สาว ๆ คนไหน ที่กำลังคิดอยากจะเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ เปลี่ยนแนวการแต่งตัว หรือว่าเพิ่มความสวย ความโดดเด่น ให้กับตัวเองด้วยการ เจาะหู เพื่อที่จะใส่ต่างหู สวย ๆ ใส่จิลเก๋ ๆ แต่ก็ยังลังเล ไม่รู้ว่าจะเจาะบริเวณไหนดี บริเวณไหนจะเจ็บมาก เจ็บน้อยกันนั้น วันนี้เรามาลอง เช็คกันก่อน! ดีกว่าค่ะ กับ ตำแหน่งเจาะหู เจาะตรงไหนสวย เจาะตรงไหนเจ็บ เพื่อเอาใจสายชอบเจาt หรือคนที่อยากจะเจาะหูเพิ่มกัน บริเวณไหนเรียกว่าอะไร ระดับความเจ็บแค่ไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

ตำแหน่งเจาะหู
http://www.gmcshahdol.org

 


 

9 ตำแหน่งเจาะหู เจาะตรงไหนสวย เจาะตรงไหนเจ็บที่สุด!!?

#อันดับ 9 : Lobe

ตำแหน่งเจาะหู

เริ่มกันที่ ตำแหน่งที่เจ็บน้อยที่สุด กันก่อนเลยค่ะ ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่าเป็นการเจาะติ่งหู  ซึ่งเป็นส่วนล่างของหู ที่อ่อนนุ่ม และเป็นตำแหน่งที่นิยมมากที่สุด เพราะสามารถใส่ต่างหู ได้หลากหลาย มีต่างหูให้เราเลือกหลายแบบหลากสไตล์ แถมระดับความเจ็บปวด ยังน้อยที่สุด จากในบรรดาตำแหน่งอื่น ๆ อยากจะสวยโดดเด่น ด้วยการเจาะหลาย ๆ รู หรือสวยแบบคลาสสิก ด้วยการเจาะหูเพียงรูเดียวก็เริ่ด!

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 5/10

 


 

#อันดับ 8 : Transverse lobe

ตำแหน่งเจาะหู

บริเวณ Transverse lobe นี้จะคล้ายกับ การเจาะติ่งหูแบบดั้งเดิม แต่จะเป็นการเจาะตามแนวขวาง ทำได้โดยการเจาะหูส่วนล่าง ขึ้นมาให้ทะลุบริเวณติ่งหูด้านบน โดยส่วนใหญ่แล้ว เน้นใส่เครื่องประดับ ที่เป็นจิลซะส่วนใหญ่ แม้ว่าการเจาะตรงบริเวณ จะไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็เป็นบริเวณที่ ดูเป็นเอกลักษณ์ โดยที่เจ็บตัวน้อยอีกจุดนึงเลย

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 6/10

 


 

#อันดับ 7 : Anti-Tragus

ตำแหน่งเจาะหู

เป็นอีกบริเวณที่มีคนเจาะเยอะเหมือนกันค่ะ เป็นการเจาะหู บริเวณกระดูกอ่อน ด้านในของใบหู เหนือติ่งหูเล็กน้อย ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นการประดับจิลหัวใหญ่ ๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ที่ไม่เหมือนใคร และการเจาะบริเวณนี้ ระดับความเจ็บยังน้อย เพราะใกล้กับส่วนที่อ่อนนุ่มของหูอยู่

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 6/10

 


 

#อันดับ 6 : Daith

ตำแหน่งเจาะหู

บริเวณ Daith นั้นเป็นการเจาะหู ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ตำแหน่งนี้ อยู่ที่ด้านในสุด ของกระดูกอ่อน ใกล้กับบริเวณ Tragus ซึ่งบริเวณนี้จะหนากว่า เมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของหู แม้ว่าดูแล้วอาจดูเจ็บปวดเวลาเจาะ เอาเป็นว่าสาว ๆ อาจจะเจ็บปวดเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่ทนไม่ไหวนะ ยังเจ็บแบบทนได้อยู่ ซึ่งการรักษาแผลอยู่ที่ประมาณ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแล

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 8/10

 


 

#อันดับ 5 : Helix

ตำแหน่งเจาะหู

เลือกขยับขึ้นไปด้านบนใบหูบ้างค่ะ โดยการเจาะบริเวณ Helix นี้ จะอยู่ขอบด้านบนของใบหู หรือเรียกว่าเป็นการเจาะ กระดูกอ่อนด้านบนและด้วยความที่ เป็นกระดูกอ่อนเนี่ยแหละ จึงอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่มากนัก เมื่อเทียบกับ การเจาะกระดูกอ่อนอื่น ๆ สาว ๆ จะรู้สึกเจ็บปวดในตอนนี้ แต่มันจะหายเจ็บโดยใช้เวลาไม่นานนัก โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน

ตำแหน่งเจาะหู

ทนเจ็บสักพัก สาว ๆ ก็จะได้ใส่ต่างหูเก๋ ๆ เสริมลุค ให้ดูเป็นสาวเฟียร์สได้ง่าย ๆ ไม่ว่าใครที่เห็น คนใส่ที่ใส่ต่างหูบริเวณนี้นั้น เชื่อเถอะว่าละสายตาไม่ได้แน่นอน

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 8/10

 


 

#อันดับ 4 : Rook

ตำแหน่งเจาะหู

การเจาะหูบริเวณนี้ จะอยู่ส่วนพับของด้านบน ในหูของสาว ๆ ซึ่งบอกตรง ๆ เลยว่าสาว ๆ อาจจะมีความรู้สึกเจ็บปวด อยู่ไม่น้อย และอาจจะรู้สึกกดดัน กังวลในขณะที่ทำเลยแหละเพราะเป็นส่วนกระดูกที่แข็งมากขึ้น และพื้นที่น้อย เลยเจาะยาก แถมการเยียวยารักษาแผลยังนาน โดยใช้เวลาประมาณ 10 เดือน ในการรักษาให้แผลหายสนิท และแนะนำให้เลือก เครื่องประดับที่ถูกใจ ตอนเจาะไปเลยทีเดียวค่ะ เพราะแม้ว่าแผลหายแล้ว แต่เวลาที่จะเปลี่ยนจิลเนี่ย อาจจะยากเลยแหละ

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 9/10

 

 


 

#อันดับ 3 : Flat

ตำแหน่งเจาะหู

โดยทั่วไปการเจาะกระดูกอ่อน มักจะเจ็บมากกว่าการเจาะแบบอื่นอยู่แล้ว ดังนั้น ใครที่มีความอดทนต่อความเจ็บปวดต่ำ ข้ามบริเวณนี้ไปได้เลยค่ะ โดยบริเวณ Flat นี้อยู่ส่วนบนของใบหู เป็นกระดูกอ่อนที่แข็งกว่า กระดูอ่อนส่วนอื่น ๆ  และยังมีลักษณะที่แบนราบ อยู่ระหว่างรูหู กับกระดูกอ่อนขอบหู ซึ่งประเภทเครื่องประดับที่ดีที่สุด เวลาใส่ก็คือ เครื่องประดับที่เป็นแบนแบน ๆ เพื่อลดการเกี่ยว การสั่นซึ่งจะทำให้เจ็บมากขึ้นได้ 

ตำแหน่งเจาะหู

เอาจริง ๆ แล้วระดับความเจ็บปวด จากการเจาะนั้น จะขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของผู้เจาะเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรเลือกร้าน เลือกคนเจาะให้รอบคอบ และปลอดภัยกันด้วยนะจ๊ะ และต้องทำความสะอาดเป็นประจำ ในระหว่างขั้นตอนการรักษาแผลด้วย เพราะเป็ยจุดที่อาจจะเกิดการติดเชื้อได้ง่ายเลยทีเดียว

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 9/10

 


 

#อันดับ 2 : Snug

ตำแหน่งเจาะหู

จุดนี้ ก็เป็นอีกตำแหน่งที่คนชอบเจาะนิยมกัน การเจาะตำแหน่งนี้ เป็นการเจาะตรงกลาง ของขอบใบหูด้านนอก ทะลุไปยังส่วนในและด้านนอกของหู ซึ่งเป็นจุดที่มีกระดูกอ่อนค่อนข้างหนา เวลาเจาะเลยทำให้รู้สึกถึงแรงกดที่รุนแรง และปลายเจาะที่แหลมคมได้ ถ้าใครที่เจาะตำแหน่งนี้ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงตะแคงข้างที่เจาะ และใช้เวลาประมาณ 6 เดือนในการรักษาแผลให้แห้งและหายจากการเจ็บปวดเลยทีเดียว

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 9/10

 


 

#อันดับ 1 : Industrial

ตำแหน่งเจาะหู

ยกให้เป็นอันดับต้น ๆ ของตำแหน่งที่เจาะแล้วเจ็บ ไปเลยค่า สำหรับการเจาะหูตำแหน่ง Industrial เป็นการเจาะสองครั้ง สองรูทะลุถึงกัน ในคราวเดียวกัน ตรงส่วนกลางของกระดูกอ่อนด้านนอก และทะลุไปที่ส่วนบนของหู นั่นหมายความว่า สาว ๆ จะได้รับความเจ็บปวดเป็นสองเท่า! นั้นเอง

ตำแหน่งเจาะหู

โดยบริเวณที่เจาะ จะอยู่แถว ๆ Helix โดยปกติจะเชื่อมต่อกันด้วย กับใส่เครื่องประดับ ที่เป็นบาร์แท่งหรือโซ่ โดยเวลารักษา จะอยู่ที่ประมาณ 9 เดือน ขึ้นอยู่กับว่าเราสามารถดูแลมันได้ดีแค่ไหน

ตำแหน่งเจาะหู

ตำแหน่งเจาะหู

ระดับความเจ็บ : 10/10

 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 9 ตำแหน่งเจาะหู เจาะตรงไหนสวย เจาะตรงไหนเจ็บที่สุด!!? ลองเช็คกันก่อน! ที่จะตัดสินใจในการเจาะกันดู จริง ๆ แล้วยังมีตำแหน่งเจาะหูอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึงแต่วันนี้ขอเลือกมาเฉพาะบริเวณที่น่าสนใจ และคนนิยมใส่ต่างหูแล้วสวย เอามาฝากกันก่อนนะคะ

สำหรับใครที่อยากมาแชร์ประสบการณ์การเจาะหูตรงไหน?เจ็บแค่ไหนนั้น? ก็มาเม้นมาบอกกันได้นะจ๊ะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันให้ค่ะ

 

CR : sweetyhigh, toptrendsguide

Comments

comments