การใส่หน้ากากในทุกวันนี้ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่มีความจำเป็นในการป้องกัน ทั้ง ฝุ่น ไวรัส และ จากมลภาวะต่างๆ ทุกๆคนจึงต้องใส่หน้ากาก เพื่อป้องกันตัวเองกัน แต่ปัญหาของสาวๆ ที่แต่งหน้านั้นก็คงหรนีไม่พ้น เรื่องของ หน้ากากอนามัยเลอะ รองพื้น Cushion ใช่มั้ยล่ะ

มาดู 6 คุชชั่นไม่เป็นคราบ ที่น่าสนใจ สำหรับแต่งหน้าแล้วใส่หน้ากากจะได้ไม่เลอะเทอะกันค่า 

1. Ter matte cushion oil control SPF50 PA+++

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

  ประเดิม คุชชั่นไม่เป็นคราบ ด้วย Cushion ระดับตำนานอย่าง Ter Matte cushion oil control ที่มีทั้งหมด 4 เฉดสี สำหรับสาวไทยโดยเฉพาะ ทั้งยังมีความดีงามที่ ให้ Finish ปกปิดดีเยี่ยม ทั้งยังคุมมัน คุมเหงื่อ และ เป็นเนื้อแมตต์ สบายผิวมากๆเลยล่ะ 

 และแน่นอนว่า ด้วยคุณสมบัติข้างต้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไม Cushion ของ Ter จะสามารถเกาะอยู่บนผิวได้อย่างยาวนาน และไม่เป็นคราบระหว่างวัน และเลอะหน้ากากไม่เยอะ นั่นเองค่ะ

 

2. Nars Natural Radiant Long wear Cushion Foundation

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

 มาถึงแบรนด์ที่ 2 เราเลือกมาให้สาวๆ เลือกใช้กัน คือแบรนด์ Nars Natural Radiant Long wear Cushion Foundation ซึ่งในเรื่องของคุณภาพนั้น เราไม่ต้องสงสัยหรือไม่มั่นใจเลยค่ะ เพราะคูชั่นตัวนี้ สามารถช่วยให้งานผิวของเราสวยงาม ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังเป็น Finish matte กึ่งงานผิวอีกด้วย 

 ซึ่งแน่นอนว่า Cushion ตัวนี้อาจจะคุมมันได้ไม่ 100% แต่คนที่ผิวแห้งน่าจะชอบเนื้อแบบนี้ค่ะ การติดทนก็อยู่ในเกณฑ์ดี น่าลองใช่มั้ยล่ะ

3. Cute press 1-2 Beautiful Airy matte cushion 

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

  งานผิวที่สวย เป๊ะ ปัง ตลอดทั้งวัน ทั้งยังให้ความปกปิดอย่างดีเยี่ยม ก็ต้องยกให้ Cute press 1-2 Beautiful airy matte cushion เลยค่ะซิส เพราะยืนหนึ่ง ด้วยเรื่องการคุ้มราคา ทั้งไม่แพง หาซื้อง่าย และยังมีความดีงามมากๆ เรื่องคุมมัน คุมเหงื่อ ก็เริศ อีกด้วยนะ พูดขนาดนี้แล้ว ไม่ลองไหวหรอคะซิสสส 

 เฉดสีของเค้ามีทั้งหมด 3 เฉดด้วยกัน และทั้งหมดนั้นเป็นสีที่เหมาะสำหรับ ชาวไทยอย่างเรา ด้วยโทนติดเหลือง ไม่เทา ไม่วอก ไม่ผิดเบอร์แน่นอน ได้แก่

01 Light beige 

02 Sand beige

03 Medium Beige

 

4.LANEIGE  Layering Cover Cushion

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

 

  Cushion ที่ไม่ได้มีดีแค่การ Build ผิวให้สวยเท่านั้น ตัวคูชั่นยังให้ Finish แบบปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเค้ามีคุชชั่น 2 ชั้น ที่ผสานคุชชั่นกับคอนซีลเลอร์ในตลับเดียว เผยผลลัพธ์ผิวสว่างกระจ่างใส พร้อมประสิทธิภาพการปกปิดนานตลอดวัน คนที่มีปัญหาผิว เช่นรอยแดง รอยดำ ฝ้า และแผลเป็นต่างๆ จึงเหมาะมากๆสำหรับ Cushion ตัวนี้เพราะเค้าให้ความปกปิด ได้ดีมากๆ เลยล่ะ

 

5. Dior skin Forever Couture Perfect Cushion รุ่น Diormania Limited Edition  

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

 แบรนด์ดังที่ครองใจสาวๆ หลายๆคน ต้องยกให้ Diorskin Forever Couture Perfect Cushion รุ่น Diormania Limited Edition ที่หน้าตาตลับจัดมาแบบสวยหรูแล้วนั้น ต้องบอกว่า นอกจากตลับที่ชอบมากๆ เนื้อคูชั่นไม่แมทท์จนแห้งมาก เป็นแมทท์ที่ทำให้ผิวดูสวยมีความโกลว์นิดๆ ไม่ถึงกับฉ่ำ มันเหมาะกับอากาศบ้านเรากำลังดี ผิวผสมแบบส้ม ระหว่างวัน ก็อาจจะมีมันเล็กน้อยช่วงทีโซน เมื่อผ่านไปหลายๆ ชั่วโมง มันซึมเข้ากับผิวได้ดี

มันจะทำให้ผิวดูสวยขึ้น ไม่จำเป็นต้องลงแป้งทับเลย (หรือถ้าใครผิวมันมากๆ อาจจะไล้แป้งฝุ่นคุมมันทับเบาๆ ได้ค่ะ แต่ถ้าผิวแห้ง ก็ไม่ต้องลงแป้งทับเลย) และติดทนดีงามมาก ใส่ หน้ากาก ก็ไม่หลุดเยอะด้วยค่ะ ราคาอาจจะแรงไปหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน !

 

6. OHUI ULTIMATE COVER CC CUSHION

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

  เนื้อ cushion ตัวนี้ ตอนทาใหม่ๆ จะออก glow และ dewy เบาๆ ไม่ได้ดูฉ่ำม้ากมากเหมือน cushion เกาหลีบางตัว ลุคที่ได้ตอนลง cushion ใหม่ๆ ดูสวยดี และน่าจะถูกใจสาวไทยที่ไม่ได้ชอบความฉ่ำแบบเกาหลีมากๆน่ะ

cushion ปกปิดน้อยถึงปานกลาง ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอได้ดีเลย ปิดรอยสิว รอยดำได้โอเค แต่ว่าจะไม่ได้ปกปิดมากแบบหนาตึ๊บ เพราะฉะนั้น จะให้ลุคแบบผิวใสๆ ดูผิวดี แบบเป็นธรรมชาติค่ะ ปกปิดรูขุมขนได้ดีพอควร แต่อย่าคิดว่าเนื้อเบาบางแค่นั้นนะ เพราะถึงจะเบาบาง แต่ก็ช่วยให้ผิวดูผ่องและเนียนได้ดีเลยค่ะ ผิวจะดูเนียนๆใสๆ แบบดูผิวดีนะ 

คุชชั่นไม่เป็นคราบ

 

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะมีงานผิวที่สวย สุขภาพดี และ Makeup เกาะติดทน จะต้องพึ่งความผิวอุ้มน้ำ ชุ่มชื่น นะคะซิส อย่าห่สงแต่ makeup จนลืมสุขภาพของผิว เพราะผิวคือสิ่งสำคัญที่สุด ต้อง make sure ว่าเราดูแลเรื่องของ Skincare ถูกจุด ของตัวเอง เพราะถ้าเราเอาแต่ ใช้ skincare ตามคนอื่นตลอด ผลที่ได้ก็อาจจะไม่ดีถึงที่สุด ต้องทดลอง หาสิ่งที่ใช้กับตัวเอง

 ส่วน Cushionที่เรามาแนะนำก็มีเท่านี้นะคะSee you !!

Credit : https://shopee.co.th/ 

 

Comments

comments