันอื่นมาเกี่ยวข้องค่ะ

Eyebrow

เขียนคิ้วเส้นบางให้ฟุ้งๆ โดยเลือกสีอ่อนให้เข้ากับสีผม แนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพราะจะทำให้ได้คิ้วที่ฟุ้ง ไม่คม และไม่แย่งซีนส่วนอื่นบนใบหน้าค่ะ

ลิปดำ

Eyes

ทาอายแชโดว์สีนู้ดเนื้อแมตต์ที่เปลือกตา เพื่อปรับสีเปลือกตาให้ดูสว่างสดใส และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนไล้ขอบตาล่างเบาๆ จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีดำเข้มเส้นเรียวเล็กชิดขอบตาตั้งแต่กึ่งกลางตา ไปจนถึงหางตา ซึ่งส่วนหางตานั้นลากเส้นให้หนาและยาวเป็นรูปสามเหสี่ยม จากนั้น ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง

ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวขึ้นมาอีกนิด ลองใช้อายไลเนอร์แต้มให้ไปไฝที่บริเวณโหนกแก้มช่วงหางตา จะเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่ได้มากเลยทีเดียวค่ะซิส

ลิปดำ

Lips

นางเอกของลุคคือลิปสติกสีดำ โดยในลุคนี้เจ้าลิซทาลิปสติกเนื้อครีมสีดำทั่วริมฝีปาก และตัดขอบปากให้คม ทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่น โดยที่ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเติม

 

เราไปดูภาพกันค่ะว่าลุคนี้พอแต่งเสร็จพร้อมถ่ายแบบแล้ว เจ้าลิซของเราแซ่บแค่ไหน ขอบอกว่าเท่สุดๆ สลัดคราบยัยแมวเหมียวไปเลยทีเดียว

ลิปดำ

ลิปดำ

ลิปดำ

ลิปดำ

ลิปดำ

 

Clubsister Recommend

ไหนๆ ก็ว่าด้วยเรื่องลุคร็อคๆ ขนาดนี้แล้ว ซิสก็ต้องไม่พลาดที่จะแนะนำไอเท็มเด็ดให้กับน้องซิสจริงไหมคะ ว่าแล้วก็จัดไป กับลิปสติกสีดำที่มอบลุคเท่ๆ ให้ปังไม่แพ้ลิซ่ากันเลยทีเดียว

Fenty Beauty Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color สี Uninvited (960 บาท) ลิควิดลิปสติกเนื้อซอฟท์แมตต์ พิกเมนต์สีสดแน่น ติดทนนาน เนื้อสัมผัสบางเบา สบายริมฝีปาก สีนี้เป็นเฉดสีดำเข้มเนื้อแมตต์รุ่น Limited Edition แซ่บเบอร์แรงชนิดที่ว่าพลาดไม่ได้

Smashbox Always On Liquid Lipstick สี Tar Pit (850 บาท) ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ติดแน่นทนนานถึง 8 ชั่วโมง มาพร้อมเนื้อเนียนนุ่มสบายปาก สีแน่นคมชัดแม้ทาเพียงครั้งเดียว สีดำสดชัดขนาดนี้ รับรองทาแล้วปังอย่างแน่นอน

Kat Von D Studded Kiss Crème Lipstick สี Stayer (780 บาท) ลิปสติกเนื้อครีมที่ให้เม็ดสีแน่นติดทนนาน สีดำชัด ให้เนื้อสัมผัสแบบซาติน-แมตต์ ที่นอกจากสร้างเสน่ห์ให้ริมฝีปากแล้ว ยังมอบความชุ่มชื้นอีกด้วย

Marc Jacobs Le Marc Liquid Lip Crayon สี 309 Blacquer (950 บาท) ลิปเครยอนเนื้อครีมเนียนนุ่ม พิกเม้นท์แน่น เขาเคลมว่าติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง บางเบาสบายริมฝีปากเสมือนทาลิควิดลิปสติก สีดำเข้มชัด วาดริมฝีปากได้คมกริบ

Urban Decay Vice Lipstick – Metalized สี Voodoo (850 บาท) ลิปสติกเนื้อครีมสีดำเมทัลลิก เหมาะกับสายแซ่บที่ต้องการกิมมิคในการแต่งหน้า เนื้อสีเข้มข้น เพียงทาแค่ครั้งเดียวก็ได้สีสดคมชัด ให้สัมผัสเรียบเนียน นุ่มสบาย

 

ถือว่าเป็นไอเดียที่แซ่บมากๆ ใครเป็นสายร็อคสามารถนำเป็นไอเดียในการแต่งไปปาร์ตี้ได้เลยทีเดียวนะคะ แถมแต่งง่ายมากๆ ด้วย แต่งเลย รับรองคนต้องเหลียวแน่ๆ เลยนะยูว์

 

Cr. lalalalisa_m , Sephora

Comments

comments