สาวๆ กับการออกทริปหน้าหนาวเรื่องพร๊อพเนี่ยสำคัญ! โดยเฉพาะไอเทม “หมวก” ที่จัดเป็น BFF ของชะนีหลายๆ คนในการเซ็ทเสื้อผ้าสำทริปหน้าหนาวชนิดที่เรียกว่าขาดไม่ได้ Clubsister เข้าใจมากๆ เลยค่ะซิส! เพราะเราเองก็เป็นชะนีที่ขาดหมวกไม่ได้เหมือนกัน ยิ่งหมวกแฟชั่นสมัยนี้ใส่ได้ใส่ดี ใส่ทีก็เพิ่มสไตล์จากที่มองว่าเลิศอยู่แล้วให้เลิศขึ้นกว่าเดิมไปอีก และแน่นอนว่าถ้าจะใส่ให้ปังก็ต้องมาอัพเดทกันว่าตอนนี้ “แฟชั่นหมวก” สุดคิ้วท์! สุดชิค! ที่เค้าอินกันมีแบบไหนดีไซน์ไหนบ้าง ตาม Clubsister มาดูเลยจ้า~

หมวกนิวส์บอย (News Boy)

แฟชั่นหมวก
https://www.instagram.com/fukishalj/
แฟชั่นหมวก
http://thestylestalker.com/
แฟชั่นหมวก
https://www.intravenous-sugar.com

หมวกนิวส์บอย (News Boy) หรือที่สาวๆหลายคนชอบเรียกว่า หมวกทรงฟักทอง แฟชั่นหมวกดีไซน์ซนๆตรงตามชื่อ ‘หมวกเด็กส่งหนังสือพิมพ์’ นั่นแหละค่ะซิส! นึกภาพเด็กส่งหนังสือพิมพ์ตามหนังฝรั่งย้อนยุคออกไหมคะ นั้นแหละค่ะแอทติจูทของหมวกสไตล์นี้ บอกเลยว่าสาวๆ ที่ใส่จะดูคิ้วท์ๆ ซนๆ ได้สไตล์ลุคที่น่ารักน่ามองมากทีเดียว

 

หมวกเบเร่ต์ (Beret Hat)

https://twitter.com/moonsteph__/media
http://blog.analiberato.com/
https://www.instagram.com/jessalizzi/

หมวกเบเร่ต์ (Beret Hat) จัดเป็นแฟชั่นหมวกทรงฮิตพิชิตใจสาวผู้เลิฟพร๊อพตลอดกาล ด้วยความที่หมวกทรงนี้ใส่ง่าย แมทช์ได้แม้กระทั่งหน้าร้อน ด้วยรูปทรงกลมๆ แบนๆ ไม่มีปีก จัดทรงเป๋ไปมาได้ทุกด้าน เวลาใส่จะดูน่ารัก เป็นสาวน้อยมีเสน่ขึ้นมาทันที สมัยนี้เอามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้ตั้งแต่หวานมุ้งมิ้ง ยันสตรีทสไตล์สุดชิคเลย

 

หมวกบัคเก็ต (Bucket Hat)

https://www.instagram.com/kathyyymm/
http://beginning.kr/shop/
https://www.whowhatwear.co.uk/

หมวกบัคเก็ต (Bucket Hat) ทำไมถึงต้องเป็นบัคเก็ต! ก็เพราะหมวกดีไซน์นี้มีทรงเหมือนกับถังน้ำหรือตะกร้าใส่ของนั่นแหละ เป็นอีกหนึ่ง แฟชั่นหมวก ที่ยุคนี้สมัยนี้ใครไม่มีติดตู้เสื้อผ้า ไว้หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ถือว่าเอ้าท์มาก เป็นหมวก Swag! ที่หยิบมาแมทช์ได้ทุกซีซั่น จับคู่ได้ดีตั้งแต่ชุดว่ายน้ำไปจนถึงเสื้อโค้ทหนาๆ เลยนะซิส

 

หมวกบีนนี่ (Beanie Hat)

http://www.beginning.kr/
https://asian-girl-photos.blogspot.com/
https://161sy.tumblr.com
https://chiara.oyunucevaplari.com

หมวกบีนนี่ (Beanie Hat) เรียกกันหลายแบบอยู่นะ หมวกถุงเท้า ก็เคยได้ยิน แต่ส่วนใหญ่สาวไทยเราเรียกว่า หมวกไหมพรม เพราะลักษณะของวัสดุที่ทำหมวกดีไซน์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นไหมพรม ต้องบอกว่าหมวกบีนนี่เป็นไอเทมที่เหมาะกับหน้าหนาวที่สุด และมีความเท่เบาๆ ชิคอ่อนๆ ทุกครั้งที่สวมใส่ สมัยนี้สีสันก็ได้ใจสาวสายแฟอย่างเราๆ ขึ้นเยอะด้วย ที่สำคัญซิสชอบตรงจะดึงหมวกลงมาปิดหู หรือจะพับขึ้นก็เก๋ได้สไตล์แตกต่างกันไป 

Comments

comments