ปังตลอดๆ จริงๆ ค่ะสำหรับสาวคนนี้ Jessica Jung หรือเจสสิก้า อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน Girls’ Generation ตอนนี้เธอมีผลงานเดี่ยวมากมาย ล่าสุดเธอได้เผยลุคสวย 3 ลุคในเมคอัพคอลเล็คชั่นใหม่จากแบรนด์ Amuse แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลี ขอบอกเลยค่ะว่าความวิบวับนั้นกระแทกตามากๆ แถมสวยทุกลุคเลยด้วยค่ะ เราไปดูกันเลยค่ะซิส

 

Sparkling Look จาก Jessica Jung

Jessica Jung

Jessica Jung

1st Look

เริ่มกันที่ลุคแรกค่ะ ลุคนี้เรียกได้ว่าเบาและเป็นธรรมชาติมากๆ แต่ยังมีกิมมิคที่แก้มฉ่ำๆ กับริมฝีปากแดงเรื่อ

ลุคนี้ในส่วนของคิ้วนั้นเบาบางมาก โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนเขียนช่วงหางคิ้วให้ดูเป็นทรงและเข้ารูป จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วเบลนด์สีของดินสอเขียนคิ้วมาทางหัวคิ้ว เพื่อให้หัวคิ้วดูฟุ้ง และสีอ่อน กลมกลืนกัน

ต่อมาคือดวงตาที่ทาอายแชโดว์สีเบจเพียงบางๆ ทั่วเปลือกตา ใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อนระบายขอบตาล่าง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเทาระบายชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์จากนั้นดัดขนตาให้ดูงอนงามโดยไม่ต้องปัดมาสคาร่า

พ้อยท์ของลุคนี้อยู่ที่แก้มค่ะ โดยใช้บลัชออนแบบครีมสีชมพูอมแดงทาให้ทั่วหน้าแก้ม เพื่อให้แก้มดูสุกปลั่ง สุขภาพดี จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนๆ แต้มเป็นกระที่หน้าแก้มและกึ่งกลางจมูกให้กระจายอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ลุคใสๆ สไตล์สายฝอเลยทีเดียวค่า และถ้าต้องการให้แก้มยิ่งดูฉ่ำ ลองปัดไฮไลท์บางๆ ทับที่หน้าแก้มดูค่ะ

ปิดท้ายที่ริมฝีปาก ลุคนี้ใช้ลิปสติกสีส้มคอรัลอมแดงเนื้อแมตต์ทาที่ริมฝีปากด้านใน จากนั้นเกลี่ยออกมายังขอบปากให้ฟุ้ง เป็นอันคอมพลีตลุคนี้แล้วค่ะ

 

Jessica Jung

Jessica Jung

2nd Look

สำหรับลุคที่สองนี้ เน้นความวิบวับที่เปลือกตา ลามไปจนถึงช่วงขมับ เหมาะสำหรับแต่งไปปาร์ตี้แบบเบาๆ รับรองว่าเล่นแสง และสร้างความโดดเด่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ในลุคนี้นั้นเขียนคิ้วให้เข้มกว่าลุคแรกเล็กน้อยเพื่อให้ใบหน้าดูคมชัด โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดคิ้วให้เข้ารูปเป็นทรงเรียวเล็ก จากนั้นอย่าลืมใช้แปรงปัดคิ้วปัดให้สีของดินสอเขียนคิ้วอ่อนลง และฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลี

ดวงตาที่เป็นนางเอกของลุคนี้นั้น ให้สาวๆ ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน สีทองอ่อน จากนั้นนำนางเอกของลุคอย่างกลิตเตอร์แต่งหน้ามาแต้มให้ทั่วเปลือกตา เลือกกลิตเตอร์รูปดาวแต้มที่เปลือกตาข้างละ 2-3 อัน จากนั้นทากลิตเตอร์เม็ดเล็กๆ ตั้งแต่หางตายาวไปจนถึงขมับ เพื่อให้เล่นแสงไฟ

จากนั้นทาแก้มด้วยบลัชออนโทนคอรัลอ่อนๆ ให้ใบหน้าดูมีสีสัน จากนั้นปิดท้ายลุคด้วยการทาลิปสติกเนื้อครีม โดยเลือกสีคอรัล หรือสีแดงอ่อนๆ ทาให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อทำให้ใบหน้าดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

Jessica Jung

Jessica Jung

3rd Look

ลุคนี้กิมมิคอยู่ที่กลิตเตอร์ทั้งที่เปลือกตาและใต้ตา กับใบหน้าใสๆ ที่แต่งเบาๆ รับรองถ้าแต่งแบบนี้ไปปาร์ตี้ ใครๆ ก็ต้องเหลียวแน่นอน

ในส่วนของคิ้วก็เหมือนเดิมค่ะซิส ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนตามรูปคิ้วให้เป็นทรงสวย จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วปัดให้สีฟุ้ง ดูกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นปัดแก้มให้ระเรื่อด้วยบลัชออนสีชมพูให้ทั่วหน้าแก้ม ก่อนจะเริ่มแต่งตาที่เป็นนางเอกในลุคนี้ค่ะ

ทาอายแชโดว์สีชมพูอ่อนๆ ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้กลิตเตอร์แต่งหน้าแต้มให้ทั่วเปลือกตาและใต้ตาลงมาจนถึงเกือบหน้าแก้ม ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้งอนงามทั้งขนตาบนและล่าง แล้วใช้กลิตเตอร์ตัวเดิมแต้มที่ขนตาบนให้วิ้งวับจับใจ

และอย่าลืมปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ดคอรัลให้ทั่วริมฝีปาก เท่านี้ก็ได้ลุคสดใส พร้อมเฉิดฉายในปาร์ตี้สนุกๆ แล้วค่ะ

 

เรียกว่าเป็นลุคเก๋ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเข้มมากก็สวยเป๊ะได้ ถ้าใครสนใจแบรนด์นี้ ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ amusemakeup.com หรือ Instagram : amuse ได้เลยค่ะซิส

 

 

Cr. jessica.syj , amuse

Comments

comments