ฟาดอีกแล้วค่ะกับเจ้าแม่เค-ป๊อปคนนี้ ฮยอนอา ที่ออกซิงเกิ้ลใหม่กี่ครั้งก็ปังทุกครั้ง รอบนี้ขอบอกเลยว่าเมคอัพของฮยอนอาแซ่บมากๆ ซิสขอเรียกลุคนี้ว่า Red Joker แบบสวยๆ เพราะปากสีแดงสดสุดเป๊ะ กับกิมมิคติดไข่มุกเล็กๆ ที่หน้าแก้ม รับรองว่าแต่งไปปาร์ตี้ต้องมีคนเหลียวแน่นอน

 

ฮยอนอา กับลุคปากแดงแซ่บๆ

 

พูดถึงคัมแบ็กครั้งนี้กันสักหน่อยค่ะ ซิงเกิ้ลใหม่ของเธอมีชื่อว่า Flower Shower แนวเพลงเป็นแนวสดใส และด้านเสื้อผ้าก็เป็นแนวลูกไม้ฟูฟ่อง แต่แน่นอนค่ะว่าเป็นฮยอนอาทั้งที ต้องไม่มาแนวหวานเจี๊ยบอยู่แล้ว ดังนั้นเมคอัพของเธอเลยแซ่บแหวกแนวจากคอสตูมไปมากเลยทีเดียวค่า

ฮยอนอา

ฮยอนอา

งานผิวของลุคนี้ค่อนข้างแตกต่างจากเทรนด์งานผิวของสาวเกาหลีทั่วไปค่ะ เพราะเธอเน้นใบหน้าที่เนียนแมตต์ เน้นความขาวกระจ่างใส และไม่ดึงจุดเด่นไปจากนางเอกของลุค นั่นก็คือดวงตาและริมฝีปากนั่นเอง เพราะถ้าผิวฉ่ำวาวมากๆ ก็จะยิ่งทำให้บริเวณอื่นของใบหน้าถูกดึงดูดความสนใจออกไป

สำหรับงานคิ้วก็เรียกได้ว่าแตกต่างเหมือนกันค่ะ เพราะปกติเราจะเห็นสาวเกาหลีเขียนคิ้วตรงกัน และมีความหนาเล็กน้อย แต่สำหรับลุคนี้ฮยอนอาเขียนคิ้วให้โค้งรับกับใบหน้า แต่ไม่ได้เขียนให้เป็นโครงชัดเจน เพียงให้ดูมีเส้นขนคิ้วแบบเป็นธรรมชาติเท่านั้น

ฮยอนอา

มาที่ดวงตากันบ้างค่ะ ลุคนี้เน้นความวิ้งวิบวับด้วยการทาอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีน้ำตาลเทาอมชมพูที่กึ่งกลางเปลือกตา คัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมชมพูบริเวณหางตาและหัวตา เพื่อให้ดวงตามีมิติมากยิ่งขึ้น  แต้มอายแชโดว์สีชมพูมุกที่มีเกล็ดกลิตเตอร์บริเวณกึ่งกลางเปลือกตา เพื่อเพิ่มความน่ามอง จากนั้นไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมแดงทั่วขอบตาล่าง แล้วใช้อายไลเนอร์กลิตเตอร์สีทองแต้มที่กึ่งกลางขอบตาล่างให้หนาลงมาเล็กน้อย ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็กชิดขอบตาบนแล้วลากหางออกไปให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว ต่อด้วยดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และปิดท้ายด้วยการติดขนตาปลอม เพื่อให้ตายิ่งดูกลมโตสุดขีด

ฮยอนอา

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนทั่วหน้าแก้ม เพื่อเพิ่มสีสันให้ใบหน้า แต่ไม่โดดเด่นจนแย่งซีนเมคอัพส่วนอื่นไป แล้วเพิ่มกิมมิคสุดเก๋ด้วยการติดไข่มุกเม็ดเล็กๆ ที่กึ่งกลางหน้าแก้มทั้งสองข้าง (ไข่มุกแบบนี้สามารถใช้ไข่มุกจิลสำหรับติดเล็บมาใช้ได้นะคะ) เรียกว่าได้ลุคเก๋ๆ และโดดเด่นน่ามองไม่น้อยเลยค่ะซิส

ฮยอนอา

ฮยอนอา

ปิดท้ายลุคนี้ด้วยริมฝีปากค่ะ ลิปสติกสีแดงสดอมส้มเนื้อแมตต์ที่ทาให้ทั่วริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และยิ่งทำให้ลุคนี้ดูแซ่บอย่าบอกใครเลยทีเดียว 

ยิ่งบวกกับการใส่คอนแท็คเลนส์สีเทาอ่อน ยิ่งทำให้ลุคนี้ของฮยอนอาดูเซ็กซี่มากขึ้นไปอีก ใครอยากได้ลุคไปปาร์ตี้สวยๆ มีกิมมิคเก๋ๆ ที่น่าสนใจ ลองเอาลุคนี้ของฮยอนอาไปแต่งตามกันได้นะคะ

 

Clubsister Recommend

แซ่บๆ แบบสาวฮยอนอาในลุคนี้ แน่นอนว่าปากสีแดงต้องโดดเด่น มาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกลิปสติกสีแดงแท่งไหนให้เป็นแท่งโปรดในลุคนี้ดี

Catrice Demi Matte Lipstick สี 050 (200 บาท) ลิปสติกกึ่งแมตต์เนื้อนุ่มลื่น สีแดงอมส้มสดชัด ทาแล้วเซ็กซี่แน่นอน มีส่วนผสมของอะโวคาโดออยล์โอลีฟออยล์ที่ช่วยบำรุง ติดทนนานในราคาเบาๆ

Laura Mercier Rouge Essentiel Silky Creme Lipstick Rose Ultimate (1,100 บาท) แพ็คเกจพิเศษต้อนรับ Holiday กับลิปสติกสีแดงสดที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ เนื้อครีมเนียนนุ่ม บางเบา มอบสีสันเด่นชัด ติดทนนานถึง 6 ชั่วโมง แบบที่ไม่ทำให้ปากแห้งหรือตกร่อง

Shu Uemura Rouge Unlimited Amplified Matte สี AM RD163 (1,150 บาท) ลิปสติกเนื้อแมตต์แต่ให้ความรู้สึกเนียนนุ่ม สีแน่นเนียนละเอียด แดงสด ให้ลุคที่สวยปังเตะตาได้ไม่ยาก

 

Cr. hyunah_aa , Watsons , Sephora , central.co.th

Comments

comments