เวลาแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละที สิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน นอกจากเสื้อผ้าต้องเป๊ะ ! หน้าผมต้องปัง ! แล้ว อีกอย่างที่ต้องมี ก็คือ เครื่องประดับ ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ, สร้อยข้อมือ, นาฬิกา, หรือ แหวน แต่ไอเทมที่สาว ๆ ใส่แล้วช่วยทำให้ เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ได้มาก ๆ เลยต้องยกให้ เครื่องประดับอย่าง ” ต่างหู “  ไปเลยค่ะ ถ้าไม่เชื่อสาว ๆ เคยสังเกตุกันไหมว่า  เวลาที่เรา ซื้อต่างหูมาใหม่ อาจจะรูปทรงโดดใจ เห็นแล้วถูกใจ หรือ เปลี่ยนทรงต่างหูที่เคยใส่เดิม ๆ แต่พอเอามาใส่ แล้วรู้สึกว่า ใบหน้าดูแปลกตาไปบ้างหรือเปล่า ? เอาจริง ๆ แล้วนั้นเป็น เพราะว่าการ เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า มีผลต่อเรานั้นเองค่ะ

และถ้าใครอยากรู้ว่า รูปหน้าของเรานั้น ควรจะใส่ต่างหู แบบไหน ทรงไหน สไตล์ไหนล่ะก็ วันนี้เรามี ” วิธีการเลือกทรงต่างหู ให้เข้ากับรูปหน้า ” มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะเป็นยังไงนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะ

 

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า แบบไหน ทรงไหน ยังไง มาดูเลย

ใบหน้ากลม

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

ลักษณะใบหน้ากลม :

ใบหน้ากลมนั้น โครงหน้าจะคล้ายกับรูปวงกลม จะมีบริเวณแก้ม โหนกแก้มที่กว้าง มีกราม และ หน้าผากแคบโดยความกว้าง และความยาวบนใบหน้า เกือบที่จะเท่ากันทั้งหน้า

ต่างหูที่ควรเลือก :

ผู้หญิงที่มีรูปหน้ากลม ควรหลีกเลี่ยงต่างหู ที่มีรูปร่างกลม หรือ วงรี เนื่องจาก เมื่อใส่แล้ว มันไม่ได้เพิ่มสัดส่วน หรือพรางตา สร้างมุมให้กับใบหน้า เหมือนใส่แล้ว เลยจะทำให้หน้ายิ่งดูกลมเข้าไปใหญ่  ดังนั้น ควรเลือกใช้ต่างหู ที่มีรูปทรงยาว อาจจะทำมาจากเงิน หรือ ประดับด้วยเพชร ซึ่งต่างหูแบบนี้ มีข้อดี สามารถช่วยทำให้ใบหน้านั้นดูเล็กลง ดูเรียวยาวขึ้นได้

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

 

 

ใบหน้ายาว

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

ลักษณะใบหน้ายาว :

คนที่มีรูปหน้ายาวนั้น จะมีลักษณะคล้ายกับ รูปไข่ แต่มีความยาวมากกว่า และถ้าวัดจากหน้าผาก และ คางนั้นจะมีความยาวมากกว่าโดยทั่วไป

ต่างหูที่ควรเลือก :

ผู้หญิงที่มีรูปหน้ายาว ต้องหลีกเลี่ยงต่างหู ที่มีความยาว และเพรียวบาง เพราะจะทำให้ใบหน้าของเรานั้น ดูยาวมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น จึงควรเลือกต่างหู ที่มีรูปทรงกลม หรือ กว้าง เพื่อทำให้ใบหน้า มีความสมดุล มากขึ้น และ ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วย

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

 

ใบหน้าเหลี่ยม

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

ลักษณะใบหน้าเหลี่ยม :

คนที่มีใบหน้าเลี่ยมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีแนวกว้างของ หน้าผาก โหนกแก้ม ขากรรไกร และ กรามที่กว้างเท่า ๆ กัน ดูเป็นเหลี่ยม มีสัดส่วน มุมบนใบหน้าที่ชัดเจน

ต่างหูที่ควรเลือก :        

สาว ๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่มีรูปทรงเรขาคณิต ต่างหูที่มีมุม หรือดูเป็นกล่องจนเกินไป เช่นต่างหูทรงสามเหลี่ยม ทรงเพชร หรือ ทรงสี่เหลี่ยม เพราะจะทำให้มุม และสัดส่วนบนใบหน้านั้น ชัดเจนจนเกินไป ดังนั้น เราควรทำให้ใบหน้าอ่อนโยน อ่อนหวานลงด้วย ต่างหูแบบยาว ๆ  แต่บาง ยิ่งหากเป็นต่างหูที่ยาวเลยเกินกว่าช่วงกราม ยิ่งทำให้หน้าดูเรียวมากขึ้น

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

 

ใบหน้ารูปหัวใจ

เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

ลักษณะใบหน้ารูปหัวใจ :

คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะใบหน้าเรียว มีคางที่ดูเล็ก แหลม หน้าผากกว้าง และ โดดเด่น บางคนจะมีแนวไรผมจะเป็นรูปหัวใจด้วยค่ะ

ต่างหูที่ควรเลือก :        

ผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปหัวใจ ควรหลีกเลี่ยงต่างหู ที่มีความเพรียวบาง และ มีทรงด้านล่างที่แหลมคม ชัดเจน เช่นรูปทรงเพชร หรือ สามเหลี่ยมคว่ำ เพราะจะทำให้คางของเรานั้น ดูคมชัด และ ชัดเจนมากขึ้น ควรเลือกใช้ต่างหู ที่มีรูปแบบเพรียวบาง แต่มีขอบที่กลม และกว้าง และที่สำคัญควรให้แน่ใจว่า 

 

ใบหน้ารูปเพชร

ลักษณะใบหน้ารูปเพชร :

ลักษณะของคนที่มีใบหน้ารูปเพชรนั้น บริเวณโหนกแก้มเห็นเด่นชัดมากที่สุด ส่วน หน้าผาก และคางเป็นจุดที่แคบที่สุดของใบหน้า เลยทำให้ดูเหมือนรูปร่างของเพชร

ต่างหูที่ควรเลือก :        

แนวทางการเลือกต่างหู จะคล้าย ๆ กับคนที่มีใบหน้ารูปทรงหัวใจ โดยหลีกเลี่ยงต่างหู ที่มีปลายโฉบเฉี่ยว คมชัด หรือดูใหญ่ มีช่วงกลางที่กว้าง แต่แคบที่ด้านบน และ ด้านล่าง ควรจะใส่ต่างหูที่เรียวยาว อย่างเช่น ต่างหู รูปทรงหยดน้ำ หรือ ใส่ต่างหูที่บาง และ ยาวก็ได้เช่นกัน

 

ใบหน้ารูปลูกแพร์

ลักษณะใบหน้ารูปลูกแพร์ :        

ทรงหน้ารูปลูกแพร์นั้น จะมีลักษณะ หน้าผากที่เล็กแคบ ส่วนช่วงคาง โหนกแก้ม รวมถึงคางนั้น มีความกว้าง เท่า ๆ กัน คล้ายกับลูกแพร์ นั่นเองค่ะ

ต่างหูที่ควรเลือก :        

สาว ๆ ที่มีรูปหน้ารูปลูกแพร์แบบนี้นั้น ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่กว้างลงไปทางด้านล่าง เช่นรูปทรงพัด, ทรงสามเหลี่ยม และ ต่างหูรูปทรงหยดน้ำ แต่ควรสวมต่างหูที่มีความเรียวยาว และ เพรียวบาง หรือมีฐานกว้างกว่าด้านบน และมีขนาดเล็กลงจนถึงด้านล่าง

 

 

ใบหน้ารูปไข่

ลักษณะใบหน้ารูปไข่:              

ใบหน้ารูปไข่นี้ เป็นใบหน้าที่ใคร ๆ ก็อิจฉาสุด ๆ เพราะเป็นทรงหน้าที่มีความได้รูป มีความเรียวยาวของคางที่กำลังพอดี ช่วงโหนกแก้ม กราม และ หน้าผากนั้น ไม่กว้าง หรือแคบจนเกินไป

ต่างหูที่ควรเลือก :        

สำหรับคนที่มี รูปร่างใบหน้า ทรงรูปไข่ สาว ๆ สามารถเลือกทรงต่างหู ได้หลายสไตล์ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ เพราะใบหน้าแบบนี้ ถือเป็นใบหน้าที่สมส่วน แมทช์กับต่างหู ได้ทุกแบบ สไตล์ใส่แล้วรับกับใบหน้าได้ดีสุด ๆ   

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สาว ๆ กับ วิธีการเลือกต่างหู ให้เข้ากับรูปหน้า ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เป็นคำแนะนำดี ๆ สำหรับคนที่อยากได้ต่างหู ที่ช่วยเสริมลุค เสริมสไตล์ให้เรา และยังทำให้ใบหน้าเราดูเรียวยาว ไม่กลม ไม่ดูอ้วน เพิ่มมิติให้ใบหน้าเป๊ะ ! ขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก ยังไงก็ลองเก็บ เอาเคล็ดลับดี ๆ ไปปรับให้เข้ากับตัวเองกันได้

CR : sohu, pinterest

 

 

Comments

comments